Văn kiện
Tăng già bạn dạng thệ
Phật sự
Phật Pháp
Văn nghệ
Thư viện Lam
Tài liệu
Huynh trưởng
Ngành Thanh
Ngành Thiếu
Ngành Oanh
Huấn luyệnĐặc biệt

Sau trận mưa rào đầy bất ngờ, đổ xuống vào lúc 17h20 ngày 20/8 trên bầu trời hà thành bỗng dưng lộ diện một hiện tại tượng rất là lạ lẫm, thu hút rất nhiều sự chú ý của fan dân Hà Thành, đó là hiện tượng kỳ lạ vẩy rồng.

Hiện tượng này kéo dãn trong vòng sát 40 phút, khoảng từ 17h40 đến 18h20 thì kết thúc.

Bạn đang xem: "con rồng trắng" đột ngột xuất hiện rồi vội vàng biến mất trên bầu trời?

Theo quan cạnh bên của phóng viên, sau thời điểm tạnh mưa, khung trời bỗng lộ diện những đám mây gồm màu kim cương nhạt, hình vẩy rồng tốt vẩy cá thần, xếp ông xã lên nhau hệt như những hình ảnh thường thấy trên các bức họa hình long thần hoặc cá thần.

Hiện tượng kỳ quái này dàn trải thành một quanh vùng khá rộng trên thai trời để cho rất không ít người dân dân hà thành tò mò và thích thú. Quan sát thấy hiện tượng này rõ nhất chính là các khoanh vùng Cầu Giấy, Mỹ Đình, cha Đình, Đống Đa…

Chính vì hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ này lộ diện đúng giờ tan sở nên khiến cho rất nhiều quãng con đường như: è cổ Duy Hưng, Lê Đức Thọ, Xuân Thủy, Hoàng Quốc Việt, đường Láng, hồ Tùng Mậu… bị tắc đường do không ít người dân dân tò mò dừng xe lại ngay thân lòng con đường để tranh thủ chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hiện tượng hiếm gồm này.

*
Sau cơn mưa, bắt đầu xuất hiện phần nhiều đám mây lạ trông như một nhỏ rồng sẽ từ xa đến

Cụ Nguyễn Thị Lạc (92 tuổi) sống Phú Mỹ, Mỹ Đình, tự Liêm, thủ đô đang trên đường từ nhà phụ nữ ở Xuân Thủy, cầu giấy về nhà tại Phạm Hùng (Từ Liêm, Hà Nội) lúc đi đến đường hồ nước Tùng Mậu (Cầu Giấy), vô tình quan sát thấy hiện tượng lạ này đã đòi con rể dừng xe lại để chiêm ngưỡng cho bằng được.

Theo cố kỉnh Lạc thì đó là một hiện tượng rất hiếm gặp mặt và nó báo hiệu một điềm tốt cho những người dân.

“Tôi vẫn 92 tuổi nhưng đó là lần trang bị hai nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ này. Theo ông nội tôi ngày xưa kể lại thì đó chính là hình thù không rõ ràng của rồng thần đã hút nước bên sông Ngân Hà trên cõi trời. Đây là một điềm báo, thông tin một tháng đầy các điềm xuất sắc và thời tiết sẽ rất thuận lợi cho những người dân Hà Nội….” – cố gắng Lạc trung ương sự.

*
Những cái “vảy” to dần.

Hiện tượng này xuất hiện đúng vào trong ngày 1/7 năm Kỷ Sửu lại càng làm cho rất không ít người dân dân tin rằng chuẩn bị sửa gồm một điều vi diệu xảy ra. Vị theo ý niệm của tín đồ Á Đông thì rồng thần chỉ xuất hiện vào những dịp rất quan trọng và việc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn được 1 phần thân thể của rồng thần là 1 điều cực kì hiếm gặp.

*
Và “con rồng” vẫn “trườn” qua bầu trời Hà Nội

Theo báo Đất Việt

Trước cảnh tượng kỳ thú trên, không ít người liên tưởng đến việc kiện vua Lý Thái Tổ dời đô vào năm 1010. Theo tương truyền, lúc đến thành Đại La, Đức Vua đã nhận thức thấy đám mây hình long vàng cất cánh lên, và đổi tên là Thăng Long, kinh đô bắt đầu của nước Đại Việt.

Nói về hiện tượng trên, ông è cổ Văn Sáp, phó giám đốc Trung trọng điểm Dự báo khí tượng đất nước cho biết: “Hiện tượng trên không tồn tại gì đặc biệt và không liên quan đến các tình tiết khí tượng lớn. Mặc dù nhiên, gia tốc lặp lại của các đám mây vô cùng thấp nên hiện tượng kỳ lạ trên rất có thể coi là hiếm có”.

