Từ lâu chủ thể “Vampire vs Werewolf” đã là một chủ đề cuốn hút và rất gần gũi với fan mê phim.

Bạn đang xem: Người sói và ma cà rồng


Từ lâu chủ thể “Vampire vs Werewolf” đã là một trong những chủ đề hấp dẫn và thân thuộc với fan mê phim. Nhân ngày Halloween, hãy cùng Moveek điểm qua mọt bất hòa thân hai loài quái thú huyền thoại này nhé.

Trước khi lấn sân vào những điểm khác biệt, hãy cùng điểm qua số đông nét tầm thường của hai mẫu này.

Đó là: có bắt đầu lâu đời cùng được lan truyền do sự kém tân tiến của làng hội cổ.

Vampire (ma cà rồng, quỷ hút máu). Tuy vậy ma cà rồng được ghi nhận trong vô số nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng cho tới khi một số tin đồn và hiện tượng khó giải thích về ma cà rồng lộ diện vào Âu châu từ các khu vực mà truyền thuyết thần thoại này vốn phổ biến, chẳng hạn như khoanh vùng Balkan và Đông Âu, mặc dầu cứ mỗi địa phương đều có tên gọi khác nhau về nó, chẳng hạn như Vrykolakas trên Hy Lạp cùng Strigoi trên Romania. Tinh thần đó vẫn tăng lên tới cuồng dại trong lòng trí đám đông với trong một số trong những trường phù hợp xác chết đã thực sự đánh bài với những người dân bị cáo buộc là ma cà rồng. Những người mê tín vào ma cà long là những người đam mê thực hành thực tế việc uống máu bạn hoặc rượu cồn vật. Fan ta cũng thường nói rằng ma cà rồng chủ yếu hay gặm vào cổ nàn nhân, hút huyết từ cồn mạch. Vào văn học dân gian nói chung, luôn luôn có niềm tin vào một đối tượng người sử dụng có được sức mạnh siêu nhiên phụ thuộc việc uống máu người. Lịch sử vẻ vang của những người mê tín ma cà rồng nói chung bắt đầu từ tục ăn thịt người. Uống huyết (và/hoặc ăn uống thịt) bạn khác đã được thực hiện như một thủ đoạn tâm lí nhằm khủng ba tinh thần kẻ thù và bội nghịch ánh nhiều sự cuồng tín. Hình mẫu Ma cà rồng danh tiếng nhất dĩ nhiên là bá tước đoạt Dracula với “thói quen” xiên quân địch trên những cái cọc. Điều này góp ông đảm bảo lãnh thổ của mình, tuy nhiên cũng khiến cho người ta nghĩ cho ông như chủng loại ác quỉ thích hợp hút máu.


*

Werewolf, tiếng Việt là fan sói hay Ma sói, Hồn sói còn được nghe biết với tên là Lycanthrope ( trong giờ Hy Lạp: lycan là sói và thrope là người), là 1 tạo đồ dùng trong huyền thoại và truyện cổ tích với điểm sáng là một nhỏ người có công dụng biến hình biến chuyển sói xám hoặc là 1 con sói hình người. Từ cố kỷ XVI, nuốm giới ngoài ra bùng nổ vấn nạn bạn sói. Đâu đâu fan ta cũng coi bạn sói như mọt hiểm họa, giống như những con quái vật giết bạn hàng loạt. Những “người sói” đã bị bắt, bị các tòa án dị giáo kết tội xử tử với gần như phán quyết khẳng định đó là những hành vi của phù thủy, từ kia dẫn mang đến một phong trào săn lùng tiêu diệt phù thủy và fan sói trong thời gian này. Chỉ tính riêng làm việc Pháp, từ năm 1520 - 1610 đã có khoảng 30.000 bạn sói bị hành quyết. Trong quy trình tiến độ này sống châu Âu cũng đều có khoảng 100.000 ngôi trường hợp fan sói bị gửi lên đoạn đầu đài.


