Các phần mềm sắp xếp icon trên desktop Windows được nhiều người dùng quan tâm nhằm tối ưu hiệu quả công việc trên máy tính PC hay laptop. Dưới đây sẽ chia sẻ những cách sắp xếp icon trên desktop Win bằng phần mềm hiệu quả năm 2020.

Bạn đang xem: Phần mềm sắp xếp icon trên desktop


Tại sao phải sắp xếp icon trên Destop Windows?

Việc sắp xếp các biểu tượng icon trên màn hình máy tính Windows hay bất kỳ màn hình máy tính, sắp xếp icon trên i
Phone
hay Android sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm ứng dụng, tập tin…một cách dễ dàng đồng thời giúp cho chiếc màn hình máy tính của bạn trông thoáng mắt hơn, nhìn có vẻ thông minh hơn.

Để có thể sắp xếp icon trên màn hình máy tính thì có khá nhiều cách, bạn có thể sử dụng cài đặt có sẵn trên hệ điều hành hoặc sử dụng ứng dụng của một bên thứ 3. Cụt hể:

Cách sắp xếp icon trên Desktop đơn giản nhất

Có một cách đơn giản nhất giúp bạn sắp xếp các biểu tượng icon trên màn hình máy tính đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được như sau:

Để sắp xếp các icon vào đúng hàng, đúng cột, bạn chỉ cần thực hiện thao tác sau:

Cách thực hiện: Chuột phải lên màn hình Destop máy tính > chọn View > Chọn Auto arrange icons.

*

Khi đó, các icon sẽ được sắp xếp theo đúng cột, đúng hàng một cách gọn gàng. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tự do điều chỉnh các icon đó thì tính năng này là không khả thi đâu. Khi đó, hãy chọn tính năng Align icons to grid, tính năng này sẽ có tác dụng định vị các icon vào đúng các ô lưới mặc cho bạn có di chuyển các icon thế nào.

Khi tắt tính năng Align icons to grid này đi thì các bạn còn có thể sắp xếp các icon trồng lên nhau được.

*

Còn khi bật tính năng này, các icon sẽ tách biệt nhau, không thể trồng lên nhau được.

*

Ngoài ra, trong mục Sort by còn có các tùy chọn khác bạn có thể tham khảo như:

*

Name: Sắp xếp icon theo tênSize: Sắp xếp theo kích cỡ fileItem type: Sắp xếp theo loạiDate modified: Sắp xếp theo ngày tạo.

Cách này là cách sắp xếp icon trên desktop windows 10 đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vài cách phức tạp hơn sau:

Top 6 phần mềm sắp xếp icon trên Desktop Win 10

Hãy cùng tải, trải nghiệm và cho mọi người biết đánh giá của bạn về những phần mềm sắp xếp icon trên Desktop Windows 10 này qua phần bình luận ở phía dưới mọi người nhé.

1. Phần mềm Fences

Fences là phần mềm sắp xếp các icon trên desktop Win được phát triển bởi Stardock yêu cầu trả phí để sử dụng. Tuy vậy, trước khi mua phần mềm Fences trả phí, người dùng có thể sử dụng 30 ngày miễn phí và trả 10 USD để có thể tiếp tục sử dụng. Để sở hữu phiên bản đầy đủ các tính năng Object Desktop trên Fences, người dùng cần trả mức phí là 50 USD.

*
Phần mềm Fences sắp xếp các icon trên desktop Windows

2. Phần mềm Nimi Places

Phần mềm Nimi Places hỗ trợ sắp xếp icon trên desktop Win 10, cho phép người dùng sắp đặt màn hình và tạo dựng các container tùy chỉnh. Mỗi container trên desktop sẽ có thể chứa các file và thư mục tại nhiều vị trí. Trong đó mỗi file hay thư mục sẽ hiển thị dưới dạng một icon hoặc hình ảnh thu nhỏ. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và thiết lập nguyên tắc hành động cụ thể theo thời gian định trước. 

*
Phần mềm Nimi Places hỗ trợ sắp xếp icon trên màn hình máy tính

Ngoài ra, Nimi Places không chỉ giúp tạo hình ảnh thu nhỏ của các tấm hình, video mà còn hoạt động tốt trên các file Photoshop, phím tắt trình duyệt website, thư mục và các file năng suất.

