Hiện lệnh trong cad là tự khóa dang được rất nhiều người dùng autocad tìm kiếm kiếm, quan liêu tâm. Hiển thị lệnh vào cad luôn có khoác định vào autocad. Tuy nhiên, nhiều lúc autocad không hiện lệnh trong cad thì bắt buộc làm như thế nào? Trong bài viết dưới đây, thủ thuật vẫn hướng dẫn chúng ta cách hiển thị lệnh trong cad.

Bạn đang xem: Không gõ được lệnh trong cad

I. đem lại thanh command vào cad.

Như hình ảnh dưới, autocad đang không hiện command trong cad, chúng ta cùng thực hiện các bước sau để hiển thị thanh command vào cad.

II. Cách để hiện dòng command vào cad, hiện tại thanh lệnh trong cad

Cách 1: nhấn phím Ctrl + 9 nhằm thanh lệnh vào autocad được hiển thị.

Cách 2: Nhấn lựa chọn Tool rồi chọn Command Line như hình hình ảnh bên dưới.

Không hiện chiếc lệnh trong cad

Các chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong hình hình ảnh bên dưới, khi nhập lệnh L tuy vậy không xuất hiện nhắc nhở lệnh hoặc ko hiện lệnh trên nhỏ trỏ trong cad. Để hiển thị lệnh trên màn hình hiển thị cad chúng ta thực hiện các thao tác làm việc theo lý giải sau.

Cách hiện nay lệnh trên màn hình hiển thị autocad

Cách 1: dấn chuột cần vào Command line chọn Input Settings -> Auto complete.

Tiếp theo, các bạn thử nhập lệnh L cùng xem kết quả.

Cách hiển thị lệnh trên con trỏ trong cad

Có các trường hợp khi nhập lệnh dẫu vậy chỉ hiện trên Command Line mà không hiển thị lệnh tại con trỏ chuột như hình minh họa bên dưới đây.

Việc không hiển thị cái lệnh vào cad tại con trỏ thì đề xuất làm như vậy nào? Mình đã hướng dẫn các bạn cách xử lý vấn đề này nhé.

Cách 1: Nhấn phím F12.

Các bạn thử gõ lệnh coi còn xẩy ra trường vừa lòng cad không hiện tại lệnh bên trên màn hình ngay gần con trỏ.

Cùng xem kết quả khi dìm lệnh F12

Lời kết.

Trên trên đây là tổng thể các cách hiển thị lệnh trên màn hình trong cad nhưng mà thủ thuật nước ta biết. Chúc các bạn thành công.

Sử dụng cad càng nhiều chúng ta càng thấy có rất nhiều lỗi và các lần lỗi đều không hiểu biết nguyên nhân. Lỗi không gõ được lệnh vào cad có lẽ rằng không phổ cập và không nhiều người gặp gỡ phải. Chúng ta đừng bi đát vì chưa phải ai cái gì cũng biết nên cực tốt là lên bác google tìm hiểu nguyên nhân.

Thực tế thì lúc bạn gặp mặt lỗi này thì đó chính là file acad.pgp của bạn bị mất hoặc không kiếm thấy do không hề ít lí vày nhưng chủ yếu vẫn chính là lỗi bị virut ăn mất tệp tin đó đề nghị việc dễ dàng chính là chúng ta tìm 1 tệp tin acad.pgp đó cùng trả về đúng thư mục là sẽ sử dụng được.

Dấu hiệu nhật biết lỗi không gõ được lệnh trong cad

Bạn không sử dụng được bất kỳ lệnh như thế nào trong cad, line, move, trim….Không thể mở được file acad.pgp theo con đường dẫn: Tool>customize>edit program ParametersVẫn load được: Load ApplicationHoặc là khi chúng ta sử dụng lệnh thì bị loạn hết cả lên lưỡng lự lệnh nào cơ mà lần. Vì sao này thì chủ yếu vẫn là lisp và lệnh của bạn trùng nhau nhé bạn chỉ việc sửa lại lệnh là sử dụng được ok ngay.

Cách khắc chế lỗi ko gõ được lệnh

Để đem file cội acad.pgp các bạn có thể download link File acad.pgp nhé và copy vào thư mục có đường dẫn sau

“C:program files/autodesk/autocad 2014/support”

Lệnh REINIT nhằm áp dụng luôn khi chuyển đổi lệnh vào autocad

Autocad không nhận lệnh vì cài phần mềm mở rộng

Ngoài những bộc lộ nêu trên thì đây cũng là giữa những nguyên nhân dẫn đến việc không thể sử dụng lệnh vào Auto
CAD. Chính bản mở rộng vẫn làm núm đổi phiên bản lệnh tắt mang định được download sẵn vào auto
CAD. Biện pháp khắc phục rất solo giản, gia chủ chỉ cần gỡ bỏ phần mềm mở rộng lớn được download vào. Liên tục chỉnh sửa lại lệnh tắt khoác định là xong.

Cách khởi phục lệnh tắt trong CAD

Nhà Đẹp sẽ hướng dẫn chúng ta khôi phục lệnh tắt đối kháng giản, dễ nắm bắt nhất, cho người mới sử dụng phần mềm cad thì cũng hoàn toàn có thể làm được. Quá trình gồm các bước sau:

Bước 1: cài file acad.pgp (là file gồm chứa những lệnh tắt trong CAD)

Bước 2: Mở file acad.pgp bắt đầu tải về tiếp đến lựa lựa chọn copy toàn cục nội dung trong file

Bước 3: sử dụng thanh công cụ, click vào Tool, lựa chọn Customize, thường xuyên chọn Edit program Parameters. Màn hình sẽ xuất hiện thêm bảng acad.pgp

Bước 4: xào nấu toàn cỗ nội dung và Paste vào tệp tin ở (bước 2) vào file đã mở

Bước 5: Tắt file acad.pgp, tuyển lựa Save.

Bước 6: Tắt Autocad với khởi động lại