*

Đều khởi thủy từ thần thoại cổ xưa cổ đại, tuy vậy điều khiến cho hình tượng Werewolf với Vampire lan nhanh trong tim người chính là nhờ vào “Dark Age” (thời đại black tối) ngơi nghỉ Châu Âu. Vào thời đại đó, vì chưng khoa học kĩ thuật bị kiềm hãm mà lại nhiều căn bệnh bị gán ghép là vì tà thuật của quỷ dữ gây ra. Vào đó, bệnh lý dại làm cho tất cả những người bệnh sợ hãi nắng, hại nước, hay phù hợp gào rú đã làm cho những người bị bệnh của nó biến ma sói, ma cà rồng trong mắt đám đông. Kết viên của họ, như đang nói ngơi nghỉ trên, là bị thiêu sống, xuất xắc bị chôn một trong những ngôi mộ bao gồm hàng rào bên ngoài đề phòng họ sống lại.

Vậy lý do hai loài này lại thích ‘gây lộn’ đến vậy?

Với sự trở nên tân tiến của xã hội, thì các loài ma quỉ dần trở thành phương tiện giải trí trong các tác phẩm thẩm mỹ như truyện, phim. Và dựa vào một chi tiết truyền miệng: Vết cắm của Ma sói là giải pháp giết chết Ma cà rồng, cơ mà nhiều tập phim đã khai thác xung đột giữa hai loài quái thú này.

Tuy nhiên, chú ý xa rộng nữa, đó là việc xung chợt trong nội tâm của không ít con fan mang đầy đủ nét tính phương pháp khác nhau.

Vampire:

Gần như bất tử.Không thể cách ra ánh nắng.Thường xuất thân từ chiếc dõi quí tộc (nên có thể không cần lao cồn trong ánh nắng mà vẫn không trở nên nghi ngờ).Có sức quyến rũ đối với loài người.Buộc nên hút huyết để gia hạn sự sống.

Werewolf:

Bất tử hoặc sinh sống lâu tùy theo tác phẩm
Chỉ biến thân trong đêm trăng tròn. Khi ấy ma sói có sức mạnh đáng sợ, khả năng phục hồi vệt thương cực nhanh
Xuất thân: hoàn toàn có thể là bất cứ ai.Không độc nhất vô nhị thiết cần hút máu tín đồ để duy trì sự sống.

Như vậy, trên bình diện giai cấp, ta hoàn toàn có thể thấy Vampire là sự việc hóa thân của không ít dòng dõi quí tộc, thống trị thống trị nhiều năm ở Châu Âu. Phủ lên mình bộ cánh mĩ miều của sự giàu sang, trí tuệ, nhưng mà về bạn dạng chất, những ách thống trị luôn là những nhỏ quỉ hút máu người nghèo nhằm mục tiêu cung phụng mang đến sự xa hoa của chúng.

Phía mặt kia, Werewolf chính là những người thông thường trong xóm hội. Họ sẽ không đánh thức sức mạnh mẽ hung hãn trong fan trừ lúc đó là một trong dịp đặc biệt quan trọng nào kia (đêm trăng tròn). Không thể nghi ngờ gì nữa, sức mạnh của những người xấu cùng, nhiều lúc vẫn có thể bạo phát cùng giết chết số đông kẻ thống trị, hệt như vết cắm của loài Werewolf hung hãn đang kết liễu sinh linh “gần như bất tử” của Vampire.

Còn xét về góc nhìn tính cách, thì Vampire là hình mẫu của các quí ông “mày râu nhẵn nhụi áo xống bảnh bao”. Họ có trí tuệ với phong cách, bọn họ biết mức độ hút của chính bản thân mình nằm ở chỗ nào để ham mê “con mồi” của mình. Họ, là hiện thân của những kẻ ÁI KỈ bậc nhất.


*

Trong lúc đó, Werewolf là mọi gã “chọc trời khuấy nước phương diện dầu”, luôn thích sinh sống theo bạn dạng năng, liều lĩnh với đam mê. Nếu bạn đã từng quen biết những người bạn thuộc nhì type bạn này, các bạn sẽ thấy sự đối nghịch của họ đem lại thật những hấp dẫn: bạn sẽ muốn uống trà, đàm luận với 1 gã Vampire, nhưng nhiều khi cái các bạn cần là 1 chuyến phiêu lưu đắn đo ngày mai và một gã Werewolf PHÓNG KHOÁNG ĐẾN HOANG ĐÀNG.


