Bạn đang tìm cách nén giảm dung tích file rar? Những tệp có dung tích lớn khiến bạn cảm thấy quá stress để thiết lập hay gửi cho những người khác? phần mềm nén dung lượng Winrar là lựa chọn bậc nhất cho bạn. Nhưng không phải người nào cũng biết cách áp dụng nó.

Bạn đang xem: Làm sao nén file nhỏ nhất

Đừng lo, vì shop chúng tôi sẽ mách nhỏ dại bạn cách giảm dung lượng file Zip cùng Rar cấp tốc và đơn giản dễ dàng chỉ với cùng 1 phút!


Winrar là gì?

Win
RAR là 1 ứng dụng nén và giải nén tệp tin (làm sút số bit của tệp tin) được sử dụng phổ cập trong hầu hết máy tính. Winrar có thể giúp bạn trong bài toán sao giữ dữ liệu, giảm kích cỡ các file, nén với giải nén các file ngơi nghỉ dạng RAR hoặc ZIP.

Những bí quyết nén giảm dung lượng file rar

Bạn đã khi nào nghĩ đến có bao nhiêu cách nén giảm dung tích file rar chưa? chúng tôi sẽ nói cho mình nghe những cách đó để bạn có thể áp dụng vừa đối chọi giản, vừa nhanh nhé!

Nén file nhỏ dại nhất bởi Winrar

Bước 1: Đưa con chuột vào file phải nén và nhấn vào phải => chọn add to archive…

*

Bước 2: Phần Archive format -> Chọn RAR, kiểu định dạng đó nén tốt nhất.

*

Sau đó lựa chọn phần Compression method -> Chọn Best để nén tệp tin với dung lượng nhỏ tuổi nhất.

Và sau khoản thời gian nén họ được kết quả:

*

Lưu ý: Tuy nhiên cách nén giảm dung lượng file rar chưa hẳn lúc như thế nào cũng… giảm. Nó hoạt động còn tùy vào các loại file bạn muốn nén.

Đối cùng với ảnh, video clip hay tệp tin mức nén sẽ không giảm dung tích đáng kể tuy thế khi bọn họ nén những file của phần mềm đặc biệt như PSD,… thì mức dung tích sẽ sút đáng kể.

Nén file bự thành nhiều file nhỏ dại bằng Winrar

Ở cách này, phần đông người có thể nén file to thành nhiều file nhỏ tuổi với dung tích tùy ý. Biện pháp làm như sau:

Bước 1: Như sinh hoạt trên bạn chọn vào file cần nén và click chuột phải => chọn showroom to archive…

Bước 2: bạn chọn Split lớn volumes,size để chỉnh dung lượng phù hợp ở bên cạnh đó chúng ta cũng có thể tùy chỉnh đại lượng B, MB, KB cùng GB. Minh họa sinh hoạt hình bên dưới, chúng tôi sẽ mang sử lấy dung tích là 5MB/file, sau khi chọn dứt bạn bấm OK để tiến hành bước nén file.

*

Bước 3: Sau cách 2, họ sẽ thấy phần đông file nhỏ có đuôi part01, part02,… với dung tích là 5KB/file. Nếu bạn có nhu cầu giải nén file nhỏ tuổi thì lựa chọn Extract here… 

*

Nén file rất khủng bằng Winrar

Bước 1: Ở công đoạn này sẽ có tương đối nhiều cách để chúng ta nén file cho phù hợp với mục tiêu công việc. Giống như các bước nén trên chúng ta chọn file yêu cầu nén và nhấn loài chuột phải.

Add to archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện Win
RAR tùy chỉnh.Add to “…” (Thêm vào “…”): Nén cùng đặt tên mặc định của file đó.Compress and email… (Nén với email…): Nén file trong bố nạm và giao diện Win
RAR với nhận thông cáo khi hoàn chỉnh vào địa chỉ mail.Compress to lớn “…” and mail (Nén vào”…” với email): Nén file theo tên khoác định của file kia rồi nhận thông báo hoàn vớ qua địa chỉ cửa hàng mail.

Bước 2: Bạn rất có thể đặt tên tệp tin theo mong ước tại Archive name…. bên cạnh đó bạn còn tồn tại thể biến hóa định dạng nén, tùy chọn,…

*

Nếu bạn có nhu cầu bảo vệ file nên chọn Set password cùng nhấn OK để thiết lập hoàn tất, áp dụng sẽ bắt đầu nén file của bạn.

Cách giải nén file bởi Winrar

Với số đông thông tin công ty chúng tôi cung cấp cho về cách nén giảm dung tích file rar, chắc hẳn bạn đã tiếp thu thêm vô số phương pháp nén thì hiện thời chúng tôi đã nói cho mình nghe về cách giải nén nhé!

