Sử dụng PP Lục Chỉ Cầm Ma thế nào?

Như đã nói ở bài trước “PP Lục Chỉ Cầm Ma LV1được nghiên cứu bởi SP Khắc Qui sau đó được chính anh chia sẻ cho cộng đồng vào năm 2010.

Bạn đang xem: Lục chỉ cầm ma là gì

Sau nhiều năm tinh chỉnh và đơn giản hóa phương pháp với mong muốn cho cộng đồng trader Việt Nam một phương pháp có thể mang lại hiệu quả cao nhưng dễ hiểu và dễ dàng áp dụng SP Khắc Qui đã cho ra đời LCCM LV1 và được Ben NH thành viên của Vàng Sài Gòn biên soạn lại.

Bài viết này Papatrader sẽ giúp các bạn trả lời 7 câu hỏi để có thể nắm vững và sử dụng PP Lục Chỉ Cầm Ma LV1 một cách hiệu quả nhất.

Trả lời 7 câu hỏi để nắm được phương pháp Lục Chỉ Cầm Ma

Khi nào thì Mua? Khi nào thì Bán?

2. Trong trường hợp nào thì không vào lệnh mua/bán?

3. Đặt dừng lỗ ban đầu như thế nào?

4. Khi nào thì cắt lỗ sớm?

5. Khi nào thì nhồi thêm lệnh?

6. Khi nào thì chốt lời?

7. Khi nào thì đánh ngược lại?

1/ Khi nào vào Mua khi nào vào Bán?

Vào lệnh mua khi nến đóng cửa trên cản đỏ (đóng cửa vượt đỉnh)Vào lệnh bán khi nến đóng cửa dưới cản vàng (m15) hoặc dưới cản xanh (m30) (đóng cửa phá đáy).

Sau khi nến đóng cửa vượt cản thì xem xét vào lệnh, có thể chờ giá hồi về để có điểm vào tốt hơn.

2/ Trong trường hợp nào khi không được vào lệnh giá đóng cửa vượt cản:

2.1 Cản đã bị hủy không còn tác dụng.

2.2 Nến phá rút bóng hơn 50%.

2.3 Nến phá dài hơn 7 giá.

2.4 Nến phá là nến số 3 trong mô hình 3 nến có biên độ lớn dần phản (ngược) nến chủ.

2.2 Nến phá cản nhưng rút bóng hơn 50% cây nến (tính cả bóng nến)

Lý giải: nến tăng rút bóng hơn 50% nghĩa là lực bán đã lớn hơn lực mua, vào mua sẽ rủi ro.

2.3 nến phá đã đi quá dài hơn 7 giá.

7 giá vàng tương đương 70 pips tiền tệ, không vào lệnh vì ăn thì ít nhưng nếu thua thì nhiều vì phải đặt dừng lỗ xa.

*

2.3 Tạo hình 3 nến tăng dần nến trước đó phản lại sóng chủ thì không vào lệnh

Giải thích:

3 nến tăng dần là 3 nến có biên độ của thân nến lớn dần,Nến 1 có thể là nến thân nhỏ hoặc doj
Nến 1 không cần cùng màu với nến 2 và 3Nến chủ: là nến trước nến số 1

Nếu 3 nến thân lớn dần phản lại nến chủ thì không vào lệnh dù nến số 3 phá cản,Nếu thuận nến chủ thì vẫn vào lệnh bình thường.

*

3/ Đặt dừng lỗ ban đầu như thế nào?

Dừng lỗ cho lệnh Mua dưới nến giảm gần nhất + 0.3 giá (3 pips)Dừng lỗ cho lệnh Bán dưới nến tăng gần nhất + speard + 0..3 giá (3 pips)

4/ Khi nào thì cắt lỗ sớm?

Khi có 1 nến quay ngược 60% nến phá và phá ngược lại cản.Khi có 2 nến quay ngược 70% nến phá và phá ngược lại cảnchú ý: chưa phá ngược lại cản thì chưa đủ điều kiện

Khi nến đóng cửa ngược lại đường ma20

*

5/ Khi nào thì nhồi thêm lệnh?

Sau khi nến phá cản mà 2 cây nến tiếp theo vẫn đóng cửa vượt cản thì nhồi thêm lệnh.Khi giá tiếp tục phá cản tiếp theo.Nếu giá phá 2 cản liên tục thì vào 2 lệnh, phá 3 cản liên tục thì vào 3 lệnh.

