Bất tử là tất cả thật? nhắc tới đề tài này, thì chắc chắn rằng có không ít bài báo nói đến việc ai là fan sống thọ nhất, như chũm ông sống 131 tuổi sống Braxin hoặc một nông người ở Ethiopia mãi sau 160 tuổi. Và chắc chắn rằng phải nói đến danh y Lý Khánh Viễn lâu 256 tuổi khiến nhiều người kinh ngạc.

Bạn đang xem: Người bất tử có thật

Nếu chúng ta tra cứu vớt lại lịch sử dân tộc về hồ hết người đã từng sống thọ nhất thì số lượng 90 năm xuất xắc 150 năm cũng chưa hẳn là hiếm; thậm chí là còn thất bại xa những bậc tiền nhân.

Có câu “nhất Tăng nhất Đạo”. Đạo sinh sống đây chính là nói cho tới Bành Tổ sống núi Bành Sơn, ông sinh sống 880 năm. Còn Tăng sinh sống đây đó là Bảo Chưởng hòa thượng, ông sinh sống tới 1072 tuổi. Có lẽ rằng thường chỉ có fan trời hoặc Thần tiên mới tất cả tuổi thọ cao như thế. Vậy tuyệt kỹ trường thọ của những bậc tiền nhân là gì?


Xem nhanh


Các bởi chứng lịch sử hào hùng được biên chép về trường sinh
Khả năng bạt tử của con bạn là hoàn toàn có thật?
Con người có thể ức chế “tử” bằng cách nào?

Các bằng chứng lịch sử vẻ vang được biên chép về ngôi trường sinh

Có nhiều người dân khi nói tới chủ đề vong mạng là có thật thì đến rằng đấy là chuyện huyễn hoặc. Dẫu vậy trên thực tiễn các nhân vật đều phải có thật cùng được ghi chép rõ ràng trong định kỳ sử.

Cao Tăng Ấn Độ trường thọ 1072 năm

Theo NTD Việt Nam, định kỳ từng có ghi chép lại một tăng nhân tu luyện đắc đạo thọ hơn 1000 năm; đó chính là Bảo Chưởng hòa thượng. Khi ông vừa lên 9 tuổi, cha mẹ liền mang đến tịnh xá vị trí cửa Phật xuất gia làm Sa Di. Cũng từ kia ngài tinh tấn tu hành, tuân hành giới luật. Sau khi trưởng thành để tham chiếu được nhiều Phật Pháp hơn nữa; buộc phải đã vân du tứ hải, trau dồi tri thức Thánh nhân. Trải qua năm trăm năm đi khăp năm châu, ở đầu cuối cũng mang đến Trung thổ là trung hoa ngày nay.

Thông thường khoảng 20 ngày Bảo Chưởng hòa thượng mới ăn uống một dở cơm nhưng vẫn hay hằng kiên trì tụng Kinh. Tương truyền hằng ngày ngài niệm tụng hơn một nghìn cuốn tởm sách.

Đến năm 657, năm Hiển Khánh thứ 2 thời Đường Cao Tông, Bảo Chưởng hòa thượng đã làm được 1072 tuổi cùng cũng năm đó ông mất. Trước lúc nhập định ông nói với đồ đệ rằng: “Vốn dĩ bất sinh bất diệt; ni lại hiển lộ sinh tử. Ta nên đi trọ tâm, kiếp sau còn tới đây”. Nói xong xuôi ông tức thời nhắm đôi mắt nhập định. Đây đó là trường hòa hợp sống thọ tuyệt nhất được lịch sử hào hùng ghi chép lại.

Bảo Chưởng hòa thượng, vị cao tăng fan Ấn Độ vẫn sống 1072 tuổi, từ bỏ thời Xuân Thu cho đến triều đại bên Đường, đến nay không tồn tại người như thế nào vượt qua. Đây cũng chính là trường đúng theo sống thọ mệnh duy nhất được lịch sử vẻ vang ghi chép lại (ảnh minh họa: xuehua.us).

Bá tước Saint-Germain bao gồm xuất thân bí mật và vậy giữ kín đáo về sự bất tử

Theo Khoahoc.tv, không có ai biết ông hiện ra ở đâu. Người ta chỉ biết rằng bá tước đoạt Saint-Germain sinh vào cuối trong thời gian 1600. Có tài năng liệu nhận định rằng bá tước Saint-Germain là con trai của Francis Racoczi II – Hoàng tử xứ Transylvania.