Ông Sáp cho thấy thêm, phụ thuộc vào hình thù tương tự vảy rồng của đám mây buộc phải dân gian điện thoại tư vấn tên như vậy, về thực chất đám mây này không tồn tại gì khác thường.

Dưới trên đây làm một trong những hình ảnh về ước vồng với mây vảy rồng vì Đất Việt và hiệp tác viên ghi lại:

*
Đám mây vảy rồng mở ra sau 18h. Ảnh: Đức Long

*
Do lúc chiều tà, khía cạnh trời lặn nhanh đề xuất ánh quà của đám mây mãi sau trong thời hạn khá ngắn.Ảnh: Trung Kiên

*
Tuy nhiên, sự lâu dài của đám mây cũng đủ làm bầu trời tp hà nội trở đề nghị kỳ ảo, rực rỡ. Ảnh: Tuấn Linh

*
Ảnh: Như Ý

*
Ẩn sau mây vảy rồng còn tồn tại những hình hài mây khác siêu kỳ dị. Ảnh: Như Ý

*
Ngoài mây vảy rồng, bầu trời thủ đô còn xuất hiện cầu vồng lớn.Ảnh chụp tại một tòa bên VNPT trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Hoàng Ninh

*
Cầu vồng xuất hiện ở khu vực Hồ Gươm, chú ý ra phía ubnd TP Hà Nội. Ảnh: Lan Hương

*
Một cầu vồng khác, lộ diện ở phía thường Ngọc Sơn. Ảnh: Lan Hương

*
Mây xưa. Ảnh: Huy Đức99

*
Mây chiều. Ảnh: ACHTHINH

*
Sự kỳ lạ của ánh sáng. Ảnh: Quỳnh Nhi

*
“Chiều nay phố”. Ảnh: Nguyễn Phúc Hiếu

*
Mây trời hồ Tây. Ảnh: Ha
Tung89

Chúng ta hãy tham khảo phần cuối SẤM TRẠNG TRÌNHThấy những hiện tượng lạ mấy năm nay, lừng khừng có trùng đúng theo không ?

Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm sinh vào năm Tân Hợi (1491) đời vua Lê Thánh Tông, mất năm 1585. Ông là công ty Tiên tri lỗi lạc, tiên đoán được các biến cụ của khu đất nước cho tới 500 năm sau, ứng vào thời điểm thời điểm đầu thế kỷ 21 này.

Cơ nhị ngũ chết sống vị quyếtĐaỏ hoàn sơn tam liệt ngũ phân
Ta hồ vô phụ vô quânĐào viên tán lạc ngô dân thủ thànhĐoài phương phước đia giáng linh
Cửu trùng thụy ứng long thành ngũ vânphá điền thiên tử giáng trần
Dũng sĩ nhược nhì mưu thần như lâm
Trần công nai thị phúc tâm
Giang hồ nước tử sĩ đaò tiềm xuất du
Tướng thần hệ xuất y chu
Thứ kỵ phục kiến Đường dở người thi hành
Hiệu xưng trần gian thái bìnhĐông Tây không nguy hiểm Nam thành quốc gia.

Rồng đã thâm nhập vào mọi nghành nghề của văn hoá cổ truyền, cùng đã trở thành hình tượng tinh thần khỏe mạnh mẽ cho những người Phương Đông. Rồng tất cả thực sự sống thọ không? những sách lịch sử đã ghi chép các trường phù hợp tận mắt tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của rồng, điều ấy thật lôi kéo để kiểm soát lại xem rồng bao gồm thực sự tồn tại giỏi không.

Phần tạp cam kết của “Ký sự về huyện Nghĩa” từ bỏ triều đại bên Thanh viết như sau: “Vào năm 1503 sau Công Nguyên , 5 nhỏ rồng đã bay lượn trên không trung khoảng tầm 10 lý <3 dặm> phía bắc cổng thành của thị xã Nghĩa, thức giấc Hà Nam. Sau một cơ hội lâu ngơi nghỉ trên cao, chúng rơi xuống đất, với không thể cất cánh lên lại được nữa.