Khi giá tiếp tục phá cản tiếp theo.

*

Nếu giá phá 2 cản liên tục thì vào 2 lệnh, phá 3 cản liên tục thì vào 3 lệnh.

*

6/ Khi nào thì chốt lời?

Chốt lời khi giá chạm cản 2 lần mà không vượt được cản
Khi có một dấu hiện nến đảo chiều c7cb, c75n ngược lại.Khi nến đóng ngược lại đường MA20.

Khi có một dấu hiện nến đảo chiều c7cb, c75n, pin bar, engulfing, fakey

C7CB và C75N

*

Engulfing Bar

*

Pin bar, Fakey

*

Khi nến đóng ngược lại đường MA20.

*

7/ Khi nào thì đánh ngược lại?

Sau khi đã cắt lỗ sớm thì đánh ngược lại (1 nến quay ngược 60%, 2 nến quay ngược 70%)có thể 2-3 cây nến sau đó mà có 1 nến quay ngược lại tiếp tục phá cản lần 2 thì vào lệnh gấp đôi.

Các câu hỏi thường gặp:

Tôi đặt dừng lỗ mặc định mà không áp dụng cắt lỗ sớm có được hay không?Trả lời: được, tuy nhiên nên cắt lỗ sớm để tối thiểu hóa rủi ro.

2. Tôi chỉ vào lệnh khi phá cản mà không vào lệnh nhồi có được không?
Trả lời: được, tuy nhiên áp dụng nhồi lệnh là ưu điểm của phương pháp nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

3. Nếu 2 cản gần nhau quá thì tôi phải làm thế nào?
Trả lời: nên đợi cho nến phá qua cả 2 cản rồi mới vào lệnh để giảm thiểu rủi ro.

4. Phương pháp này có áp dụng cho các cặp tiền được không?
Trả lời: phương pháp này được viết dành riêng cho Gold nên khi áp dụng cho các cặp tiền các bạn cần phải thống kê lại để kiểm chứng.

5. Áp dụng cho các khung thời gian khác ngoài m15 và m30 có được không?
Trả lời: phương pháp này áp dụng tốt nhất cho khung m15 và m30 vì nhiều lý do:

Tận dụng được những sóng tăng/ giảm dài trong 1 ngày mà giá không điều chỉnh quá nhiều.Cản trên khung m15 và m30 thì dễ phá hơn các khung lớn, ngược lại ở các khung nhỏ hơn thì cản không đủ mạnh.Phù hợp với daytrading không giữ lệnh qua ngày > thoải mái tâm lý.Dừng lỗ tương đối không quá nhỏ (dễ quét) cũng không quá lớn.

6. Cản nhiều chấm thì mạnh hơn còn cản ít chấm thì yếu hơn có phải không?
Trả lời: có giá trị như nhau.

7. Vì sao lại có cản nhiều chấm mà có cản lại ít chấm?
Trả lời: khi giá chạm cản thì cản ngưng vẽ > ít chấm, khi một cản mới cùng hướng hình thành thì cản cũ ngưng vẽ > ít chấm

8. Cản càng lâu trong quá khứ thì càng yếu đúng không?
Trả lời: đúng, cản càng xa trong quá khứ thì càng yếu vì tâm lý thị trường đã thay đổi quá lớn so với trong quá khứ, cản càng xa thì càng ít người chú ý tới nó.