3. Phần mềm XLaunchpad

Với những người dùng đã quen với hệ điều hành Mac OS của Apple thì việc sử dụng phần mềm XLaunchpad khi chuyển sang sử dụng Windows khá thuận tiện. Người dùng có thể sử dụng XLaunchpad để sắp xếp lại toàn bộ các ứng dụng setup trên máy tính Win 10 chỉ với một vài thao tác chuột đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hiệu quả. 

*
Sử dụng XLaunchpad để sắp xếp lại toàn bộ các ứng dụng setup trên máy tính Win 10

4. Phần mềm Side
Slide

Ứng dụng Side
Slide giúp người dùng sắp xếp icon trên desktop Win 10 như một ngăn làm việc vô cùng khoa học tại Workspace. Tại Workspace, người dùng có thể thêm container, shortcut, các lệnh, đường dẫn URL, hình ảnh, lời nhắc, ghi chú và nhiều nội dung khác trên desktop.

*
Ứng dụng Side
Slide giúp người dùng sắp xếp các icon khoa học

Chỉ với một click chuột, người dùng có thể hiển thị tất cả các nội dung trong Workspace. Người dùng chỉ cần kéo ứng dụng sang 1 bên màn hình để không cản trở tầm quan sát khi sử dụng và di chuột qua dock để hiển thị nó khi cần thiết. Ứng dụng Side
Slide cung cấp khá nhiều tùy lựa chọn tùy chỉnh, cho phép bạn dễ dàng thay đổi linh hoạt theo nhu cầu sử dụng.

5. PHần mềm TAGO Fences

Phần mềm TAGO Fences sắp xếp màn hình desktop trên Windows có dung lượng nhẹ và cung cấp những tính năng trải nghiệm sử dụng tương tự như Fences và Nimi Places đã được giới thiệu ở trên. TAGO Fences cho phép lưu trữ nhiều shortcut và áp dụng trong từng container. Trong container, người dùng có thể thay đổi màu sắc, hình ảnh hiển thị, ẩn icon hoặc thả content vào thư mục yêu thích.

*
Phần mềm TAGO Fences sắp xếp màn hình desktop trên Windows

6. Sử dụng tính năng Desktop không có thực trên Windows 10

Nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm sắp xếp của bên thứ 3 về máy tính thì có thể tận dụng ngay công cụ Desktop không có thực trên Windows 10. Để tạo một màn hình desktop mới, bạn nhấn chọn icon Task view trên thanh tác vụ hoặc nhấn tổ hợp Windows + Tab. 

Tại cửa sổ mới mở, bạn nhấn chọn + New Desktop tại góc trái. Để chuyển đổi giữa các màn hình desktop, bạn nhấn chọn Windows + Ctrl + Mũi tên trái (hoặc phải) và để đóng màn hình desktop bằng tổ hợp phím Windows + Ctrl + F4.

Nhìn chung, các phần mềm hỗ trợ sắp xếp icon trên desktop Win 10 được giới thiệu trên đây đã được nhiều người dùng lựa chọn trải nghiệm và đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo và chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, nếu có gợi ý hay ho nào khác về cách sắp xếp icon trên màn hình máy tính, hãy chia sẻ để mọi người cùng trải nghiệm nhé.

Một trong những cách giúp tăng hiệu quả sử dụng máy tính chính là sắp xếp khoa học các biểu tượng trên desktop Windows. Dưới đây sẽ là gợi ý TOP 5 phần mềm sắp xếp icon trên desktop gồm cả miễn phí và mất phí trên Windows.

TOP 5 phần mềm làm đẹp desktop Windows

1. Phần mềm làm đẹp desktop Nimi Places

Phần mềm sắp xếp icon trên desktop Win 10 Nimi Places được nhiều người tin tưởng lựa chọn để tùy chỉnh tạo dựng và sắp xếp các container trên màn hình. Với mỗi container được tạo lập sẽ cho phép chứa các file và thư mục từ nhiều vị trí lưu trữ khác nhau trên máy tính. Các file và thư mục sẽ hiển thị dưới dạng hình ảnh thu nhỏ hoặc biểu tượng icon.


*

Đặc biệt để làm đẹp hơn cho màn hình desktop, người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc cũng như tự thiết lập các nguyên tắc hành động trên container theo thời gian định trước. Bên cạnh việc tạo những hình ảnh thu nhỏ của hình ảnh, hay video thông thường, phần mềm trang trí desktop Nimi Places cũng áp dụng cho các file Photoshop, thư mục hay phím tắt trên các trình duyệt web.

