Những ứng dụng học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới bắt đầu như: Naver Dictionary, Lingo
Deer, Awabe,... cho i
OS và Android là những ứng dụng chất lượng sẽ giúp bạn học tiếng Hàn một cách cơ bản nhất và dần dần nâng cao trình độ của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu top 11 phần mềm học tiếng Hàn Quốc tốt nhất năm 2023 dành cho người mới bắt đầu. 


1. Xu thế kết hợp việc học ngôn ngữ với các phần mềm hiện nay?

2. Top 11 phần mềm học tiếng Hàn tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

2.1.Lingo
Deer – App học tiếng Hàn miễn phí cho người mới bắt đầu tốt nhất trên điện thoại

2.2. App học tiếng Hàn miễn phí Memrise

2.3. TEUIDA – App học giao tiếp tiếng Hàn thú vị

2.4. App học tiếng Hàn Eggbun

2.5. Mondly- App học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

2.6. Học tiếng Hàn theo cách tốt nhất cùng với Doulingo

2.7. Drops – Ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn Free

2.8. Learn Korean Phrases & Words

2.9. Học lịch sử bằng tiếng Hàn thông qua ứng dụng Tengu
Go Hangul

2.10. Học tiếng Hàn mỗi ngày cũng ứng dụng Awabe

2.11. Naver Dictionary - Từ điển học tiếng Hàn


1. Xu thế kết hợp việc học ngôn ngữ với các phần mềm hiện nay?


Các phần mềm học ngoại ngữ đang dần trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay. Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả phần mềm này để học ngoại ngữ. Nhiều người lại có suy nghĩ rằng các ứng dụng học ngoại ngữ không mang lại hiệu quả như các phương tiện truyền thống như sách, giáo trình,...

Bạn đang xem: Phần mềm viết chữ hàn quốc

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể được coi là chính xác nếu bạn coi phần mềm học ngoại ngữ là công cụ chính để học, vì khi bạn học tiếng Hàn Quốc một mình qua ứng dụng sẽ rất khó khăn, đôi khi không hiểu cũng không có ai hướng dẫn giúp bạn. Trong khi đó hầu hết sự tiến bộ trong giao tiếp được thực hiện khi nhận được sự hướng dẫn từ các gia sư trực tiếp hoặc các buổi học. Sử dụng phần mềm học ngoại ngữ như một công cụ học tập ôn tập và bổ trợ cho các môn học chính thức trên lớp mang lại những hiệu quả vô cùng thiết thực và hữu ích. 


2. Top 11 phần mềm học tiếng Hàn tốt nhất dành cho người mới bắt đầu


2.1. Lingo
Deer – App học tiếng Hàn miễn phí cho người mới bắt đầu tốt nhất trên điện thoại


Đầu tiên trong danh sách này là ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến Lingo
Deer.App, được phát triển bởi một nhóm nổi tiếng chuyên cung cấp các bài học chất lượng, các chủ đề và tính năng đa dạng để giúp bạn theo dõi quá trình học của mình.

*

Lingo
Deer - phần mềm học tiếng Hàn miễn phí cho người mới bắt đầu

Ưu điểm của phần mềm: 

Hỗ trợ người học lên tới 10 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh Hệ thống giảng dạy theo thứ bậc từ cơ bản đến nâng cao. Vốn từ vựng phong phú, nhiều chủ đề khác nhau kèm theo hình ảnh minh họa để thuận tiện cho việc ghi nhớ. Hướng dẫn đọc và nghe bằng giọng của người bản ngữ chuẩn. Ngoài ra, hệ thống còn đưa ra các bài kiểm tra trình độ sau mỗi bài học ở từng cấp độ giúp bạn đánh giá hiệu quả học tập của mình.Dịch chuẩn, không word by word

Tải Lingo
Deer - App:


2.2. App học tiếng Hàn miễn phí Memrise


Với ứng dụng học ngoại ngữ với Memrise, bạn có thể dễ dàng học ngoại ngữ mới bất cứ khi nào có thời gian, phát triển toàn diện cả 4 khía cạnh nghe, nói, đọc, viết, v.v. Đặc biệt ứng dụng này cung cấp cho những người mới bắt đầu học tự xây dựng bảng từ vựng của mình, nhờ đó có thể sử dụng theo nhu cầu học. 