“Kinh Doanh Tài Chính, Ngoài PTCB và PTKT Nếu vứt bỏ được Yêu và Hận (Sóng) Bạn sẻ nắm 90% phần Thắng, Muốn 100% phần Thắng .. , Nhẫn Giả là
Thiên hạ vô địch”
Thông số:- SMA 16: Simple Moving Average; Period: 16; Giá tham chiếu: Closed (Tạm gọi làđường nhanh)- SMA 20: Simple Moving Average; Period: 20; Giá tham chiếu: Closed (Tạm gọi làđường chậm)
- Đường trung bình di động là đường chạy mềm mại theo biểu đồ giá, được đo từ mứcgiá đóng cửa của các nến trong một giai đoạn gần nhất, được ứng dụng trong việc dựđoán hướng giá trong tương lai. Bằng cách nhìn vào độ nghiêng của đường trungbình di động, bạn có thể dự đoán khái quát về hướng giá sẽ dịch chuyển.
- Xác nhận xu hướng: Mối tương quan giữa giá và MA20 rất quan trọng, giá closedtrên MA20: Xu hướng Up bắt đầu hình thành, giá closed dưới MA20: Xu hướng Downbắt đầu hình thành.- Sự giao cắt giữa 2 đường trung bình: Khi đường nhanh (MA16) cắt đường chậm(MA20) từ dưới lên  Xu hướng Up hình thành và xác nhận; ngược lại Khi đườngnhanh (MA16) cắt đường chậm (MA20) từ trên xuống  Xu hướng Down hìnhthành và xác nhận (Chỉ dùng cho phiên London và Mỹ - Market mạnh)
- Support/Resistance: Khi giá đã đi được một quãng khá xa giá sẽ có thiên hướng điềuchỉnh/phục hồi. Lúc này các mức giá của đường MA16 và MA20 đóng vai trò là cácmức hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Khi giá test lại các đường này chính là cơ hội(dấu hiệu) cho chúng ta tố thêm hoặc đóng trạng thái giao dịch trước đó. Còn khi 2đường nhanh chậm cắt nhau tức là tố thêm khi 2 đường này cắt nhau có xác nhận,trước đó chúng ta đã dùng chiêu 1 vào KL1+ rồi khi 2 MA giao nhau thì sóng thườngđi khá chuẩn và dài hơi nhưng chúng ta vẫn phải dùng chiêu 1 để ra vào trạng tháicho giá được tốt hơn.
*

6. Chiêu 6: Matrix (phân khúc thị trường)
Quy tắc:- Mỗi phân khúc thị trường có một đặc thù khác nhau
- Thị trường nhỏ mua lên chưa chắc thị trường đó mạnh, khi thị trường mạnh khácvào thì bị lấn át xu hướng trước đó (sử dụng chart kitco để theo dõi). Trước khi theodõi và phân tích, dự đoán xu hướng ngày hôm nay ta quay lại xem xét kỹ diễn biếncủa phiên (ngày) trước đó
“Trong một thị trường tăng/giảm nếu như có 2 nến có body (open-closed) giảmdần thì đến nến thứ 3 nếu có body nhỏ hơn nến số 2 hoặc màu đối lập với nến số 2(lực mua-bán cạn dần)thì thị trường sẽ đảo chiều (Ngoại lệ là chậm nhất đến nếnthứ 5 thị trường sẽ đảo chiều)”
Trường hợp 1: Áp dụng cho 3 Nến (Hình 1 và 2 - Đính kèm)1. Điều kiện:- Nến số 1 có chiều dài (biên độ giao động) của thân và bóng nến dài nhất- Nến số 2 có chiều dài (biên độ giao động) của thân và bóng nến ngắn hơn Nến số 1- Nến số 3 có chiều dài (biên độ giao động) của thân và bóng nến ngắn hơn Nến số 2(Ngắn nhất)(Các trường hợp thỏa cả 2 điều kiện thân (Open_Closed) và bóng nến (High-Low) sẽ cho kếtquả chính xác cao hơn là trường hợp chỉ xét riêng cho thân nến)2. Entry:- Nếu giá closed của Nến 3 > Nến 1 (Giá tăng) thì tự động vào lệnh BÁN (SELL) ngay khimở cửa cây nến tiếp theo (Nến thứ 4); Stoploss = Mức Hight của cây Nến số 3 + 1Usd; TP: Mức closed của cây Nến thứ 1- Nếu giá closed của Nến 3 mở cửa cây nến tiếp theo (Nến thứ 4); Stoploss = Mức Low của cây Nến số 3 - 1 Usd;TP: Mức closed của cây Nến thứ 1
*

*

- Nến số 1 có chiều dài (biên độ giao động) của thân và bóng nến dài nhất- Nến số 2 có chiều dài (biên độ giao động) của thân và bóng nến ngắn hơn Nến số 1- Nến số 3 có chiều dài (biên độ giao động) của thân và bóng nến ngắn hơn Nến số 2- Nến số 4 có chiều dài (biên độ giao động) của thân và bóng nến ngắn hơn Nến số 3- Nến số 5 có chiều dài (biên độ giao động) của thân và bóng nến ngắn hơn Nến số 4(Ngắn nhất)2. Entry:- Nếu giá closed của Nến 5 > Nến 3 (Giá tăng) thì tự động vào lệnh BÁN (SELL) ngay khimở cửa cây nến tiếp theo (Nến thứ 4); Stoploss = Mức Hight của cây Nến số 5 + 1 Usd;TP: Mức closed của cây Nến thứ 2
- Nếu giá closed của Nến 5 Mức closed của cây Nến thứ 2
*