Phone không cần cần jailbreak

2. Phần mềm làm đẹp desktop Fences

Phần mềm sắp xếp icon trên desktop Win 7 và Win 10 - Fences là một công cụ yêu cầu trả phí để sử dụng. Phần mềm Fences được phát triển bởi Stardock.


*

Trước khi quyết định chọn mua bản quyền phần mềm Fences người dùng có 30 ngày trải nghiệm miễn phí công cụ này. Để tiếp tục sử dụng Fences bạn chỉ cần trả 10 USD và nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng Object Desktop của Fences sẽ cần trả phí bản quyền là 50 USD.

3. Phần mềm làm đẹp desktop XLaunchpad

Nếu người dùng đang sử dụng Macbook chạy trên hệ điều hành Mac
OS của Apple thì chắc đã quá quen thuộc với phần mềm sắp xếp desktop miễn phí XLaunchpad. Giờ đây XLaunchpad đã được ứng dụng như một phần mềm sắp xếp icon trên desktop sử dụng Windows vô cùng tiện lợi.


*

Với công cụ XLaunchpad, người dùng có thể dễ dàng sắp xếp lại toàn bộ vị trí các ứng dụng cài đặt trên máy tính Win 10 hiển thị trên desktop. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian làm việc hiệu quả.

4. Phần mềm làm đẹp desktop TAGO Fences

TAGO Fences là một trong những phần mềm sắp xếp icon desktop trên Windows có kích thước dung lượng gọn nhẹ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng hữu ích tương tự như Fences và Nimi Places.


*

Với phần mềm sắp xếp desktop TAGO Fences, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ và sắp xếp các biểu tượng shortcut trong từng container. Với các container, bạn cũng có thể tùy chỉnh thay đổi màu sắc, các hình ảnh hiển thị, chế độ ẩn/hiện icon hoặc thả content ghi chú vào thư mục yêu thích.

5. Phần mềm làm đẹp desktop Side
Slide

Phần mềm làm đẹp desktop Side
Slide giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các biểu tượng icon trên màn hình Win 10 hoặc Win 7 một cách khoa học thành các ngăn làm việc thuận tiện tại Workspace.

Xem thêm: Lời bài hát thương em nhiều qua lá thư xuân, thương em nhiều qua lá thư xuân


*

Với công cụ Workspace, người dùng có thể dễ dàng thêm mới các container, biểu tượng shortcut, các đường dẫn URL, hình ảnh, lời nhắc nhở, ghi chú hay nhiều nội dung khác trên màn hình desktop. Hơn nữa phần Side
Slide còn cung cấp nhiều tùy lựa chọn chỉnh sửa, thay đổi linh hoạt cách sắp xếp các ứng dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Với gợi ý 5 phần mềm làm đẹp desktop trên đây hy vọng có thể giúp người dùng khai thác tốt tất cả các tính năng hữu ích này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng menu Start để nhóm các biểu tượng shortcut của các ứng dụng trong thư mục mở rộng nhanh chóng là không cần sử dụng những phần mềm Tuy nhiên, để đa dạng cách sắp xếp tùy biến, người dùng nên sử dụng những ứng dụng đã được giới thiệu ở trên nhé!

MẸO HAY MÁY TÍNH:


Rò rỉ thiết kế màn hình không nếp gấp của Galaxy Z Fold5 với kích thước tăng so với thế hệ tiền nhiệm


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) { $.post(ajax
Url, { action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order }, function (response) { if (response.index
Of("viewport") == -1) { $(div
Append).append(response); } }); } function Get
Comment(div
Append) { $.post(ajax
Url, { action: "get-comment-news", slug: "top-5-phan-mem-lam-dep-desktop-tot-nhat-hien-nay" }, function (response) { if (response.index
Of("viewport") == -1) { $(div
Append).append(response); } }); } function Get
List
News
Banner() { $.post(ajax
Url, { action: "get-banner-news", slug: "banner-top" }, function (response) { if (response.index
Of("viewport") == -1) { $("#list-banner").html(response); } }); } $("#frm-comment").validate({ rules: { contentcomment: { required: true, minlength: 5 } }, messages: { contentcomment: { required: "Mời bạn nhập nội dung bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời bạn thêm nội dung." } }, submit
Handler: function () { i_ajax("Comment_post_news", { Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "60695", Title: "TOP 5 phần mềm làm đẹp desktop giúp làm mới màn hình Windows", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() }, function (d) { if (d.stt == 1) { $(".content-comment").val(""); } $(".notification").html(d.msg); }); } }); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () { if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); }); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);