Khi các bạn nhập hoặc sửa dữ liệu trong Excel, sử dụng tổng hợp phím Alt + Enter để giúp xuống loại trong một ô. Điều này rất có thể tiện lợi khi hiển thị dữ liệu trên màn hình, nhưng không còn tuyệt với tý nào lúc ta phải phân tích những tài liệu đó. Vị vậy, vào trường hợp này ta cần thực hiện tới kĩ thuật bóc tách một ô thành những ô nhờ vào ngắt dòng.

Bạn đang xem: Tách dữ liệu trong 1 ô excel


Xuống chiếc trong ô Excel

Xuống dòng trong ô (hay nói một cách khác ngắt dòng) là một kĩ thuật xử lý dữ liệu sử dụng tổng hợp phím Alt + Enter tạo nên kí tự có mã là 10 (CHAR(10) trong Excel) ngăn cách những kí trường đoản cú trước với sau nó thành 2 dòng. Ví dụ:
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Kết quả
Giờ trên đây mỗi chiếc của tài liệu gốc sẽ được biểu hiện trên một cột riêng. Điều này vô cùng tiện mang đến việc quản lý và đối chiếu rồi, buộc phải không nào?

Trong một số trong những trường hợp, các bạn sẽ cần bóc chữ vào Excel nhằm chia nhỏ dữ liệu ra những ô khác. Nội dung bài viết sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn để gia công điều đó.


Khi thao tác trên bảng tính, chúng ta có thể sẽ cần tách chuỗi văn bạn dạng trong một ô thành nhiều chuỗi văn bản nhỏ hơn. Việc tách chữ vào Excel nhiều phần phụ trực thuộc vào dấu chia cách trong chuỗi văn bản. Trong bài viết này, FPT siêu thị sẽ cho chính mình biết các phương pháp dùng để bóc tách chữ trong Excel.

Sử dụng hàm để tách chữ trong Excel

Có một số trong những hàm Excel có thể được thực hiện để tách và đối chiếu văn phiên bản trong một ô tài liệu như sau:

Hàm LEFT để trích xuất các ký tự từ phía bên trái của văn bản. Cú pháp của hàm này là:

= LEFT ( Text, )

Trong đó:

Text là chuỗi văn bản mà bạn muốn trích xuất. Kế bên ra, nó cũng hoàn toàn có thể là một tham chiếu ô phù hợp lệ. Number là 1 đối số tùy chọn giúp hàm LEFT biết được số cam kết tự mà bạn muốn trích xuất từ bỏ chuỗi văn bản. Bởi vậy, đối số này phải to hơn hoặc bằng 0.

Hàm RIGHT có tính năng trích xuất các ký tự tự bên bắt buộc của văn bản. Hàm này có cú pháp là:

= RIGHT ( Text, )

Trong đó, các tham số có ý nghĩa tương từ như đối với hàm LEFT được miêu tả ở trên.

Hàm Find có chức năng tìm ký kết tự vào một chuỗi văn bản và giá trị trả về là vị trí trước tiên của ký kết tự thứ nhất trong chuỗi tìm. Bởi vậy, hàm này rất có thể được sử dụng để xác định vị trí của một ký tự phân cách. Cú pháp của hàm là:

= FIND (Sub
Text, Text, )

Trong đó:

Sub
Text là 1 chuỗi văn phiên bản mà bạn muốn tìm kiếm. Text là chuỗi văn phiên bản sẽ được tra cứu kiếm. Start là đối số tùy chọn để giúp đỡ hàm biết vị trí bước đầu tìm kiếm.

Hàm LEN có tính năng trả về quý hiếm độ nhiều năm của chuỗi văn bản, bao hàm cả cam kết tự khoảng chừng trống. Cú pháp của hàm là:

= LEN ( Text )

Trong đó, Text là chuỗi văn bạn dạng mà bạn có nhu cầu xác định số lượng ký tự.

Sau khi chúng ta đã đọc về tác dụng của các hàm, bọn họ hãy cùng nhau kết hợp chúng lại với nhau để bóc tách chữ trong Excel. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: bọn họ sẽ sử dụng bậc nhất tiên (B3) của bảng tính mẫu để làm ví dụ. Đầu tiên, bạn kết hợp hàm LEFTFIND với phương pháp như sau:

= LEFT ( B3, FIND( ",", B3 ) - 1 )

*

Phân tích công thức: vào hàm này, họ sử dụng hàm FIND để đưa vị trí của ký tự chia cách đầu tiên. Hàm đã trả về giá trị 18. Sau đó, chúng ta tiếp tục thực hiện hàm LEFT nhằm trích xuất thành phần trước tiên của chuỗi văn bản. Việc sử dụng đối số "-1" giúp hàm LEFT bỏ lỡ ký tự ngăn cách khi trích xuất dữ liệu. Sau đó, các bạn sẽ thấy hiệu quả là tài liệu "Tabbie O"Hallagan" đã có được trích xuất quý phái ô C3.

Bước 2: trong ô D3, chúng ta có thể sử dụng hàm RIGHT kết hợp với hàm LEN cùng FIND với phương pháp như sau:

= RIGHT ( B3, LEN ( B3 ) - FIND ( ",", B3 ) )

*

Phân tích công thức: bài toán lấy các thành phần tiếp theo sau của chuỗi văn bạn dạng sẽ phức hợp hơn. Bạn cần xóa thành phần thứ nhất khỏi văn bạn dạng bằng cách thực hiện công thức trên. Công thức này mang độ nhiều năm của văn bạn dạng gốc, tìm địa chỉ dấu phân làn đầu tiên, sau đó đo lường số cam kết tự sót lại trong chuỗi văn phiên bản sau dấu chia cách đó. Sau đó, hàm RIGHT cắt bớt tất cả các ký kết tự từ bên yêu cầu của chuỗi văn bản sau dấu phân cách đầu tiên. Vày thế, tác dụng bạn nhận thấy sẽ là 056 Dennis Park, Greda, Croatia, 44273.

Bây giờ bạn cũng có thể sử dụng FIND để định vị dấu phân cách tiếp theo và hàm LEFT nhằm trích xuất thành phần tiếp theo sau với công việc tương từ bỏ như trên.

Sử dụng vẻ ngoài Flash Fill để tách bóc chữ vào Excel

Flash Fill chất nhận được bạn đưa vào một ví dụ về cách bạn muốn phân chia tài liệu của mình. Sau đó, nó đã học và auto phân chia dữ liệu theo biện pháp tương tự của công ty ở hầu hết ô tài liệu khác. Vị vậy, đây được coi như là 1 công cố gắng thông minh tích hợp trong Excel.

Để tách văn bản bằng giải pháp Flash Fill, bạn hãy lựa chọn ô thứ nhất mà bạn có nhu cầu chia nhỏ dữ liệu bên trong và kích hoạt cơ chế Flash Fill (tổ đúng theo phím Ctrl + E). Excel sẽ điền các hàng sót lại dựa trên lấy ví dụ của bạn.

*

Ở bảng tính mẫu mã trong bài xích viết, các bạn sẽ cần nhập dữ liệu "Name" vào ô C2 với "Tabbie O"Hallagan" vào ô C3. Nhấn Ctrl + E, tài liệu sẽ được tách bóc tương tự nhằm điền tự động vào dải từ bỏ C4:C12. Các phần sót lại của văn phiên bản cũng có thể làm như vậy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Mã Pin Thẻ Atm Techcombank Đơn Giản, Nhanh Chóng

FPT shop hy vọng rằng qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc việc tách chữ vào Excel.