Vị bá tước này được công bọn chúng biết đến là một trong người thông minh, uyên bác; và là 1 nhà trả kim tài ba. Bá tước đoạt Saint-Germain có chức năng biến than thành vàng, đá quý và kim cương. Phần đông người chạm mặt ông thừa nhận xét rằng ông là một trong những người lũ ông không tuổi. Do họ nhận ra sắc phương diện của Saint-Germain không hề thay đổi; dù những cuộc gặp gỡ diễn ra phương pháp nhau hàng chục năm.

Bá tước đoạt Saint-Germain thường đi du lịch khắp châu Âu vào khoảng thời hạn từ năm 1740 cho năm 1780. Tại mỗi địa điểm ông đi qua, Bá tước đều mở một chống thí nghiệm. Bạn ta cũng biết rằng Bá tước siêu giàu có; nhưng bạn ta trù trừ ông ta tất cả bao nhiêu của nả hay gửi bank nào.

Năm 1784, bá tước đoạt Saint-Germain qua đời. Mặc dù nhiên, sau đó, một trong những người tuyên bố đã nhìn thấy ông ở những nơi không giống nhau trong cố kỷ 19 cùng 20. Cũng chính vì điều này, người ta cũng nói rằng Bá tước Saint là một người bất tử. Cho tới nay, bí mật về cuộc sống của vị bá tước đoạt này vẫn chưa tồn tại lời giải.

Bá tước Saint Germain là một trong nhân vật tất cả thật trong lịch sử hào hùng châu Âu ở cố kỉnh kỷ XVIII. Ông là 1 trường vừa lòng bất tử danh tiếng được lưu lại trong lịch sử vẻ vang (ảnh chụp screen soha.vn).

Khả năng bất diệt của con người là trọn vẹn có thật?

Theo kienthuc.net.vn, phần trăm tuổi thọ con người toàn cầu tiếp tục gia tăng đã đặt ra câu hỏi cho các nhà kỹ thuật liệu xu hướng này có dừng lại? Các phân tích mới cho biết thêm không có tín hiệu giới hạn tuổi lâu của nhỏ người; cùng con fan sẽ ngày dần sống thọ hơn.

Tuyên cha này dựa trên một nghiên cứu và phân tích về tuổi thọ của không ít người sinh sống lâu duy nhất ở Mỹ, Anh, Pháp và Nhật bản mỗi năm tính từ lúc năm 1968. Danh sách những người tham gia nghiên cứu bao gồm Susannah Mushatt Jones; đã khuất tại thủ đô new york năm 2016, tận hưởng thọ 116 tuổi.


Các phạt hiện, được công bố trên tạp chí Nature; được viết vị một nhóm nghiên cứu và phân tích từ Đại học tập Mc
Gill, Canada. Đây là một trong những phần của phân tích phản hồi đối chiếu được ra mắt cho thấy rằng; có một số lượng giới hạn tự nhiên so với tuổi lâu của nhỏ người, trong cả khi chúng ta cũng có thể tìm ra phương pháp phá vỡ vạc nó.

Bất Tử Là bao gồm Thật? việt nam Có 18 Vị Trường thọ Đến bỡ ngỡ (video: Ngẫm Radio).

Không có dấu hiệu giới hạn tuổi thọ của con fan

Một trong số những nhà nghiên cứu, công ty sinh thiết bị học Siegfried Hekimi, cho biết: “Trên thực tế, bằng phương pháp mở rộng những đường xu hướng; shop chúng tôi đã rất có thể chỉ ra rằng tuổi thọ vừa phải và buổi tối đa; hoàn toàn có thể tiếp tục tăng thêm trong sau này gần”.


Hekimi nhận định rằng một ngày như thế nào đó bé người rất có thể sống cho 150 tuổi hoặc không chỉ có thế với những cải tiến vượt bậc mới trong khoa học hoặc các phương thức điều trị y tế giúp chúng ta tăng tuổi thọ.

Hekimi nói: “Ba trăm năm trước, đa số người chỉ sinh sống được trong một thời hạn ngắn. Sau đó, nếu ai đó nói với họ rằng; một ngày như thế nào đó con người hoàn toàn có thể sống cho 100 tuổi; họ đang nói rằng họ thật điên rồ”. Nhưng lại trên khắp cụ giới ngày này có vô cùng nhiều cá thể sống trên trăm tuổi mà vẫn còn đấy rất minh mẫn.

Tuy nhiên, một số chuyên gia nói rằng không tồn tại đủ dữ liệu để mang ra tóm lại đó, trong những lúc những bạn khác nói rằng dẫn chứng sinh học cho biết thêm tất cả chúng ta đều sống dài lâu số liệu thống kê mang lại thấy.

