Hòa bình vĩnh viễn giữa Liên Xô với Đức hay ám sát Hitler thành công xuất sắc là phần lớn giả thuyết khác làm biến hóa Chiến tranh thế giới thứ 2.

Bạn đang xem: Nếu đức quốc xã chiến thắng


Hòa bình giữa Liên Xô cùng Đức

*
Năm 1939, Đức Quốc xã cùng Liên Xô đã ký kết hiệp mong không xâm lăng nhưng mang lại năm 1941, Hitler vẫn xé quăng quật hiệp ước và tiến công Liên Xô. Ảnh: Warhistoryonline

Trên thực tế độc lập giữa Liên Xô với Đức là điều có thể thực hiện trường hợp Hitler không tồn tại dã trọng tâm tiến về phía đông. Giả dụ Đức bảo trì hòa bình với Liên Xô, Hitler hoàn toàn có thể chiếm đóng nước anh và Chiến tranh trái đất thứ 2 có thể đã có kịch bạn dạng khác. Tuy nhiên, trữ lượng dầu mỏ dồi dào ở miền nam Liên Xô đang trở thành miếng mồi lớn bở cho tham vọng đánh bại Liên Xô của Hitler.

Nỗ lực tấn công Liên Xô khiến cho quân đội Đức Quốc xã chịu đựng tổn thất lớn. Thua tại trận Stalingrad mon 2/1943 là bước ngoặt thông báo sự suy vi của Đệ tam đế chế. Hai năm sau thua trận tại Stalingrad, quân team Đức Quốc làng mạc từng chỉ chiếm đóng ngay sát hết châu Âu đã biết thành đánh bại.

Ám giáp Hitler thành công

*
Nếu chiến dịch Valkyrie sát hại Hitler thành công, Chiến tranh trái đất thứ 2 đã gồm thể kết thúc sớm hơn. Ảnh:Warhistoryonline

Từ khi Hitler lên cố quyền làm việc Đức Quốc xã, không hề ít quan chức vào nội cỗ đảng Quốc xã ao ước hạ bệ. Tương đối nhiều chiến dịch sát hại Hitler đã diễn ra trong đó lừng danh nhất là chiến dịch Valkyrie mà lại bất thành.

Nếu chiến nhờn này thành công, đảng Quốc xã rất có thể sẽ sụp đổ, cơ hội đó một trong những nhân vật chỉ huy của Đức Quốc xã như Thống chế Göring, bốn lệnh không quân Đức (người được xem là nhân trang bị số 2 của Đức Quốc xã) hoặc Thống chế Heinrich Himmler, bốn lệnh lực lượng SS sẽ sửa chữa vai trò của Hitler chỉ huy cuộc chiến. Lúc đó, Đức Quốc xã rất có thể đầu hàng và cuộc chiến tranh sẽ kết thúc sớm hơn.

Đức phát triển thành công vũ khí phân tử nhân

*
Nếu Đức Quốc xã download vũ khí hạt nhân gắn thêm trong thương hiệu lửa đạn đạo V2, đó thực sự là thảm họa đối với nhân loại.Ảnh:Warhistoryonline

Giới chuyên viên có tương đối nhiều bằng chứng cho biết thêm Đức Quốc làng đã tiến hành các vận động nghiên cứu giúp - cải tiến và phát triển vũ khí phân tử nhân. Giả dụ họ thiết lập vũ khí phân tử nhân, nhiều tài năng họ sẽ áp dụng nó đến mưu đồ thống trị thế giới của Hitler. Cạnh bên đó, Đức đã bao gồm những hiện đại vượt bậc trong công nghệ vũ khí như tên lửa đạn đạo V2.

Tên lửa đạn đạo V2 đang là điều khoản đáng sợ hãi để mang vũ khí hạt nhân. Với tầm bắn vài trăm kilomet, nó đủ sức để hủy diệt các tp chỉ trong chớp mắt. Trong tình huống này, Đức đang giành thắng lợi hoàn toàn, những nước Đồng minh sẽ bị tiêu diệt.

