hàng chục chiếc máy lạnh tỏa khá mát, đèn điện sáng choang, sách vở tha hồ nước đọc, web tha hồ lướt... Điều kiện hài lòng này lý giải vì sao sv (SV) sau một ngày dài miệt mài học nơi giảng con đường lại liên tục kéo nhau lên thư viện "ngồi thiền" khi tối đến. Mặc dù nhiên, không phải trường nào thì cũng ưu ái SV như thế.


Lê Nguyễn Hoàng, SV năm nhất ngành may thời trang Trường ĐH Công nghiệp (TP.HCM) tranh thủ ra bên ngoài làm vài ba động tác thể dục mang lại khỏe khoắn sau khi ngồi lì trong thư viện từ 7 giờ tối. Hoàng cho biết, cậu thuê nhà ở tít đường quang quẻ Trung, Q.Gò Vấp nhưng tối làm sao cũng lọ mọ đạp xe tới trường thật sớm để "kiếm chỗ đẹp" ngồi học. Thỉnh thoảng lại chạy sang chống net online, nghe nhạc, coi đĩa... Quần thể thư viện rộng rãi này mở cửa từ sáng sủa đến 10 giờ đêm (riêng chủ nhật đến 8 giờ 30 tối), tất cả những phòng từ phòng báo, tạp chí, đa phương tiện, đọc lúc nào cũng kín đáo chỗ.

Bạn đang xem: Thư viện mở cửa buổi tối tphcm

Theo cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc Thư viện thì trường mở cửa thư viện buổi tối phục vụ mang lại việc học của SV từ năm 1999. Với 20 chiếc máy lạnh chạy suốt ngày đêm, 120 laptop nối mạng, hằng ngày gồm hơn 3.000 lượt SV lui tới. Hiện nay, khu tất cả hơn 850 chỗ nhưng tối làm sao cũng chật kín. Đặc biệt vào mùa thi, SV như thế nào đến muộn phải ra về hoặc đành ngồi tạm ghế đá học bài. Thanh Thư, một sinh viên năm thứ 3 kể: "Nhiều bạn học Trường ĐH Kiến trúc, gớm tế, Mở vẫn theo bạn bè là SV trường em lên đây học, đọc sách báo, lên mạng. Vày đông quá bắt buộc bây giờ trường kiểm tra thẻ SV, ai ko phải là SV của trường thì ko được vô".

Cùng với quan liêu niệm "thư viện, giảng đường phải là nơi để SV tất cả thể lui tới bất cứ dịp nào phục vụ mang đến việc học", Trường CĐ Công nghiệp thực phẩm TP.HCM xưa nay đã mở cửa thư viện từ 7 giờ 30 sáng sủa tới 8 giờ 30 tối. Chống đọc gồm thể chứa hơn 100 SV và phòng internet gồm 60 laptop nối mạng. SV tất cả thể mượn sách, vào mạng tham khảo tài liệu. Ko chỉ thế, trường còn dành riêng 8 giảng đường hàng nhà A mang đến SV lên tự học cho tới 9 giờ đêm. TS Vũ Tế Xiển, hiệu trưởng mang đến biết: "Hiện nay phòng đọc còn nhỏ chưa đáp ứng đủ mang đến SV bao gồm nhu cầu học vào buổi tối. Nhiều em do không hề chỗ đã tình nguyện ra ghế đá ngồi học. Chúng tôi đang đầu tư xây dựng thư viện lớn hơn ở cơ sở bên q.6 và nếu được thì cơ sở chủ yếu sẽ dành riêng toàn bộ hàng nhà A để làm cho hệ thống thư viện điện tử. Dịp đó, thư viện sẽ mở cửa tới 12 giờ đêm phục vụ những em".

Trường ĐH Hồng Bàng cơ sở bên trên đường Thống Nhất, Q.Gò Vấp cũng bao gồm một phòng học mở 24/24. Phòng này không khóa cửa, SV từ KTX bao gồm thể tự vì vào học bất cứ thời điểm nào. TS Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng trường cũng mang lại biết trường đang xây dựng hệ thống thư viện điện tử với phòng máy nối mạng, mở rộng chống đọc tất cả thể chứa tới 300 SV, khi chấm dứt phòng đọc sẽ phục vụ SV tới 12 giờ đêm. Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy đến biết, chủ trương của Trường ĐH Công nghiệp là mở cửa thư viện 24/24 như các trường ĐH trên thế giới. Trường đang kiến tạo một thư viện 8 tầng và chuẩn bị nhân lực để thực hiện mục tiêu đó.