Cho đến thời khắc này, không ai đánh bại được kỷ lục tồn tại của thế bà Jeanne Calment người Pháp, sống 122 tuổi 164 ngày, nhưng không tồn tại bằng triệu chứng nào cho biết một người phải bị tiêu diệt ở lứa tuổi nào.

Tập sinh dưỡng đúng cách hoàn toàn có thể chữa bệnh, giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng.

Con người có thể ức chế “tử” bằng cách nào?

Tại phương Đông đỉnh điểm của dưỡng sinh và nội lực đều gắn sát với truyền thống cuội nguồn tu luyện cổ xưa. đều người tìm tới tu luyện đều muốn thoát khỏi cuộc sống đời thường trần tục; tìm bí quyết nhảy ngoài vòng kìm lan của sinh lão bệnh dịch tử. Vị vậy ít nhiều người cho vào núi sâu, rừng già tu luyện. Có vị sau thời điểm tu luyện đắc Đạo trở ra truyền dạy dỗ Đạo, Pháp như Tổ nhân tình Đề Đạt Ma, mê thích Ca Mâu Ni. Tuy thế cũng có rất nhiều vị lặng lẽ ẩn danh nên tín đồ đời không biết.

Hẳn đa số người đã nghe nói đến việc nhục thân của một số vị thiền sư không còn bị phân diệt sau hàng nghìn năm, thậm chí hàng trăm năm. Khi hỏa thiêu nhục thân của các vị cao tăng lại có xá lợi tử. Hạt xá lợi này sẽ không tan vào nước, ko cháy vào lửa với người bình thường không có.

Dưỡng sinh cùng khí công hoàn toàn có thể giúp con tín đồ trường sinh bất lão

Ngày nay khi nghiên cứu thân thể những khí công sư, những nhà khoa học thấy được những người này vạc ra các tích điện là sóng hạ âm, sóng cực kỳ âm, electron, tia phóng xạ gamma… mà người thường không tồn tại hoặc cực kỳ ít. Vi khuẩn, mộc nhĩ mốc, virus hầu như không tiến công vào được.

Khí công là phương thức chữa căn bệnh thần kì với tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh (ảnh chụp màn hình: internet).

Ngày nay, các nghiên cứu và phân tích khoa học tập và tay nghề dân gian đều đã xác nhận; việc rèn luyện khí công có thể chữa được nhiều loại bệnh. Kể cả những chứng nan hệt như ung thư, tiểu đường, tim mạch… bằng các phương pháp phân tích trong y học hiện tại đại; các nhà công nghệ đã search ra minh chứng khí công có công dụng làm tăng cường hệ miễn dịch đến cơ thể; trì hoãn quy trình lão hóa, giúp khối óc và các cơ quan phục hồi những mến tổn.

Như vậy, nếu người tập kiên trì thực hành thực tế dưỡng sinh cùng khí công; chắc chắn sẽ ức chế được quy trình lão hóa, đồng thời có thể phòng cản trở được các loại dịch tật.

Cuộc sinh sống ngày nay, nhường như ai ai cũng đều bận rộn, gấp rút khiến chúng ta chưa già vẫn bệnh. “Thương trường như chiến trường” khiến chúng ta cứ cuốn theo dòng chỗ trần thế. Tuy thế nếu một ngày kia, bạn stress với chiến trường; gồm khi các bạn sẽ tìm lại được mình trong số những đạo lý cao cả của tín đồ xưa; và có lẽ rằng bạn cũng muốn thoát ngoài vòng quẩn quanh của sinh lão dịch tử.

Khắp chũm giới, không hề ít công ty đang phân tích những technology để kéo dãn dài tuổi thọ, thậm chí phục sinh người chết.


Từ thời cổ đại, con tín đồ đã tìm kiếm phương pháp để sống mãi mãi. Nhiều vị Pharaoh của ai Cập tốt vua chúa trung hoa bị ám hình ảnh bởi định nghĩa "bất tử" và tìm đến những vị thuốc trường sinh nhằm kéo dãn dài tuổi lâu của mình, và sau cùng cũng không hạn chế lại được quy mức sử dụng tự nhiên.

Ở thời hiện đại, nhiều công ty tiếp tục cung cấp dịch vụ kéo dãn sự sống, thậm chí còn tìm cách hồi phục con người kể cả sau khi chết. Gắng máu, sửa đổi gen hay giữ lại thi thể ở nhiệt độ rất là thấp là những cách mà nhỏ người tân tiến tìm tới việc sống vĩnh cửu bằng công nghệ.

*

Truyền máu tín đồ trẻ vào khung người là 1 trong các những technology "trẻ mãi không già" đang dần phổ biến. Ảnh: Alamy.