Mỹ ko ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

*
Mỹ vẫn ném nhị quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki nhằm nhanh chóng xong xuôi chiến tranh. Ảnh: ABC

Mỹ từng lên kế hoạch sử dụng lực lượng mặt đất để tiến hành một cuộc tiến công vào Nhật phiên bản thay vì áp dụng bom nguyên tử. Đó là một trong những chiến dịch tấn công vĩnh viễn từ phía nam, kế tiếp là cuộc tấn công từ phía bắc vài mon sau đó.

Nhật phiên bản đã phán dự báo cuộc tiến công của Mỹ từ bỏ phía phái mạnh và thực hiện phòng thủ. Các cố vấn của Tổng thống Harry S. Truman cỗ vũ chiến dịch nhưng vị tổng thống lắp thêm 33 của Mỹ nhận định rằng một chiến dịch như vậy sẽ tốn không ít thời gian, hàng triệu binh lính rất có thể thiệt mạng. Xét thấy ngân sách chi tiêu và tổn thất quá to nên Tổng thống Truman đã ra quyết định sử dụng bom nguyên tử nhằm mục đích nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến.

Chiến tranh nhân loại thứ 3

*
Khi Đức Quốc làng mạc bị tiến công bại, nhiều nguy cơ xung đột quân sự chiến lược lớn thân Liên Xô và phe Đồng minh xuất hiện. Ảnh: Warhistoryonline

Sau khi đánh bại Đức Quốc xã, nhiều nguy cơ tiềm ẩn xung đột quân sự giữa phe Đồng minh với Liên Xô xuất hiện. Làm cầm cố nào để phân chia châu Âu thực sự là một trong bài toán khó. Thủ tướng Anh Churchill từng suy nghĩ đến kỹ năng sử dụng lực lượng quân sự cho số đông cuộc xung thốt nhiên lớn tiếp theo sau trong trường vừa lòng Liên Xô thừa qua Berlin.

Một thỏa thuận chia đôi Berlin giữa Mỹ cùng Liên Xô đã ngăn ngừa một trận đánh tranh nhân loại mới. Mặt khác, Tổng thống Eisenhower không có ý định sử dụng cuộc chiến tranh chống lại Liên Xô nhưng một số nguồn tin cho rằng, tướng tá George S. Patton, một chỉ đạo cấp cao quân đội Mỹ đang lên kế hoạch để thực hiện điều này.


10 trả thuyết làm thay đổi lịch sử cầm cố chiến II (kỳ 1)

Nếu Đức tiến công nước Anh thay vày Liên Xô, Nhật bạn dạng không đánh úp Trân Châu Cảng, rất có thể đã thay đổi hoàn cục bộ diện Chiến tranh quả đât thứ 2.


Anh

*

5 tiêm kích khuynh đảo bầu trời trong núm chiến II

2 5 -3 17

Với các kết quả từ 14.000 cho tới 20.000 chiến công, Messerschmitt Bf 109 của không quân Đức xứng danh là trong những tiêm kích uy lực độc nhất trong quy trình tiến độ Chiến tranh trái đất hai.

*

10 mang thuyết làm đổi khác lịch sử vậy chiến II (kỳ 1)

13 1 12 41

Nếu Đức tấn công nước Anh thay vày Liên Xô, Nhật bạn dạng không đánh úp Trân Châu Cảng, rất có thể đã đổi khác hoàn toàn thể diện Chiến tranh nhân loại thứ 2.

*

10 tranh bị có tác động nhất chiến tranh trái đất II

10 4 6 10

Xe tăng T-34, tàu sảnh bay, máy cất cánh tiêm kích và tàu ngầm U-boat là đều vũ khí có tác động nhất trong cố chiến II.