Thông tin về ưu điểm của ứng dụng: 

Bạn có thể học nhiều ngôn ngữ khác nhau cùng một lúc chỉ cần một chiếc smartphone. Vốn từ vựng phong phú về nhiều chủ đề với các ví dụ về cách phát âm chuẩn. Nó cung cấp các bài học và sự lặp lại theo nhiều cách và kích thích sự ghi nhớ.Học phát âm qua video hướng dẫn của người bản ngữ. Dễ dàng chọn mục tiêu học tập và đặt lời nhắc. Dễ dàng chia sẻ cùng với bạn bè, cập nhật mới thường xuyên

Tải app Memrise:


2.3. TEUIDA – App học giao tiếp tiếng Hàn thú vị


App Học Tiếng Hàn Miễn Phí TEUIDA được miêu tả là phần mềm học tiếng hàn quốc cho người việt cực kỳ hữu ích. Ứng dụng này do chính người Hàn Quốc nghiên cứu và phát triển. TEUIDA là phần mềm hỗ trợ người dùng học tiếng Hàn bằng cách luyện nói từ đầu với 3 ngôn ngữ áp dụng: Anh, Việt và Bồ Đào Nha. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng bằng cách tải xuống trên điện thoại di động thông qua hệ điều hành i
OS và Android.

Ưu điểm ứng dụng: 

Hỗ trợ phiên bản tiếng Việt giúp cho người đọc dễ tiếp cận với hệ thống. Nội dung chuẩn, được xây dựng theo chương trình học Cung cấp các đoạn hội thoại thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày, xen với việc luyện phát âm cho người học. Ứng dụng được thiết kế công phu, chuyên nghiệp

Tải app TEUIDA:


2.4. App học tiếng Hàn Eggbun


Đây là ứng dụng học tiếng Hàn với thiết kế giao diện đơn giản, nội dung chất lượng đi kèm với các tính năng hỗ trợ học ngoại ngữ hiệu quả. Nếu chăm chỉ, bạn có thể học và cải thiện trình độ tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn, cải thiện tình trạng mất gốc mà không hề tốn kém.

Ưu điểm của ứng dụng:

Ứng dụng bao gồm nhiều khóa học về nhiều chủ đề khác nhau. Tìm hiểu về văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc cùng với việc học ngoại ngữ giúp cải thiện khả năng tiếp thu và trí nhớ. Cải thiện kỹ năng nghe, nói và đọc của bạn bằng cách trò chuyện với Lanny.Cung cấp các bài học toàn diện về ngữ pháp và từ vựng, cũng như bảng chữ cái tiếng Hàn. Phát âm theo giọng chuẩn,rõ ràng của người bản ngữ.Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Tải App học tiếng Hàn Eggbun:


2.5. Mondly - App học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu


Học tiếng Hàn với các bài học miễn phí mỗi ngày. Hãy để Mondly dạy bạn tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả, chỉ trong vài phút, bạn sẽ bắt đầu ghi nhớ các từ tiếng Hàn cơ bản, xây dựng câu, nói câu, học từ tiếng Hàn và bắt đầu hội thoại. Các bài học tiếng Hàn vui nhộn sẽ cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm của bạn mà không phương pháp học ngôn ngữ nào khác có thể làm được. Người mới bắt đầu hoặc sinh viên cao cấp, khách du lịch hoặc doanh nhân với lịch trình dày đặc? Ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động hoàn hảo và sẽ tự động điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

*

Mondly phần mềm học tiếng Hàn hỗ trợ đa dạng các chủ đề

Ưu điểm ứng dụng:

Bài tập ngữ pháp chi tiết, giúp ích cho người học
Chức năng hỗ trợ đối thoại giúp người học nâng cao vốn từ vựng, cách dùng từ và xử lý tình huống trong quá trình học ngoại ngữ. Công nghệ nhận dạng giọng nói Advanced Speech giúp học viên cải thiện khả năng phát âm. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để thường xuyên theo dõi quá trình học tập của mình thông qua các báo cáo kết quả học tập. 

Tải App học tiếng Hàn Mondly:


2.6. Học tiếng Hàn theo cách tốt nhất cùng với Doulingo


Ứng dụng ngôn ngữ hữu ích có thể học hơn 20 ngoại ngữ bao gồm cả tiếng Hàn. Ứng dụng chủ yếu tập trung vào các trò chơi vui nhộn và hữu ích giúp bạn luyện đọc, viết, nghe và nói. Phần mềm sẽ giúp bạn chủ động trong việc tìm kiếm và khám phá năng lực ngoại ngữ của bản thân mà chỉ trên thiết bị điện thoại của bạn mà không cần lăn tăn về giá cả.

