Cách sống ảo, kéo theo đó là hệ lụy giá trị đạo đức đang bị xói mòn sinh hoạt một thành phần người trẻ, làm lơ những giá trị chuẩn chỉnh mực đạo đức,...

Bạn đang xem: Sống ảo và giới trẻ hiện nay


*

Cách sinh sống ảo, kéo theo đó là hệ lụy cực hiếm đạo đức đang bị xói mòn sinh hoạt một phần tử người trẻ, bỏ qua mất những giá chỉ trị chuẩn mực đạo đức, truyền thống lâu đời vốn là căn cơ cốt phương pháp của mỗi con người

Sống ảo là gì?


Sống ảo là việc con bạn sống khác, khác bản thân mình, không giống thực tế. Có thể coi sống ảo là một trong những dạng phô bày không giống với thực sự lắm. Sinh sống ảo hay được bộc lộ qua các phương nhân thể của social như Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,...
Có thể thấy việc sống ảo nhiều nhất là khi các bạn trẻ sử dụng các công cầm make up, chụp hình, chỉnh hình làm đẹp rồi đăng download trên mạng thôn hội khiến mọi tín đồ lầm tưởng về vẻ đẹp, ngoại hình của mình. Rồi họ đăng tải phần đông dòng tinh thần cũng giả trá để tiến công lừa phần đa người ví dụ như là “Đang tại một nơi khôn cùng xa” (thực ra là ngơi nghỉ nhà), “Rảnh được đưa đi ăn” (thực ra là từ bỏ đi)… những người sống ảo đăng hình cùng trạng thái thường nhằm mục đích truyền bá cho phiên bản thân mình, khoe khoang về bạn dạng thân: nước ngoài hình, thành tích, sự nhiều có, sự nổi tiếng… fan ta đăng hình ảnh, trạng thái từ sai lắm đối với thực tế cho đến khác xa thực tế, không nên sự thực hoàn toàn để được gần như người, bằng hữu trên social trầm trồ, thán phục, khen ngợi.
*
Facebook cùng nhiều social khác vẫn tiêu tốn không ít thời gian của mỗi nguời
Theo NYpost: người có hơn 500 các bạn trên social là những người dân cô đơn
Có rất nhiều người trên mạng buôn bản hội nhiều lúc cũng không phải là một biểu lộ tốt, chính chính vì số lượng anh em càng các càng minh chứng rằng bạn đang quá đơn độc ở quanh đó đời thực, buộc phải "cầu cứu" phần đông tình các bạn ảo.Ngày nay, đa phần rất nhiều người thường bao gồm thói quen làm việc, giao tiếp thông qua mạng xã hội hơn là chuyện trò mặt đối mặt, bởi câu hỏi gõ lạch cạch qua bài hình laptop thì lại dễ biểu đạt được và che giấu đi xúc cảm của nhỏ người.Dần như mọi fan đã vượt quen với việc giao tiếp trên mạng buôn bản hội, đặc biệt là đối với những người bạn "ảo" mà lại quên đi rằng chính bạn dạng thân mình đang sinh sống và làm việc ngoài đời thực - nơi mà người ta cho là đang tiếp xúc với sản phẩm tá hầu hết trang trang bị hiện đại.Cho dù là 500 tốt 5000 bạn bè có chăng nữa, thì cô đơn hay vui vẻ, đông đúc tới cả nào luôn vẫn tất yêu nào khước từ việc con tín đồ đang bị mạng xã hội "chi phối" hoàn toàn và dần trở nên bóc tách biệt với cuộc sống thường ngày đời thường hơn.

