Thành công được biết đến là điểm đến cuối cùng của sự cố gắng nỗi lực, vượt qua thử thách đạt đến thành công ấy. Những câu chuyện dưới đây là những tấm gương nghị lực vượt khó tiêu biểu trên thế giới đáng học hỏi cho chúng ta về khái niệm cao đẹp này.

Bạn đang xem: Những tấm gương về nghị lực sống

Cuộc sống luôn đặt ra những khó khăn và thử thách để con người có ý chí và nghị lực vươn lên, gian khổ tới đâu cũng cố gắng đạt được mục tiêu đề ra. Tấm gương nghị lực vượt khó trên thế giới có rất nhiều, tuy nhiên để đạt được thành công đáng ngưỡng mộ thì có những gương mặt tiêu biểu. Có thể thấy ý chí mạnh mẽ và nghị lực kiên cường luôn đồng hành cùng với chúng ta. Muốn vượt qua khó khăn để chiến thắng nghịch cảnh thì nhất định phải có ý chí. Con người thành công thường là những người có ý chí vô cùng mạnh mẽ, nghị lực. Ý chí, nghị lực là bản lĩnh dũng cảm cố gắng vượt qua thử thách dù khó khăn sẽ giúp chúng ta có được thành công như mong muốn.

Người có nghị lực không khuất phục số phận và đổ lỗi thất bại do số phận, luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn bằng mọi cách. Họ có thể chuyển rủi may thành họa phúc, vừa học, vừa làm, mưu sinh và tìm ra con đường chân lý cho mình. Những người bị bệnh tật hiểm nghèo hay khiếm khuyết cũng không từ bỏ giấc mơ của mình, vẫn tự chăm sóc bản thân và làm những việc có ích. Nghị lực giúp con người đối chọi với khó khăn, có niềm tin vào bản thân, tinh thần lạc quan lí tưởng sống. Họ có thể thay đổi được hoàn cảnh số phận và trở thành người có ích hơn.


Mục Lục


Những tấm gương nghị lực vượt khó

Nick Vujicic

Nick Vujicic là một cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới, là tấm gương về ý chí nghị lực của mọi thời đại. Nick Vujicic sinh ra với hội chứng tetra-amelia bẩm sinh hội chứng rối loạn hiếm gặp không có cả chân và tay. Thế nhưng dù sinh ra với một thân hình không toàn vẹn, Nick vẫn đối diện với nghịch cảnh của bản thân bằng một tinh thần thép. Nick Vujicic đã chứng minh cho mọi người thấy được rằng“chúng ta không có quyền lựa chọn cách mình được sinh ra, nhưng có quyền lựa chọn cách mình sẽ sống”.

*
 Nick Vujicic – một con người đầy nghị lực sống

“Tất cả những gì xảy ra với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, định nghĩa cuộc sống của bạn nếu bạn không hành động để định nghĩa chính mình.” – Nick Vujicic.

Nick Vujicic là nguồn truyền cảm hứng và động lực to lớn đến thế hệ trẻ trên toàn thế giới.

Năm 17 tuổi, Nick Vujicic thành lập tổ chức phi lợi nhuận Life Without Limbs, thực hiện sứ mạng mang đến ý chí nghị lực cho những hoàn cảnh kém may mắn. Nick có thể chơi golf, bơi lội sống và hoạt động như một người bình thường. Anh vô cùng yêu đời anh đã đến khắp nơi trên thế giới. Nick Vujicic đang sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp và 2 người con. Hiện nay Nick Vujicic đã trở thành một trong những diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng nhất. Nick Vujicic viết sách, hát, đi khắp mọi nơi để chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình. Nick Vujicic mong muốn truyền cảm hứng tới những người trẻ và ai có hoàn cảnh như anh đứng lên đi tìm lẽ sống của cuộc đời mình.

Nhà soạn nhạc Beethoven Ludwig

*
Ludwig được coi là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất

Jessica Cox vượt lên tật nguyền khiến cả thế giới nể phục

Jessica Cox trở thành một tấm gương vượt lên số phận hơn vô số người có tay chân bình thường khác. Jessica Cox, 33 tuổi, đang sống tại thành phố Tucson, bang Arizona, Mỹ. Jessica Cox sinh ra trong một gia đình thượng lưu nhưng không may mắn sinh ra cô đã không có cả hai tay. Jessica Cox khiến ai cũng phải thán phục

chinh phục được nhiều mục tiêu tỏ ra là một cô gái mạnh mẽ luôn nỗ lực cố gắng để điều khiển mọi việc. Nhìn cô con gái Jessica Cox tật nguyền mà cha mẹ cô không khỏi đau lòng. Jessica Cox đã phải trải qua những nỗ lực mồ hôi và nước mắt.

