Với sự hỗ trợ của phần mềm ghi âm trên máy tính miễn phí tổn dưới đây, bạn cũng có thể thu lại những đoạn âm nhạc có quality rõ ràng và ít tạp âm hơn để nghe lại.

Bạn đang xem: Top 25 phần mềm ghi âm trên máy tính miễn phí, tốt nhất


Trong bài này sẽ trình làng đến chúng ta một số phần mềm ghi âm trên máy tính xách tay miễn phíđược sử dụng thịnh hành nhất hiện nay nay.

Top 5 ứng dụng ghi âm miễn giá thành trên sản phẩm tính cực tốt hiện nay

1. Phần mềm Adobe Audition

*

Adobe Audition là phần mềm ghi âm cùng xử lý music chuyên nghiệp, là trợ thủ quen thuộc của giới chỉnh sửa âm thanh. Với phần mềm này, bạn không những rất có thể ghi âm nhưng còn có thể tùy chỉnh, sửa đổi như cắt, ghép, mà còn có thể biên tập và thêm hiệu ứng vào các đoạn âm nhạc một phương pháp chi tiết, tệp âm nhạc cũng sẽ rất có thể được xuất ra với độ phân giải cao, phù hợp cho các mục đích lồng tiếng, dựng phim hoặc thu âm nhạc chuyên nghiệp.

Ưu điểm của Adobe Audition:

hỗ trợ chỉnh sửa đa rãnh. Có tác dụng làm sạch đồ họa tab. Dễ dàng chỉnh sửa tần số âm thanh. Tích hợp các hiệu ứng âm thanh mới. Thời gian mở tệp tin và thao tác làm việc nhanh chóng. Trọn vẹn miễn phí.

Nhược điểm của Adobe Audition:

Giao diện tinh vi do có vô số chức năng. Thừa trình thiết đặt tốn nhiều thời gian. Không có công thay ghi đĩa CD. Yêu thương cầu người dùng phải đăng kí tài khoản Cloud Creative.

2. Phần mềm Audacity

*

Audacity là trong số những cái thương hiệu được tấn công giá tối đa trong số những ứng dụng ghi âm trên laptop miễn phí chuyên nghiệp nhất. Ngoài tài năng ghi âm trực tiếp bằng micro, ứng dụng còn hỗ trợ bộ vẻ ngoài giúp đào thải tạp âm không hề mong muốn trong quá trình ghi âm, cũng như chỉnh sửa tệp sau khi thu âm. Đặc biệt trên một số card âm nhạc nhất định, Audacity rất có thể thu lại các âm thanh phạt ra từ rất nhiều nguồn không giống nhau trên sản phẩm công nghệ tính, ví dụ như tệp music phát qua loa lắp thêm tính.

Ưu điểm của Audacity:

có thể thu âm trực tiếp bằng micro, cỗ thu kết hợp thiết bị, máy USB/Firewire hay những thiết bị thu âm không giống tương tự. Dễ ợt điều chỉnh âm lượng ngay trong quá trình thu âm. Ghép, sửa đổi nhiều phiên bản thu âm và ghép chúng thành một. Rất có thể thu âm nhiều kênh và một lúc. Khả năng thu âm với tốc độ lên tới mức 192,000 Hz. Đối với những thiết bị có độ phân giải cao, Audacity còn có chức năng thu âm với vận tốc 384,000 Hz. Thu âm cùng với độ sâu lên đến mức 24 bit trên Windows dễ dàng sử dụng đối với những người mới bắt đầu. Kỹ năng lọc và đào thải tạp âm thừa trội so với các phần mềm ghi âm cơ bản. Cung ứng tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm của Audacity:

thiết kế giao diện không được rất đẹp lắm. Không có tính năng phân chia sẻ. Nếu như muốn tạo Podcast thì buộc phải cài đặt thêm cỗ mã hóa Lame.