Chiến tranh nhân loại thứ 2 hoàn thành năm 1945 với việc thất bại thảm sợ hãi của Đức Quốc xã. Nó đã làm cho thất bại âm mưu bá chủ trái đất của Hitler.

Nhưng sau Chiến tranh nhân loại thứ 2, fan ta lại đề ra rất nhiều giả thuyết như giả dụ như Đức tiến công Anh chứ không phải tiến công Liên Xô thì sao?

Điều gì sẽ xẩy ra với thế giới của bọn họ nếu Đức thắng trận?... Và bạn nghĩ sao nếu như Hồng quân sinh sống Moscow (Nga) không đánh bại được quân phạt xít tê thì nhân loại chúng ta hiện nay sẽ như thế nào?

Năm 1939, Chiến tranh quả đât thứ 2 nổ ra thân 2 phe, phe Đồng minh và phe phạt xít. Phe liên minh đứng đầu là Liên Xô thuộc với các cường quốc như Mỹ, Anh, Pháp vực dậy chống lại phe phân phát xít bao gồm quân Đức và Nhật Bản.

Sau đó, nhận định tính quan trọng và quyết định của cuộc tiến công này, Hitler đã đổi tên cuộc tấn công thành “Kế hoạch Barbarossa” - theo biệt hiệu của hoàng đế La Mã Thần thánh Friedrich I ở ráng kỉ 12.

Kế hoạch này có chân thành và ý nghĩa quyết định cho vận mệnh của Đế chế máy 3.


*

Để tiêu diệt Hồng quân Liên Xô, quân Đức ý đồ vật trong planer này là tấn công liên tục quân Liên Xô trên những vùng Pribaltic, Belorussia, Ukraina cùng miền Tây nước Nga (vùng phụ cận Smolensk) nhằm chia cắt mặt trận Xô – Đức.

Quân Đức dự tính dùng xe tăng tiến hành những đòn hốt nhiên kích sâu trong quanh vùng đầm lầy Pripiat (khu tiếp cạnh bên giữa Belorussia cùng Ukraina), tiêu diệt những cánh quân đã bị chia giảm của Hồng quân liên Xô.


*

Sau khi chia cắt, tấn công cũng giống như tiêu diệt lực lượng Hồng quân, chúng sẽ tiến đánh Moscow, Leningrad, vùng đồng bằng trung với hạ lưu sông Volga.

Với mục tiêu chính là lực lượng Hồng Quân Liên Xô, quân Đức dưới sự chỉ huy của Hitler xâm lăng những vùng khu đất trên vào “kế hoạch Barbarossa” cùng giành được những chiến thắng ban đầu.

Những thắng lợi suôn sẻ, tiện lợi này đã đưa Hitler mang đến một quyết định đó là đánh thẳng vào Moscow, xâm chiếm thủ đô của Liên Xô, phá hủy cuộc diện đối đầu giữa Đức với Xô.

Ngay sau thời điểm chiến dịch được phê chuẩn chỉnh thì rộng 2 triệu quân Đức sẽ ồ ạt đánh vào Liên Xô, tiến thẳng vào thủ đô Moscow của Nga. Lệnh ban cha của Hitler là "chỉ thị số 35 Hitler" nói:

“Phải bao vây Moscow thế nào cho không một tên lính Liên Xô, không một tín đồ dân - dù là bầy ông, bầy bà hay trẻ con - rất có thể ra khỏi thành phố. Gần như mưu toan tẩu thoát phần nhiều phải bầy áp bằng vũ lực".

Cuộc tiến binh của Hitler đã đem đến những thành công xuất sắc lớn như quân Đức đang hoàn tất nhì trận bao vây lớn trên Briansk cùng Vyazma, bắt giữ thêm 600.000 tù túng binh Liên Xô.

Tạo một lỗ hổng béo trước hà nội Liên Xô ngay trong tuần đầu tiên bắt đầu chiến dịch.