Cái bị tiêu diệt là "vấn đề xử lý được"

Tỷ phú Peter Thiel, trong những nhà đầu tư sớm độc nhất vô nhị của Facebook, từng khiến cho tranh cãi vào khoảng thời gian 2012 khi share quan điểm về mẫu chết.

"Rất không ít người dân tin rằng tử vong là trường đoản cú nhiên, một trong những phần của cuộc sống, và tôi thì nghĩ về rằng cách nhìn đó trọn vẹn sai lầm", Business Insider dẫn lời triệu phú này vào khoảng thời gian 2012.

*

Ở ngoại trừ đời, việc bảo vệ và phục sinh sự sinh sống không dễ dàng như trong phim. Ảnh: 20th Century Fox.

Song song với phát biểu của mình, ông Thiel cũng đầu tư chi tiêu vào không ít startup nghiên cứu và phân tích về các biện pháp phòng lão hoá. Những giải pháp mà những startup này hướng tới rất nhiều dạng: từ chỉnh sửa gen tới tiếp nhận máu từ người trẻ tuổi hơn.

"Sẽ tất cả hàng triệu người không bị tiêu diệt nếu như họ tuyển lựa như vậy. Nếu âu yếm cơ thể một cách hoàn hảo, chúng ta cũng có thể sống cho tới 125 tuổi", James Strole, giám đốc của tổ chức triển khai chuyên nghiên cứu và call vốn về kéo dài tuổi thọ Coalition of Radical Life Extension nói cùng với Guardian.

Sự sinh sống trường tồn bên cạnh đó là một danh mục đầu tư chi tiêu hấp dẫn với những tỷ phú của thung lũng Silicon. Theo Guardian, gần như lãnh đạo công nghệ như Sergey Brin, Larry Page, Jeff Bezos cùng Peter Thiel đang đổ hàng nghìn USD vào những startup để xử lý cái chết.

Đi tìm sự trường sinh

Những chiến thuật giúp hòn đảo ngược quá trình lão hoá hay tử vong khá nhiều dạng, tuy nhiên được phân thành vài "trường phái" chính.

Giải pháp thứ nhất là biến đổi gen. Những nhà khoa học tập trung vào telomere, rất nhiều trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm nhan sắc thể. Những lần tế bào trường đoản cú sao chép, telomere sẽ ngắn dần dần đi và sau cùng ngắn tới tầm tế bào không thể tự tái tạo nên nữa. Nói giải pháp khác, con fan già đi.

*

Truyền máu tuổi teen liệu bao gồm giúp fan già bớt dịch tật? Ảnh: Getty.

"Nếu có thể tái sinh sản telomere về tâm trạng như khi họ vừa sinh, chúng ta có thể trở lại tuổi 25. Chúng ta sẽ không trở thành trẻ con, nhưng chỉ trở về trạng thái khi đã dừng lớn", ông Strole phân tách sẻ.

Phương pháp đáng để ý tiếp theo là "thay máu". Các công ty cung ứng dịch vụ truyền tiết của bạn trẻ, với ý thức rằng chiếc máu tươi trẻ để giúp cho nội tạng khung hình trở lại tâm lý như xưa.

Mỗi lần truyền tiết như vậy chi phí lên tới hàng trăm ngàn USD cho 1 lít máu. Một "liệu trình" với nhiều lần truyền máu đang tiêu tốn hàng trăm nghìn USD.

"Bạn sẽ không còn trẻ lại tuổi 20 chỉ với sau 1 lần truyền huyết đâu", bên sáng lập Jesse Karmazin của người tiêu dùng Ambrosia nói cùng với Tech
Crunch.

Giải pháp thứ cha không hướng về mục tiêu "trẻ mãi ko già", mà lại thực sự search kiếm cách bảo vệ người chết để phục hồi trong tương lai. Các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ xác chết ở ánh nắng mặt trời -196 độ C bởi nitro lỏng, hay còn được gọi là phương pháp cryonics.

*

Một hàng tủ chứa thi thể của Alcor. Công ty này đang bảo vệ khoảng 170 thi hài và bộ não bằng nitro lỏng. Ảnh: New York Times.

Tuy đến nay chưa tồn tại cách nào thực sự hồi sinh người chết, hầu hết người quản lý các công ty bảo quản vẫn tin cậy điều này sẽ sở hữu được trong tương lai.

"Alcor can thiệp vào tiến trình qua đời càng nhanh càng tốt ngay sau khoản thời gian một người được bệnh tử để bảo vệ bộ não tốt nhất có thể. Alcor kiếm tìm cách bảo vệ tốt tuyệt nhất vùng não bộ chứa thông tin, ký ức và xác định cá nhân, đó là lằn ranh thân sống với chết.

