Microsoft Excel cung ứng khả năng link dữ liệu giữa 2 sheet để bạn đạt được tác dụng cao rộng trong công việc. Bởi vậy, FPT cửa hàng sẽ phía dẫn chúng ta cách links dữ liệu 2 sheet vào Excel.

Bạn đang xem: Liên kết giữa các sheet trong excel


Nếu bạn có rất nhiều trang tính (sheet) khác nhau trong Excel, bạn sẽ thường xuyên nên di loài chuột đến những trang tính khác biệt để search một giá bán trị. Tuy nhiên, việc link dữ liệu 2 sheet trong Excel có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, sút lỗi và nâng cấp tính toàn diện của dữ liệu. Với mục tiêu này, FPT shop sẽ chia sẻ đến bạn những cách links dữ liệu 2 sheet trong Excel bằng những hàm HYPERLINK cùng INDIRECT.

Cách links dữ liệu 2 sheet vào Excel

*

Giả sử chúng ta có bảng tính mẫu mã với dữ liệu áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho mon 12 năm 2021 của tía thành phố không giống nhau là New York, Boston cùng Los Angeles. Dữ liệu bán hàng của các sheet là đồng nhất nhau về danh mục, bởi vậy trọng trách của bọn họ cần làm là hiển thị một trang tính độc nhất dưới dạng tập dữ liệu.

Sử dụng hàm HYPERLINK

Khi bạn muốn liên kết những sheet với cùng 1 sheet chính, bạn có thể sử dụng tác dụng HYPERLINK trong Excel. Hàm này sẽ giúp đỡ bạn liên kết nhiều trang tính bên dưới dạng rất liên kết vào một trang chính. Hàm HYPERLINK chuyển đổi một điểm đến và một văn phiên bản nhất định thành một khôn cùng liên kết. Vị vậy, chúng ta có thể chuyển ngay lập tức sang trang tính theo yêu cầu của bản thân mình chỉ bằng phương pháp nhấn vào những liên kết hiện bao gồm trong trang tính chính. Cú pháp của hàm HYPERLINK là:

= HYPERLINK (link_location, )

Trong đó:

link_location: Đường dẫn đến trang tính mà bạn có nhu cầu tạo siêu liên kết. : Văn phiên bản hiển thị trong ô nơi bạn chèn khôn xiết liên kết. Đây là 1 trong đối số ko bắt buộc.

*

Bước 1: Dán công thức sau vào bất kỳ ô nào. Trong ví dụ như này, FPT shop sẽ sinh sản một trang tính mới và liên kết trang tính chứa dữ liệu New York vào ô C5.

=HYPERLINK("#""&B5&""!A1",B5)

*

Sau khi nhấn Enter, các bạn sẽ thấy ô C5 xuất hiện thêm chữ New York. Đây chính là siêu liên kết với đích mang lại là trang tính New York.

*

Bước 2: Sử dụng thiên tài Fill Handle của Excel để xào nấu công thức trên cho những ô C6 cùng C7. Sau đó, các bạn sẽ thấy siêu link của nhì trang tính còn lại sẽ xuất hiện trong số những ô này.

Bạn rất có thể kiểm tra xem những siêu liên kết trên có vận động hay không bằng cách nhấn chuột. Ngay lập tức, các bạn sẽ được mang lại trang tính mà chúng ta nhấn vào. Với cách thức này, chúng ta có thể liên kết từng nào sheet tuỳ mê thích trong Excel.

Sử dụng hàm INDIRECT

Ngoài hàm HYPERLINK, chúng ta cũng có thể liên kết những sheet vào sheet chính bằng phương pháp sử dụng hàm INDIRECT. Hàm này sẽ tạo nên ra một tham chiếu ô bằng phương pháp sử dụng một chuỗi văn bản. Cú pháp của hàm INDIRECT là:

= INDIRECT (ref_text, )

Trong đó:

ref_text: Đối số bắt buộc để tham chiếu mang đến trang tính cần links dữ liệu. : Một chỉ báo boolean cho tham chiếu dạng hình A1 hoặc R1C1. Đây là đối số tuỳ chọn với khoác định thay mặt đại diện cho phong cách TRUE = A1.

*

Bước 1: Viết bí quyết sau vào ngẫu nhiên ô trống nào. Trong ví dụ như này, FPT shop sẽ sản xuất một trang tính new và links dữ liệu của ô F13 (tổng doanh thu) của trang tính thủ đô new york vào ô C5.

=INDIRECT("""&B5&""!F13")

*

Sau khi thừa nhận Enter, bạn sẽ thấy ô C5 mở ra dữ liệu của ô F13 vào trang tính New York.

