Excel cho Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Đôi khi dữ liệu trùng lặp là hữu ích, nhưng nhiều lúc nó làm cho dữ liệu của bạn khó hiểu. Sử dụng định dạng có đk để tìm cùng tô sáng tài liệu trùng lặp. Bằng cách đó bạn có thể xem dữ liệu trùng lặp và quyết định có loại trừ chúng tốt không.

Bạn đang xem: Kiểm tra dữ liệu trùng trong excel

Chọn số đông ô mà bạn muốn kiểm tra dữ liệu trùng lặp.


Lưu ý: Excel cấp thiết tô sáng những tài liệu trùng lặp trong khoanh vùng Giá trị của một báo cáo Pivot
Table.


Bấm vào Trang đầu > Định dạng Điều kiện > Quy tắc Tô sáng Ô > Giá trị Trùng lặp.

*

Trong hộp quanh đó giá trị bằng, lựa chọn định dạng bạn có nhu cầu áp dụng cho các giá trị trùng lặp, rồi click chuột OK.

*

Loại bỏ những giá trị trùng lặp

Khi chúng ta dùng kỹ năng Loại bỏ các Nội dung Trùng lặp, tài liệu trùng lặp vẫn được xóa bỏ vĩnh viễn. Trước khi xóa sổ dữ liệu trùng lặp, chúng ta nên sao dữ liệu gốc vào một trang tính khác nhằm tránh câu hỏi vô tình bị mất ngẫu nhiên thông tin nào.

Bấm Dữ liệu > Loại bỏ những Nội dung Trùng lặp, sau đó, dưới Cột, nên chọn lựa hoặc bỏ chọn hồ hết cột bạn có nhu cầu loại bỏ tài liệu trùng lặp.

*

Ví dụ, trong trang tính này, cột tháng một có thông tin về giá nhưng tôi ao ước giữ lại.

*

Vì vậy, tôi đã vứt chọn Tháng một trong hộp Loại bỏ các Nội dung Trùng lặp.

*

Bấm OK.

Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

*


*
*
*

Bạn buộc phải thêm trợ giúp?


Phát triển các kỹ năng của bạn
Khám phá nội dung đào tạo
Sở hữu tính năng được cải thiện đầu tiên
Tham gia Microsoft Office nội bộ

Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)
Bạn ưa chuộng đến đâu với quality dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa phía dẫn
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn gồm góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi bội nghịch hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon tuyển lựa quyền riêng rẽ tư của người tiêu dùng ở California California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon chọn lựa quyền riêng biệt tư của người sử dụng ở California © Microsoft 2022

Trên một khối công việc lớn thường đòi hỏi con bạn phải nhập một lượng dữ liệu, sản phẩm & hàng hóa lớn; nhằm lập ra các bạn dạng báo cáo, thống kê về khách hàng, mặt hàng hóa,… chính vì vậy mà nhiều khi việc bị nhập trùng một hoặc những số liệu là vấn đề không thể né khỏi. Mặc dù nó đang làm tác động công ty cũng giống như tiến trình quá trình của bạn. Để tránh ngoài những sai lạc thì sau thời điểm nhập đủ dữ liệu; bọn họ nên áp dụng phương thức kiểm tra trùng trong Excel đơn giản dễ dàng mà sở hữu lại công dụng cao vào công việc.

Trong nội dung bài viết dưới đây; bản thân sẽ lí giải tất cả các bạn cách để soát sổ giá trị giống nhau trong bảng excel; cũng như các phiên phiên bản Excel 2019, 2016, 2013, 2010. 


*

Kiểm tra trùng vào excel như thế nào


Nội dung

2 quá trình kiểm tra trùng vào Excel2.2 bước 2: Cách xác định giá trị bị trùng lặp

Giới thiệu biện pháp kiểm tra bởi Conditional Formatting

Cách thức để dễ dãi kiểm tra trùng trong Excel; đầu tiên cửa hàng chúng tôi muốn ra mắt là kiểm tra bởi công nuốm Conditional Formatting. Để làm rõ hơn về nguyên tắc này; họ cùng đi tò mò tầm đặc biệt hay là các tính năng nổi bật; cùng vai trò của nó tại trang tính Excel nhé.

Conditional Formatting, được xem như là một là định dạng bao gồm điều kiện; chưa hết điều khoản này còn làm người cần sử dụng định dạng trang tính; dựa vào các làm việc sắp xếp phân một số loại dữ liệu. Trên thư mục của Conditional Formatting có thể đổi màu, thêm ảnh, highlight…; làm cho bảng tài liệu có độ phân chia rõ ràng.

Nhờ vào việc vận dụng Excel thường xuyên được update các tính năng linh hoạt; điều khoản Conditional Formatting được vận dụng trong rất nhiều trường hợp; rất có thể là đánh dấu dữ liệu, xóa hoặc thêm dữ liệu. Đặc biệt là tính năng kiểm tra trùng lặp thì Conditional Formatting.


*

Giới thiệu bí quyết kiểm tra bằng Conditional Formatting


Hàm countif trong excel bao gồm những tính năng gì trong toán học?

Đổi đuôi excel lịch sự PDF một phương pháp nhanh nhất, các bạn đã biết chưa?

Các bước đánh giá trùng trong Excel

Mỗi khi nhập xong dữ liệu các bạn nên có thao tác làm việc kiểm tra trùng; điều này sẽ giúp đỡ giảm thiểu rất nhiều rắc rối trong số liệu. Vậy thì chúng ta đã biết cách đánh giá trùng lặp vào Excel chưa; nếu chưa hãy thuộc mình đi qua một vài bước đơn giản và dễ dàng với giải pháp Conditional Formatting. Hãy thuộc nhau thực hành thực tế theo 3 bước cực dễ dưới đây nhé.

