Phần mềm auto cập nhật driver sẽ bảo vệ rằng trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng sản phẩm tính của khách hàng luôn được được update lên phiên phiên bản mới nhất. Trong bài viết này, Taimienphi.vn vẫn tổng hợp list top ứng dụng update driver được đánh giá là giỏi nhất cho cả PC và máy vi tính để các bạn tiện tham khảo.

Bạn đang xem: Phần mềm cập nhật driver cho win 8


Khi technology thông tin ngày càng trở nên tân tiến thì mọi công việc bằng tay mà con bạn phải tiến hành sẽ được lắp thêm móc, phần mềm thực hiện nay thay, giống hệt như việc tra cứu và download driver cho máy tính cũng vậy.

Driver
Easy
là phần mềm tự tìm kiếm driver thiết bị tính quan trọng cho bất kể máy tính chạy hệ quản lý điều hành nào nhờ vào khả năng update driver phiên phiên bản mới nhất nhằm hệ thống hoạt động trong trạng thái tốt nhất, Driver
Easy mang về kho dữ liệu driver phong phú, từ các trang web chủ yếu thống của nhà phát hành, tự động tải về và thiết lập cho sản phẩm tính. ở kề bên đó, Driver
Easy còn tạo nên một bản sao lưu cho các driver để khôi phục lại khi yêu cầu thiết.

2. Driver Booster

=> links tải Driver Booster

Driver Booster 6, phiên bản mới độc nhất của phần mềm tự tìm driver laptop và cập nhật đang được tương đối nhiều người sử dụng hiện nay. Với tính năng tìm kiếm, cài và setup các driver còn thiếu cho những phần cứng trên sản phẩm tính. Driver Booster tích hòa hợp kho dữ liệu với hơn 500.000 driver và thiết bị, cho phép gỡ bỏ những driver lạc hậu và tạo nên các bạn dạng sao lưu giữ driver nhằm phòng trường thích hợp cần khôi phục lại.

3. 3DP Chip

=> links tải 3DP Chip

3DP Chip là ứng dụng thường được áp dụng trong việc cập nhật các phiên bản driver mới nhất cho lắp thêm tính, giúp các phần cứng luôn hoạt động ở trạng thái xuất sắc nhất, cùng với 3DP Chip, chúng ta cũng có thể biết được đều driver nào đã biết thành lỗi thời, sau đó để phần mềm tự động hóa tìm kiếm những phiên bản mới nhất và setup cho khối hệ thống của bạn.

4. Driver Detective

=> links tải Driver Detective

Driver Detective là công cụ cần thiết để người tiêu dùng kiểm tra và update driver mang lại máy tính, bằng phương pháp sử dụng công nghệ quét tân tiến để tra cứu ra gần như driver lạc hậu và setup các phiên bạn dạng driver new cho khối hệ thống của mình. Cùng với Driver Detective bạn có thể sao lưu hệ thống driver trên vật dụng tính cũng giống như liên kết với kho driver trực con đường để bạn tải về dễ dàng.

5. Smart Driver Updater

=> links tải Smart Driver Updater

Smart Driver Updater là ứng dụng tự tra cứu driver sản phẩm tính cung cấp người sử dụng quét laptop và tìm kiếm kiếm tự động hóa các Driver vẫn lỗi thời, chuyển ra những yêu cầu và thông tin về những Driver rất cần được được sửa chữa thay thế trên hệ thống. ứng dụng còn hỗ trợ các add tin cậy để download về và setup các phiên bản Driver mới nhất cho nhiều thiết bị hartware trên thiết bị tính.

II. Trả lời kiểm tra cập nhật cho Driver bởi câu lệnh

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R, nhập vào “cmd” tiếp nối ấn Enter để mở lịch trình Command Prompt

*

Bước 2: Nhập vào hành lang cửa số cmd loại lệnh:"driverquery" sau kia bấm Enter để hiển thị tất cả driver đang làm việc trên máy

*

Bước 3: Gõ tiếp câu lệnh: "driverquery> driver.txt" sau đó bấm Enter. Danh sách các driver sẽ được tạo thành 1 tệp tin text

*

File text này sẽ phía bên trong thư mục hiển thị ngay trên màn hình CMD. Các bạn mở tệp tin đó với theo dõi cập nhật cho các driver có từ lâu của mình

*

*

III. Gợi ý sử dụng phần mềm Driver
Easy tự động tìm Driver

Bước 1: Khởi động Driver Easy, bấm Scan now để ban đầu quá trình tìm driver từ bỏ động.

