Tác phẩm nghệ thuật mà em ưa thích nhất là truyện ngắn "https://cdvhnghean.edu.vn/neu-mot-tac-pham-van-nghe-ma-em-yeu-thich/imager_2_226_700.jpgChí Phèo"https://cdvhnghean.edu.vn/neu-mot-tac-pham-van-nghe-ma-em-yeu-thich/imager_2_226_700.jpg. Bởi vì tác phẩm đã mang đến cho ta cái nhìn thật sâu sắc về đời sống nhỏ người. Chí Phèo là một trong những nhân đồ phản diện, là đại diện cho mẫu ác, cho hồ hết kẻ lưu giữ manh hóa nhưng lại sâu thẳm trong thâm tâm hồn của nhân đồ gia dụng này là ước mơ phía thiện dẫu vậy lại bị chủ yếu định con kiến của buôn bản hội vùi dập và gạt bỏ. Qua trên đây ta cũng nhận thấy một bài học kinh nghiệm vô cùng thâm thúy đó là hãy nhìn con tín đồ bằng đôi mắt của tình cảm thương, hãy cứu lấy con người. Cùng rất đó, ta hiểu và cảm thông hơn cho hầu như ước mơ, ước mơ hạnh phúc của những con bạn như Chí.

Bạn đang xem: Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em yêu thích


Hãy góp mọi tín đồ biết câu vấn đáp này nạm nào?


star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar
5
starstarstarstarstar
1 vote
Gửi
Hủy
Đăng nhập để hỏi đưa ra tiết


Chưa bao gồm nhómTrả lời192

Cảm ơn

295


*

Tác phẩm văn nghệ mà em ái mộ là truyện ngắn "https://cdvhnghean.edu.vn/neu-mot-tac-pham-van-nghe-ma-em-yeu-thich/imager_2_226_700.jpgChiếc lược ngà"https://cdvhnghean.edu.vn/neu-mot-tac-pham-van-nghe-ma-em-yeu-thich/imager_2_226_700.jpg .

Truyện ngắn cái lược ngà là 1 trong những tác phẩm đầy cảm đụng và thâm thúy về tình phụ tử trong hoàn cảnh éo le của chiến tranh. Ông Sáu xa đơn vị tham gia binh cách suốt tám năm trời, khao khát mong muốn mỏi cho ngày được về bên gia đình gặp gỡ mặt nhỏ gái. Nhưng nhỏ nhắn Thu không sở hữu và nhận ra phụ vương vì lốt sẹo bên trên mặt tạo cho em rất khác với cha trong bức hình ảnh chụp tầm thường với má. Em đối xử với cha như bạn xa lạ. Đến thời điểm Thu nhận thấy cha, lúc tình cha con thức dậy mạnh mẽ trong em thì cũng chính là lúc ông Sáu phải ra đi quay trở về nơi chiến đấu. Tại lúc căn cứ, người cha dồn hết tình yêu yêu quý, lưu giữ thương đứa con vào vấn đề làm mẫu lược bằng ngà voi quý hiếm để khuyến mãi ngay cô nhỏ gái bé bỏng. Tuy vậy món quà chưa kịp trao cho bé thì trong một trận càn, ông đang hy sinh. Trước thời điểm nhắm mắt ông còn kịp trao cây lược cho những người bạn để gửi cho đàn bà của mình.

Cho mình xin 5*,cảm ơn cùng ctlhn nha!

TIMTIM ^^

CHÚC BẠN HỌC TỐT!


Hãy giúp mọi tín đồ biết câu trả lời này nạm nào?


star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar
starstarstarstarstar
Gửi
Hủy
Đăng nhập nhằm hỏi bỏ ra tiết

Bạn ý muốn hỏi điều gì?

Đặt câu hỏi
*

Sự kiện


Bạn ước ao hỏi điều gì?

Đặt câu hỏi

Lý do báo cáo vi phạm?


