Lần đầu tiên tôi nghe và tuyệt hảo với lời nói này là khi nghe đến một bài bác hát cực kỳ sướt mướt của Mr Siro vài ba năm trước, chính là “Nếu không muốn người ta cần lý do! Còn nếu muốn người ta sẽ tìm cách.”

Tôi thực sự rất thích lời nói này vày nó nối liền với rất nhiều quyết định của mình, từ các bước cho đến cuộc sống, khi đọc thêm thì tôi thấy lời nói gốc bởi tiếng Anh từ Jim Rohn, một doanh nhân nổi tiếng, như sau:

“If you really want to vì chưng something, you’ll find a way. If you don’t, you’ll find an excuse.”

_ Jim Rohn

Đằng sau lời nói này thực sự có sức mạnh không nhỏ về mặt tư duy (mindset). Hãy thử link với toàn bộ các cơ hội, quyết định quan trọng đặc biệt trong cuộc sống thường ngày của cả tôi và bạn!

Khi bắt gặp một sự việc cần giải quyết, một nhu cầu muốn thực hiện, một mong muốn tương lai, bạn sẽ xử lý như thế nào? Key của lời nói trên, theo quan tâm đến của tôi, nó nằm ở vị trí từ “really want”. Tiến hành được một mục tiêu, giải quyết và xử lý được những vụ việc hầu hết người nào cũng muốn. Mặc dù thế nếu chỉ dừng lại mong mong muốn theo một giải pháp hời hợt, sẽ là không đủ để xử lý vấn đề.

Hời hợt rất có thể làm các bạn “thua” ngay từ trên đầu trong dòng suy nghĩ.

Bạn đang xem: Nếu muốn người ta sẽ tìm cách

Theo tôi quan lại sát, cả trong cuộc sống lẫn công việc, chưa bàn đến năng lực thực thi, bạn chỉ việc chiến chiến thắng ở “dòng suy nghĩ” thì thành quả đó nhận được đã bỏ xa bầy rồi.

Sự khác biệt cơ bản ở đó là ở đưa ra quyết định làm giỏi không làm mà lại thôi.

Hôm vừa rồi tôi có đăng ký tham gia 1 giải Trail Marathon sinh hoạt Mộc Châu. Tháng 1 hàng năm là mùa hoa sống Mộc Châu. Hầu như vườn hoa mận, hoa đào, cải tiến thưởng cải trắng…tạo nên sắc xuân rực rỡ tỏa nắng ở Mộc Châu rất riêng mà không nhiều nơi có được. Đến ngay gần phút cuối thì BTC thông tin hoãn kế hoạch chạy vày dịch bệnh, không thể tổ chức triển khai đông người.

Sẽ có nhiều người lựa chọn bỏ qua thêm một mùa hoa Mộc Châu.

Cũng có một số trong những “thực sự muốn” cùng tự tìm phương pháp để thực hiện bởi được ý định chạy của mình.

May mắn tôi thuộc đội số 2, những người dân “thực sự muốn” xong xuôi mục tiêu của mình. Kết quả này gặt hái được là tôi. đã bao gồm thêm một trải đời tuyệt vời, ghi dấu ấn lại trong cuộc sống của mình. Số đông khoảnh khắc hết sức đẹp tôi đang đính kèm bộ ảnh ở phía dưới.

Qua câu chuyện này, tôi không đủ can đảm nói là mình hay/mê chạy như thế nào, tôi chỉ mong muốn nhắn nhủ 1 điều: “Nếu thực sự muốn làm một điều gì đó, hãy tìm giải pháp thực hiện, sẽ luôn có biện pháp thôi!”

Tôi vẫn ý niệm rằng, trường hợp cuộc sống của bản thân mình như một cuộn phim cùng mình là đạo diễn (kiêm luôn diễn viên chính), thì hãy sống làm thế nào để cho thật hay, thật đẹp; đừng trình chiếu một cuộn phim ảm đạm và tẻ nhạt, mọi ước ao muốn, khát khao chỉ tạm dừng ở trong suy nghĩ.


