Tây Môn Khánh dụng chiêu gì khiến 20 người đẹp “say như điếu đổ“?

Anh trai Võ Tòng là cao thủ kung-fu, bị Tây Môn Khánh đánh... Như con


Không chỉ bị bạn đời mệnh danh là "đệ độc nhất dâm phụ" Trung Quốc, Phan Kim Liên còn bị lắp mác "tội đồ" ngoại tình giết thịt chồng. Tuy thế hóa ra, vớ cả bọn họ đã bị lừa.

Bạn đang xem: Tây môn khánh phan kim liên


Trong Wikipedia tất cả ghi rằng: "Phan Kim Liên nguyên là hầu gái trong nhà một đại gia, vì không chịu đựng làm thiếp đến tài công ty già đề nghị bị bức đề xuất lấy Võ Đại Lang, anh Võ Tòng, một bạn vừa lùn vừa xấu xí. Phan Kim Liên vốn tính lẳng lơ cần rất thất vọng. Về sau, Võ Tòng gặp gỡ lại Võ Đại Lang, Phan Kim Liên thấy Võ Tòng là hero cái cầm thì ra sức quyến rũ nhưng Võ Tòng ko chút cồn lòng.

Nhân dịp Võ Tòng đi Đông Kinh, do fan láng giềng là vương Bà dắt mối, Phan Kim Liên thân quen với Tây Môn Khánh, một tên tài chủ. Khi hai người gặp gỡ nhau ở trong nhà Vương Bà thì bị Võ Đại Lang phân phát hiện. Võ Đại Lang bị Tây Môn Khánh tiến công đến ngất xỉu đi. Vì mong gian díu lâu dài hơn với Tây Môn Khánh phải Phan Kim Liên cùng với sự giúp đỡ của vương vãi Bà quăng quật thạch tín vào chén bát canh của Võ Đại Lang để giết chàng.

Võ Tòng trở về, biết chuyện chớp nhoáng mời mặt hàng xóm cho nhà. Quý ông lôi vương Bà mang đến trước bàn thờ anh rồi điện thoại tư vấn Phan Kim Liên ra. Phan Kim Liên xin tha tội dẫu vậy Võ Tòng vẫn chém chết ả tức thì tại nơi rồi đi làm thịt Tây Môn Khánh. Phan Kim Liên sau này trở thành người đẹp điển hình trong văn học Trung Hoa".


*

Nhan sắc lung linh của Phan Kim Liên trên truyền hình.

Việc Phan Kim Liên nước ngoài tình cùng với Tây Môn Khánh đã được nhắc lại trong tè thuyết khét tiếng Thủy Hử của Thi nại Am. Thậm chí là nhân đồ này còn là cảm xúc để Kim Bình Mai phát hành hình ảnh nữ bao gồm lẳng lơ, nước ngoài tình làm thịt chồng. Còn có không ít câu chuyện về câu hỏi ngoại tình của Phan Kim Liên nhưng đa số đó đa số là những câu chuyện trong vật phẩm văn học. Do thế mà mẫu "đệ độc nhất vô nhị dâm phụ" của Phan Kim Liên chỉ là thành phầm của trí tưởng tượng thì cũng không tồn tại gì là khó hiểu. Nhiều tài liệu lịch sử đã chỉ dẫn những hiệ tượng đi trái lại với ý kiến trên, "minh oan" cho người vợ "tội đồ" của Võ Đại Lang.

Cụ thể, theo một vài tài liệu được công bố gần đây, Phan Kim Liên vào lịch sử là một người vợ hiền dâu thảo. Còn Võ Đại Lang lại là một người đàn ông thành đạt, mạnh khỏe chứ ko phải là một ông chồng yếu đuối nhu nhược như trong tè thuyết, phim ảnh. Theo sử tải, Võ Đại Lang thương hiệu thật là Võ Thực (có tài liệu ghi là Võ Trực, bên trên bia chiêu tập ghi tự là Điền Lĩnh), người cao hơn 1m78 (sau khi khai thác mộ phân tích), fan huyện Thanh Hà, tô Đông (nay là Hà Bắc). Võ Thực xuất thân cơ hàn, nhưng lại thông tuệ rộng người, sùng văn thượng võ. Đến khi trung niên thì thi đỗ tiến sĩ, làm cho huyện lệnh thị xã Dương Cốc, tô Đông. Còn Phan Kim Liên tên thật là Phan Thục Viên, là thiên kim của phòng Phan Tri Châu, trú nghỉ ngơi Hoàng Kim Trang, bí quyết Võ Gia thôn 1,5 dặm.


*

Thậm chí, năm 1946, những nhà lịch sử vẻ vang đã khai quật bia chiêu tập của Võ Đại tại huyện Thanh Hà, đánh Đông, nay trực thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Bia mộ cũng ghi thông tin trùng khớp với hồ hết gì tài liệu lịch sử hào hùng ghi lại. Trên bia chiêu tập ghi: "Võ công tên Thực, từ là Điền Lĩnh. Thuở nhỏ gọi là Đại Lang. Phu nhân của ông là Phan Thị, danh môn thục nữ. Tổ tiên cư ở Tấn Dương quận, tiếp đến dời mang đến Thanh Hà huyện...". Tác dụng khai quật trùng khớp với phần lớn gì được nêu trong chào làng gần đây.

Trên bia chiêu mộ cũng khẳng đinh việc vợ ông xã Võ Đại-Phan Kim Liên tất cả với nhau tới 4 tín đồ con cùng sống vô cùng hòa thuận. Một vài nhà sử gia cũng nói rằng Phan Kim Liên nổi tiếng xinh đẹp với khuê các, xuất thân từ bé nhà quan tiền lại bắt buộc những thói quen lễ nghĩa khôn xiết nghiêm chỉnh. Do này mà chuyện Phan Kim Liên lẳng lơ như trong cửa nhà của Thi Nại là vấn đề không thể. Còn Võ Đại Lang bởi vì bận công việc triều chính nên mọi công việc trong nhà và nuôi nhỏ đều vị một tay Phan Kim Liên tiệm xuyến.

Không đông đảo thế, "nỗi oan" của Phan Kim Liên cùng Võ Đại còn được hậu duệ "kêu hộ" lúc hậu duệ đời vật dụng 24 của Võ Đại là Võ tuy vậy Phúc đã từ nói lại một trong những tình huyết chưa lộ diện trong các tài liệu. Fan này đã công bố thông tin trong một vài tài liệu nội bộ gia đình để minh oan đến Phan Kim Liên và Võ Đại đã biết thành oan. Cùng nỗi oan này xuất phát từ những câu chuyện bịa để của một bạn họ sản phẩm xa đơn vị Võ Đại là họ Vương. Được biết, vày hận Võ Đại không thăng quan tiến chức cho mình đề xuất họ Vương đang bịa đặt phải những câu chuyện tày đình nhằm mục đích hạ thấp lừng danh của gia đình Võ Đại.

Xem thêm:

Cho mang lại bây giờ, Phan Kim Liên vẫn bị fan đời hiểm sâu gọi là "dâm phụ". Sự thật phía sau vẫn là câu hỏi của kế hoạch sử. Tuy nhiên, với gần như thông tin, minh chứng được các nhà sử gia gửi ra vừa qua thay mang lại lời kêu oan từ hàng nghìn năm qua mang đến Phan Kim Liên.