Gửi yêu ước Hủy


*

Cơ quan nhà quản: doanh nghiệp Cổ phần công nghệ Giáo dục Thành Phát


Tải ứng dụng


*
*

*
Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Intracom, nai lưng Thái Tông, mong Giấy, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập cấu hình mạng thôn hội bên trên mạng số 331/GP-BTTTT bởi vì Bộ tin tức và Truyền thông.
*

lựa chọn lớp toàn bộ Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
chọn môn tất cả Toán đồ dùng lý Hóa học sinh học Ngữ văn giờ anh lịch sử vẻ vang Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử dân tộc và Địa lý thể dục Khoa học tự nhiên và thoải mái và thôn hội Đạo đức bằng tay thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
tất cả Toán đồ gia dụng lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ anh lịch sử vẻ vang Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử và Địa lý thể dục thể thao Khoa học thoải mái và tự nhiên và làng hội Đạo đức bằng tay thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
*

Nêu một tác phẩm văn nghệ nhưng mà em mến mộ và phân tích ý nghĩa, ảnh hưởng của thành công đó so với mình.

Mình buộc phải gấp


*

*

Nêu một tác phẩm nghệ thuật mà em ái mộ và phân tích ý nghĩa, tác động ảnh hưởng của thành quả ấy so với mình.


Em thích công trình Bến quê của Nguyễn Minh Châu:

- tòa tháp gây xúc rượu cồn với em mỗi lần em đọc, ngẫm nghĩ

- Bến quê ẩn đựng được nhiều triết lí sâu sắc về con tín đồ và cuộc đời

- Em từ bỏ rút ra bài học sau khi đọc tác phẩm: yêu thương gia đình, đầy đủ điều bình dị, thân thuộc xung quanh cuộc sống của mình


Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em ưa thích và đối chiếu ý nghĩa, ảnh hưởng của thành phầm ấy đối với mình.


Đây là bài xích tập nhằm mục đích phát huy năng lực cảm thụ văn học, sở trường văn học tập của mỗi cá nhân, vày vậy ko áp đặt nhà cửa văn nghệ cụ thể để học viên tự gạn lọc ảnh, tranh, phim, truyện, thơ ... Chỉ yêu thương cầu học sinh nêu được nội dung, so sánh ý nghĩa, ảnh hưởng của item ấy đối với mình.


viết đoạn văn nêu một tòa tháp văn nghệ mếm mộ và so với ý nghĩa, tác động ảnh hưởng của cửa nhà ấy đối với đời mình


nêu một tác phẩm văn nghệ mà em hâm mộ và phân tích chân thành và ý nghĩa của nhà cửa áy so với mình

mọi fan giúp mình nha!!!


Tác phẩm nghệ thuật mà em ưng ý nhất là truyện ngắn "Chí Phèo". Chính vì tác phẩm đã mang đến cho ta tầm nhìn thật thâm thúy về đời sống con người. Chí Phèo là một nhân thiết bị phản diện, là thay mặt đại diện cho mẫu ác, cho gần như kẻ lưu lại manh hóa cơ mà sâu thẳm trong tim hồn của nhân trang bị này là ước mơ hướng thiện tuy nhiên lại bị chủ yếu định con kiến của làng mạc hội vùi dập với gạt bỏ. Qua đây ta cũng nhận thấy một bài học vô cùng thâm thúy đó là hãy chú ý con tín đồ bằng đôi mắt của tình thân thương, hãy cứu lấy nhỏ người. Với đó, ta phát âm và cảm thông hơn cho hồ hết ước mơ, ước mong hạnh phúc của rất nhiều con bạn như Chí.