3. Gilisoft Audio Recorder Pro

*

Gilisoft Audio Recorder Pro cũng là một trong những phần mềm thu thanh trên máy tính xách tay được sử dụng nhiều độc nhất vô nhị hiện nay, vày nó có bản miễn mức giá với những anh tài cơ phiên bản và bản trả phí với những tính năng nâng cao, thỏa mãn nhu cầu được đa dạng và phong phú nhu mong của bạn dùng. Với ứng dụng này, bạn cũng có thể ghi âm giọng hát hoặc bài bác thuyết trình với chất lượng âm thanh cao.

Ưu điểm của Gilisoft Audio Recorder Pro:

cấu hình thiết lập ghi âm dễ dàng, bao gồm chỉnh âm lượng, thời hạn ghi âm, dung lượng tập tin cùng chiều rộng ghi âm. Cung cấp các format file âm nhạc MP3, OGG, WAV. Có bạn dạng xem trước để bạn xem hiệu quả ghi âm trước khi luuu lại. Tất cả thể thiết lập cấu hình phím tắt để tiện điều khiển. Hoàn toàn có thể phát hiện phần đông quãng tĩnh mịch trong quá trình ghi âm, và cập nhật quãng trống này theo cài đặt trước. Kích hoạt ghi âm bằng giọng nói.

Nhược điểm của Gilisoft Audio Recorder Pro:

giao diện không được đẹp mắt mắt. đề xuất trả tiền nếu muốn sử dụng phiên bản Pro có không thiếu các tính năng.

4. Miễn phí Sound Recorder

*

Free Sound Recorder là phần mềm ghi âm hoàn toàn miễn phí, cung cấp người dùng lưu lại các âm thanh thu tự micro hoặc phát ra từ các nguồn ngoại vi auto cát-xét, năng lượng điện thoại, tiếp đến lưu lại dưới định hình MP3, WMA hay WAV.

Ưu điểm của không tính phí Sound Recorder:

Hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh. Giao diện solo giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm của không lấy phí Sound Recorder:

Chỉ cung cấp xuất 3 định dạng âm thanh. Tính năng biên tập còn những hạn chế.

5. Phần mềm ghi âm Sound Archive Pro

*

Sound Archive Pro là một phần mềm ghi âm chăm nghiệp, hoàn toàn có thể chạy trên card âm thanh đa kênh cùng với ASIO driver. ứng dụng này không tồn tại khả năng biên tập file sau thời điểm thu âm, bù lại nó cung ứng khá nhiều khả năng tùy chỉnh cấu hình và thiết lập ngay trong quy trình thu âm. Đặc biệt, Sound Archive Pro gồm thể tự động thu âm đến từng kênh theo lịch thiết lập sẵn mặt hàng ngày, mặt hàng tuần hoặc mặt hàng tháng.

Ưu điểm của Sound Archive Pro:

hỗ trợ card music đa kênh (ASIO). Lên kế hoạch ghi âm cho mỗi kênh. Có thể ghi âm thủ công cho từng kênh. Auto lưu bạn dạng thu âm vào thư mục bắt đầu khi folder cũ vẫn đầy. Thừa nhận diện im lặng khi thu âm và tạm dừng thu âm một cách thông minh. Nhiều sample rate, và hoàn toàn có thể ghi âm 24/16/8 bit sút tạp âm thu vào lúc ghi âm và tăng âm thanh khi ghi đĩa. Ghi âm sang định hình MP3 hoặc WAV cùng với nhiều chất lượng khác nhau. Tự động đặt tên file và lọc dữ liệu. Tự động hóa ngắt khi file khi âm thừa lớn.

Cách thu âm bởi laptop là một trong những thông tin hữu ích được nhiều người dùng thân thiện trong quy trình sử dụng. Trường hợp bạn không biết cách thực hiện thao tác làm việc này, đừng vứt qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Cách thu âm bằng máy vi tính không dùng phần mềm

Có 2 cách để thực hiện nay thu âm bằng máy vi tính không dùng phần mềm là thu thanh trực tiếp trên thứ tính, laptop Windows cùng ghi âm thông qua website online-voice-recorder.com. Mời chúng ta theo dõi các triển khai chi tiết.

1.1. Bí quyết thu âm bằng máy tính xách tay trực tiếp trên laptop Windows

- Đối với máy tính xách tay Windows 7

Bước 1: Chọn biểu tượng "Start" > Gõ kiếm tìm kiếm "sound recorder" > lựa chọn "Sound Recorder".