Ray Charles một nhạc sĩ người Mỹ huyền thoại

Ray Charles là một nhạc sĩ người Mỹ nổi tiếng nhận được 12 giải Grammy. Một số những bài nhạc của Ray Charles như “Busted”, “Hit the Road Jack”, “I Can’t Stop Loving You”. Từ khi còn là một đứa trẻ, ông bị giới hạn khả năng nhìn trước khi 7 tuổi ông đã hoàn toàn bị mù. Ray Charles đã trải qua một thời gian khủng hoảng và ông tưởng mình sẽ phát điên. Khi ông vượt qua được thảm kịch đó thì ông đã thật sự thành công. Ông Ray Charles từng nói: “Dường như tôi được sinh ra với nhạc đã chảy trong huyết quản của mình. Nhạc như là một phần cơ thể của tôi, như thức ăn, nước uống và tôi cần nó để sống”.

Miguel de Cervantes Saavedra – tiểu thuyết gia nổi tiếng

Miguel de Cervantes Saavedra là nhà soạn kịch Tây Ban Nha nổi tiếng, là tiểu thuyết gia, nhà thơ. Miguel de Cervantes được biết đến nhờ vào cuốn tiểu thuyết hai tập “Don Quixote – nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha”. Đây là tác phẩm quan trọng nhất của đời ông là tác phẩm vĩ đại nhất còn được bình chọn là bộ tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại trong một cuộc khảo sát do Viện Nobel Na Uy tiến hành.

Miguel de Cervantes Saavedra thời thanh niên đi lính ông bị mất cánh tay trái. Sau khi được thả ông mới bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình.

Stephen Hawking – “ông hoàng vật lý”

Stephen Hawking tác giả cuốn sách nổi tiếng “Lược sử thời gian”, nhà bác học huyền thoại. Stephen Hawking bị mắc chứng của bệnh xơ cứng teo cơ là căn bệnh khiến các tế bào thần kinh tê liệt. Stephen đã bắt đầu nhận thấy các triệu chứng khi còn là sinh viên. Một khi mắc bệnh chứng xơ cứng teo cơ dần mất khả năng vận động, cơ thể ông gần như bị tê liệt hoàn toàn mất khả năng nói. Họ không thể nhai và gặp khó khăn khi hít thở.

Stephen vẫn kết hôn hai lần và có 3 đứa con, Stephen Hawking trở thành một trong những nhà khoa học lỗi lạc nhất của mọi thời đại.

Helen Keller – người khiếm thị đầu tiên trên thế giới nhận bằng đại học

Chantelle Whitney Brown Young -Tấm gương về ý chí nghị lực trong làng mẫu

Cô được mọi người trên toàn thế giới biết đến với nghệ danh Winnie Harlow, Chantelle sinh ra với căn bệnh bạch biến, khiến da cô bị mất sắc tố, loang lỗ. Tuy vậy, đã biến nó thành dấu ấn mà chỉ riêng cô có được chọn sống một cuộc đời bình thường. Cô người mẫu 9X nổi tiếng toàn thế giới là người góp phần phá bỏ những khuôn mẫu trong ngành cô truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn trẻ, cô trân trọng và thể hiện sự khác biệt là tấm gương nghị lực vượt khó tiêu biểu để chạm đến ước mơ.

Trong cuộc sống có những người kém may mắn, nhưng họ vẫn nỗ lực vượt qua thử thách để đạt được sự thành công, họ cố gắng không đầu hàng bởi số phận và bất cứ khó khăn nào của mình, Những nhân vật dưới đây là những người có nghị lực sống phi thường đáng để mọi người ngưỡng mộ, và là tấm gương tốt để chúng ta nỗ lực sống tốt hơn.


Những nhân vật nghị lực vượt lên sự khó khăn để đạt được thành công,

trong cuộc sống có những người kém may mắn, nhưng họ vẫn nỗ lực vượt qua thử thách để đạt được sự thành công, họ cố gắng không đầu hàng bởi số phận và bất cứ khó khăn nào của mình, Những nhân vật dưới đây. là những người có nghị lực sống phi thường đáng để mọi người ngưỡng mộ, và là tấm gương tốt để chúng ta nỗ lực sống tốt hơn.

Cô gái ” Nguyễn Phương Anh ” bị bệnh xương thủy tinh. 