Thực tế hiện tượng kỳ lạ sống ảo của giới trẻ hiện nay


Giới trẻ thường đăng hồ hết hình ảnh gợi cảm, tạo sốc để chế tác sự chú ý. Hoặc trước khi ăn, họ thường xuyên đăng hình hình ảnh món ăn, thức uống trên facebook nhằm khoe khoang với mọi người. Hành động này tốt được điện thoại tư vấn là “Cúng thần Facebook”. Hoặc khi gặp chuyện buồn, té xe với gương mặt khờ khạo, mệt mỏi mỏi, cho dù xấu đẹp nhất gì cũng đăng tải Facebook nhằm dân tình biết. Mục tiêu là để có những chiếc like, hầu như câu bình luận ảo mà lại thôi. Hình như nó là mục tiêu duy nhất cho hồ hết hành động.
Thế hệ trẻ ngày nay bị phong bế bởi không hề ít loại thông tin, bởi vậy họ sẽ cần phải có bộ lọc tin. Lúc tin tức nhiều, những người có trí thức hoặc những người dân có văn hóa truyền thống cao đã biết lựa chọn lọc tin tức cần nhằm thu nạp. Nhưng nhiều người trẻ chưa tồn tại văn hóa nền nên thiết, chưa tồn tại phông văn hóa truyền thống lớn thì không lọc được, thấy cái gì rồi cũng “nhét” vào người. Phải chấp nhận rằng, mạng thôn hội, tin lag gân… tất cả những điều đó tác cồn không bé dại đến người trẻ.
*
Giới trẻ say mê sống ảo rộng sống thực.
Đừng so sánh đời thật của chúng ta với cuộc sống đời thường ảo của fan khácTừ cuốn Everybody Lies: Big Data, New Data, và What the internet Can Tell Us About Who We Really Are 1. Mọi fan đều giả dối ...spiderum.com
Dễ dàng nhận ra hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện giờ qua hình ảnh những đứa trẻ dán đôi mắt suốt vào smartphone hay vật dụng vi tính. Giả dụ như ngày xưa lũ trẻ thường xuyên tụ tập nhau để chơi đùa với nhau sinh hoạt xóm thôn thì ngày nay, mặc dù ở gần nhau chúng cũng cảm thấy không quen và không tồn tại tình cảm đính bó cùng nhau nữa. Chủ đề nói chuyện của chúng không thể là những con siêu nhân, búp bê, đồ nghịch đẹp mà nạm đó bởi những trò game play đang rầm rộ trên mạng xã hội. Sinh sống ảo và giới trẻ hiện giờ còn nặng hơn, giới hạn tuổi trên 18 càng bị nhún mình sâu rộng vào tình trạng này.
Thực sự nhiều bạn trẻ bây giờ đang mất định hướng, thiếu hài lòng sống… bởi vì nhiều nguyên nhân. Hiện giờ nhiều mái ấm gia đình buông rơi con cái vì mải mê kiếm tiền, bên trường thì nặng về dạy kiến thức và kỹ năng mà quên đi dạy dỗ trẻ văn hóa truyền thống ứng xử, hầu như giá trị sinh sống thực sự. Bé người không có bất kì ai sống bằng thế giới ảo được mà chúng ta phải sống trong quả đât thật. Muốn biến hóa điều kia thì sự việc là văn hóa. Đây chính là văn hóa ứng xử. Con tín đồ phải ứng xử đúng mực với cuộc sống đời thường và cái này thì chúng ta phải giáo dục cho thanh niên hôm nay.
Các nhà tâm lý học nhận định rằng những trang social này đã va vào ước mong muốn được đám đông lắng nghe của con người. Tuyệt nói phương pháp khác, quả đât ảo mang lại họ quyền bày tỏ xem xét và phô diễn số đông điều mang đến thiên hạ thấy.
Khi con bạn bị ám ảnh bởi vấn đề giữ gìn hình ảnh đẹp đẽ của mình bằng hầu như giá, một loạt ứng dụng trên mạng giúp họ tất cả làn da rám nắng và nóng đúng kiểu mốt hay biến chuyển "bụng bia" thành 6 múi chỉ cách vài thao tác đơn giản.
*