*

Bước 2: chọn "Start Recording" để bắt đầu ghi âm.

Bước 3: sau thời điểm ghi âm hoàn thành ta sẽ tiến hành lưu file ghi âm. Đổi tên file, lựa chọn nơi lưu trữ file > lựa chọn "Save".

*

- Đối với máy vi tính Windows 8/8.1

Bước 1: Chọn hình tượng Tìm tìm > Gõ "sound recorder" > lựa chọn "Sound Recorder".

*

Bước 2: lựa chọn "Start Recording" để bước đầu ghi âm.

Bước 3: sau thời điểm ghi âm xong ta sẽ thực hiện lưu file. Đổi tên file, lựa chọn nơi lưu trữ > lựa chọn "Save".

- Đối với laptop Windows 10

Bước 1: Cách thu âm bởi laptop Win 10 bạn vào hình tượng Tìm kiếm > Gõ "voice recorder" > lựa chọn "Voice Recorder".

*

Bước 2: nhận vào hình tượng Micro để bắt đầu ghi âm.

Bước 3: nhận vào hình tượng như hình minh họa để dừng ghi âm.

*

Bước 4: Nghe lại tệp tin ghi âm.

*

1.2. Giải pháp thu âm bằng máy vi tính bằng website online-voice-recorder.com

Bước 1: truy vấn website "online-voice-recorder.com".

Bước 2: dấn vào biểu tượng Micro để bước đầu ghi âm.

*

Bước 3: dìm vào hình tượng màu đỏ để chấm dứt ghi âm hoặc biểu tượng màu trắng để tạm ngưng ghi âm.

*

Bước 4: bấm vào biểu tượng Play để nghe lại tệp tin ghi âm > lựa chọn "Lưu lại".

*

Bước 5: Đổi tên, lựa chọn nơi tàng trữ file > lựa chọn Save.

*

2. Bí quyết thu âm bằng máy tính dùng phần mềm

- Để thu âm bằng máy tính dùng phần mềm, giữa những phần mềm được nhiều người dùng lựa chọn rất có thể kể cho Audacity.

2.1. Một số trong những thông tin về ứng dụng Audacity

- Audacity là phần mềm ghi âm tích hòa hợp được áp dụng phổ biến bây chừ nhờ tính đa năng cũng giống như dễ thực hiện của nó.

*

- các tính năng của ứng dụng ghi âm Audacity:

+ Điều chỉnh âm lượng trong quá trình ghi âm giúp tăng giảm âm lượng của tiếng nói dù trong số điều kiện ghi âm trở ngại như giờ đồng hồ bị nhỏ dại hoặc quá ồn.

+ Audacity còn cung cấp người dùng anh tài Timer Record (chỉnh thời gian cho đoạn ghi âm) và Sound Activated Recording (phát hiện nay âm trường đoản cú động).

+ thuận tiện điều chỉnh, ghép các bản thu âm ngay trên phần mềm.

+ kiểm soát điều hành nhiều thiết bị cổng đầu ra và đầu vào, ví như khi bạn có không ít microphone kết nối máy vi tính cùng một lúc.

- căn cơ hỗ trợ: Windows, Mac OS X, cùng các hệ thống kiểu Unix (bao gồm cả Linux với BSD).

- ngoại trừ Audacity ta còn có rất nhiều phần mượt khác cung cấp ghi âm như: Audio Recorder Pro, Adobe Audition, không tính phí Sound Recorder, ....

2.2. Biện pháp thu âm bằng máy vi tính bằng phần mềm Audacity

Sau lúc tải ứng dụng ta đang mở phần mềm và tiến hành ghi âm.

Bước 1: lựa chọn "biểu tượng gồm chấm tròn đỏ" như hình minh họa để ghi âm.

*

Bước 2: lựa chọn các hình tượng như hình minh họa để tạm dừng, dừng và một số tính năng khác trong áp dụng ghi âm.

Xem thêm:

*

Với những tin tức trên đây, chúc bạn tiến hành cách thu âm bởi laptop thành công xuất sắc và bao hàm trải nghiệm ưng ý.