Hệ thống sẽ ban đầu quá trình quét toàn khối hệ thống để tìm hầu hết driver chưa có hoặc đang cũ.

Bước 2: xuất hiện danh sách những driver đã cũ hoặc buộc phải bổ sung, bạn cũng có thể bấm Update để lựa chọn update từng driver hoặc bấm Update All để update driver toàn hệ thống

Bước 3: Khi bắt đầu update, phần mềm sẽ có lựa chọn cho mình có muốn sao giữ gìn 1 phiên bản phục trước kìa khi thiết lập driver new hay không. Bạn nên chọn lựa việc sao lưu auto Automatically Create, mặc dù nhiên hành vi này yêu thương cầu các bạn phải tăng cấp Driver Easy lên phiên bản trả tổn phí Professional

Bước 4: quy trình cài đặt tự động hóa driver bắt đầu, các bạn chờ đến khi cài đặt xong có thể khởi rượu cồn lại máy nhằm hoàn tất.

Các chúng ta cũng có thể trả tổn phí để tăng cấp phần mượt lên phiên phiên bản Professional với nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn như là tăng tốc độ download, tải những driver cùng một lúc, auto tạo bản sao lưu giữ hệ thống...

Ngoài Driver
Easy, các bạn cũng có thể sử dụng 3d Chip nhằm cập nhật tự động driver cho máy vi tính của mình. Nếu chưa thực hiện thành công, các bạn tham khảo bí quyết tự tìm driver bằng 3 chiều Chip đã được Taimienphi.vn lí giải khá chi tiết trong bài viết thủ thuật trước đây.

Tự hễ cài driver bằng Driver Booster cũng là 1 cách tuyệt được người dùng sử dụng ngay sát đây. Driver Booster có tốc độ tìm kiếm và cài driver đến máy tính, máy vi tính khá nhanh, không phải nói quá nhưng lại thật sự khi sử dụng bạn sẽ thấy được tính năng hữu dụng của nó.

Như đã liệt kê vào danh sách, Smart Driver Updater cũng là giữa những phần mềm cung cấp tải driver auto hiệu quả, xem thêm cách cập nhật Driver bằng Smart Driver Updater một cách tự động hóa để tiết kiệm thời hạn của bạn.

Bên cạnh đó, Driver Detective cũng rất được đánh giá chỉ cao trong top phần đa phần mềm auto download, mua driver cho máy tính, phương pháp cập nhật Driver bằng Driver Detective mang đến máy tính cũng tương đối đơn giản như các phần mềm khác, các chúng ta cũng có thể theo dõi và thực hiện cùng.

IV. Cài driver tự động hóa cho máy tính bằng Device Manager

Bước 1: Vào Control Panel bên trên Windows. Các chúng ta có thể tham khảo Cách vào Control Panel trên những hệ quản lý và điều hành tại đây.Bước 2: vào Control Panel chúng ta tìm mục Device Manager

*

Bước 3: xuất hiện thêm danh sách các thiết bị phần cứng, để cập nhật driver và cài driver tự động cho sản phẩm công nghệ nào, những bạn nhấp chuột phải vào sản phẩm đó, lựa chọn Update Driver Software…

*

Bước 4: lựa chọn mục Search automatically for updated driver software, các driver của sản phẩm công nghệ này sẽ tiến hành tìm kiếm online và tự động cài đặt.

*

*

Tìm kiếm driver online từ bỏ trang chủ ở trong phòng sản xuất

Mỗi nhà chế tạo phần cứng cho laptop hay máy tính đều cung ứng người dùng thiết lập về phần nhiều driver của từng mẫu máy hoặc từng loại linh phụ kiện để tương thích với những hệ điều hành.

Để update driver cho máy vi tính hay laptop, bạn dùng rất có thể tìm kiếm driver tương thích thông qua việc tìm kiếm kiếm trên trang chủ.

Ví dụ: Với máy tính xách tay Dell, các chúng ta có thể tìm các driver tương ứng tại đây

Cập nhật driver thông qua Windows Update

Với mỗi phiên bản cập nhật mới, Windows thường xuyên kèm theo việc update driver cho những người dùng. Bạn dùng rất có thể tải những phiên bản cập nhật này về, việc cài driver auto sẽ được thực hiện. Chúng ta bật cơ chế này bằng cách chọn Always install the best driver software from Windows Update, tiếp đến ấn Save Changes nhằm lưu ráng đổi.

