(Tindautruongdanchu)-Trong một thông báo mới đây của giáo phận Vinh đã đưa ra danh sách những linh mục được điều gửi mục vụ đến các giáo xứ mới, trong những số đó có 2 nhân thiết bị linh mục đáng chú ý đó đó là linh mục Nguyễn Đình Thục "được" điều chuyển và linh mục Đặng Hữu nam "được" cho thôi mục vụ. Vậy, tại sao gì khiến linh mục Đặng Hữu nam giới "phải đứt gánh" giữa mặt đường trên tuyến phố khoác áo "Chúa"?
*

Linh mục Đặng Hữu nam giới từ lúc còn là quản lí xứ Phú yên ổn (xã yên Hòa Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho đến khi bị điều đưa mục vụ cho quản xứ Mỹ Khánh (xã Khánh Thành, thị trấn Yên Thành, Nghệ An) chưa khi nào "xám hối" mà càng ngày càng tăng tội ác của bản thân trước Chúa, giáo dân và fan dân địa phương.

Bạn đang xem: Linh mục đặng hữu nam bị bắt


*

*

Trước lúc bị giáo phận Vinh điều gửi mục vụ, linh mục Đặng Hữu Nam đã "tác oai, tác quái" hoành hành ko chỉ so với giáo dân mà với tất cả nhân dân trên địa bàn nơi linh mục giữ phục vụ quản xứ. Điều này được biểu lộ thông qua các vụ việc được liệt kê như sau:
-Kích rượu cồn giáo dân biểu tình khiến rối thông qua hàng loạt các hành vi nhằm ship hàng cho mục đích cá nhân với mưu đồ kháng phá. Sự quấy phá của linh mục Đặng Hữu nam đã khiến cho không chỉ giáo dân bất bình mà cho ngày tín đồ dân toàn nước yêu cầu giải pháp xử lý linh mục này bằng những vẻ ngoài xử lý theo phép tắc của pháp luật. Từ đều sự kiện xảy ra trong nước tới việc kiện sự cố môi trường xung quanh biển miền trung do Formosa tạo ra linh mục Đặng Hữu Nam kết hợp cùng linh mục Nguyễn Đình Thục đang "đẩy" giáo dân mang đến hành vi vi phạm pháp luật như khiến rối, phá huỷ tài sản, chống bạn thi hành công vụ,... Dưới chiêu bài "khởi kiện Formosa" cùng hiệp thông cầu nguyện linh mục Đặng Hữu Nam với nguyễn Đình Thục đã làm cho "náo loạn" một vùng quê vốn yên ổn tĩnh, thanh bình-nơi giáo dân và người dân đoàn kết bên nhau phát triển kinh tế tài chính xã hội. Chỉ sự kiện này, linh mục Đặng Hữu Nam sẽ "tự" khiến cho mình thành "một ông chủ" mà mang đến ngay Giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Đình phù hợp cũng cần yếu "ngờ" bị "nẫng tay trên". Mối cung cấp tiền từ nước ngoài gửi về cho linh mục ngoài "kênh phân phát chính thống" thì "kênh riêng" của linh mục Đặng Hữu nam đến bây giờ giáo phận Vinh mới nhận ra. Không thế, giáo dân thì vẫn không đủ tiền nạp năng lượng "thuộc diện hộ nghèo" nhưng mà linh mục thì vẫn "ăn trắng, mang chơn" ngày ngày "cỡi xe cộ hơi" xịn đi du hí.
-Có dấu hiệu "lừa đảo" tiền vàng giáo dân. Kế bên việc, ăn chặn tiền vày giáo dân đóng góp -"cống nạp" theo phương pháp thì linh mục Đặng Hữu phái mạnh còn mượn "áo Chúa" để kêu gọi gây quỹ ủng hộ, kêu gọi giáo dân thâm nhập "hụi, họ" dẫn đến một loạt giáo dân bắt buộc làm 1-1 tố cáo đòi đều khoản tiền "chơi hụi" cơ mà linh mục thống trị cái sở hữu "không trả".
*

Đến lúc bị điều gửi mục vụ quản ngại xứ Mỹ Khánh, linh mục Đặng Hữu phái mạnh vẫn không hầu như không dừng "trò bỉ ổi" của chính mình mà còn "lộng hành" man rợ hơn ở khu vực này.
Ngoài việc, thực hiện mưu đồ bất minh như trước, linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục sử dụng "chiêu trò bẩn" là vu cáo để kích động giáo dân khiến lòng thù hận với chính quyền và gây phân tách rẽ quan hệ đoàn kết giáo dân.
Phải chăng từ hồ hết tội ác nhưng linh mục Đặng Hữu nam mượn danh "Chúa" để tiến hành đã kiến không chỉ có giáo dân, tín đồ dân và chính quyền bất bình buộc giáo phận Vinh buộc phải cho "thôi" mục vụ. Cho tới thời điểm hiện giờ vẫn còn vô số cách lí giải khác nhau nhưng mối cung cấp tin riêng của Đấu trường dân chủ mang đến thấy:
Thứ hai, cũng có thể có nguồn tin nhận định rằng linh mục Đặng Hữu Nam đã "qua mặt" giám mục Nguyễn Thái Hợp trong nhiều "phi vụ làm cho ăn" với các tổ chức phòng phá như Hội đồng đội dân chủ, tổ chức khủng cha Việt tân,... Bắt buộc giám mục Hợp sẽ "loại" linh mục Nam thoát ra khỏi "chiến trường" này.
Tất nhiên, vẫn còn đấy nhiều lí do không giống nhau nữa nhưng họ thấy một điều rằng, linh mục Đặng Hữu nam giới với mưu đồ đen tối, hành vi tàn bạo đã chính thức "dừng mục vụ" và sẽ không còn cơ hội "mượn áo Chúa" để thực hiện mưu đồ đen tối của mình được nữa. Đặc biệt, không hề "áo giáp" để trốn tránh sự trừng trị của luật pháp Việt Nam.

