Phần mượt SAP đề cập mang đến một loạt những sản phẩm phần mềm được cung cấp bởi công ty SAP của Đức. Hiện tại nay, ứng dụng SAP được vận dụng ở những mảng nhằm thống trị trong chuỗi cung ứng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm sap erp

Để đọc hơn về ứng dụng phần mềm này, cùng Kiến thức xuất nhập khẩu tham khảo bài viết dưới đây:


1.Phần mềm SAP là gì?

Phần mượt SAP là chữ viết tắt của tên nơi bắt đầu tiếng Đức của công ty: Systemanalyse Programmentwicklung, được dịch là cải cách và phát triển Chương trình phân tích Hệ thống. Ngày nay, tên công ty hợp pháp của khách hàng là SAP SE – SE là viết tắt của Societas Europaea, một doanh nghiệp đại chúng được đăng ký theo mức sử dụng doanh nghiệp của liên minh Châu u.

Được ra đời vào năm 1972, SAP là trong những công ty phần mềm lớn tốt nhất trên nhân loại và sản xuất ứng dụng truyền thống tại chỗ kề bên phần mềm đám mây.

Phần mềm ứng dụng đám mây kha khá mới so với công ty so với ứng dụng truyền thống mà công ty đã phát triển từ năm 1972.

Phần mượt SAP được biết đến nhiều nhất với bài toán sản xuất ứng dụng hoạch định mối cung cấp lực doanh nghiệp lớn (ERP); điều này có thể chấp nhận được các tổ chức thống trị hoạt động sale trên các nghành nghề mua sắm, sản xuất, dịch vụ, cung cấp hàng, tài bao gồm và nhân sự.

*

Ngoài phần mềm ERP, SAP cũng hỗ trợ một số giải pháp phần mềm khác như SAP Anywhere, một gói phần mềm CRM và thương mại điện tử kết hợp, có phong cách thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ quản lý tiếp thị, bán hàng, dịch vụ người sử dụng và hàng tồn kho.

Công ty cũng cung ứng Business One, được thiết kế theo phong cách để làm chủ nhiều khía cạnh của người sử dụng từ bán sản phẩm và các mối dục tình với khách hàng đến tài thiết yếu và hoạt động.

Ngoài ứng dụng do doanh nghiệp sản xuất để giúp đỡ các công ty quản lý hoạt động của mình, công ty còn tồn tại phần mềm tìm hiểu sự hợp lý trong sale (BI).

2.Lợi ích ứng dụng SAP ERP vào cai quản trị chuỗi cung ứng

Phần mềm SAP đem lại nhiều tiện ích như sau:

a. Phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào

Với SAP, bạn chắc chắn là sẽ tìm thấy các phương án được kiến tạo riêng cho khách hàng của mình, bất kỳ quy mô mập hay nhỏ. Trên thực tế, 80% khách hàng của SAP là những công ty vừa với nhỏ. Vì chưng vậy, bất kể con số nhân viên các bạn có, tổ chức của bạn đã được thành lập xuất sắc chưa hay vẫn trong giai đoạn phát triển, “SAP có một danh mục trọn vẹn gồm các phương án và lý lẽ ERP dựa vào đám mây bậc nhất để phù hợp với nhu cầu của bạn”. Rộng nữa, công ty của chúng ta cũng có thể dựa vào các nhóm cung cấp 24/7 của SAP.

b. Technology tiên tiến

Với rộng 40 năm tay nghề trong lĩnh vực ERP, SAP luôn luôn bắt kịp mọi cải tiến mới nhất, bảo vệ rằng doanh nghiệp của công ty được trang bị phần đông công cụ tương xứng cho tương lai. SAP cung ứng “các chiến thuật Cloud ERP tương xứng với tương lai sẽ cung cấp sức táo tợn cho nạm hệ sale tiếp theo”. Cùng với các năng lực tiên tiến của mình, SAP gồm thể nâng cấp hiệu quả với năng suất của tổ chức triển khai bạn bởi cách auto hóa các các bước lặp đi lặp lại, tận dụng tốt hơn thời gian, tiền bạc và tài nguyên của bạn.