*

Nhưng về cơ bản, ma quỉ vẫn chính là ma quỉ. Hầu hết nét tính cách làm ra sức hút của hai loài thú vật này sau cùng vẫn hướng dẫn đến đau đớn cho con người mà thôi.

Trong giới hạn bài viết ngắn này, tôi xin trích lại một tập phim cũ: Van Helsing năm 2004 do Hugh Jackman, Kate Beckinsale đóng.

Bộ phim nói về hành trình của Van Helsing (Hugh Jackman) với Anna Valerious (Kate Beckinsale) đi phá hủy Dracula (Richard Roxburgh). Trong hành trình dài của họ, ta có thể thấy một Dracula ích kỉ “không bao gồm trái tim” luôn tìm cách bảo trì nòi giống, và một Van Helsing luôn lạnh lùng duy trì nhiệm vụ bắt quái thú để rồi biến thành Werewolf (Trích lời nhân vật dụng Frankenstein: “Chúc mừng anh. Anh đã trở thành cái con vật mà mình say sưa săn đuổi. Và họ rồi cũng trở thành săn xua đuổi anh.”). Để rồi cuối phim, khi hủy hoại Dracula trong hình hài Werewolf, Van Helsing cũng đã phạm một tội lỗi đang ám ảnh anh xuyên suốt đời: anh vô tình giết bị tiêu diệt Anna trong cơn say máu.


Hình tượng Dracula tuyệt vọng nhìn bọn con chết đi, tốt Van Helsing ôm chặt Anna trong tay khi thanh nhàn trở về hình tín đồ … kia là đầy đủ hình hình ảnh đầy tính hình tượng, khi mà con tín đồ vì xua đuổi theo phần đa toan tính của mình, hầu hết chấp niệm vào tính biện pháp mà đánh mất hầu hết điều quý giá đối với họ.

Bất tử để làm gì? Khi nhưng mà sự vong mạng đánh đổi bằng cô độc.

Hưng phấn, điên cuồng, bạo gan mẽ, để làm gì nếu yêu cầu đánh đổi bởi sự tổn hại dành cho tất cả những người thân?

Tuy vậy, một chút ít hóa thân trong ngày Halloween cũng chẳng nhì ai. Vậy thì các bạn sẽ chọn phe nào?
Werewolf tuyệt Vampire?


*

Người sói cùng Ma cà rồng là những quân thù truyền kiếp. Mỗi một khi họ lộ diện luôn có cuộc chiến một mất một còn.


*

Van
Helsing

Lấy bối cảnh thời gian cuối gắng kỷ 19, thợ săn ma cà rồng lịch sử một thời Gabriel Van Helsing bị nguyền rủa với cùng 1 lời nguyền trong thừa khứ mà anh ta thiết yếu nhớ. Trong tầm thời kì khuất tất đó ma cà rồng đã trở thành một nỗi lo ngại của tất cả người dân vô tội.

*
Bá tước Dracula, ma cà rồng quyền lực tối cao nhất cũng là kẻ mạnh tốt nhất được núp bình an dưới vỏ quấn hoàng gia. Trách nhiệm của Van Helsing là chấm dứt tội ác nhưng mà bá tước đoạt Dracula đang tạo ra và search kiếm sự thật về chân tướng tá của mình. Đồng hành thuộc anh là Anna, cô gái duy nhất còn tồn tại khi bị tên ma cà rồng khiếp sợ tàn sát toàn cục gia đình.
*
Nhưng Dracula rất khó bị hủy diệt bởi đều vũ khí bình thường, căng thẳng mệt mỏi được đưa lên cao khi chính Van Helsing lại là fan sói. Bằng sức khỏe của như là loài, anh vẫn xé nát đôi cánh của và tàn phá được Dracula. Cuộc chiến giữa Van Helsing cùng Dracula là trong số những cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa hai chủng tộc nhưng mà bù lại cái giá của nó cũng phải trả thừa đắt.
*