Xu hướngnày đã tạo nên thuật ngữ mới "Insta Lie", có nghĩa là cố tình trưng lên mạng phần nhiều điều trơn bẩy, không giống xa so với thực tế.
"Insta Lie" bao gồm thể thể hiện qua một số hành động như tạo vẻ check-in bên trên máy cất cánh hay ở sân bay để khoe rằng mình hay xuyên dịch chuyển bằng phương tiện đắt đỏ này; chụp hàng ngàn bức ảnh trước khi chỉ chọn 1 tấm đăng tải trang cá nhân rồi viết ghi chú như chụp vào phút ngẫu hứng; đăng tải mạng tấm hình chụp đĩa thứ ăn tốt cho sức khỏe để nhiều người có niềm tin rằng mình sinh sống lành mạnh, tuy vậy thực hóa học chỉ chụp hình ảnh chứ ko ăn.
The Odyssey Online dấn định social đã vươn lên là con tín đồ thành phần nhiều kẻ sống nhì mặt. Còn The Elite Daily cũng từng bàn về trào lưu lại sống ảo qua bài viết "Hai khía cạnh đối lập: mạng xã hội biến họ thành một thay hệ mang dối như thế nào?".
Đáng lo sợ là đang xuất hiện sự đánh đồng giữa lừng danh và tai tiếng đã khiến cho đa số chúng ta trẻ ngày càng sa đà trong cuộc sống. Có những người nghĩ là mình nổi tiếng vì mình đã trở thành một tín đồ được facebook tung hô. Hiện giờ muốn nổi tiếng bạn trẻ chỉ cần có tiền chi cho các công ty hoặc tạo xi-căng-đan thì cũng biến thành được “nổi tiếng”. Tưởng là lừng danh nhưng đó thực sự là tai tiếng.
Sống ảo với giới trẻ hiện giờ còn khiến cho con bạn trở cần vô cảm. Những bạn trẻ thường biểu đạt tình thương thân phụ mẹ, sự cảm thông sâu sắc với rất nhiều mảnh đời xấu số của tín đồ nghèo, phần nhiều đứa con trẻ mồ côi xuất xắc những con vật đáng yêu đương chỉ bởi hình hình ảnh like với share. Chỉ vậy thôi chúng ta trẻ vỗ ngực cho rằng mình biết yêu thương thương tín đồ khác. Hoặc “Ai lượt thích và phân tách sẻ ảnh này thì sẽ như mong muốn cả tuần”, dưới là hình hình ảnh của vị Phật, người yêu Tát. Cố là hàng ngàn người cứ giới thiệu ầm ầm lên để ý muốn có sự may mắn. Sinh sống ảo hóa ra là dị đoan, khiến chúng ta mù quáng trước đầy đủ thứ cùng ủng hộ hầu hết kẻ lấn dụng để câu lượt thích nhằm mục đích riêng.
*
Hậu quả khôn lường đến từ thế giới ảo
Mạng làng hội đã hình thành những “anh hùng bàn phím” thiếu văn hóa facebook, thiếu nhân văn… Hẳn bọn họ vẫn còn bàng hoàng về cô gái 13 tuổi sinh sống Khánh Hòa câu like trên facebook rằng giả dụ được 1.000 like sẽ châm lửa đốt trường. Bất ngờ số like lập cập vượt nút 1.000 với cô đã đốt trường trước sự việc hô hào, cổ vũ của bạn bè. Nhiều người dân cho rằng, một phần tử giới trẻ hiện giờ cần nhìn vào vụ việc này để để ý lại bản thân và kiểm soát và điều chỉnh hành vi của chính mình một biện pháp đúng đắn. Một lần nữa, những mẩu chuyện câu like bằng phương pháp đốt trường xuất xắc tự thiêu nhảy ước là hồi chuông cảnh tỉnh không chỉ là với thanh niên mà tất cả những fan đang sử dụng mạng xã hội hiện nay. Thanh niên nên đọc rằng, con người phải sống trong nhân loại thật, với những giá trị thật, chứ sinh sống với rất nhiều giá trị ảo là vô cùng nguy hiểm.
Tại sao nhỏ người ước ao sống “ảo”?Sống ảo, suy đến cùng là một bề ngoài con fan và trái đất tồn tại. Phiên bản thân từ bỏ “ảo” có chân thành và ý nghĩa của riêng nó và mang 1 sứ mệnh...spiderum.com
Trong trong những năm gần đây, Facebook đang trở thành một trong những phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày hiện đại của thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Facebook hệt như một hoa lá ngát mùi thơm có sức hút kì lạ đối với con bạn ở rất nhiều lứa tuổi, phần đông tầng lớp. Vậy nhờ vào đâu mà Facebook lại chiếm lĩnh được sự ưu ái to phệ của mọi bạn đến thế? nguyên nhân nó có thể vượt qua các trang mạng xã hội khác nhằm đứng vững tại phần “số 1” trong nhiều năm như vậy? thắc mắc đó được lí giải vị 5 lợi ích to mập mà Facebook mang về cho bé người, những ích lợi đó là:
Giao lưu, kết nối anh em và người thân trong gia đình khắp phần đa miền trên nước non là nguyện vọng, yêu cầu thiết yếu ớt của con fan trong thôn hội. Tiếng đây, Facebook đã xóa mờ khoảng cách không gian giữa miền nam và miền Bắc, giữa việt nam và những nước trơn giêng, thân Châu Á và những châu lục không giống trên núm giới. Facebook có các tác dụng vô cùng tiện lợi như: nhắn tin, nghe – điện thoại tư vấn video, chia sẻ xúc cảm và thoái mái phản hồi về nội dung bài viết của người khác… Các các bạn sẽ không đề xuất chờ đông đảo bức thư tay đến cả tuần, cả tháng cơ mà vẫn chẳng thấy, cũng chẳng cần phải tốn tiền điện thoại tư vấn điện “nấu cháo năng lượng điện thoại” với bằng hữu vì Facebook có tính năng nghe gọi miễn phí, tạo đk lí tưởng nhằm mọi người xích lại ngay gần nhau hơn.