“Mây kéo đến đầy trời với biển ban đầu nổi sóng. Một vị Thần trong trang phục màu xanh lá cây từ trên trời đáp xuống và ngay mau chóng được vây quanh bởi những con rồng đã rớt xuống. Một cơ hội sau, mây tản hết và biển trở nên yên tĩnh. Năm bé rồng vẫn không thể cất cánh đi. Bấy giờ, một vị thần màu xanh lá cây lá cây không giống hạ xuống, với những nhỏ rồng trườn quanh ông ta. Đột nhiên bầu trời trở bắt buộc tối mịt. Hồ hết đám mây khủng và sương mù rậm rạp xuất hiện tại trở lại. Cuối cùng khi bầu trời sáng trở lại, những vị thần và năm con rồng đã cất cánh đi mất.

*

Phần Những hiện tượng kỳ lạ Kỳ lạ cùng Hiếm thấy trong “Ký sự về thiên triều Gia Tĩnh”, cũng nói một câu chuyện tương tự: “Vào mon 9 năm 1588 sau Công nguyên, một con rồng trắng đã có được phát hiện tại trên hồ nước Bình thuộc thị xã Bình Hồ, tỉnh Triết Giang. Nó đã bay lượn trên mặt hồ, phát sáng một nửa khung trời với ánh nắng đỏ.

“Người tận mắt chứng kiến là Shen Maoxiao, một vị quan tiền chép sử cho triều đình, đã thấy một vị Thần với phục trang màu tím với một vương miện bằng vàng, cao hơn 30 mét, đứng một trong những cái sừng của nhỏ rồng. Vị thần này gắng một vật gồm hình cây kiếm. Một trái cầu ánh sáng to cỡ một cái đấu xuất hiện bên dưới đầu của nhỏ rồng.”

Phần Những hiện tượng lạ Kỳ lạ cùng Hiếm thấy trong “Ký sự về thiên triều Tống Giang” vẫn ghi chép một sự việc được tận mắt chứng kiến xảy ra 20 năm tiếp theo sự kiện con rồng trắng được nhìn thấy ở thị xã Bình Hồ. Vào tháng 7 năm 1608 sau Công nguyên, một bé rồng trắng hệt như con rồng xuất hiện thêm trên hồ Bình sẽ được nhìn thấy trên sông Hoàng Phố ở thị trấn Tống Giang, Thượng Hải. Cũng có thể có môt vị Thần đứng bên trên đầu nhỏ rồng.

Phần Ngũ Hành trong “Ký sự về triều Hậu Hán” về sau được trích dẫn trong phần Hiện tượng Kỳ lạ của ‘Ký sự về thị xã Lạc Dương”, đang ghi chép một ngôi trường hợp bắt gặp rồng vào hoàng cung. Giữ Hồng, hoàng đế của triều Đông Hán, có kinh thành nằm gần thành phố Lạc Dương ngày này thuộc tỉnh Hà Nam; hoàng cung Văn Minh rất có thể là chỗ ông vẫn cư ngụ.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 178 sau Công nguyên, một đồ vật đen to con rơi từ bên trên trời xuống sảnh phía đông của hoàng cung Văn Minh. đồ dùng thể có hình trụ và giống hệt như mái che của xe chiến mã ngày xưa. Nó dài 20 mét, với lướt đi cấp tốc chóng, phân phát ra tia nắng nhiều màu sắc sắc. Thứ thể này có một chiếc đầu, nhưng không có chân với đuôi, Nó trông kiểu như một nhỏ rồng, nhưng có thể là không phải.

Phần Ngũ Hành vào “Biên sử của triều Nguyên” viết như sau: “Vào tháng 7 năm Chí Nguyên đồ vật 27 , có một con rồng xuất hiện thêm gần núi Long tô ở thị trấn Lâm Tùng, tỉnh tô Đông. Bé rồng có tác dụng làm cho 1 tảng đá béo nặng nửa tấn lửng lơ trên ko trung.”

Vào năm cát An sản phẩm công nghệ 24 ở trong triều Đông Hán (219 sau Công nguyên), một bé rồng vàng lộ diện trên sông Trì Thủy thuộc thành phố Vũ Dương, cùng ở kia trong trong cả 9 ngày trước lúc rời đi. Một đền thờ được xây dựng và một bia đá được dựng lên trong thường thờ nhằm ghi danh sự mở ra của nhỏ rồng.

Vào tháng 4, năm Vĩnh Hà thiết bị nhất, triều Đông Tấn (345 sau Công nguyên), hai con rồng, một trắng cùng một đen, lộ diện ở núi Long tô (dịch theo nghĩa đen là “núi Rồng”). Chiêu mộ Dung, nhà vua nước Yên, vẫn dẫn những quan trong triều lên ngọn núi này và tổ chức triển khai một lễ tế giải pháp chỗ hai bé rồng 200 thước.