c. Linh hoạt cùng an toàn

Ngày nay, những công ty đang tìm tìm sự linh hoạt. SAP có thể chấp nhận được doanh nghiệp của công ty “tùy chỉnh các quy trình, thực hiện đám mây nơi công cộng hoặc riêng bốn hoặc chỉ trả tiền cho đông đảo gì các bạn cần”. Rộng nữa, khi nói tới việc giữ cho doanh nghiệp của các bạn an toàn, điều quan trọng là bạn phải có một nhóm ngũ chuyên gia luôn bốn duy trước. SAP bảo đảm an toàn rằng dữ liệu của khách hàng được an toàn, bảo đảm doanh nghiệp của người sử dụng khỏi tin tặc. Rộng nữa, SAP có chuyên môn để sút thiểu xứng đáng kể con số các tai hại mà doanh nghiệp của chúng ta phải đương đầu hàng ngày và “được xây dựng trên trong số những cơ sở hạ tầng tiên tiến và phát triển nhất trên nắm giới”.

3.Phần mềm SAP được sử dụng để làm gì?

Là giữa những hệ thống phần mềm bậc nhất thế giới dành riêng cho việc thống trị các các bước kinh doanh, phần mềm SAP tạo điều kiện cho bài toán xử lý tài liệu và luồng thông tin kết quả giữa các tổ chức. Công ty liên tiếp đổi mới, với ứng dụng như SAP S / 4HANA tận dụng đo lường và thống kê trong bộ nhớ để giải pháp xử lý lượng lớn dữ liệu, đồng thời cung ứng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI) với máy học.

SAP kết nối tất cả các phần tử của doanh nghiệp thành một bộ sản phẩm thông minh trên căn cơ kỹ thuật số hoàn toàn. Những mô-đun của nó bao gồm nguồn nhân lực, tài chính, bán hàng và đó chỉ là một số mô-đun. Tùy trực thuộc vào nhu cầu marketing của bạn, chúng ta có thể mua bất kỳ mô-đun làm sao và sẽ tương đối khó để tìm thấy một mô-đun không cân xứng với nhu yếu của bạn. SAP có thể cai quản thực tế toàn bộ các cơ quan trong tổ chức triển khai của bạn, cách mạng hóa cách thức vận hành công ty lớn của bạn.

Ngày nay, SAP tất cả hơn 230 triệu người tiêu dùng đám mây, hơn 100 giải pháp bao hàm tất cả các tính năng kinh doanh và danh mục đám mây lớn nhất so với ngẫu nhiên nhà cung ứng nào.

Bằng biện pháp giúp những tổ chức thải trừ sự trùng lặp với dư quá trong dữ liệu, những doanh nghiệp rất có thể dựa vào SAP sẽ giúp họ chạy thậm chí tác dụng hơn.

Mong rằng nội dung bài viết này của Kiến thức xuất nhập khẩu đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm SAP và áp dụng trong chuỗi cung ứng. Nếu như bạn còn thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và cần support về những khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, hãy nhằm lại comment bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp.

Phần mềm kế toán Sap có đến cho bạn nhiều công dụng tuyệt vời và quản lý tốt trong vụ việc tài chính, khái quát được tổng thể quy trình quản lý và vận hành của doanh nghiệp. Để tìm nắm rõ hơn về ứng dụng kế toán Sap mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây.


Phần mềm kế toán Sap là gì?

Phần mềm kế toán Sap còn được gọi với tên không giống là SAP Accounting, là phần mềm cung cấp doanh nghiệp xử lý công việc liên quan mang lại tài chủ yếu kế toán của công ty.

*

Sản phẩm này được cấp dưỡng từ công ty Sap của Đức, là doanh nghiệp top đầu quả đât về nghành nghề phần mượt quản trị doanh nghiệp.