Bước 1: Chọn vào file phải giải nén với nhấn chuột nên => lựa chọn Extract File… (Giải nén tệp…).

*

Ngoài lựa chọn Extract File…, bạn cũng có thể nhấn 1 trong các 2 lựa chọn còn sót lại là Extract Here và Extract to “tên file”.

Extract Here: bung file tệp tin ở địa điểm hiện tại.Extract khổng lồ “tên file”Tạo một thư mục trùng tên với thương hiệu tệp nén ở vị trí hiện tại và chuyển toàn bộ tệp tin sau khoản thời gian giải nén vào đó.

Bước 2: sau đó chọn Extraction Path and options (Đường dẫn giải nén với tùy chọn) và lựa chọn nơi lưu trữ tập tin hoặc thư mục đã được giải nén > cấu hình thiết lập các gạn lọc Update mode (Nâng cấp)Overwrite mode (Ghi đè) như bạn có nhu cầu > Nhấn OK để trả tất việc giải nén.

*

Cách nén dung lượng ảnh hàng loạt

Nếu phần trên công ty chúng tôi chỉ cho mình cách nén giảm dung lượng file rar một cách đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện thì hiện thời chúng tôi vẫn nói cho mình biết về phong thái nén hình ảnh siêu nhanh.

Chúng ta thường bắt gặp định dạng hình ảnh mà nhiều người dân đang dùng gồm đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để hoàn toàn có thể nén giảm dung lượng file hình ảnh các chúng ta có thể:

Bước 2: lựa chọn Choose Image => mua 1 hoặc các hình cần nén từ trong lắp thêm tính.Bước 3: biến hóa kích thước tệp, hình ảnh, format theo ý muốn, sau đó nhấn Khởi đầu.

*

Lưu ý: nếu khách hàng nén các hình thuộc lúc, tệp mua về đang là dạng file rar. Lúc này, bạn phải sử dụng cách giải nén file bằng Winrar được chỉ dẫn ở trên.

Một số trang sút nén dung lượng file ảnh khác chúng ta cũng có thể chọn là: https://tinypng.com/ hoặc https://imagecompressor.com.

Việc nén sút dung lượng hình ảnh JPG, jpeg hoặc PNG đều hoàn toàn có thể khiến quality file hình nén chỉ với 80% – 90%.

Tuy nhiên, dung lượng hình ảnh sẽ được hạ xuống tới mức thấp nhất. Điều này rước đến công dụng lớn cho đông đảo bạn kiến thiết website hoặc cần lưu trữ nhiều ảnh.

Cách nén giảm dung tích file video

Khi bạn muốn tải một video nhưng dung lượng quá nặng khiến việc mua trở yêu cầu quá lâu, hãy để cửa hàng chúng tôi mách bạn trang web MP4Compress lựa chọn Select file tiếp đến nhấn Upload đoạn clip File lên và ngóng cho quá trình nén trả tất.

*
Nén video thường không giảm quality phát nếu như bạn chọn giữ nguyên chất lượng. Bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số kỹ thuật đầu ra của đoạn phim đó trước lúc tải về sản phẩm như chất lượng hay kích thước video.

Nén dung tích file âm thanh

Nếu chúng ta nén file âm nhạc (thường là MP3) là nén giảm unique file audio. Mặc dù nhiên, phía trên lại là một hình thức nén hiệu quả khi mà lại thiết bị của người tiêu dùng không giúp đỡ và cung ứng đầu ra âm thanh quality cao.

Bước 1: chúng ta có thể truy cập vào trang web youcompress.com.

Bước 2: lựa chọn Select file sau đó nhấn Upload File & Compress. Quá trình nén vẫn diễn ra auto sau đó bạn cũng có thể download file đã được nén về máy.

*

Qua những thông tin trên, hi vọng đã giúp cho bạn bỏ túi số đông cách nén giảm dung lượng file rar để đạt nhiều tác dụng trong công việc. Chúc chúng ta nhiều sức khỏe, an ninh trong mùa Covid-19 và xong việc học một cách dễ ợt hơn nhé!

Ở thời điểm hiện nay thì mình thấy bao gồm 2 phần mềm nén file cùng giải nén file rất tốt và được sử dụng thông dụng nhất đó là phần mềm Win
RAR (trả phí) và ứng dụng 7-Zip (miễn phí).

Đây là 2 phần mềm được ưu tiên sử dụng bởi vì nó hoạt động rất định hình và hiệu quả, giao diện cũng khá dễ sử dụng nữa.

Nhưng có vẻ như Winrar được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn so với 7-Zip bởi vì nó có nhiều khả năng hơn và cách áp dụng cũng thuận tiện hơn.

