Quá trình nhập tài liệu trong excel tất yêu tránh khỏi tài liệu bị trùng lặp. Khi gặp mặt trường hợp này người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự lọc nhằm xử lý công việc được cấp tốc hơn. Hãy cùng Bizfly tìm hiểu biện pháp lọc dữ liệu trùng nhau vào excel sau đây nhé!

Thực tế, quá trình xử lý dữ liệu trong excel là 1 trong việc làm không hề đơn giản. Do những dữ liệu giải pháp xử lý đến từ không ít nguồn không giống nhau nên khối hệ thống sẽ lặp đi lặp lại. Đây chỉ với lỗi thông thường tương đối nhiều người chạm mặt nên bài toán lọc hết những dữ liệu trùng nhau không phải chuyện khó khăn nếu như người tiêu dùng nắm được những bước xử lý cơ bản.

Bạn đang xem: Tìm dữ liệu trùng nhau trong excel 2007

Lọc dữ liệu trùng nhau trong excel 2019, 2016, 2013

Để xử lý dữ liệu trùng nhau trong những phiên bạn dạng Excel 2016, 2013 tín đồ dùng rất có thể thực hiện bằng cách bôi đen cục bộ bảng dữ liệu rất cần được lọc.

Lọc dữ liệu trùng nhau vào excel 2019, 2016, 2013

Khi vẫn bôi đen các dữ liệu trùng lặp kết thúc hãy chọn Data và chọn tiếp Remove Duplicates. Trong vỏ hộp thoại Remove Duplicates người dùng sẽ có những lựa lựa chọn là Select All (thực hiện nay lọc tất cả các trường) hoặc (Unselect All) lựa chọn vào những trường muốn lọc nhằm thực hiện thao tác lọc.

Khi đã chấm dứt bước trên fan dùng liên tục nhấn OK để xong xuôi quá trình thực hiện. Từ bây giờ hộp thoại Microsoft Excel sẽ mở ra và bạn dùng rất có thể dễ dàng bắt gặp lượng những dữ liệu trùng nhau, số mẫu bị xóa cùng tổng số quý giá sửa lại sau thời điểm xóa để thâu tóm dễ dàng. Sau cùng người cần sử dụng hãy thừa nhận OK là vẫn hoàn tất.

Có thể bạn quan tâm: https://bizfly.vn/techblog/file-quan-ly-cong-no-bang-excel-mien-phi-hieu-qua.html

Lọc dữ liệu trùng nhau vào excel 2010, 2007

Phải thỏa thuận rằng so với phiên bản excel 2007 Microsoft đã gồm những nâng tầm hỗ trợ phân tích, share và thống trị dữ liệu giỏi hơn. Đặc biệt làm việc excel 2007 đã cách tân giao diện người tiêu dùng theo phía kết quả, thêm nhiều hàng, những cột và nhiều giới hạn mới, có thể chấp nhận được áp dụng Office theme hoặc style đặc biệt, những định dạng tất cả điều kiện đa dạng hơn, cải tiến bảng biểu, tính năng phân nhiều loại và lọc, viết công thức tiện lợi hơn.

Còn đối với excel 2010, nhằm đáp ứng tốt nhu yếu của người dùng một cách phong phú và tinh vi hơn Microsoft đã thực hiện nhiều tính năng tạo và thống trị bảng tính giỏi rất nhiều so cùng với phiên phiên bản 2007. Cầm cố thể, excel 2010 đổi mới Ribbon, công cụ quản lý cửa sổ làm việc, truy vấn nhập cửa sổ thao tác theo phương thức mới, tương thích giỏi và chuyên nghiệp hơn với các hệ quản lý và điều hành mới.

Excel 2010 giúp chia sẻ dữ liệu tiện lợi vì vậy người dùng có thể tạo tài liệu, chia sẻ và được cho phép người khác rất có thể xem hoặc sửa đổi dữ liệu nhưng không gặp ngẫu nhiên khó khăn nào, hoặc copy từ kho tài liệu về máy tính, duy nhất là có tác dụng lọc dữ liệu trùng nhau cực kì thuận tiện.

Có thể nói, bây giờ trên phần lớn các máy tính đều thực hiện 2 phiên phiên bản excel 2010 với 2007 vì chưng chúng cài đặt những thiên tài hữu ích, nhân thể lợi. Điển hình cho những tài năng này đó là thao tác lọc tài liệu trùng nhau khá 1-1 giản.