CÁC THƯ VIỆN MIỄN PHÍ Ở thành phố hcm KHO VÀNG TRI THỨC KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Các tủ sách miễn tầm giá ở TPHCM sau đây sẽ là gợi ý giỏi để bạn bổ sung tri thức phong phú.

Thư viện tp.hồ chí minh – Thư viện năng lượng điện tử S.Hub

Giờ mở cửa:

Từ 7:30 cho 19:00 (thứ hai mang lại thứ năm)Từ 9:00 đến 17:00 (thứ bảy & chủ nhật)Thư viện ngừng hoạt động vào những dịp lễ quốc gia

S trong S-Hub là 1 trong những trong các tủ sách miễn giá thành ở TPHCM tượng trưng cho việc Sẻ phân tách (Sharing) cùng Giao lưu lại (Socializing). Đây là thư viện năng lượng điện tử mới nhất ở tp.hồ chí minh có các công nghệ đa phương tiện đi lại hiện đại, TV, máy vi tính bảng, máy tính, vật dụng chiếu để ship hàng người phát âm hoặc cho những buổi hội thảo.

*

S.hub là một không gian mở với hiện đại tương xứng với từng nhu cầu riêng biệt:

Khu vực cá nhân: Để trường đoản cú nghiên cứu, hiểu sách
Khu vực bàn bạc nhóm: tương thích để chia sẻ những ý tưởng hoặc học tập cùng bạn bè
Khu vực hội thảo: Nơi trình diễn những dự án công trình mới lạ cũng tương tự được truyền xúc cảm từ hồ hết tấm gương thành công

S-Hub nằm ngay phía bên trong thư viện Tổng hợp thành phố hồ chí minh - khôn xiết rộng lớn, luôn luôn đủ vị trí cho toàn bộ mọi fan vào ngồi học, đọc sách. Vị trí đây lưu lại trữ tất cả các thể các loại sách như văn hóa, buôn bản hội, ghê tế, kỹ thuật, tự điển với cũng thường xuyên cập nhật các sách mới phát hành.

Tuy nhiên, nhằm vào được tủ sách Tổng hợp tp.hcm bạn phải làm thẻ với khoảng phí là 30.000đ/năm.

AMERICAN CENTER – Một trong số thư viện miễn mức giá ở TPHCM

Trang web bao gồm thức: https://vn.usembassy.gov/education-culture/american-center-hcmc

Giờ mở cửa: Từ thứ hai tới sản phẩm công nghệ sáu: 8.30-17.00. Đóng cửa ngõ thứ bảy, chủ nhật cùng những ngày lễ hội của vn và Hoa Kỳ.

Thư viện Trung trọng tâm Hoa Kỳ là thư viện cùng điểm học – thực hành tiếng Anh ưng ý – vày đại sứ cửa hàng Mỹ tài trợ và liên tục tổ chức các chương trình, khóa huấn luyện, đào tạo.

*

Chỉ nên làm giấy tờ thủ tục tại cổng, qua cửa ngõ quét an toàn là chúng ta cũng có thể thoải mái trải nghiệm không gian rộng rãi với hàng vạn đầu sách nước ngoài văn, lại được trang bị khối hệ thống máy tính văn minh và không ít dịch vụ miễn phí tổn như làm cho thẻ thư viện, mượn sách... Đây là 1 trong những trong các thư viện miễn giá tiền ở TPHCM được bạn đọc ưu thích.

Thư viện hiện cài đặt hơn 2 ngàn đầu sách tiếng Anh những loại về công nghệ kỹ thuật, kế hoạch sử, văn hóa, kịch nghệ, âm nhạc, tôn giáo...

Hàng nghìn đầu sách báo, tạp chí xuất bản tại Mỹ
Hàng ngàn băng đĩa phim ảnh, phim tài liệu
Hệ thống thiết bị móc, tai nghe hiện nay đại

Đây là điểm rất bắt buộc đến đến những bạn đang muốn trau dồi để thi TOEFL, SAT, GMAT, GRE, IELTS.

Lưu ý về dụng cụ mượn sách: Chỉ mượn được về tối đa một cuốn sách mỗi lần, trong tầm 10 ngày. Trường hợp trả trễ hạn sẽ không còn được mượn sách trong khoảng một tháng. Còn nếu bạn làm mất hoặc hư hỏng, sẽ không có cơ hội sử dụng bất kể dịch vụ như thế nào tại đây.