Tuy là phần mềm trả mức giá nhưng bạn không cần phải bỏ chi phí ra sở hữu cũng được, Win
RAR vẫn cho bạn sử dụng không hề thiếu các bản lĩnh và miễn phí trọn đời, chỉ tất cả một điều tức giận đó là các lần mở một tệp tin nén ngẫu nhiên ra là nó lại hiện ra một bảng giợi ý mua bạn dạng quyền cơ mà thôi.


Mình thì sử dụng phối kết hợp cả 2 ứng dụng này, các bạn đừng nghĩ phần mềm 7-Zip miễn mức giá là sẽ thảm bại kém toàn tập ứng dụng Wirar nhé.

Nó vẫn đang còn điểm lợi thế Win
RAR đó, và cụ thể đó là chúng ta cũng có thể sử dụng 7-Zip để nén file với dung tích tối ưu hơn, tệp tin được nén xuống dung lượng nhỏ dại hơn các so cùng với Winrar, dường như tốc độ giải nén cũng khá nhanh.


Mục Lục Nội Dung


#1. Gồm phải file nào thì cũng nén được xuống dung tích nhỏ?

Câu trả lời: ko !

Các bạn cần biết một điều đó là chỉ bao hàm file văn bản, ví như Word, Excel, Power
Point, tệp tin TXT…. Thì bạn sẽ nén được xuống vô cùng nhiều, từ bỏ vài trăm MB hoàn toàn có thể xuống vài chục MB được.

Còn đầy đủ file triển khai như tệp tin .EXE, hoặc đơn giản dễ dàng là những bộ phim, tệp tin nhạc, hay tệp tin .GHO….. Thì bạn nén sẽ chẳng được từng nào cả, thậm chí là ko nén xuống được chút nào. Bởi vì vốn dĩ nó đã được nén sẵn rồi.

#2. Gồm phải file nào thì cũng nên nén?

Thực ra, nếu như như bạn có nhu cầu bảo vệ file khỏi virus thì rất có thể nén lại.

Còn nếu như khách hàng chỉ ý muốn nén với mục đích là giảm dung tích của file thì các file tránh việc nén đó là: *.exe, *.msi, *.cab..#3. Vì sao 7-Zip lại nén với giải nén file cấp tốc hơn Win
RAR?

Đơn giản thôi, vị nó áp dụng nhiều tài nguyên hệ thống của máy tính rộng !

Khi bạn thực hiện 7-Zip để thực hiện nén và giải nén tệp tin thì bạn sẽ thấy tốc độ tiến hành sẽ giỏi hơn đối với Winrar bởi vì nó sử dụng nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn, ví như CPU cùng RAM..

Điều này có 2 mặt của chính nó đó là:

Mặt tốt: nút nén cao, vận tốc nén cùng giải nén nhanh… => đỡ mất thời hạn của bọn chúng ta.Mặt không tốt: Nếu auto tính của khách hàng có cấu hình quá tốt thì rất rất có thể sẽ dẫn tới hiện tượng kỳ lạ giật, lag hoặc thậm chí là treo máy bởi vì tài nguyên khối hệ thống đang được áp dụng hết cho câu hỏi nén hoặc giải nén file.

#4. Làm thay nào để nén file bé dại nhất bằng 7-Zip?

Sau đây là phần nội dung chính của bài xích biết, mình sẽ chỉ dẫn cho chúng ta cách tùy chỉnh cấu hình để về tối ưu dung lượng file nén bằng ứng dụng 7-Zip. Sau thời điểm làm như gợi ý thì bạn sẽ thấy được dung tích file nén được sụt giảm đáng kể.


Note: Trong bài xích hướng dẫn kiểm tra mình áp dụng tạm file bao gồm định dạng .EXE để hướng dẫn nhé !

+ cách 1: các bạn nhấn chuột cần vào file/thư mục mà bạn muốn nén => lựa chọn 7-Zip => lựa chọn tiếp địa chỉ to archive... Như hình mặt dưới.

Tất nhiên là trang bị tính của doanh nghiệp đã được cài ứng dụng 7-Zip trước đó rồi nhé, nếu khách hàng chưa download thì rất có thể vào đây để tải phần mềm 7-Zip trước đã nhé.

*
*

#5. Lời kết

Vâng, bởi vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho chúng ta cách nén file bé dại nhất bởi 7 Zip rồi nhé. Nói tầm thường 7 Zip là một phần mềm nén và giải nén file cực kì mạnh mẽ nếu như khách hàng biết cách thực hiện nó.

Xem thêm: Xe Buýt Đi Qua Chùa Bà Châu Đốc 2 Nhà Bè, Tp, Chùa Bà Châu Đốc 2


Bạn còn thủ thuật nào hay ho không giống với ứng dụng 7-Zip này sẽ không ? Nếu tất cả thì chớ ngần ngại share ở mặt dưới nội dung bài viết này nhé.