So cùng với những phần mềm kế toán không giống thì ứng dụng kế toán Sap sẽ giúp cho phần tử kế toán tối ưu được quy trình hoạt động, giảm sút các thao tác làm việc nhập liệu thủ công, update dữ liệu theo thời gian thực. Từ đó sẽ giảm bớt được buổi tối đa các sai sót và thiếu minh bạch của các dữ liệu.

*

Phần mượt này luôn được nâng cấp và cải cách và phát triển nên các phiên bạn dạng tốt nhất. Trong khi thì Sap còn cung cấp đến cho người tiêu dùng đa số mềm tích hợp giúp cho bạn được dễ ợt hơn vào việc thống trị hệ thống vận hành doanh nghiệp. Ngày này phần mềm kế toán Sap được rất nhiều doanh nghiệp trên khắp non sông sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Sap

*
Chức năng phần mềm kế toán Sap

Phần mềm kế toán tài chính Sap được phân theo từng module và gồm những chức năng khác nhau:

→ kế toán kho

Lập phiếu nhập kho
Phân bổ túi tiền theo từng hóa đối kháng và ghi nhấn công nợ, quý hiếm hàng hóa
Tự hễ tính giá chỉ xuất kho theo nguyên lý doanh nghiệp

*

In thẻ kho và tình trạng nhập xuất tồn theo từng kho, mặt hàng hóa, tài khoản
Kết xuất các report liên quan cùng theo nghiệp vụ thống trị doanh nghiệp

→ Kế toán bán hàng

Lập và in phiếu chào bán hàng, buôn bán thành phẩm, quan sát và theo dõi doanh thu, công nợ, phân tách khấu buôn bán hàng…Lập cùng theo dõi, xử lý hàng hóa khách trả lại
Lập những chứng từ thanh toán giao dịch tiền hàng với từng khách hàng
Theo dõi công nợ theo khá nhiều ngoại tệ không giống nhau
Kết xuất các báo cáo liên quan cùng nghiệp vụ cai quản doanh nghiệp

*

→ Kế toán download hàng

Lập phiếu sở hữu hàng, theo dõi công nợ phải trả nhà cung cấp theo từng khoản
Lập và theo dõi nợ công hàng trả lại ở trong phòng cung cấp
Lập những chứng từ giao dịch tiền sản phẩm nhà cung ứng theo những phương thức không giống nhau như chi phí mặt, gửi khoản…Kết xuất các report liên quan và nghiệp vụ làm chủ doanh nghiệp

*

→ kế toán tài chính tiền mặt, tiền giữ hộ ngân hàng

Phiếu thu tiền
Phiếu đưa ra tiền
Báo cáo quỹ tiền mặt
Nhật ký thu tiền, bỏ ra tiền
Báo tạo ra nợ ngân hàngỦy nhiệm chi

*

Số tiền quỹ nhờ cất hộ ngân hàng
Kế toán tài sản cố định
Phát sinh tăng, giảm TSCĐQuản lý số TSCĐBảng khấu hao TSCĐBảng kê TSCĐ thanh lý, nhượng bán
Thẻ TSCĐ

→ kế toán tổng hợp

Bút toán tổng hợp
Kết xuất số liệu báo cáo

→ khối hệ thống báo cáo

Sổ cái tổng hợp
Sổ cái cụ thể các tài khoản
Bảng cân đối phát sinh
Bảng kê hóa đối chọi VAT đầu vào, đầu ra

*

Bảng kê hàng hóa dịch vụ thương mại mua vào không tồn tại hóa đơn, hội chứng từ
Bảng bằng vận kế toán
Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
Báo cáo lưu chuyển khoản tệ

Trọn gói cỗ 3 sản phẩm gồm có phần mềm Sap Business One Starter Package – Phân hệ cai quản tài chính kế toán, sever IBM System x 3400 M3 và hệ điều hành máy chủ Windows server SBS.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán Sap