*

Như vậy trên trên đây Taimienphi.vn đã ra mắt đến các bạn những phần mềm auto tìm driver đến máy tính tốt nhất và hướng dẫn những thao tác auto cập nhật driver, tự động hóa tìm driver bởi Driver
Easy. Nếu không hài lòng, chúng ta có thể cài đặt với sử dụng các phần mềm tự update driver khác bao gồm sẵn bên trên Taimienphi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-dong-tim-driver-984n.aspx Còn với Windows 11, các chúng ta cũng có thể tham khảo cách update driver Windows 11 tại phía trên để thực hiện tiện lợi và nhanh lẹ hơn. 

Cảm ơn do sự trung thành với chủ của bạn. Chúng tôi muốn giúp bạn chuẩn bị và khuyến cáo bạn đưa sang PC chạy Windows 11 để luôn được cung cấp và bảo mật.

tìm hiểu thêm


Windows đi kèm các trình điều khiển và tinh chỉnh cho các thiết bị như máy in, màn hình, bàn phím và TV. Trình điều khiển và tinh chỉnh là phần mềm mà thiết bị sử dụng để hoạt động với PC của bạn. Mỗi thiết bị đều cần trình điều khiển và tinh chỉnh để hoạt động với PC. Vì đó, trong nhiều trường hợp, bạn có thể cắn thiết bị vào và nó sẽ tự hoạt động.

Windows còn có thể tải xuống tin tức và phần mềm thiết bị. Điều này có thể bao gồm ứng dụng mà nhà sản xuất thiết bị tạo ra để đi kèm với thông tin hoặc thiết bị của bạn như thương hiệu sản phẩm, nhà sản xuất và số hình dạng máy để giúp bạn phân biệt với các thiết bị tương tự.

Trình tinh chỉnh được cập nhật thường xuyên. Windows có thể cập nhật chúng tự động hoặc bạn có thể tự cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển được cập nhật. Điều quan trọng là bạn tin tưởng các trình tinh chỉnh được cập nhật mà bạn cài đặt. Windows đã thông báo cho bạn nếu phát hiện trình tinh chỉnh đáng ngờ hoặc không an toàn mà bạn không nên cài đặt.


Windows Update đánh giá phần mềm và trình tinh chỉnh được cập nhật đến thiết bị của bạn và cài đặt chúng tự động. Luôn bật Windows Update là cách có lợi để đảm bảo các thiết bị của bạn tiếp tục hoạt động đúng và bạn có được trải nghiệm tốt duy nhất với chúng.


Lưu ý: PC chạy Windows RT 8.1 luôn tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển, ứng dụng và thông tin cho thiết bị của bạn.


Cách chất vấn để bảo vệ cập nhật tự động đã bật

Trượt cấp tốc vào trường đoản cú cạnh bắt buộc của màn hình, dìm Cài đặt rồi dấn Thay đổi cài đặt PC. (Nếu bạn dùng chuột, trỏ chuột vào góc dưới bên nên màn hình, dịch rời con trỏ chuột lên, bấm cài đặt rồi bấm Thay đổi thiết lập PC )

Nhấn hoặc bấm Cập nhật cùng khôi phục, sau đó nhận hoặc bấm Windows Update.

Nhấn hoặc bấm Chọn cách cài đặt các phiên bản cập nhật.

Trong Bản update quan trọng, chọn Tự cồn cài đặt bản cập nhật (được đề xuất).


Nếu thiết bị của bạn đi kèm đĩa, nó có thể chứa phần mềm giúp cài đặt trình điều khiển. Trước khi bạn cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh từ đĩa, hãy kiểm tra tin tức đi kèm để đảm bảo trình tinh chỉnh hỗ trợ phiên bản Windows hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể search kiếm trình điều khiển mới trên trang web của nhà sản xuất. Các bạn dạng cập nhật trình điều khiển thường có vào phần hỗ trợ trên website của họ. Download xuống trình điều khiển mới nhất đến thiết bị của bạn và làm theo hướng dẫn cài đặt trên trang web. Bạn có thể thừa nhận đúp hoặc bấm đúp vào tệp đã cài đặt xuống để cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển trên PC của bạn.

Nếu trình điều khiển và tinh chỉnh bạn mang từ đĩa hoặc tải xuống từ trang web không tự cài đặt được, bạn đề nghị cài đặt theo cách thủ công.