*

8. C8: ĐỌC MARKET KITCO–“NHÀ ĐẦU TƯ HAY ĐI THEO LỐI MÒN”
Một số phương pháp xác định trend và market:- 1 trend đáng để chúng ta xem xét vào trạng thái là trend nó phải có độ nảy mạnh liêntục sau tin, hay ít nhất là nó phá qua 1 cản mạnh trước đó đã nhiều lần công phánhưng chưa vượt được. Đối với các loại cặp tiền thì trend của chúng thường có độdài đáng kể và trend của chúng chỉ bị bẻ gãy khi tin mạnh ra không hổ trợ cho chúngnhưng cũng có 2 trường hợp :
b/ Tin đủ mạnh và khiến cho khối lượng giao dịch vào thời điễm ấy tăng mạnh pháqua cả vùng bứt phá trước đó của market thì khi ấy trend sẻ chính thức trở đầu vànó sẻ mạnh thêm nếu nó phá nốt các cản mạnh ...
- Để xác định và dự đoán tương đối của Market thì chúng ta cần phải quan sát xemphân khúc của từng thị trường riêng biệt của chúng để biết được tâm lý của các NĐTkhu vực ấy Mua nhiều hay Bán nhiều rồi nhận định market sắp tới của nó ......

Xem thêm:


- Như thế nào để vứt bỏ được Yêu và Hận tức là chúng ta chỉ vào trạng thái khi đã rỏtrend, khi sai sóng thì phải biết chấp nhận cắt loss ngay và xác định lại tại sao mìnhbị loss đẻ rồi quyết định đu theo trend để lấy lại cái mới bị loss , tuyệt đối khôngđược cãi trend tự vẻ trend cho mình và bắt market phải đi như thế, khi sai sóng thìcàng nên ko cố cãi mà dời điểm SLVí dụ sơ về cái Yêu và Hận :
Tổng hợp:
- Việc vận dụng LCCM đòi hỏi trader cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các chiêuthức. Tùy theo diễn biến của thị trường, độ mạnh yếu, phiên giao dịch mà ứng dụngkết hợp Chiêu 1-2-3-4-5-6-7-8 vào để đưa ra quyết định giao dịch
- Bằng việc đánh dấu từng điều kiện là một tỷ lệ % nhất định cho quyết định giao dịchchúng ta sẽ có đủ cơ sở giao dịch khi những điều kiện này thỏa ít nhất 75% cho xuhướng Up hay Down đó
- Song song với việc tìm điểm vào lệnh chúng ta luôn đặt vấn đề quản trị rủi ro(Stoploss) lên trên hết trước khi nghĩ đến tiềm năng lợi nhuận có được từ mô hình.Vì bản chất của việc ứng dụng mô hình là chúng ta dựa vào các mức cản “động”, nên
Stoploss hay Take Profit chúng ta cũng ko có một điểm cụ thể mà nó sẽ “động” theothị trường. Tuy nhiên do thị trường có những thời điểm tin tức bất ngờ xuất hiệnlàm phá vỡ xu hướng giao dịch của chúng ta rất nhanh nên việc đặt sẵn một mức
Stoploss cố định sẽ luôn được khuyến nghị. Việc phân chia Khối lượng giao dịch phùhợp, các lệnh bảo hiểm (Sell stop, Buy Stop) khi thị trường bất ngờ quay đầu cũngđược áp dụng một cách linh hoạt để gia tăng lợi nhuận và hạn chế rủi ro khi tham giathị trường thực.
\- Với những bạn mới tiếp cận phương pháp LCCM thì tốt nhất các bạn nên luyệntập nhuần nhuyễn các chiêu mang tính trực quan dễ nhận biết và quan sát như1-3-5-7, các chiêu còn lại 2-4-6-8 ít nhiều cần sự trải nghiệm nên sẽ để nghiêncứu sau khi thích hợp