Những lợi ích khi sử dụng ứng dụng kế toán Sap

*

Sử dụng bút toán hạch toán
Quy trình hóa nhiệm vụ kế toán
Hệ thống tài khoản thông minh
Thực hiện tại thu chi một cách nhanh chóng
Thao tác số đông lúc, đều nơi

TOP 04 phần mềm kế toán Sap được áp dụng nhiều nhất

Dưới đấy là những loại phần mềm kế toán Sap được các doanh nghiệp xuất xắc sử dụng:

#1 Sap Business One

Phần mượt này được ca ngợi là giải pháp nhanh giường cho hệ thống kế toán, cai quản tài chính, kế toán tích hợp trọn vẹn trong phần mềm, có tính chuyên nghiệp hơn và đưa ra các báo cáo, quy trình quản lý và vận hành theo đúng như chuẩn chỉnh kế toán Việt Nam.

*

Phần mềm này được nhiều doanh nghiệp tại việt nam sử dụng như Lotte Việt Nam, Honda vn Power Products, LG Vina….

Phần mượt này là 1 trong công cầm cố đắc lực nhằm hỗ trợ cho bạn trong nghiệp vụ tài bao gồm kế toán. Phần số liệu luôn luôn được cách xử lý và ghi nhấn trung thực bởi vì phần mềm, phản ảnh nên các tình trạng của doanh nghiệp và kịp thời xung khắc phục. Với nhờ vào đó mà doanh nghiệp tăng thêm phần đáng tin tưởng với nhà đầu tư và đối tác kinh doanh.

#2 Sap S/4 HANA

Đây là phần mềm kết hợp giữa ERP truyền thống và dữ liệu từ các ứng dụng mạng internet of Things, blockchain cùng rất trí tuệ nhân tạo. Nhờ đó mà phần mềm này rất có thể thực hiện nay được đa dạng nhiều tác vụ như là đoán mô hình, hành vi bạn tiêu dùng….

*

Tích phù hợp hệ thống report phân tích vận tốc cao có thể chấp nhận được doanh nghiệp tích lũy và xử lý dữ liệu dựa vào các tác dụng kế toán tài chính, điều hành và kiểm soát quỹ, quản lý rủi ro, lập planer tài chính một cách nhanh giường và thiết yếu xác. Phần mềm này tương xứng với các doanh nghiệp gồm quy tế bào lớn.

#3 Sap ERP Financials

Phần mượt này siêng về nhiệm vụ tài chính. Nhờ vào việc triển khai giải pháp Sap nhưng các thao tác làm việc kế toán của bạn được chuẩn chỉnh hóa và giảm thiểu được tối đa các sai sót với từ đó hợp lí hóa các chuyển động tài chính.

*

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể hoàn toàn làm chủ các vận động kế toán tài thiết yếu và phối hợp với báo cáo phân tích thông qua Sap ERP Financials. Với những công dụng trên mà ứng dụng này rất cân xứng với mọi công ty, công ty lớn đa đất nước muốn phải chăng hóa và tự động hóa những quy trình tài bao gồm và vẫn bảo đảm tuân thủ tiêu chuẩn báo cáo tài chính.

#4 Sap Business By Design

Phần mượt này góp khách hàng quản lý được tổng thể quy trình chuyển động của phần tử kế toán được dễ dàng nhất phụ thuộc vào khả năng dễ dàng hóa nhiệm vụ quản trị cũng tương tự giảm thiểu được lỗi phát sinh từ các việc nhập liệu.

Xem thêm: 1500+ Stt Kỷ Niệm 4 Năm Ngày Cưới Vàng, Bạc, Kim Cương Là Bao Nhiêu Năm?

*

Phần mềm này tương xứng với các công ty con, những doanh nghiệp đang tìm chiến thuật có thể mở rộng nhưng vẫn có thể đảm bảo được các làm việc nghiệp vụ theo như đúng tiêu chuẩn.