Twilight Series

một trong những phần phim của Twilight côn trùng thâm thù thân hai gia tộc tín đồ sói cùng ma cà rồng đầy đủ xoay xung quanh Bella Swan. Cô nàng suôn sẻ này gần như nhận được cảm tình của nhị phía là ma cà dragon Edward Cullen và bạn sói Jacob Black.
*

Dù được sản xuất đối trọng tuy nhiên Edward luôn luôn có phần nhỉnh hơn về cả năng lượng lẫn sức mạnh. Điều này khiến Bella bị đoạt được và cô đã quyết định gắn bó trong cả cuộc đời của bản thân bên mái ấm gia đình Cullen. Còn về phần Jacob không khi bị tình cảm chối bỏ, chàng fan sói này còn có phần ghét Edward và gia đình ma cà rồng, tuy nhiên vẫn luôn luôn nhớ nhiệm vụ là đảm bảo Bella trong âm thầm.

*

Những cuộc va đụng trong Twilight giữa nhị phe khá tinh giảm không phần đông vậy chúng ta còn trở thành liên minh với nhau trong trận chiến cuối cùng. Mọi oán thù của 2 bên đều được xua tan khi Jacob cùng Edward coi nhau như anh em thay vày tình địch.

*

Underworld Series

Loạt phim phản ánh trận đấu tranh, thù hận giữa ma cà rồng với ma sói từ quá khứ đến hiện tại, mốc thời gian bước đầu phim là năm 1202 tại châu Âu thời trung thế kỉ khi những lãnh chúa phong loài kiến muốn hủy diệt ma sói và xuyên thấu đến thời kỳ hiện nay đại, cuộc đương đầu giữa những thế lực này vẫn diễn ra ác liệt trong thế giới ngầm dưới lòng đất tuy vậy với sự góp mặt của những vũ khí hiện đại như đạn bạc, đạn cất Nitrat.

*

Underworld nói về mẩu truyện của Selene (Kate Beckinsale), được hotline là Death Dealer, chăm tìm và phá hủy Lycans (người sói) vị cô nghĩ bầy chúng đã giết chết mái ấm gia đình cô. Cô phát hiện ra rằng Lycans đã theo đuổi một con người có tên Michael Corvin. Selene chụp hình ảnh Michael để hỗ trợ việc tra cứu ra những Lycans. Trên phố đi, Selene không những phát hiện ra thủ đoạn nổi loạn để phá hủy ma cà long của Lucian, mà còn là một kín gây sốc về người thân phụ nuôi của mình, Viktor.

*

Ma cà rồng, bạn sói cùng Lycans chưa phải sinh vật hết sức nhiên, cơ mà là thành phầm của một virus.Alexander Corvinus là người bất tử đầu tiên. Ông là người sinh tồn duy nhất sau khoản thời gian một bệnh dịch hạch đã quét không bẩn ngôi thôn của mình. Bằng cách nào đó, khung hình của ông đã bao gồm thể đổi khác các vi rút, nấm mèo mốc trở thành tác dụng của riêng biệt mình. Ông có bố con trai, nhị người trong số họ thừa kế sự bạt mạng vì đã trở nên cắn bởi người dơi và tín đồ sói.


điện hình ảnh Hollywood ma cà dragon vampire tín đồ sói trận đánh trên màn hình ảnh Twilight Underworld Val Helsing


*

Những bé người đằng sau các quái vật khiếp dị nhất

10 6 4 78

Đằng sau những nhỏ quái vật, những tên sát nhân đáng sợ vào các bộ phim khiếp dị nổi tiếng là những gương mặt ít lúc được khán giả biết và nhớ đến.

*

10 nữ giới ma cà rồng khiến triệu fan trên quả đât phải đê mê

5 2 3 28

Xinh đẹp, nóng phỏng và đôi khi đáng sợ tuy nhiên những thanh nữ ma cà rồng vẫn gợi cảm trên màn ảnh.

Xem thêm:

*

10 mỹ nam ma cà rồng khiến khán giả thổn thức

8 1 7 125

Ma cà dragon vốn là hầu hết sinh vật xứng đáng sợ mà lại cũng khôn cùng quyến rũ, hấp dẫn không ít nhiều thế hệ người theo dõi nhờ vẻ đẹp khó ai rất có thể bì được.