Ưu điểm ứng dụng: 

Ứng dụng đang thu hút gần 3 triệu người dùng tại Việt Nam Đặc biệt hỗ trợ cho quá tình học từ vựng và ngữ pháp trong thời gian ngắn. Mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái với những hình ảnh, nhân vật vui nhộn. Nội dung bài học được phân theo cấp độ, do đó bạn không cần lo lắng nếu mình là người mới. 

Tải Doulingo app học tiếng Hàn:

DUOLINGO - App học tiếng Hàn miễn phí, hiệu quả:


2.7. Drops – Ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn Free


Drops là một trong những ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ lỡ. Được đánh giá là ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến tích hợp trên cả i
OS và Android. Ứng dụng có sẵn với hơn 41 ngôn ngữ khác nhau. Hỗ trợ học tiếng Hàn tối đa cho mọi người dùng trên mọi quốc gia.

Ưu điểm của ứng dụng: 

Ứng dụng miễn phí hỗ trợ tối đa người dùng. Có phiên bản tiếng Việt giúp chúng ta học tập thuận lợi. Đặc biệt dành cho người đi làm, đi học, bận bịu với thời gian học ít ỏi. Nội dung học phong phú, mang tính giáo dục cao, nhiều đề tài và hình ảnh trực quan, sinh động. 

Tải app Drops:

 


2.8. Learn Korean Phrases & Words


Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc muốn tìm hiểu thêm về sở thích đi du lịch của mình, thì ứng dụng này là lựa chọn hàng đầu. Ứng dụng này cung cấp cho bạn những cụm từ giao tiếp cơ bản nhất với cách phát âm chuẩn cộng với hơn 800 cụm từ dễ hiểu và những từ bao hàm tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm ứng dụng: 

Cung cấp vốn từ vựng với các thành ngữ thông dụng và các mẫu câu giao tiếp cơ bản. Cung cấp các lớp học về nhiều đối tượng và các tầng lớp xã hội khác nhau. Hướng dẫn cách phát âm chuẩn. Nó cho phép bạn ghi lại và so sánh. So sánh cách phát âm với người bản ngữ. Học mọi lúc mọi nơi mà không cần phải kết nối internet.

Tải Learn Korean Phrases & Words:


2.9. Học lịch sử bằng tiếng Hàn thông qua ứng dụng Tengu
Go Hangul


Tengu
Go Hangul cung cấp cho sinh viên lịch sử chữ viết của Hàn Quốc được hình thành như thế nào, cùng với các mẹo để ghi nhớ và học nhanh thông qua các câu đố, thẻ nhớ,... Ngoài ra, ứng dụng còn dạy bạn cách đọc và phát âm như người bản xứ một cách chính xác, có sẵn bản ghi âm giọng nói.

*

Tengu
Go Hangul hỗ trợ học tiếng Hàn thông qua kiến thức về lịch sử chữ viết

Ưu điểm ứng dụng: 

Sơ lược về nguồn gốc của bảng chữ cái tiếng Hàn cũng như cấu trúc ngữ pháp của ngôn ngữ này. Các bài học được tích hợp sẵn với các bài kiểm tra đơn giản Cung cấp các thẻ flashcard giúp học viên ghi nhớ nhanh. Hướng dẫn viết tiếng Hàn chuẩn, đẹp như người Hàn Hướng dẫn phát âm chuẩn giọng bản ngữ 

Tải ứng dụng Tengu
Go Hangul:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Tengugo:


2.10. Học tiếng Hàn mỗi ngày cũng ứng dụng Awabe


Ứng dụng học tiếng Hàn thứ 10 mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là ứng dụng Awabe. Với các bài học được chia thành 4 cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao, bạn có thể học tiếng một cách dễ dàng trong khi thời gian ngắn. 

Ưu điểm ứng dụng: 

Sử dụng miễn phí, tiện lợi học ở bất cứ đâu kể cả khi ngoại tuyến. Hệ thống giảng dạy được chia thành 4 cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao. Bạn có thể chọn các bài học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, với một loạt các chủ đề khác nhau. Ứng dụng có cung cấp tính năng học tập trực tuyến của giáo viên. Rèn luyện kỹ năng đọc, viết theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Tải ứng dụng Awabe:


2.11. Naver Dictionary - Từ điển học tiếng Hàn


Naver Dictionary được công nhận rộng rãi là một trong những phần mềm học tiếng Hàn tốt nhất hiện nay giúp học viên học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất, với vốn từ vựng phong phú và độ chính xác cao. Ngoài ra, từ vựng phong phú với nhiều nghĩa giống nhau giúp học sinh nắm bắt kiến ​​thức tốt hơn. .