Những sự biện minh của bọn họ đã biến chuyển “Sự sàng lọc hợp Logic”, nỗi khiếp sợ vô lý biến chuyển “biện pháp phòng phòng ngừa hợp lý”, với kỳ vọng phải chăng kém biến chuyển “một cái nhìn thực tế trong cuộc sống”. Họ phủ dìm viện mình hài lòng tại phần thứ hai; chúng ta chỉ vậy tỏ ra mình là người thực tiễn để né tránh sự thất vọng. Bọn họ không khi nào thừa nhận rằng bản thân đã cố gắng hợp lý hóa sự tầm thường của bạn dạng thân, mà thích xem bọn chúng như việc cấu hình thiết lập các cường độ khả thi cho những kết quả có thể gật đầu đồng ý được.
Đối với chúng ta, các lời bào chữa của bạn dạng thân không có vẻ gì giống như đang tìm cớ chối bỏ trách nhiệm; trái lại chúng chẳng qua chỉ cần những chế độ tốt.
Tất cả hồ hết lời giãi tỏ mà chúng ta thường viện ra để khỏi phải đổi khác đều nghe cực kỳ lọt tai. đông đảo lời ấy dường như bùi tai cùng tạo cảm giác chẳng phạm tội gì mang đến lắm. Đó là lý do mà họ phải gạt bỏ chúng đi nếu còn muốn thành công.
Tôi biết điều này còn có vẻ khó khăn nghe. Tất cả lẽ các bạn sẽ thấy dễ nghe hơn trường hợp tôi bảo các bạn “thay thay đổi thái độ”, “chỉnh sửa hành vi” hoặc “điều chỉnh các thói quen xấu”. Nhưng tôi phân biệt rằng nếu như thật sự muốn thành công xuất sắc trong cuộc sống và diễn đạt hết tài năng của bạn dạng thân, họ cần cần thành thật một cách tàn tệ với thiết yếu mình. Cùng điều này ban đầu bằng bài toán gọi tên đúng mực các vấn đề chứ chưa hẳn những cái brand name đã được “nói sút nói tránh” hoặc nghe cho dường như êm ái dễ dàng chịu.
Vì vậy, mỗi lời biện minh, một cái cớ, một sự bào chữa, một lời nói dối, sự hợp lí hóa, nỗi sợ, với niềm tin sai lạc đã trói buộc bọn họ vào cuộc sống thường ngày tầm hay và ngăn cản họ sống thiệt sự xứng đáng.
Những sự biện bạch thường xuyên được áp dụng để phân tích và lý giải vì sao bọn họ không làm đông đảo gì đề xuất làm hay xứng đáng ra yêu cầu làm. Sự biệt lập chính giữa những lời biện giải và những thái độ tiêu giảm là trong hầu như trường đúng theo thậm chí họ không tin vào rất nhiều lời biện giải của chủ yếu mình. Họ thừa biết chuyện kia không đúng sự thật tí như thế nào cả. Chẳng qua đó chỉ là 1 trong những cách dễ dàng để biện bạch cho việc tầm thường của chính mình và để giữa “thể diện” cho chính mình ta thôi.
Tuy nhiên, điều khiến bọn họ trễ chưa phải chuyện giao thông vận tải mà là họ đã không cố gắng đến đúng giờ; và để bít đậy sự khó tính hoặc tội lỗi, bọn họ đưa ra lời biện bạch. Ví dụ việc sử dụng những lời biện bạch đang làm cho bạn không thật thà với chính mình cùng thường ko thành thật với những người khác.
Những lời biện bạch như vừa rồi vẫn trở phải dễ được đồng ý hơn sự thật. Họ đổ lỗi cho giao thông vận tải vì họ không mong thừa dìm rằng dường như không thể ngừng ra được mười lăm phút sau cuối của công tác tivi ở nhà. Dòng đó đâu bao gồm hay ho gì, đúng không? bọn họ cũng không gọi điện thoại cảm ứng lên doanh nghiệp để nói rằng: “Hôm nay tôi xin nghỉ vì tôi sẽ hứa gửi con bé nhà tôi đi dạo dã ngoại với công ty trường.” cố vào đó họ xin nghỉ phép “bệnh”.
Bạn à, chúng ta đang yêu cầu trả giá bán cho rất nhiều lời biện bạch dễ dàng nghe này. Dòng giá đó là chúng ta biết mình ko có gan dạ đối phương diện với hậu quả của vấn đề nói ra sự thật.

Xem thêm: Hà nhuận đông trương quân ninh, người tình màn ảnh của trương quân ninh


Khi chúng ta Muốn bọn họ Sẽ tìm kiếm Cách, Khi chúng ta Không Muốn bọn họ Sẽ kiếm tìm Lí Do

thiệt ra, ít ai trong bọn họ thừa nhận tôi đã kiếm cớ này cớ nọ. Cố kỉnh vào đó, bọn họ vẫn xem chúng như những sự giải thích đúng đắn, hợ...


*