Để giúp các bạn dễ hình dung ra bí quyết làm; cũng tương tự nắm bắt được ngay kiến thức trong lần luyện tập đầu tiên; thì chúng mình sẽ áp dụng triết lý vào một trong những ví dụ kiểm tra trùng lặp cho các bạn tiện theo dõi.

Bước 1: tuyển lựa cột thông số cần kiểm tra các giá trị bị trùng lặp


*

Lựa lựa chọn cột thông số kỹ thuật cần kiểm tra


Ta rước ví dụ trong bảng danh sách điểm thi giữa học kì của các bạn sinh viên trường Đại học kinh tế tài chính Quốc Dân. Ta đã lựa chọn ra cột trước tiên là cột chúng ta tên; để xác thực lại những giá trị chỉ được xuất hiện thêm một lần duy nhất. Vào ngôi trường hợp đặc trưng nếu tên sinh viên trùng nhau thì ta lần lượt xét mang lại ngày sinh, số năng lượng điện thoại…

Tuy nhiên thì cột giới tính cùng quê tiệm sẽ ít được sử dụng hơn; bởi có khá nhiều người sẽ bị trùng nhau yêu cầu dẫn đến kết quả sẽ không bao gồm xác. Vày đó, các bạn cần lựa chọn đúng cột tài liệu và thực hiện đúng thao tác kiểm tra trùng vào Excel.

Bước 2: Cách xác minh giá trị bị trùng lặp


*

Cách xác định giá trị bị trùng lặp


Kiểm tra trùng tên

Khi đã lựa chọn được cột dữ liệu cần chất vấn trùng lặp trong Excel; thì ta bắt buộc bôi đen toàn thể cột đó lại. 

Tiếp tục ngơi nghỉ ví dụ trên, ta sẽ làm black cột Họ cùng tên. Sau đó bấm chuột vào biểu tượng Home trên thanh hiện tượng > dịch rời sang team Style >nhấn lựa chọn thư mục Conditional Formatting > tiếp đến chọn tiếp Highlight Cells Rules > cuối cùng là Duplicate Values.


*

Kiểm tra trùng tên


Khi hoàn tất những mục mang lại Duplicate Values, màn hình laptop sẽ mở ra một hội thoại tùy chọn nhỏ. Trên đây, bạn phải lựa chọn màu sắc khác với tài liệu có sẵn để sau khoản thời gian áp dụng cách kiểm tra trùng tên trong Excel để số đông giá trị như thế nào bị trùng lặp vẫn ngay lập tức tự động bị đổi màu.

Lưu ý

Tuy nhiên ở hộp thoại tùy chọn đó tất cả 2 biện pháp đổi màu, ví như bạn bấm chuột vào tùy chọn thứ 1 nhấn loại chữ Duplicate thì bộ điều khiển máy tính sẽ kiểm tra trùng trong Excel với in color vào các ô tài liệu bị trùng.

Ngược lại ví như bạn nhấp chuột vào tùy chọn đầu tiên nhưng nhấn dòng Unique, khối hệ thống Excel sẽ bộc lộ màu cho tất cả các giá trị là duy nhất. Điều này đồng nghĩa với vấn đề những ô không thay đổi màu sắc sẽ thay mặt đại diện cho cực hiếm bị trùng với ta cần vứt bỏ chúng.

Tại địa chỉ ô tùy chọn 2, khi soát sổ trùng trong excel sẽ không còn tự hiện tại màu. Nếu bạn có nhu cầu nhìn rõ hơn thì có thể tự chọn màu sắc sau khi giá trị lặp hiển thị. Xung quanh ra, chúng ta còn có thể bôi màu sắc cả ô lẫn chữ. 

Ví dụ bạn chọn Light Red Fill with Dark Red Text – đây là tùy chọn bôi đỏ cả ô cùng chữ; nó trở nên khá nổi bật hơn khiến cho bạn dễ dìm diện địa chỉ bị trùng lặp.


*

Lưu ý khi kiểm tra trùng lặp vào excel


Bước 3: công dụng kiểm tra trùng trong excel

Sau hoàn thiện các làm việc ở Conditional Formatting để kiểm tra tài liệu trùng trong Excel; bạn cần nhấp OK với đóng hộp thoại hoặc có thể dùng lệnh Enter. Lúc đó Excel sẽ hiển thị đông đảo giá trị cần vứt bỏ sẽ được hiển thị khác hoàn toàn so với những giá trị duy nhất.

Ngoài ra, vẫn còn không ít cách khác để đánh giá trong excel; như là nhập lệnh Ctrl+F hoặc lọc Tool. Mặc dù 2 bí quyết này còn nhiều giảm bớt bởi bí quyết này ta cần đi lọc từng dữ liệu một; sẽ làm cho mất tương đối nhiều thời gian.

Xem thêm:

Thực hiện tại các làm việc trên bạn đã có thể trường đoản cú kiểm tra trùng vào Excel bằng Conditional Formatting; một cách dễ dàng và đơn giản và cấp tốc chóng. Vậy thì các bạn còn e dè gì mà lại không tích điểm thêm cho bản thân một thủ pháp của tin học văn phòng nhỉ? 

Chúng tôi hết sức vui khi cung cấp các thông tin hữu ích cho các bạn. Phần lớn thông tin chi tiết xin liên hệ với cdvhnghean.edu.vn để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn.