*

Vẫn có tương đối nhiều người còn mơ hồ nước về tư tưởng CIC và không biết làm vậy nào để kiểm tra CIC của mình? Hãy nhằm Touch giải đáp thắc mắc này cho chính mình nhé!


1. CIC là gì

CIC hay còn gọi (Credit Information Center) là Trung tâm thông tin Tín Dụng. Là tổ chức sự nghiệp bên nước thuộc bank Nhà nước. CIC có tác dụng thu nhận, xử lý, giữ trữ, phân tích, dự báo tin tức tín dụng giao hàng cho yêu cầu thống trị nhà nước của ngân hàng Nhà nước.

Bạn đang xem: Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân

2. Những hoạt động chính của CICTổ chức khai thác, thu thập, mua tin tức tín dụng từ các nguồn trong, ngoại trừ nước.Cung cung cấp kịp thời, đầy đủ, trung thực các thành phầm thông tin tín dụng cho bank Nhà nước, những tổ chức tín dụng và những tổ chức khác theo pháp luật của Thống đốc cùng của pháp luật.Thực hiện việc phân tích, xếp hạng và chấm điểm tín dụng đối với các tổ chức, cá nhân có quan hệ nam nữ vay vốn của các tổ chức tín dụng.Thực hiện những dịch vụ tin tức tín dụng; lưu ý sớm rủi ro khủng hoảng tín dụng theo giải pháp của pháp luật.Cung cấp cho các kiểu dịch vụ và thành phầm tín dụng theo hình thức của pháp luật Việt Nam.3. Tại sao bạn đề xuất tra cứu vãn CIC?

CIC hệt như là một bộ nhớ thông tin lịch sử vẻ vang tín dụng củacá nhân và doanh nghiệp. Từ đó rất có thể biết được mức độ uy tín, hoạt động tín dụng cùng mức nợ xấu của cá thể hoặc công ty tại hệ thống các bank trên cả nước.

Kiểm tra lịch sử tín dụng cá thể để các bạn biết được mình có bị nợ xấu tốt không. Điều này sẽ tác động đến ra quyết định bạn có được sử dụng các sản phẩm tài bao gồm và giới hạn mức tín dụng của khách hàng tại bank hoặc tổ chức tín dụng.

Trong ngôi trường hợp bạn bị nợ xấu, những ngân mặt hàng và tổ chức triển khai tín dụng đang điều chỉnh giới hạn mức tín dụng của khách hàng (phụ ở trong vào bạn ở đội nợ xấu nào). Vày vậy, bình chọn CIC là rất quan trọng để các cá nhân doanh nghiệp mau lẹ xử lý các khoản vay mượn còn tồn kho (nếu có). Không tính ra, ngừa trường hợp bạn cần vay vốn ngân hàng cho mục đích cá thể hay cho khách hàng nhưng lại sinh sống trong list nợ xấu yêu cầu không thể vay được hoặc vay mượn với hạn mức không phải như mong muốn.

4. Bí quyết kiểm tra CIC cá nhân4.1 đánh giá CIC cá thể Online qua website

Để tra cứu vãn CIC cá nhân, bạn có thể lên website https://cic.gov.vn/#/ để đk tài khoản

*

Điền những thông tin yêu cầu như hình bên dưới

*

Sau một ngày làm việc, mặt CIC sẽ có người điện thoại tư vấn lại cho bạn để xác thực thông tin. Nếu đúng chính chủ thì sẽ trả kết quả tra CIC qua email.

Lưu ý: tra cứu giúp CIC online qua website hoàn toàn miễn phí

4.2. Tra cứu vãn qua tiện ích kiểm tra CIC

Bạn rất có thể kiểm tra CIC qua ứng dụng CIC Credit Connect. Triển khai đã được nhắc rõ tại liên kết hướng dẫn thực hiện bên dưới.

*

Lưu ý: tra cứu vãn CIC online qua website hoàn toàn miễn phí

4.3 chất vấn CIC Trực tiếp trên trung tâm

Bạn có thể đến thẳng trung chổ chính giữa để đánh giá theo showroom bên dưới. Mặc dù nhiên, vấn đề tra cứu vãn này sẽ mất phí

Trụ sở chính: Số 10 quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Chi nhánh: Lầu 14 Vietcombank Tower, Số 5 – công trường Mê Linh, P.Bến Nghé, Q.1, TP HCM

4.4 khám nghiệm CIC qua bank hoặc tổ chức triển khai tín dụng

Trường hợp bạn kiểm tra CIC qua ngân hàng/ tổ chức triển khai tín dụng khi chúng ta đăng ý khoản vay/ thương mại & dịch vụ tài chính. Tùy thuộc vào ngân hàng/tổ chức tín dụng, bạn cũng có thể hoặc không bị mất phí kiểm tra CIC. Bởi vì vậy bạn hãy hỏi rõ nhân viên tư vấn về khoản tầm giá này nhé.

Tính năng kiểm tra giới hạn trong mức trên Touch, vấn đề đó giúp người sử dụng biết được “tình trạng tín dụng” của bản thân mình và đề xuất hạn mức tín dụng thanh toán phù hợp. 

Lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân là những thông tin tài thiết yếu mà các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra khi có nhu cầu. Nhưng kiểm tra CIC chỗ nào và truy xuất thông tin như thế nào thì không phải ai ai cũng biết. Cùng cdvhnghean.edu.vn theo dõi bài viết sau phía trên để biết được giải pháp kiểm tra điểm tín dụng cá nhân đơn giản, chi tiết.


Cách xem lịch sử vẻ vang tín dụng và soát sổ điểm tín dụng thanh toán cá nhân

Khách hàng cá thể có thể xem lịch sử tín dụng và tra CIC – điểm tín dụng thông qua 2 tổ chức là:

Trung tâm thông tin tín dụng thuộc ngân hàng Nhà nước (CIC).Công ty cổ phần thông tin tín dụng nước ta (PCB).

Cả 2 đơn vị này đều hoàn toàn có thể cung cấp lịch sử hào hùng tín dụng cùng điểm tín dụng cá thể khi người sử dụng yêu cầu.


*

Điểm tín dụng thanh toán là gì? giải pháp kiểm tra điểm tín dụng


Vai trò và chức năng của CIC trong chuyển động tín dụng

Đối với cá thể hoặc tổ chức: CIC góp mọi đối tượng người dùng đều có thể nắm rõ những thông tin về tín dụng thanh toán một biện pháp minh bạch, công khai.Đối với các tổ chức tín dụng: các ngân hàng gật đầu đồng ý chia sẻ tin tức tín dụng của bạn để họ cũng giống như ngân sản phẩm khác có thể sử dụng cho mục tiêu cho vay bình yên và hiệu quả. Về điểm tín dụng, những trung chổ chính giữa xét chăm chú và định điểm tín dụng dựa trên lịch sử hào hùng giao dịch của mỗi cá thể được khối hệ thống thu thập với xử lý thông qua ngân mặt hàng và tổ chức tín dụng.

Các yêu ước khi triển khai tra cứu giúp CIC là gì?

Riêng so với ngân hàng bắt buộc truy xuất dữ liệu của người tiêu dùng ngân sản phẩm thì bao gồm yêu ước người truy cập phải là thành viên của hệ thống.

Việc truy vấn xuất tài liệu hoàn toàn nhờ vào vào CMND/CCCD của khách hàng hàng. Nghĩa là nếu bạn cung cấp được số CMND hoặc CCCD thì khối hệ thống hoàn toàn có thể truy xuất được tin tức tín dụng của bạn.

Hướng dẫn soát sổ điểm tín dụng thanh toán bằng CMND/CCCD

Hiện nay, bạn cũng có thể thực hiện nay tra cứu điểm tín dụng CIC theo cả 2 vẻ ngoài là trực tuyến đường tại website/ứng dụng hoặc bình chọn tại ngân hàng.

Cách chất vấn nợ xấu tại website CIC

Bước 1: truy vấn trang web thỏa thuận của CIC: https://cic.gov.vn.


*

Bước 3: Điền vừa đủ thông tin đăng ký như sau:

Đối với người sử dụng cá nhân: Bạn điền đầy đủ các tin tức gồm: Họ cùng tên, ngày sinh, địa chỉ, số năng lượng điện thoại, hình ảnh chụp 2 phương diện CMND/CCCD và ảnh chụp chân dung của bạn,…Đối cùng với doanh nghiệp: Điền các thông tin như tên chủ thể và số serial hội chứng thư, tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp,…
*

Bước 4: sau khoản thời gian hoàn tất, mã chính xác OTP sẽ được gửi về số smartphone mà bạn đăng ký. Chọn đồng ý các luật pháp đăng ký và điền mã xác thực OTP các bạn nhận được.

Lưu ý: bạn cần phải chờ vài ngày nhằm CIC kiểm tra tin tức và chuẩn xác tài khoản.


*

Bước 5: sau khi đã hoàn tất quy trình xác thực tài khoản, bạn đăng nhập bởi tên thông tin tài khoản và mật khẩu vẫn đăng ký. Sau đó tiến hành tra cứu vãn nợ xấu bằng cách nhấp vào mục “Khai thác báo cáo“.


*

Kiểm tra điểm tín dụng thanh toán ngay trên phầm mềm Mobile

Bước 2: Đăng ký kết tài khoản bằng phương pháp nhập không thiếu thốn các thông tin tương tự như như khi đk tại Website.Bước 3: Nhập mã tuyệt đối OTP được nhờ cất hộ về số điện thoại cảm ứng thông minh đăng ký.Bước 4: cho phép truy cập location trên máy.

Lưu ý: người dùng thường yêu cầu chờ tự 1-3 ngày để CIC hoàn tất quá trình kiểm tra cùng phê duyệt.

Sau khi hoàn tất quy trình phê duyệt, bạn ban đầu thực hiện tại tra cứu giúp CIC miễn chi phí theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn “Khai thác báo cáo”.Bước 2: Xác thực bằng Mật khẩu/Dấu vân tay/Face ID vẫn đăng ký.Bước 3: Mua report tín dụng.Bước 4: Nhập mã xác xắn OTP.Bước 5: Xem báo cáo tín dụng.

Lưu ý: nếu như tra CIC cá thể trên khối hệ thống CIC, các bạn sẽ được miễn tổn phí 1 lần/năm.Cách soát sổ nợ xấu thông qua ngân hàng

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký tài khoản vay tại bank và yêu thương cầu bình chọn nợ xấu cá nhân.Bước 2: khách hàng hàng đưa thông tin cá nhân bao gồm CMND/CCCD.Bước 3: sau khoản thời gian ngân sản phẩm hoàn tất vấn đề kiểm tra thông tin và truy tìm xuất dữ liệu, người sử dụng sẽ nhấn được kết quả CIC từ bỏ ngân hàng.

Lưu ý: Nếu tiến hành kiểm tra nợ xấu theo vẻ ngoài này, bạn sẽ phải trả một nấc phí cho mỗi lần tra cứu điểm tín dụng thanh toán CIC tùy ở trong vào từng ngân hàng.


*

Truy cập thông tin lịch sử hào hùng tín dụng, điểm tín dụng để gia công gì?

Mỗi 1-1 vị truy cập thông tin lịch sử dân tộc tín dụng, điểm tín dụng theo nhu yếu của mình.

Đối với ngân hàng, tổ chức triển khai tài chủ yếu cho vay: coi thông tin lịch sử hào hùng tín dụng cùng tra cứu vãn nợ xấu nhằm thẩm định cũng tương tự xác định rủi ro khủng hoảng cho người sử dụng có dự tính vay tín dụng thanh toán tại ngân hàng.

Không buộc phải đợi mang lại lúc mong muốn đi vay tín dụng thanh toán thì các bạn mới chất vấn điểm tín dụng và thông tin lịch sử dân tộc tín dụng của mình. Việc này cũng nên triển khai định kỳ để phiên bản thân các bạn có ý kiến nhận và lý thuyết sử dụng tài chính tác dụng hơn.Đây cũng là lưu ý của cdvhnghean.edu.vn đối với những người sử dụng đang sử dụng thẻ tín dụng thanh toán cdvhnghean.edu.vn VISA. Vì chưng cách thực hiện thẻ tín dụng ảnh hưởng trực tiếp nối điểm tín dụng của bạn. Đây cũng được xem như là cách tích trữ điểm tín dụng một cách hiệu quả cho nhà thẻ. Bởi vì thế, nếu áp dụng thẻ Credit thì hãy cố gắng theo dõi thường xuyên tình trạng tín dụng của doanh nghiệp như vậy nào để sở hữu phương án nâng cấp khi cần. Nếu như bạn chưa sở hữu bất kỳ chiếc thẻ tín dụng thanh toán nào, hãy ban đầu bằng biện pháp đăng cam kết thẻ tín dụng thanh toán VISA của cdvhnghean.edu.vn, rất là đơn giản và nhiều ưu đãi đấy!


Điểm tín dụng cá nhân bao nhiêu là tốt?

Điểm tín dụng thanh toán > 600 được xem là tốt nhất.

Nếu vợ/chồng dính vào nợ xấu thì người sót lại có được vay mượn không?

KHÔNG. Nếu 1 trong hai người dính nợ xấu, bạn còn lại sẽ không thể vay mượn ngân hàng.

Xếp hạng điểm tín dụng theo mức độ xui xẻo ro như thế nào?

Từ 150 – 321: khủng hoảng rất cao.Từ 322 – 430: rủi ro cao.Từ 431 – 569: khủng hoảng trung bình.Từ 570 – 679: khủng hoảng thấp.Từ 680 – 750: khủng hoảng rất thấp.

Xem thêm: Ơn Giời Cậu Đây Rồi! - Ơn Giời Cậu Đây Rồi Hot Có Lý Do

Có thể vay bank nếu rơi vào nợ xấu không?

CÓ THỂ. Nếu như khách hàng không lâm vào nhóm nợ xấu 3, 4, 5, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể vay ngân hàng.