Ưu điểm của ứng dụng: 

Cơ sở dữ liệu từ vựng cực lớn Có giao diện tương thích với tiếng Việt giúp học sinh học dễ dàng và hiệu quả hơn Chứa nhiều ví dụ về từ liên quan

Tải Naver Dictionary:

Trên đây là bài viết tổng hợp Top 11 phần mềm học tiếng Hàn Quốc tốt nhất năm 2023 dành cho người mới bắt đầu mà Nhanh.vn đã tổng hợp tất cả lợi ích của nó. Hãy cùng tải về và nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn ngay nhé!

Để việc học tiếng Hàn mang lại hiệu quả cao chúng ta nên sử dụng đồng thời nhiều phương pháp học khác nhau. Trong đó, sử dụng bộ gõ tiếng Hàn khi dùng điện thoại, máy tính là một cách học vô cùng bổ ích và lý thú.

Hầu hết các chương trình máy tính hay điện thoại hiện nay đều có sẵn bàn phím chữ Hàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cài bộ gõ tiếng Hàn này. Vì vậy, trong bày viết ngày hôm nay Sunny sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt bàn phím tiếng Hàn. Hãy cùng tham khảo nhé!


Cách cài bàn phím tiếng Hàn trên máy tính
Cách cài bàn phím tiếng Hàn trên điện thoại
Cách viết tiếng Hàn trên Facebook

Cách cài bàn phím tiếng Hàn trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

Cài bộ gõ tiếng hàn cho Win XPBước 1:

Vào Start => Control Panel => Date, Time, Language, and Regional Options => Regional and Language Options => Languages.

Bước 2:

Trường hợp 1: Nếu dấu tích xanh ở ô thứ 2 Install files for East Asian languages thì có nghĩa là máy tính của bạn đã cài đặt hỗ trợ sẵn font chữ tiếng Hàn ngôn ngữ tiếng Hàn rồi. Lúc này, bạn không cần xem các bước tiếp theo nữa nhé!

Trường hợp 2: Nếu dấu tích xanh ở ô thứ 1 Install files for complex script and right-to-left languages (including Thai) thì bạn bắt buộc phải tải bộ gõ tiếng Hàn về máy. Nhấn OK để để tiếp tục cài đặt.

Lúc này, bạn mở ổ đĩa và nhét đĩa cài đặt Windows XP vào máy … và nhấn OK hoặc install. Chờ khoảng vài phút để đĩa tải phần mềm gõ tiếng Hàn vào hệ điều hành.

Bước 3: Vào lại Regional and Language Options => cửa sổ Text Service and Input Languages hiện ra => Settings => Add => cửa sổ Add Input Language hiện ra => Korean ở dòng Input language => OK.

Bước 4: Sau khi nhấn OK, cửa sổ Text Service and Input Language sẽ như ảnh dưới => Apply.

*

Bước 5: Khi muốn gõ tiếng Hàn, bạn nhấn vào biểu tượng ngôn ngữ ở thanh Taskbar cạnh đồng hồ thời gian góc phải màn hình và chọn Korean (KO).

Cài đặt bộ gõ tiếng hàn cho Win 7

Kể từ hệ điều hành Windows Vista trở đi (Vista, 7, 8, 10), Microsoft đã mặc định hỗ trợ font chữ tiếng Hàn nên các bạn không cần phải download bộ gõ tiếng Hàn cho Win 7/ 8/ 10 nữa.

Bước 1: Vào Start => Control Panel => Clock, Language, and Region.

Bước 2: Cửa sổ Region and Language hiện ra, chọn Keyboards and Languages => Change keyboards…

Bước 3: Cửa sổ Text Services and Input Languages hiện ra chọn Add.

Bước 4: Cửa sổ Add Input Language hiện ra, tìm và tích chọn Korean => OK => Apply.

Bước 5: Giờ bạn đã có thể gõ được tiếng Hàn, khi muốn gõ tiếng Hàn, bạn nhấn vào biểu tượng ngôn ngữ ở thanh Taskbar cạnh đồng hồ thời gian góc phải màn hình và chọn Korean (KO).