Một giữa những sức hút mạnh mẽ của Facebook đó chính là khả năng cập nhật thông tin nhanh như vũ bão. Sẽ chẳng phải mất chi phí đi thiết lập báo giấy, cũng chẳng mất thời hạn ngồi hóng xem thời sự, bạn chỉ cần lấy smartphone ra cùng vào Facebook là toàn bộ những tin tức lạnh hổi, đầy đủ sự kiện mới nhất trong và không tính nước đang hiện lên ở rất nhiều dòng trước tiên của Facebook. Tất cả Facebook rồi, bạn sẽ trở thành một người thâu tóm thông tin thôn hội vô cùng cấp tốc chóng, cùng theo xu hướng cải tiến và phát triển của xóm hội, và sẽ không một ai dám nói các bạn là bạn lạc hậu, thiếu hiểu biết nhiều thế sự.
Không chỉ nên nơi kết nối đồng đội và cập nhật thông tin, Facebook còn là một trong những kênh giải trí hữu ích sau mỗi giờ thao tác căng trực tiếp đầy mệt mỏi. Hằng ngày, Facebook mở ra hàng trăm những video clip hài hước của các nước trên cụ giới, hàng ngàn những bức hình ảnh vui nhộn đầy sáng tạo của chúng ta trẻ và hàng nghìn những clip cắt ra từ số đông tác phẩm điện hình ảnh kinh điển… để giúp các bạn giải trí, quên đi những rầu rĩ trong cuộc sống. Không đông đảo thế, Facebook còn mua một kho trò chơi mập mạp đầy cuốn hút được cập nhật thường xuyên, bạn cũng có thể tha hồ lựa chọn và chơi thỏa yêu thích mà không thấy chán.
Facebook trở nên tân tiến không ngừng, càng ngày càng nhiều người tiêu dùng Facebook, đây chính là “mảnh khu đất màu mỡ” để những người dân thích kinh doanh hoàn toàn có thể rao chào bán những mặt hàng của mình. Bây giờ trên social Facebook, có khá nhiều người sale online với thành công, có cuộc sống đời thường dư dả nhờ các bước kinh doanh đó. Không chỉ là người chào bán hàng, người tiêu dùng hàng cũng trở nên rất dễ dãi khi chỉ cần ngồi nhà, chọn một sản phẩm trên Facebook và đợi fan ta đưa hàng mang lại chứ không cần thiết phải mất công đi lựa chọn ở những shop xa xôi.
Không chỉ nên nơi nhằm giải trí, để sắm sửa mà Facebook còn là một nơi tu dưỡng tâm hồn, đời sống cảm xúc của bé người. Mở Facebook ra, ta hoàn toàn có thể thấy những cảnh phim cảm đụng đầy giá trị nhân sinh, những câu chuyện cảm cồn về tình fan và cả hầu như hình ảnh khơi gợi lên những cảm giác tốt đẹp tuyệt vời nhất về tình yêu, tình cảm với căm ghét, lòng phẫn nộ với cái xấu xa bạo ngược… tát cả có tác dụng to phệ trong việc hình thành nhân bí quyết và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp của nhỏ người.
Cái gì cũng có mặt trái của nó, Facebook cũng có nhiều tác hại. Cố kỉnh nhưng dường như mọi người chỉ đang triệu tập vào vào mọi mặt xấu mà lại quên đi mặt xuất sắc của nó. Facebook đưa về cho ta bao lợi ích, chúng ta hãy cố gắng trở thành một người sử dụng facebook thông minh bằng cách đẩy lùi những ảnh hưởng tác động xấu cùng phát huy phần nhiều mặt tích cực và lành mạnh của nó các bạn nhé!
Không thể che nhận lợi ích của mạng thôn hội, nhưng sự sử dụng quá thoái hóa sẽ dần giết chết tuổi trẻ em của chúng ta. Giải pháp khắc phục sống ảo là hãy sống thực tế hiện tại.Thế giới ảo, nhưng tổn yêu đương là thật!
● Hạn chế thời hạn tham gia vào các trang mạng làng mạc hội, tích cực vận động các sự kiện bên cạnh xã hội nhằm tạo mối quan hệ và trao đồi năng lực sống
● gặp mặt gỡ bạn bè, người thân để bảo trì mối quan liêu hệ, trình bày sự quan lại tâm, thăm hỏi tặng quà lẫn nhau, tạo nụ cười và sự thêm bó cùng với nhau.
Sự đóng góp cho buôn bản hội, cho cuộc sống của tôi, của chúng ta là trải qua những hành vi cụ thể, chứ không hẳn từ phần lớn lượt lượt thích hay share. Đừng dựa vào và nhân loại ảo mà lại hãy cai quản suy nghĩ về và cuộc sống đời thường của chủ yếu mình. Hãy sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm và có văn hóa!
TẠI SAO TA CẦN CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ ĐỂ SỐNG VUI KHỎE ?Trong những thực trạng gian cực nhọc và bất thường của đời sống, như dịch bệnh hoặc tài chính ảm đạm, việc giữ cho khách hàng được rảnh rỗi và...spiderum.com
HERD BEHAVIOR - BẠN CÓ PHẢI LÀ CỪU NON ?“Hiệu ứng bè đảng đàn” chỉ những quan tâm đến hoặc hành vi của con người liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi những người dân khác. Bạn ta thường...spiderum.com
đa số chúng ta trẻ thú nhận, cần sử dụng tài khoản mạng xã hội chính thức để xây cất hình hình ảnh cho phiên bản thân, còn tài khoản phụ (nick clone) mới là nơi chúng ta sống thật.