Trước tiên người dùng rất có thể sử dụng Conditional Formatting nhằm lọc tài liệu trùng lặp nhau trên phiên bản excel 2010 và 2007. Để thực hiện làm việc này hãy bôi đen vùng tài liệu bị trùng rất cần được lọc bỏ. Tiếp nối hãy mở thẻ Home. Người dùng lưu ý hãy Click chọn theo đồ vật tự từ bỏ Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules -> Duplicate values.

Lọc dữ liệu trùng nhau vào excel 2010, 2007

Sau khi dứt bước chọn Duplicate values người dùng sẽ thấy vỏ hộp thoại Duplicate values xuất hiện. Cách tiếp theo nên lựa chọn Duplicate -> Green Fill with Dark Green Text -> cuối cùng nhấn Ok.

Cách lọc dữ liệu trùng nhau vào Excel 2003

Phiên bản excel 2003 là vận dụng văn chống sở hữu bối cảnh và những tính năng còn rất đối kháng giản, dễ sử dụng. Phiên phiên bản này giúp người tiêu dùng xử lý tin tức dưới dạng bảng, xây dựng những số liệu thống kê và đo lường và tính toán trực quan.

Ngoài ra, phiên phiên bản excel 2003 cũng giúp người dùng thao tác làm việc với nhiều kiểu dữ liệu khác biệt trong bảng tính những hàm tính toán, các loại địa chỉ, dữ liệu số, công thức... Bởi vì còn nhiều hạn chế nên bây chừ rất ít người dùng excel 2003 do đó việc lọc tài liệu trùng trong excel 2003 đang hơi phức tạp.

Cũng như các phiên bạn dạng trước, để tiến hành lọc tài liệu ở phiên phiên bản excel 2003 người tiêu dùng cũng cần được bôi đen toàn cục dữ liệu rất cần phải lọc để tiến hành thao tác so với vùng tài liệu đó.

Cách lọc tài liệu trùng nhau trong Excel 2003

Bước tiếp theo nên chọn Conditional Formatting rồi New rule. Tại New rule người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm cửa sổ Edit Formatting rule. Tại cửa sổ này tín đồ dùng thường xuyên lựa lựa chọn Use formula to lớn determine which cells to format. Tiếp nối nhập công thức lọc trên ô Format values where this formula is true.

Lưu ý, để thực hiện lọc bằng phương pháp này người tiêu dùng cần yêu cầu nhớ công thức đúng chuẩn mới triển khai được. Bước cuối cùng cần làm cho là nhấn OK để máy triển khai lọc là xong.

Tóm lại từng phần mềm đều có cách thực hiện lọc dữ liệu khác nhau yên cầu người dùng đề nghị phải nghiên cứu và trang bị mang lại mình các phương pháp làm đúng và đúng chuẩn nhất để giao hàng cho quá trình của mình.

Những danh sách trong Excel sau khi được copy các lần sẽ tương đối dễ xảy ra hiện tượng đụng hàng dữ liệu. Vậy làm sao để có thể lọc dữ liệu trùng nhau vào Excel nhanh lẹ và đúng chuẩn nhất? Hãy tham khảo nội dung bài viết này nhằm tìm ra câu trả lời nhé.

Tìm dữ liệu trùng trong Excel rất quan trọng vì chỉ cần một vài số liệu dư thừa sẽ tác động đến toàn bộ kết quả tính toán. Phát âm được tầm quan trọng đặc biệt của vụ việc này,mình đang hướng dẫn chúng ta 5 cách kiểm tra giống nhau trong Excel với một vài thủ thuật đơn giản. Các chúng ta có thể áp dụng mang đến Microsoft Excel phiên phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 với Excel cho Office 365.

Xem thêm: Cách Viết Phân Số Trong Word Nhanh, Đơn Giản, Cách Viết Phân Số Trong Word


Nội dung chính:


Cách lọc tài liệu trùng nhau trong Excel bởi Remove Duplicate

Các các bạn hãy xét lấy một ví dụ tìm tài liệu trùng nhau vào Excel như mặt hình ảnh bên dưới. Mình có khu vực 3 dữ liệu trùng lặp như vào hình. Chúng ta áp dụng biện pháp làm tương tự cho những file dữ liệu Excel khác nhé.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status