Đúng(0)
Câu 1: Nêu một tác phẩm âm nhạc mà em ưa thích và đối chiếu ý nghĩa, tác động của cống phẩm ấy đối với mình?
Câu 2: Viết một đoạn văn với đề tài tự chọn, trong số ấy có sử dụng những câu gồm chứa khởi ngữ cùng thành phần biệt lập?
Câu 3: cố kỉnh nào là phép phân tích với tổng hợp?
Câu 4: “ Một điều nhịn là chín điều lành”. Vận dụng làm việc lập luận phân tích với tổng hợp để viết...
Đọc tiếp
Câu 1: Nêu một tác phẩm văn nghệ mà em yêu quý và đối chiếu ý nghĩa, ảnh hưởng tác động của thắng lợi ấy đối với mình?
Câu 2: Viết một quãng văn với vấn đề tự chọn, trong số đó có sử dụng những câu bao gồm chứa khởi ngữ cùng thành phần biệt lập?
Câu 3: ráng nào là phép phân tích và tổng hợp?
Câu 4: “ Một điều nhịn là chín điều lành”. Vận dụng thao tác lập luận phân tích và tổng hợp để viết đoạn văn nêu suy nghĩa của em về câu tục ngữ trên?
Câu 5 : trình bày khái niệm link câu và liên kết đoạn văn?
Câu 6: Viết cha đoạn văn, trong đó sử dụng những từ ngữ: “Tuy”, “Vì vậy”, “Tóm lại”, làm phương tiện liên kết?
#Ngữ văn lớp 9
1
Trần to gan

câu 1 tham khảo:

Tác phẩm văn nghệ mà em ưa thích là truyện ngắn mẫu lược ngà của phòng văn Nguyễn quang Sáng.

Truyện ngắn chiếc lược ngà là một tác phẩm đầy cảm hễ và thâm thúy về tình phụ tử trong tình cảnh éo le của chiến tranh.Ông Sáu xa đơn vị tham gia loạn lạc suốt tám năm trời, khao khát mong muốn mỏi đến ngày được về bên gia đình chạm mặt mặt bé gái. Nhưng nhỏ bé Thu không sở hữu và nhận ra phụ thân vì vệt sẹo bên trên mặt khiến cho em rất khác với thân phụ trong bức ảnh chụp thông thường với má. Em đối xử với bố như người xa lạ. Đến thời điểm Thu nhận biết cha, dịp tình phụ thân con thức dậy mạnh mẽ trong em thì cũng chính là lúc ông Sáu yêu cầu ra đi quay lại nơi chiến đấu. Tại khi căn cứ, người phụ thân dồn hết cảm xúc yêu quý, nhớ thương người con vào việc làm loại lược bằng ngà voi để tặng cô con gái nhỏ bé bỏng. Dẫu vậy món quà còn chưa kịp trao cho con thì trong một trận càn, ông đang hy sinh. Trước thời điểm nhắm mắt ông còn kịp trao cây lược cho tất cả những người bạn nhằm gửi cho nhỏ gái.

Câu chuyện của ông Sáu và bé nhỏ Thu làm cho em đọc được rằng, cảm tình gia đình, ngày tiết mủ ruột giết thịt là tình cảm bền chắc nhất, là điểm tựa, là nguồn cồn viên cho con fan vượt qua các khó khăn, demo thách. Mặc dù trong yếu tố hoàn cảnh chiến tranh thì tình cảm ấy cũng không lúc nào bị dập tắt.

Qua câu chuyện, em càng thêm yêu thương thương với biết quý trọng tình phụ tử, tình cảm gia đình sâu nặng. Đồng thời, ta càng thêm chán ghét chiến tranh - vật dụng đã mang về bao đau thương mất đuối cho nhỏ người, khiến cho con mất cha, bà xã mất chồng.

Xem thêm: Sơ Đồ Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Là Gì? Cách Tính Và Xem Vận Mệnh Cách Tính Mệnh Theo Năm Sinh

=> chiếc lược ngà là 1 trong những tác phẩm văn nghệ hay, sâu sắc, mang về những quý hiếm tinh thần tốt đẹp và đáng quý cho những người đọc.