Tài khoản ảo là vị trí thể hiện bạn dạng ngã thật sự của phiên bản thân

Với nhiều bạn trẻ, tài khoản chính trên mạng xã hội là khu vực để thiết kế hình hình ảnh bản thân, còn tài khoản phụ new là nơi thể hiện những cảm xúc thật nhất.

Bạn Vũ Thêu (sinh viên học viện Báo chí và Tuyên truyền) phân tách sẻ: "Ở nick clone (tài khoản ảo) mình không phải là một trong những hình mẫu trưởng thành và cứng cáp và tuyệt đối như được kiến thiết ở tài khoản chính, tại đây mình là một trong đứa trẻ đầy niềm tin thể hiện bạn dạng ngã. Nick này mình kết chúng ta rất ít, đa số là người thân mình tin tưởng.

*

Bạn Vũ Thị Thêu, sinh viên học viện Báo chí với Tuyên truyền. (Ảnh: NVCC)

Ở phía trên mình được thiết kế những điều bản thân muốn, phân chia sẻ, bình luận dạo, đăng bài rất nhiều, lạc quan thể hiện quan điểm mà không hại bị tiến công giá, đang chẳng ai biết nick clone đó là của mình. Đây cũng là vị trí mình loại trừ nỗi buồn, share những trò vui vẻ, thậm chí ngớ ngẩn một chút. Nó là ảo, tuy thế lại là thật. Nó thiệt về con người mình".

Còn với bạn Hoàng Thúy Hiền, thông tin tài khoản phụ mới là vị trí để các bạn sống thoải mái, tháo mở hơn. Thúy Hiền hoạt động ở nick clone năng nổ rộng so với thông tin tài khoản chính khôn xiết nhiều.

"Mình chỉ lập thông tin tài khoản chính mang lại có, khép kín, không nhiều đăng bài, ít bạn bè và thời gian chuyển động không nhiều. Mình thể hiện phiên bản thân nhiều hơn nữa ở nick clone. Ở đều nick kia mình có nhiều bạn bè, lượt ảnh hưởng cũng cao.

Mình phát triển thành một bạn hướng nước ngoài online, linh động và năng động, khác với vẻ điềm tĩnh ở thông tin tài khoản chính. Mình chia sẻ thật về bạn dạng thân với những người bạn bên trên mạng, chổ chính giữa sự và để nhiều tình cảm cho các bạn".