Các sách lịch sử dân tộc địa phương từ triều Minh với triều Thanh cũng đều có chép phần đa trường hợp bắt gặp rồng. Theo “Ký sự về thiên triều Lâm An”, năm Sùng Trinh sản phẩm công nghệ 4 (1631 sau Công nguyên), một nhỏ rồng khủng đã được bắt gặp trên hồ Kỳ Long (nghĩa là “hồ rồng kỳ lạ”), phía đông nam thị xã Thạch Bình, tỉnh giấc Vân Nam.

Bản ghi chép đã viết: “Râu, chân, cùng vảy của nhỏ rồng nổi xung quanh nước, và con rồng dài khoảng vài chục mét”. Nhỏ rồng này hoàn toàn có thể đã xuất hiện nhiều rộng một lần ở núi Long tô (núi Rồng) với hồ Kỳ Long (hồ dragon kỳ lạ), cho nên vì vậy điều này phân tích và lý giải cho vấn đề đặt tên cho những địa điểm này.

“Ký sự bổ sung của triều Đường” vẫn ghi chép rằng vào một ngày trong thời gian trị vì ở đầu cuối của hoàng đế Hàm Thông, một nhỏ rồng đen đã rơi xuống mặt khu đất trong vùng khu vực của thị trấn Thông Thành, và bị tiêu diệt ở đó do một lốt thương trên cổ. Chiều dài không thiếu thốn của bé rồng đo được là 30 mét, một ít số sẽ là đuôi.

Cái đuôi có hình phẳng. Vảy của nó như vảy cá. Trên đầu tất cả 2 cái sừng. Râu của nó mọc sát bên miệng dài khoảng chừng 6m. Chân của nó, mọc ra từ bên dưới bụng, bao gồm một lớp màng red color che phủ.

“Thất khiếp Thư” của Long Anh chép rằng vào trong 1 ngày trong những năm trị vì ở đầu cuối của hoàng đế Thành Hóa, triều Minh, một bé rồng sẽ rơi xuống trên bãi biển huyện Tân Thủy, tỉnh giấc Quảng Đông. Nó đã trở nên những bạn dân chài địa phương đánh chết. Con rồng cao như một fan lớn, cùng dài hàng chục mét. Nó trông cực kỳ giống bé rồng trong số những bức tranh cổ chỉ trừ một cái bụng của nó color đỏ.

Một con rồng đã bị tiêu diệt được search thấy bên bờ hồ Thái Bạch vào thời điểm năm Thiếu Hưng đồ vật 32, triều nam Tống (1162 sau Công nguyên). Nó bao gồm râu nhiều năm và những cái vảy siêu lớn. Cái sườn lưng màu đen và cái bụng màu trắng. Các chiếc vây mọc ra từ bỏ lưng, với hai chiếc sừng thò ra từ bỏ đầu. Nó bốc mùi xa sản phẩm dặm.

Những bạn địa phương vẫn phủ nó lại bằng một tờ chiếu. Quan lại đã cho tất cả những người đến có tác dụng lễ bái tế trên đó. Mặc dù nhiên, sau một đêm sấm sét dữ dội, nhỏ rồng đã biến mất. Chỉ từ lại một chiếc mương nơi nó sẽ nằm.

“Biên sử về Thiên triều Vĩnh Bình” chép rằng, vào ngày hè năm Đạo Quang thứ 19 (1839 sau Công nguyên), một con rồng đã rớt từ bên trên trời xuống phía dưới hạ lưu sông Luân Hà, ở huyện Lao Đình. Nhỏ rồng ở quay đơ, loài ruồi bọ vây quanh. Bạn dân địa phương làm một cái mái bịt để bảo đảm an toàn nó khỏi nắng, cùng phun nước lên người nó. Cha ngày sau, sau một tối giông bão, nhỏ rồng đã bay đi.

Những trường hợp chứng kiến thời hiện tại đại

Nhiều sự kiện trong rứa kỷ trước cũng rất được cho là hầu như trường hợp thấy được rồng.

Vào tháng 8 năm 1944, hàng ngàn người từ xã Chenjiayuanzi, thị trấn Phù Du, phía bắc của sông Tùng Hòa Giang sẽ vây xung quanh một con vật màu black nằm trên bờ sông. Yen Dianyuan, một nhân chứng, đã kể rằng con rồng dài chừng 7 mét với trông giống như một con thằn lằn. Phương diện của nó giống hệt như khía cạnh của nhỏ rồng được vẽ trong những bức tranh cổ, với bảy hoặc tám mẫu râu dày với cứng. Thân bên trên có đường kính khoảng một phần ba mét. Tư cái chân của chính nó bị nhũn nhặn sâu vào cát. Lớp vảy như vảy cá sấu phủ đầy thân nó.