Cách cài đặt trình tinh chỉnh thủ công

Bạn phải đăng nhập cùng với tư giải pháp quản trị viên để làm theo các bước này.

Trượt cấp tốc vào tự cạnh đề xuất của màn hình, rồi dìm Tìm kiếm. (Nếu bạn dùng chuột, hãy trỏ con chuột vào góc phía bên dưới bên yêu cầu của màn hình, di trỏ con chuột lên rồi bấm Tìm kiếm.)

Nhập Trình cai quản Thiết bị vào vỏ hộp kiểm với nhấn hoặc nhấp chuột Trình cai quản Thiết bị.

Trong danh sách các danh mục phần cứng, dìm đúp hoặc bấm đúp vào danh mục có thiết bị của bạn rồi nhấn đúp hoặc bấm đúp vào thiết bị bạn muốn. Ví dụ, để coi cạc video, dấn hoặc bấm Bộ điều hợp hiển thị rồi nhấn đúp hoặc bấm đúp vào tên cạc video.

Nhấn hoặc bấm vào tab Trình điều khiển, dấn hoặc bấm Cập nhật Trình điều khiển, rồi làm theo hướng dẫn.

*
chúng ta có thể được yêu thương cầu hỗ trợ mật khẩu quản ngại trị viên hoặc xác nhận lựa lựa chọn của mình.


Thỉnh thoảng bạn có thể thấy thông báo rằng trình điều khiển và tinh chỉnh chưa được ký, đã thế đổi từ lúc ký hoặc ko thể cài đặt được bởi Windows. Chúng tôi khuyên bạn tránh việc cài đặt các trình điều khiển và tinh chỉnh đã núm đổi hoặc không được ký.

Trình điều khiển và tinh chỉnh được ký số bao gồm chữ ký số, là lốt bảo mật điện tử chỉ ra nhà sản xuất phần mềm cũng như chỉ ra có ai đó đã can thiệp kể từ lúc nó được ký. Nếu trình điều khiển được ký bởi nhà phát hành đã được kiểm chứng danh tính bởi thẩm quyền xác thực, bạn có thể tin tưởng rằng trình tinh chỉnh và điều khiển có xuất xứ từ nhà phát hành đó và không bị gắng đổi.

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ thông báo nào dưới đây khi cài đặt trình điều khiển, bạn yêu cầu dừng cài đặt và đi tới trang web nhà sản xuất thiết bị để lấy trình tinh chỉnh được ký số mang lại thiết bị của bạn.


Windows ko thể xác minh nhà phát hành của phần mềm trình tinh chỉnh này

Tình tinh chỉnh không có chữ ký số hoặc được ký bởi chữ ký số không được cơ quan ghi nhận xác minh. Bạn chỉ đề nghị cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh này nếu bạn đem từ đĩa của nhà sản xuất hoặc từ tín đồ quản trị hệ thống.

Trình điều khiển và tinh chỉnh chưa được ký

Trình điều khiển và tinh chỉnh chưa được ký số bởi nhà phát hành đã xác minh. Trình tinh chỉnh có thể đã bị cầm đổi và chứa phần mềm tạo hại có thể làm hư PC hoặc đánh cắp tin tức của bạn. Vào một số ít ngôi trường hợp, nhà phát hành hợp pháp thực hiện cầm đổi sau khoản thời gian họ ký số tuy vậy bạn chỉ buộc phải cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển chưa được ký nếu bạn lấy từ đĩa của nhà sản xuất.

Thật rủi ro là không có nguồn tin tức đáng tin cậy nào chỉ ra ai đã phát hành trình điều khiển chưa được ký. Ai cũng có thể nỗ lực đổi nội dung của trình điều khiển chưa được ký và không có cách nào để biết lý vị nó bị cầm cố đổi. Hầu hết các nhà sản xuất hiện nay ký số trình điều khiển và tinh chỉnh họ tạo trước khi phát hành ra công chúng.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Mẹo Làm Củ Cải Muối Hết Mặn Đơn Giản, Hiệu Quả, Xá Bấu Là Gì

Windows yêu cầu trình điều khiển và tinh chỉnh được ký số

Không thể cài đặt trình tinh chỉnh thiếu chữ ký số hợp lệ hoặc có chữ ký đã ráng đổi sau thời điểm ký trên phiên bản 64 bit của Windows. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy thông báo này nếu bạn sử dụng phiên bản 64 bit của Windows và mong cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển đó.