Vì sao lại có sự khác biệt ở thông tin tài khoản chính và các tài khoản ảo?

Không thể không đồng ý rằng, ngày này mạng buôn bản hội không những là nơi để liên lạc với người thân quen mà còn là nơi để xây dừng thương hiệu cá nhân. Mạng buôn bản hội hệt như một xóm hội thu nhỏ, là nơi bọn họ làm quen thuộc và sinh sản dựng côn trùng quan hệ. Bởi vì vậy, hình hình ảnh trên social cũng vô cùng quan trọng.

Để thiết kế và không ngừng mở rộng các mối quan hệ, nhiều bạn trẻ kết bạn đối với tất cả những người không thực sự thân thiết, hoặc lạ lẫm biết. Điều này cũng là trong những lý do khiến bạn trẻ rụt rè trong bài toán thể hiện phiên bản thân ở tài khoản chính.

Thậm chí, nhiều người thể hiện trên social theo phương pháp mà làng mạc hội kỳ vọng với những giá trị ảo (sống ảo) thay vị phản ánh đúng con người, cuộc sống đời thường của mình.

*

Bạn Dương Thu Hà, sv trường Đại học tài chính Quốc dân

Dương Thu Hà (sinh viên ngôi trường Đại học tài chính Quốc dân) phân tách sẻ: "Ở thông tin tài khoản chính có rất nhiều người mình chưa đủ thân để diễn đạt cho họ thấy hết các khía cạnh sâu rộng của bạn dạng thân, mình cũng không muốn chia sẻ hết toàn bộ, vậy nên mình đã chọn tài khoản ảo".


Bên cạnh đó, tâm lý "ngại" bạn thân, họ sản phẩm cũng khiến bạn con trẻ lựa chọn thông tin tài khoản ảo để bộc lộ những điều phiên bản thân thiệt sự muốn.

Thúy Hiền trọng điểm sự: "Ở tài khoản chính là do có kết bạn với người thân trong gia đình, họ mặt hàng và đồng đội ngoài đời thực cần mình không muốn họ biết, bàn tán về con người thật, bản tính của mình. Bản thân thật sự ko thích điều ấy nên mới lập những tài khoản ảo".

Tài khoản ảo đặc biệt quan trọng như rứa nào?

Vì là địa điểm để thể hiện những cảm nghĩ thật nhất, là nơi để chúng ta thoải mái chia sẻ những suy nghĩ, xúc cảm nên nick clone rất đặc biệt quan trọng với nhiều người. Nó hệt như một nơi an toàn để giới trẻ sạc năng lượng, thay vì gồng bản thân như hình ảnh được xây cất ở thông tin tài khoản chính.

Đó cũng là gần như tâm sự của Vũ Thêu: "Tài khoản ảo đặc biệt quan trọng như cuốn nhật ký kết riêng của mình. Mỗi lúc mình buồn có nụ cười nào đó, mình rất nhiều trút bỏ và mô tả lên thông tin tài khoản ảo.

Tâm sự bản thân viết ra ở này cũng chẳng cần lần chần quá nhiều, nó chỉ là đông đảo tâm sự chân thật của bản thân thôi. Tài khoản ảo cũng giống như một fan bạn, luôn luôn xoa dịu trung tâm hồn mình và khiến cho mình thấy bình yên hơn siêu nhiều".

Dù thông tin tài khoản ảo đặc trưng với nhiều bạn trẻ, song chúng ta vẫn giữ đến mình tinh thần vào những cảm xúc thật tâm, những quan hệ ngoài đời thật.

Xem thêm: Cùng thằng bạn solo bleach vs naruto 2, bình luận nơi chơi bleach vs naruto 2

Thu Hà tâm sự: "Với bản thân thì thông tin tài khoản ảo quan lại trọng bởi nó giúp mình trút được hồ hết thứ cực nhọc giãi bày. Mặc dù nhiên, thông tin tài khoản ảo không phải thứ đặc biệt nhất. Suy mang đến cùng, nó vẫn chỉ là mạng ảo và bao gồm thứ còn quan trọng không dừng lại ở đó ở bên cạnh đời thực. Với mình trân trọng những quan hệ ngoài đời thực của chính bản thân mình hơn nhiều".