Xem thêm:


Không phải bị huyền chức, cũng chẳng phải vạ tuyệt thông! Vì quyền lực!”

Trên Facebook của Linh Mục Đặng Hữu Nam, thuộc địa phận Vinh, một gương mặt nổi tiếng đấu tranh cho môi trường và nhân quyền, ngày 31 tháng 12 2021, gồm dòng trạng thái như sau: NGÀY CUỐI CÙNG CỦA NĂM 2021 ĐỨC phụ vương ANPHONG NGUYỄN HỮU LONG GẶP VÀ THÔNG BÁO: TỪ HÔM NAY, NHÀ CHÁU “KHÔNG PHẢI DÂNG LỄ” NỮA! XIN MỌI NGƯỜI THÊM LỜI CẦU NGUYỆN mang đến NHÀ CHÁU!

*
Thực hư câu hỏi Linh Mục Đặng Hữu nam giới bị treo chén, không được dưng lễ nữa

Trước đó, từ năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, qua công văn ngày 7 tháng 10, gửi Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, lúc đó là Giám Mục Giáo Phận Vinh, đã đề nghị “chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh Mục Đặng Hữu phái nam và không bố trí Linh Mục Đặng Hữu phái nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

Ông cũng lên tiếng bênh vực quyền con người và phản đối việc người dân bị đóng quá nhiều thứ thuế. Ông đã từng bị công an mặc thường phục vào đó có trưởng công an xã An Hoà đánh đập, từng bị công an mật vụ Hà Nội bắt giam.


*
" data-image-caption="Thực hư vấn đề Linh Mục Đặng Hữu nam giới bị treo chén, không được dưng lễ nữa

Thực hư bài toán Linh Mục Đặng Hữu phái nam bị treo chén, ko được dâng lễ nữahư việc Linh Mục Đặng Hữu phái nam bị treo chén, không được dưng lễ nữa" width="1023" height="575" data-recalc-dims="1" />Thực hư vấn đề Linh Mục Đặng Hữu nam bị treo chén, ko được dưng lễ nữa

Chính quyền địa phương, qua hội Cờ Đỏ, cũng từng tổ chức hàng ngàn người vào hội phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên biểu tình phản đối ông rao giảng với giáo dân, “Ngày 30 tháng 4 là ngày mà dân tộc Việt nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm mang lại đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt phái nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”

Trả lời những comments của người theo dõi trên trang Facebook của ông, Linh Mục phái nam viết: Không phải bị huyền chức, cũng chẳng phải vạ tuyệt thông! Vì quyền lực!

Với câu hỏi của Joseph Le một linh muc “Không phải dâng lễ nữa là sao? – không phải dâng lễ nữa ở đâu vì có người dâng lễ rồi. – không phải dâng lễ nữa vì không còn là linh mục nữa. Điều này phải có một phán quyết Huyền chức sau thời điểm đã điều tra kỹ lưỡng. – không phải dâng lễ nữa tức thì tức khắc lúc linh mục vi phạm một vạ tuyệt thông tiền kết. Phụ thân ở trường hợp nào?”

Cha nam giới trả lời: “Không nằm vào những trường này! Ngài đưa ra một tập những bài viết của bé trên facebook, bảo con không xứng làm lm, con tranh luận … ngài lấy quyền “tôi đưa cha sang ở nhà hưu, đi đâu phải xin phép, được phép mới được đi, không mang lại phép thì không được đi. Từ hôm nay phụ vương không được dâng lễ và cử hành các bí tích”! nhỏ đòi quyết định vì: 1- Không có quyết định hành chính nào bằng miệng, phải có văn bản! 2- Đó là hồ sơ cá nhân con có quyền được cung cấp! Ngài trả lời: – Hôm ni chưa có, tôi sẽ làm! – Để tôi hỏi các Đức phụ vương có phải làm không!”

Trả lời Tạ Duy Tuyền, Linh Mục nam giới viết, “Không phải vì tội tuyệt vạ! Tôi <Đức phụ thân Long> lấy quyền không cho phụ thân dâng lễ nữa!” Cũng trả lời Tạ Duy Tuyền, Linh Mục phái mạnh viết: “Vì 2 status: Thời đại thư ký lớn hơn lãnh đạo. Mà lãnh đạo cũng cần phải coi lại mình!; Đang rước dầu, đức phụ vương dừng lại bắt tay linh mục chủ tịch ủy ban đoàn kết tỉnh!”

Trả lời yêu mong được phỏng vấn về chuyện này của Việt phái mạnh Thời Báo, Linh Mục Đặng Hữu Nam đến biết: “Đang chờ quyết định cuối. đến khất vài ngày.”