Ngày Quốc tế Thiếu nhi hay Tết Thiếu nhi là ngày lễ dành cho trẻ em. Đây là dịp để các em được vui chơi, nhận quà ý nghĩa từ người thân.

Bạn đang xem: Ngày quốc tế thiếu nhi là ngày nào

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một ngày lễ quan trọng đối với các em nhỏ và cả gia đình, xã hội. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về ngày Quốc tế Thiếu nhi qua bài viết sau đây nhé!

1 Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày mấy?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày 1/6 Dương lịch hằng năm, ngày này được Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế chọn làm ngày Quốc tế Thiếu nhi vào năm 1949 và được lan rộng ra khắp thế giới.

Ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi là ngày 1/6 Dương lịch hằng năm

2 Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết thiếu nhi

Việc làm tàn độc của phát xít Đức đã làm phẫn nộ của dư luận thế giới, để tưởng nhớ hàng trăm trẻ em vô tội bị thiệt mạng trong cuộc chiến phi nghĩa, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế quyết định ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi vào năm 1949.

Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế quyết định ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi

Ý nghĩa của ngày này là mong muốn các nước hãy có trách nhiệm, bảo vệ và chăm sóc các thiếu niên nhi đồng, cũng như giảm ngân sách quân sự và tăng ngân sách giáo dục. Đồng thời, còn mang ý nghĩa tán dương những lực lượng đã đứng lên đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích cho trẻ em, các bà mẹ.

Việt Nam chúng ta là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, đây là văn kiện pháp lý quốc tế đầu tiên nói về quyền trẻ em gồm quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

3 Lời chúc ngày Quốc tế thiếu nhi hay, ý nghĩa

Chúc thiên thần của bố mẹ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật vui vẻ

1. Chúc thiên thần của bố mẹ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật vui vẻ, có nhiều quà, chăm ngoan, học giỏi.

2. Chúc hoàng tử của mẹ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật nhiều niềm vui. Chúc con lớn lên sẽ là một thanh niên khôi ngô tuấn tú và luôn tỏa sáng. Mẹ yêu con!

3. Nhân ngày 1 tháng 6, bố mẹ chúc con yêu luôn mạnh khỏe, học giỏi và ngoan ngoãn. Con luôn là niềm tự hào của bố mẹ. Mãi yêu con!

4. Chúc em bé của bố mẹ có một ngày Tết Thiếu nhi ngập tràn tiếng cười và tình yêu thương. Bố mẹ yêu con rất nhiều.

5. Chúc các thiên thần của chúng ta luôn rạng ngời, học giỏi, vui vẻ và chăm ngoan.

Chúc các bé thiếu nhi có một ngày lễ thật vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu

6. Chúc các bé thiếu nhi có một ngày lễ thật vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu trong gia đình. Chúc các con sẽ được bố mẹ dẫn đi chơi, đi ăn và có thật nhiều quà, đặc biệt hơn là đừng quên việc học nhé!

7. Chúc cho những thiên thần nhỏ có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật vui vẻ, hạnh phúc và nhận được thật nhiều quà.

8. Ngày vui mừng 1/6 đã về, chúc bé luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, học giỏi, luôn được yêu thương và được chăm sóc một cách tốt nhất.

9. Chúc các bé có một ngày Quốc tế Thiếu nhi tràn đầy niềm vui và có thật nhiều món quà tặng 1/6 đáng yêu.

10. Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chúc các bé luôn vui vẻ, ăn nhiều, chơi nhiều và chóng lớn.

4 Ý tưởng quà tặng cho bé ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi chắc chắn các bé sẽ mong chờ các món quà từ bố mẹ. Các món quà tặng cho các bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi mà bố mẹ có thể chọn cho các con như ba lô, dụng cụ học tập, sách hay truyện tranh, đồ chơi,...mà bé thích đều được.

Các món quà cho bé vào dịp Tết thiếu nhi như ba lô, đồ dùng học tập, truyện tranh,...

Bên trên là những thông tin về ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, mong qua bài viết trên giúp các bạn biết thêm nhiều điều thú vị và bổ ích, giúp cho các bé có thể nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong ngày đặc biệt này.


Ngày Quốc tế Thiếu Nhi tại Việt Nam là ngày 1 tháng 6 với tên gọi thân quen Tết Thiếu Nhi. Từ lâu ngày 1/6 đã được coi là một ngày hội lớn dành cho các em thiếu nhi. Việt Nam cũng là nước đầu tiên ở khu vực Châu Á và nước thứ hai ở trên thế giới phê chuẩn Công ước quyền trẻ em.

1. Ngày Quốc tế Thiếu Nhi là ngày mấy?

Ngày Quốc tế Thiếu Nhi sẽ rơi vào ngày 1 tháng 6 hàng năm theo lịch dương. Đây được coi như là một ngày hội lớn dành riêng cho trẻ em trên cả nước. Trong ngày này, các thiên thần nhỏ không chỉ nhận được lời chúc yêu thương từ ông bà, cha mẹ mà còn được nhận những món quà nhỏ đặc biệt.

Các bậc cha mẹ cũng sẽ nhân dịp ngày lễ này để thể hiện tình yêu thương dành cho con của mình thông qua những món quà mà bé thích.


*
*
*
5.3. Sách vở

Món quà ý nghĩa trong ngày Quốc tế Thiếu Nhi được giới thiệu tiếp theo chính là sách vở. Những dụng cụ học tập quen thuộc không thể thiếu đối với các bé khi đến tường. Với những bé nhỏ chưa đi học thì bố mẹ có thể tặng tập tô màu, tập viết chữ để bé rèn luyện phát triển từ khi còn nhỏ.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Quét Mã Qr Trên Ios 10 Giây, Quét Mã Qr Bằng Camera Của Iphone

Đặc biệt bố mẹ có thể lựa chọn những quyển sách giáo dục hay, hay những quyển sách cung cấp thông tin xoay quanh cuộc sống thú vị cho bé. Những quyển sách này sẽ rèn luyện cho bé khả năng đọc sách, cũng như sự thích thú, tìm hiểu những thứ mới lạ trong cuộc sống.


2x-300x200.jpg 300w, https://cdvhnghean.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/10/sach-vo-ngay-quoc-te-thieu-nhi-cdvhnghean.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://cdvhnghean.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/10/robot-thong-minh-ngay-quoc-te-thieu-nhi-cdvhnghean.edu.vn
2x-768x512.jpg 768w" sizes="(max-width: 780px) 100vw, 780px" title="Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu Nhi? Quốc tế Thiếu Nhi 2023 là ngày mấy? 24">Qùa tặng Robot đồ chơi thông minh