Cô gái xương thủy tinh Nguyễn Phương Anh. từ khi sinh ra không được may mắn với căn bệnh xương thủy tinh, căn bệnh khiến xương giòn và rất dễ gãy. Một căn bệnh rối loạn di truyền khiến xương rất dễ gãy khi vận động, không biết bao nhiêu lần xương cô bị gãy khiến Phương Anh đau đớn, nhưng không vì thế mà có thể cản trở được ước mơ của Cô gái. Cô quyết định không quan tâm đến vấn đề ấy nữa. đến với cuộc thì tìm kiếm tài năng Việt Nam. (Vietnam’s got talent 2011) . Cô đã chứng minh được nghị lực sống của mình. Và bất ngờ lọt vào vòng chung kết của cuộc thi và được mọi người biết đến, mặc dù không đoạt được giải nhưng nghị lực sống với cô gái, mang hình ảnh thân hình nhỏ bé khiến nhiều khán giả nể phục. Ngoài ra. Cô từng tham gia cuộc thi hát tiếng Anh và đạt được giải nhì.

Câu chuyện của cô gái xương thủy tinh là động lực để các bạn trẻ thêm lạc quan trong cuộc sống.

*

Đến tháng 10/2015 Nguyễn Phương Anh nhận được học bổng toàn phần của đại học Curtin. Cô gái sang Australia du học . Cô gái xương thủy tinh giàu nghị lực là học sinh xuất sắc khi đạt số điểm IELTS 8.0 .

Phương Anh là gương mặt được UNICEF bình chọn tham dự hội nghị cao cấp, của Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc về người khuyết tật năm 2013. Cô cũng là giọng ca ấn tượng tại cuộc thi Vietnam’s Got talent mùa đầu tiên. ” Với nhiều người một cô gái xương thủy tinh nhỏ bé vượt đại dương du học, là chuyện cổ tích. Nhưng nếu nghị lực của bạn đủ lớn. thì chính bạn sẽ là người tạo ra câu chuyện của mình” Nguyễn Phương Anh chia sẻ

Anh chàng Nick Vujicic

Nick Vujicic. sinh năm 1982 tại australia, khi sinh ra bị hội chứng tetra-amelia bẩm sinh (một hội chứng rối loạn vô cùng hiếm gặp), Nick không có tay và hai chân cũng rất nhỏ không thể giúp gì trong việc di chuyển, thế nhưng anh không vì nghịch cảnh của bản thân mà đã vươn lên bằng nghị lực sống của mình,

*

Năm 17 tuổi nick thành lập tổ chức phi lợi nhuận Life Without Limbs, qua tổ chức đó anh đã đi khắp mọi nơi trên thế giới, là một diễn giả mang đến ý chí nghị lực cho những hoàn cảnh không may như chính anh, với một tinh thần thép của mình, và anh đã thực hiện sứ mệnh mang tinh thần ấy đến rất nhiều bạn trẻ, anh vô cùng yêu đời.

Xem thêm: Những lời chúc 20 10 cho người yêu ngắn gọn, ngọt ngào, ý nghĩa nhất 2022

Nick vujicic tốt nghiệp đại học năm 21 tuổi, với hai tấm bằng ngành kế hoạch tài chính và kế toán.

Sau tất cả nghị lực sống vươn lên Nick Vujicic đã tìm được hạnh phúc khi kết hôn với cô vợ xinh đẹp Kanae Miyahara và có 2 người con

*

Cô bé Linh Chi

“Nick Vujicic Việt Nam” Cô bé Nguyễn Linh Chi sinh ra tại tỉnh Yên Bái. không có tay lẫn chân do bị nhiễm nặng nề từ chất độc da cam dioxin, Cô bé được gọi “Nick Vujicic” khi biết đến qua sự kiện Anh chàng Nick Vujicic ghé thăm Việt Nam để giao lưu, vươn lên số phận bằng nghị lực của mình, Linh Chi đã cố gắng để tự lập trong cuộc sống.. luyện tập viết bằng cách kẹp bút vào cằm, nỗ lực học tập thật tốt, vừa qua Linh chi nhận được học bổng, 

*

Và may mắn đã đến khi các bác sĩ Trung tâm Đào tạo kỹ thuật chỉnh hình. Việt Nam (Vietcot) hỗ trợ chi phí toàn bộ làm tay chân giả cho cô bé Linh Chi

Những người có nghị lực sống hạnh phúc sẽ đến, 

Những câu chuyện này đem lại cho các bạn trẻ niềm tin, không chỉ người khuyết tật hay người sinh ra khác biệt. mới cần có ý chí nghị lực sống, mà những tấm gương này cần được nuôi dưỡng. và phát huy tạo niềm cảm hứng cho tất cả mọi người, chúc các bạn trẻ có niềm tin, và sự cố gắng nỗ lực bất cứ thử thách nào rồi cũng sẽ chinh phục được, mời các bạn theo dõi trang cdvhnghean.edu.vn để tiếp thêm nghị lực sống

Chí tiến thủ là gì? và tầm quan trọng của chí tiến thủ
Người khuyết tật và khát vọng khởi nghiệp