*

Bước 2: Sử dụng khả năng Fill Handle của Excel để xào nấu công thức trên cho các ô C6 cùng C7. Sau đó, bạn sẽ thấy dữ liệu ô F13 của nhì trang tính sót lại sẽ xuất hiện trong những ô này.

Khi có bất cứ thay đổi nào trong ô F13 của cả 3 trang tính, tài liệu sẽ được tự động hóa cập nhật sống trong trang chính. Vày vậy, bạn cũng có thể nhanh nệm theo dõi tài liệu tổng hợp của những sheet mà không phải nhấn loài chuột vào từng sheet.

Trên đây, FPT siêu thị đã trình bày 2 phương pháp để liên kết dữ liệu các sheet trong Excel. Hi vọng các cách thức này để giúp bạn trả thành công việc nhanh và hiệu quả hơn. Nếu khách hàng có thắc mắc hoặc cách thức bổ sung, hãy để lại bình luận ở mặt dưới bài viết nhé.

Cách liên kết dữ liệu giữa những sheet trong excel (Hyperlink trong excel). Một file có không ít sheet, khi chúng ta lập menu tất cả link các sheet với nhau giúp đỡ bạn xem báo cáo một biện pháp dễ dàng. (Áp dụng cho: Excel 2003, 2007, 2010, 2013)

Đó là điều mà trường sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách tiến hành link dữ liệu trong excel chỉ cách 02 bước đối chọi giản.

Nội Dung Rút Gọn

1 1. Cách 1: Tạo danh mục chứa link liên kết tài liệu trong excel2 2. Bước 2: Cách liên kết dữ liệu giữa những sheet trong excel3 3. Biện pháp xóa links liên kết dữ liệu trong excel

1. Bước 1: Tạo danh mục chứa liên kết liên kết dữ liệu trong excel

Trong lấy ví dụ sau, Trường tất cả một file báo cáo gồm report Doanh số của 12 tháng.

Để thuận tiện cho tất cả những người xem báo cáo (sếp chúng ta chẳng hạn), ta tạo nên một sheet Danh mục.

Tại sheet hạng mục này ta tạo ra 12 links tới 12 sheet report tháng. Tín đồ xem chỉ cần click hồi tháng cần xem, excel tự động chuyển tới sheet được liên kết.

Như vậy, siêu tiện yêu cầu không nào.

Dưới đấy là Menu trước lúc có link liên kết bạn phải tạo trước tiên.

*

2. Cách 2: Cách link dữ liệu giữa những sheet vào excel

Sau khi có menu rồi, ta thực hiện tạo links liên kết dữ liệu như sau:

Chọn ô C5 đựng Text “Tháng 01”Nhấn chuột buộc phải chọn Hyperlink hoặc thừa nhận Ctrl + KTrong bảng Insert Hyperlink các bạn chọn Place in this document kế tiếp chọn tên sheet khớp ứng “T1” cùng nhấn OK để hoàn tất chế tạo siêu liên kết. Chúng ta xem hình sau để hình sử dụng dễ hơn

*

*

Kết quả sau thời điểm tạo liên kết, chữ tháng 01 trong ô C5 sẽ tự động được gạch chân và chuyển sang color xanh. Định dạng này khoác định mang đến ta biết dữ liệu có chứa link siêu liên kết.

*

*

Làm tựa như cho những sheet còn lại, ta được một menu hoàn chỉnh như sau:

*

*

Báo cáo của công ty đã trở nên chuyên nghiệp hơn không hề ít với kỹ thuật này.

Và để bài toán tạo thực đơn trở bắt buộc hoàn thiện, bạn cũng đề xuất tạo chiều link ngược lại: Từ các sheet mon về sheet Menu.

Tại sheet tháng, chúng ta tạo một nút links tên là Menu cùng liên kết ngược lại sheet menu là hoàn tất một file report chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tắt Phần Mềm Diệt Virus Windows Defender Trên Win 10, 8, 8, Hướng Dẫn Quét Virus Trên Windows 8

Tải file mẫu tại ĐÂY

Tham khảo hình sau:

*

*

3. Biện pháp xóa link liên kết tài liệu trong excel

BIết tạo links rồi, vậy làm sao để xóa link dữ liệu trong excel.

Xóa hyperlink dễ dàng và cấp tốc hơn nhiều

Đơn giản cùng với 02 cách sau:

Bôi black vùng chứa liên kết liên kết
Chuột cần vào vùng kia và lựa chọn Remove Hyperlink

Bạn tìm hiểu thêm hình sau