Thư viện IDECAF – Viện Trao Đổi văn hóa truyền thống Pháp

Giờ mở cửa:

Thứ 3 – vật dụng 5: 13g30 – 18g00Thứ - sản phẩm 7: 9g30 – 17g00Đóng cửa ra vào chủ nhật với các dịp lễ của Việt Nam

Thư viện IDECAF có thể chấp nhận được vào cửa, gọi sách thoải mái và buộc phải làm thẻ thư viện (sinh viên: 200.000VNĐ/năm, fan lớn: 400.000VNĐ/năm) giả dụ mượn sách.

IDECAF là trong số những trung tâm tư tình cảm liệu giờ đồng hồ Pháp lớn số 1 Đông nam Á. Thư viện bao gồm hơn 25 000 tư liệu mới các loại trong số đó có 800 CD với 2 500 DVD để độc giả xem tại nơi hoặc mượn về. Bao gồm tài liệu bởi tiếng Pháp về giáo dục, huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng người dùng độc giả: công bọn chúng nói chung, học tập sinh, sinh viên, giới siêng môn, các em thiếu hụt nhi với thiếu niên.

*

Nguồn sách báo phim truyện tiếng Pháp đa phần do đại sứ tiệm Pháp và tổ chức triển khai OIF các nước Pháp ngữ tài trợ.

Ngoài ra, tủ sách cũng tổ chức triển khai nhiều vận động văn hóa, những cuộc chạm chán gỡ (đọc sách, tọa đàm, điều đình về văn chương) và cũng là điểm hẹn nhân những ngày hội sách, âm nhạc, năng lượng điện ảnh.

Thư viện “Cà phê trang bị Bảy trẻ”

Thư viện miễn chi phí với giá sách tinh hoa thuộc không gian “Cà phê vật dụng Bảy” vày nhạc sĩ Dương Thụ thành lập dành riêng cho độc trả trẻ hoạt động theo quy mô phi lợi nhuận.

*

Những đầu sách trên thư viện được lựa chọn từ chính giới tinh hoa, đầy đủ trí thức tiêu biểu, đã nhận được được sự bốn vấn, tuyển chọn chu đáo và đang trong quy trình hoàn thiện tủ sách với rất nhiều mảng. Trên đây bao gồm 5 tủ sách gồm: Triết học, Văn học, Khoa học technology và môi trường, Nghề nghiệp, ngoại văn.

Ngoài sách in, “Cà phê đồ vật Bảy trẻ” còn trang bị hệ thống máy tính để chúng ta cũng có thể xem những ebook, tài liệu quan trọng đã được chọn lọc kỹ. Mỗi cuối tuần, thư viện đã tổ chức những chương trình chia sẻ với người sáng tác trẻ.

Thư viện Trung vai trung phong thuộc Đại học non sông TP. HCM

Giờ mở cửa: lắp thêm 2-Thứ 7: 8h-16h

Một trong số những thư viện lớn số 1 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thư viện với hàng nghìn ngàn đầu sách được update thường xuyên, tủ sách gồm ba tầng lầu cất sách, các phòng áp dụng cho bài toán học nhóm, phòng xem sách báo, khu tự học.

*

Ngoài ra tủ sách còn cung cấp các lắp thêm in ấn, xào luộc tài liệu trên chỗ, các thiết bị nghe chú ý như TV, video, Cassettes, CD. Đặc biệt, hiện thời thư viện đang tích hợp khối hệ thống thư viện điện tử với tính năng mượn trả tài liệu online để chúng ta có thể chủ cồn trong quá trình của mình.

Xem thêm: Đại chiến titan tập 1 - đại chiến titan phần 1

Ngoài các thư viện miễn mức giá ở TPHCMliệt kê ngơi nghỉ trên, còn rất chỗ cũng cho phép vào hiểu sách tự do thoải mái miễn tầm giá và mượn sách với mức chi phí nhỏ dại như: bên sách Phương Nam, Nhã nam giới Books N" Coffee sử dụng Gòn, Nhã phái nam Books N" Coffee dùng Gòn, SLOWEE Coffee & Books,…

Chúc bạn chọn được một vị trí thư viện miễn phí vừa ý nhất nhằm ghé đến, biết đâu các bạn sẽ tìm được một vài cuốn sách hay, mở ra cảm hứng đọc sách và biến việc đọc sách thành thói quen mặt hàng ngày.