Cryonics là cách bảo vệ xác fan ở nhiệt độ cực kì thấp để đảm bảo an toàn xác nguyên vẹn, với kim chỉ nam phục hồi sức khoẻ khi công nghệ này xuất hiện trong tương lai", website của công ty bảo quản Alcor mang đến biết.

Dịch vụ của công ty này có giá từ 80.000 USD cho bảo vệ bộ não, cho tới 200.000 USD cho bảo vệ cả xác. Theo New York Times, Peter Thiel chấp nhận mình đã đăng ký sử dụng dịch vụ thương mại của Alcor.

Những thắc mắc lớn

Những phương pháp kéo dài tuổi lâu nói trên phần nhiều gây tranh cãi về khoa học, thậm chí là bị những cơ quan quản lý về y tế trực tiếp thắn gạt bỏ.

Vào mon 2/2019, Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Mỹ sẽ tuyên tía việc truyền máu từ người trẻ "không nên xem là biện pháp bình an hay hiệu quả".

“Những cách thức này không chứng minh được tác dụng lâm sàng như quảng cáo với còn có thể nguy hại", thông tin của FDA viết. Với thông tin này, FDA đang thẳng thắn gạt quăng quật những lời quảng cáo chữa trị được bệnh dịch mất trí nhớ Alzheimer, hay bức tốc sức mạnh của những công ty truyền máu.

*

Đoạn đầu của gen nhỏ người hoàn toàn có thể giúp bọn họ trường sinh? Ảnh: Human Genome Program.

Ngay sau thông tin này của FDA, Ambrosia cho thấy thêm đã giới hạn hoạt động. Tuy nhiên hồi tháng 6/2019, bên sáng lập Jesse Karmazin cho biết thêm ông vẫn lập đề nghị một doanh nghiệp mới vẫn chuyển động trong nghành nghề dịch vụ truyền máu, tuy nhiên không tương quan đến tuổi, theo Business Insider.

Nghiên cứu công nghệ về những cách thức trẻ hoá khác vẫn còn một quãng con đường dài phía trước. Các nghiên cứu về telomere ở trong nhà khoa học tập Elizabeth Blackburn đã có trao giải Nobel cho lĩnh vực Sinh lý học với Y học.

Đây đang là một trong những hướng đi được đầu tư chi tiêu mạnh mẽ, nhưng đang có ít kết quả nghiên cứu trong thực tế. đặc trưng hơn, nó cũng không đồng nghĩa với chìa khoá để loài fan bất tử.

*

Một căn bệnh nhân vừa mới rồi đời đang được các kỹ thuật viên chuẩn bị để chuyển vào bể bảo quản xác ở ánh sáng siêu thấp. Ảnh: New York Times.

"Phương pháp này góp mọi người khoẻ mạnh vĩnh viễn và đào thải một số bệnh đặc trưng của tuổi già. Nó không đồng nghĩa tương quan với trường thọ bất lão, dù và đúng là kéo lâu năm tuổi thọ sẽ làm giảm xác suất chết", bà Blackburn phân tích và lý giải trên Guardian.

Phương pháp bảo quản thi thể ở ánh sáng siêu phải chăng thì gây tranh cãi về khoa học, bởi đến nay không có cách nào hồi phục người vẫn chết. Tuy vậy, đây vẫn luôn là dịch vụ được không ít người lựa chọn, đơn giản và dễ dàng như một hình thức bảo vệ thi thể sau thời điểm chết.

Năm 2016, một bé xíu gái 14 tuổi nghỉ ngơi Anh đã bày tỏ nguyện vọng được bảo quản thi thể sau thời điểm qua đời bởi ung thư. Nguyện vọng này sẽ được chấp thuận đồng ý sau khi cha mẹ cô bé nhỏ phải chuyển nhau ra toà để tìm phán quyết. Tuy vậy, thân phụ cô vẫn đồng ý cho rằng đó là một bài toán làm sai trái về mặt đạo đức.

Xem thêm: Tên Thanh Có Ý Nghĩa Gì - Ý Nghĩa Tên Thanh Thanh Là Gì

"Tôi tin rằng họ hiện tại đang bán niềm mong muốn sai lầm cho những người sợ chết, và tận dụng con tín đồ ở trạng thái mong manh. Khi tôi hỏi liệu tỷ lệ hồi sinh của con mình liệu bao gồm được 1 phần triệu không, họ không đủ can đảm trả lời", cha cô nhỏ xíu trả lời bên trên tờ Mail.