Cài đặt bộ gõ tiếng hàn cho Win 8/ 10

Bước 1: Vào Setting => Time & Language => Region & language => Add a language.

Bước 2: Ở cửa sổ mới, tại ô tìm kiếm, các bạn đánh chữ “Korean” và nhấn chọn là xong. Lúc này, ngôn ngữ tiếng Hàn đã được thêm vào danh sách các ngôn ngữ.

Bước 3: Để gõ tiếng Hàn, các bạn nhấn vào biểng tượng ngôn ngữ ở thanh Taskbar cạnh đồng hồ thời gian góc phải màn hình và chọn Korean (KO).

*

Cách cài bàn phím tiếng Hàn trên máy tính MAC

Bước 1: Vào System Preferences (Thiết lập hệ thống) => Keyboard.

Bước 2: Cửa sổ Keyboard xuất hiện => Input Sources => Dấu + nằm bên trái phía dưới => Tìm và chọn ngôn ngữ Hàn Quốc.

Bước 3: Chọn kiểu gõ/bàn phím mong muốn. Hình ảnh minh họa giao diện của bàn phím được hiển thị ở khung bên phải phía dưới để bạn dễ dàng hình dung và chọn được kiểu gõ phù hợp với bản thân => Nhấn Add.

Bước 4: Vào lại System Preferences (Thiết lập hệ thống) => Keyboard.

Bước 5: Cửa sổ Keyboard xuất hiện => Shortcuts => Input Sources => Select next source in Input menu. Lúc này, trên màn hình xuất hiện một cảnh báo vì phím tắt này đã được Spotlight sử dụng.

Bước 6: Trên danh sách ở khung bên trái, chọn Spotlight và bỏ tích chọn Show Finder search window để tắt cảnh báo.

Bước 7: Sử dụng phím tắt Cmd + Opt + Space mỗi khi bạn muốn chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím Macbook.

Lưu ý

Bởi vì bàn phím (phần cứng) của máy tính mà chúng ta đang dùng là bàn phím tiếng Việt nên để làm quen với cách sắp xếp của bảng chữ cái tiếng Hàn trên bàn phím, Sunny khuyên bạn hãy sử dụng và luyện tập trên bàn phím tiếng Hàn ảo, phần mềm gõ tiếng Hàn online, bàn phím tiếng Hàn online. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể mua bàn phím tiếng Hàn về rồi kết nối với máy tính của mình:

+ Cách bật bàn phím ảo tiếng Hàn:

*

Cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows:

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng Windows ở góc trái phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn Cài đặt

Bước 3: Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa On-Screen Keyboard và nhấn chọn để kích hoạt bàn phím ảo.

Cho Macbook:

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng hình quả táo ở góc trái phía trên màn hình.

Bước 2: Chọn System Preferences

Bước 3: Chọn Keyboard. Lúc này cửa sổ Keyboard xuất hiện.

Bước 4: Chọn tab Keyboard.

Bước 5: Tích chọn Show Keyboard & Character Viewers in menu bar.

Bước 6: Lúc này, biểu tượng bàn phím sẽ hiện lên ở góc bên phải của Macbook. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng đó.

Bước 7: Một cửa sổ khác hiện ra và bạn tích chọn Show Keyboard Viewer là xong. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh vị trí, kích thước của bàn phím theo mong muốn của bản thân.

+ Nhiều bạn muốn sử dụng keyboard tiếng Hàn với thiết kế mới mẻ hơn thì sẽ không chọn dùng bàn phím gõ tiếng Hàn ảo có sẵn trong máy tính mà thường tải các ứng dụng bàn phím tiếng Hàn Quốc.

Một số phần mềm viết chữ Hàn Quốc trên máy tính để bạn tham khảo và tải về là Bàn phím tiếng Hàn RP, Pyongwriter.

Xem thêm: Facebook triển khai tính năng hẹn hò của facebook 2019, tính năng hẹn hò trên facebook

Hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi tải bàn phím tiếng Hàn về cho máy tính vì rất có thể tập tin đó chứa virus. Khi tải về chúng sẽ phá hủy hệ thống của bạn.

+ Địa chỉ mua bàn phím máy tiếng Hàn: cửa hàng máy tính, siêu thị điện máy, sàn thương mại điện tử,…

Cũng giống như các ngôn ngữ khác, bạn hoàn toàn có thể tải các bộ font tiếng Hàn đẹp về máy để sử dụng. Hãy lên google tìm kiếm và download nhé!