Vào mùa hè năm 1953, một loài vật chưa được xác định đã rớt từ trên trời xuống một nơi gần phía phái nam tỉnh Hà Nam. Theo miêu tả của một trong những nhân chứng, con vật trông tương tự một nhỏ cá khủng khổng lồ. Hương thơm thối rữa của chính nó thu hút vô số ruồi nhặng. Nếu nó là một trong những con cá mập, nó cần sống dưới vùng đại dương sâu. Nguyên nhân nó lại rớt từ trên trời xuống? Trường thích hợp này có thể liên quan tới các con dragon rơi xuống từ bầu trời được ghi chép trong kế hoạch sử.

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2000, một trận mưa như trút nước xuống buôn bản Hắc tô Tử, Trung Quốc, và sau đó ngôi làng được bao trùm bởi một làn hơi nước nóng. Đột nhiên, đều đám mây dày từ khung trời sà xuống cùng cuộn dọc trên mặt đất. Fan dân trong làng khôn xiết hoảng sợ, bởi họ chưa khi nào thấy một các loại thời tiết vì thế trước đó. Họ ở im trong nhà với tất lối đi ra vào và hành lang cửa số đều đóng góp kín.

Có một chàng trai trẻ vẫn bước ra ngoài xem chuyện gì đang xảy ra. Chẳng mấy chốc anh ta đã ở ko kể rìa làng, và đùng một phát anh ta kinh ngạc vì thấy được cảnh tượng hai con vật trông tương đương rồng, một bé màu black và một con màu trắng, nằm trên mặt đất trước phương diện anh ta. Anh thấy rằng, những chiếc sừng, những cái vảy, các chiếc chân, cùng đuôi của hai nhỏ vật hệt nhau với những nhỏ rồng trong các bức tranh truyền thống cuội nguồn ngoại trừ râu của chính nó ngắn hơn. Anh ta quay đầu chạy về làng cấp tốc hết mức bao gồm thể, với la lên: “Đi xem dragon bà con ơi, đi coi những bé rồng từ bên trên trời rơi xuống!”

Tin tức lập cập lan rộng khắp vùng. Cảnh sát, các quan chức, những vị học tập giả hầu hết đến ngôi xóm Hắc đánh Tử để điều tra. Cảnh sát bắt đầu giải tán đám đông, vướng lại một vài bạn canh chừng hai nhỏ rồng.

Sau đó, một trận gió bạo phổi cuốn đông đảo đám mây black cuộn lên cuộn xuống. Lúc nó đi qua, con rồng màu trắng đã bặt tăm khỏi đông đảo đôi mắt chú ý nhìn của mấy người bảo vệ. Những quan chức không thể giải thích sự mất tích đó, và họ đều thấy tuyệt vọng và chán nản về nhỏ rồng màu black vẫn nằm tại trên phương diện đất.

Một dân cày nói: “Tôi từng nghe điều tương tự như thế này đã xẩy ra nhiều năm trước, và người ta tưới nước cho bé rồng làm cho nó về nhà.” Ông vẫn sai một vài giới trẻ trong làng mang chiếu cùng dựng một mái đậy cho con vật đó. Rồi họ chở nước bằng xe phắn kit, xịt nước lên chiếu nhằm nước có thể chảy xuống sườn lưng nó. Cho tới tháng 12 năm 2000, nhỏ vật vẫn tồn tại sống.

Khi trời bước đầu tối vào thời gian 6 giờ đồng hồ chiều ngày 18 mon 9 năm 2000, ở tp Vụ Tùng, tỉnh mèo Lâm, một chùm ánh sáng kỳ lạ đã phóng ra từ bỏ vùng trời phía tây-bắc của thành phố, và nó trở cần sáng rộng và những màu sắc. Sau đó, một sinh đồ gia dụng trông như là rồng vẫn xuất hiện. Miệng, râu, chân, với vảy của chính nó đều có thể được nhận thấy rõ ràng. Bé rồng hiện nay hình khoảng chừng 20 phút. Cuối cùng, ánh sáng mờ dần thành đỏ thẫm trước lúc nó từ bỏ từ biến hóa mất.

Xem thêm:

Rồng có phải chỉ là rất nhiều điều tưởng tượng trong thế giới tâm linh, hay bọn chúng thực sự hiện tại hữu đồ vật chất? Đó vẫn là 1 trong điều bí hiểm đối với họ ngày nay.