*

Trong 2 tuần đầu tiến công, quân Đức vẫn bắt duy trì được 650.000 tù binh; tiêu diệt 5.000 pháo với 1.200 xe pháo tăng cùng thiết gần kề của quân đội Liên Xô.

Đầu tháng 11/1941, quân Đức vẫn chọc thủng được hết các phòng đường của Liên Xô, quân Đức đã áp sát Liên Xô từ các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Những hành động của quân Đức cũng tương tự Hitler, gây nên chiến tranh phi nghĩa với Liên Xô, đã khiến cho thiên nhiên cũng cần nổi giận.

Khi nhưng quân Đức còn đã tưởng như cầm được viên diện chiến tranh trong tay thì khó khăn, cản trở từ thiên nhiên ập tới đã hòn đảo lộn viên diện.


*

Cuối tháng 12/1941, Liên Xô trở nên khủng khiếp hơn với cái không khí lạnh chết người. Cái lạnh lẽo -35 độ đã để cho lính Đức cũng giống như các xe cộ tăng của Đức ko thể chuyển động được.

Mùa đông đã đóng băng mọi thứ và quân Đức thì bắt buộc chiến đấu trong thời tiết lạnh giá đến vậy. Bao gồm lúc này, quân Liên Xô từ đều phía đổ ra tấn công dồn dập quân Đức.

Quân Liên Xô đã tiếp tục mở đầy đủ đợt tấn công tổng lực, tấn công thẳng vào quân Đức đang teo cụm, vây khốn trong cái lạnh cắt da thịt của mùa đông Moscow.

Thành trái quân Đức chiếm đóng Moscow đã biết thành mùa đông nước Nga để cho lụi bại.


*

Những dịp phản công của Hồng quân vẫn đẩy lùi được quân Đức, đánh bật chúng thoát khỏi những vùng chiếm phần đóng bao phủ Moscow.

Người ta cho rằng, chưa hẳn mùa đông tại Moscow đã đánh bại quân Đức (vì quân Đức được trang bị hậu cần rất tốt) mà lại yếu tố đã làm ra thất bại của vạc xít Đức trong trận đấu Moscow chính là những đo lường và tính toán sai lầm của Hitler.

Một mặt, Hitler cho rằng, quân Liên Xô chỉ gồm 200 sư đoàn trong những lúc đó quân Đức lên tới 360 sư đoàn.

Với lực lượng hùng hậu như vậy, Hitler cho rằng Hồng Quân sẽ không còn dám kháng cự và chúng sẽ đánh chiếm Moscow một cách nhanh lẹ và dễ dàng.

Thứ 2, Hitler cũng đã review nhầm sức mạnh địa lí mang về cho Moscow. Quân nhóm Liên Xô dựa sống lưng vào Moscow để võ thuật và vì chưng thế, họ đã tạo nên sự kỳ tích.

Thất bại tại chiến trường Moscow đã làm cho thất bại luôn kế hoạch Barbarossa của Hitler cùng từ kia dẫn tới thảm bại của tên trùm phân phát xít trong nuốm chiến lắp thêm hai.


Nếu như Hitler không thống kê giám sát sai lầm và thu được Moscow thì sao?

Nếu như Đức chiếm được Moscow và cai quản được Liên Xô, chúng sẽ xóa sổ đội quân Hồng quân, quân thù chính ngăn chặn lại chúng trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Chiếm được Liên Xô cũng có nghĩa là Đức lấy được đông đảo mỏ dầu tất cả trữ lượng lớn số 1 thế giới.

Đây có thể là bàn sút tiến công, tăng thêm sức mạnh bạo cho Đức để chúng quay lại tấn công Anh, Mỹ, chiếm phần Trung Đông và phát triển thành những kẻ bá chủ đối đầu và cạnh tranh với Mỹ.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Đỗ Quyên : Ý Nghĩa, Công Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc Đơn Giản

Và rất có thể Chiến tranh rét mướt sẽ diễn ra giữa Đức với Mỹ chứ chưa phải Liên Xô – Mỹ.