Các doanh nghiệp bắt buộc có nghĩa vụ đăng mã số thuế cá thể cho fan lao đụng và đây là việc làm bắt buộc trước khi quyết toán thuế. Vậy tổ chức, doanh nghiệp lớn cần đk khi nào, nơi đâu và cách làm như thế nào? Qua nội dung bài viết dưới đây, cdvhnghean.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách đk mã số thuế cá thể nhanh chóng, bao gồm xác.

Bạn đang xem: 3 cách đăng ký mã số thuế cá nhân 2022 đơn giản nhất

I. Bao gồm bắt buộc đăng ký mã số thuế cá thể không?

Theo quy định, fan lao động có thu nhập từ tiền lương, chi phí công thì doanh nghiệp phải có nhiệm vụ đăng ký mã số thuế mang đến nhân viên trước lúc quyết toán thuế.

Nếu người lao hễ không được đăng ký mã số thuế cá nhân sẽ bị hạn chế những quyền lợi như: cá thể phải từ quyết toán thuế TNCN, không được bớt trừ gia cảnh cho tất cả những người phụ thuộc, ko được hoàn lại thuế TNCN cùng với phần thuế nộp thừa.

Căn cứ tại Thông tư 166/2013/TT-BTC, hầu hết doanh nghiệp ko nộp mã số thuế cho tất cả những người lao động có khả năng sẽ bị phạt tiền lên tới mức 2.000.000 đồng:

– phạt cảnh cáo với mọi trường phù hợp nộp hồ sơ đăng ký thuế thừa thời hạn từ 01 – 10 ngày, nếu gồm tình tiết sút nhẹ.

– vạc tiền 700.000 – một triệu đồng cùng với trường hòa hợp nộp hồ sơ đk thuế hết hạn sử dung 1 – 30 ngày, nếu gồm tình tiết giảm nhẹ buổi tối thiểu sẽ bị phạt 400.000 đồng.

– phân phát từ 1.400.000 – 2.000.000 đồng với trường thích hợp nộp hồ nước sơ đk thuế hết hạn > 30 ngày, nếu gồm tình tiết bớt nhẹ thì phạt về tối thiểu là 800.000 đồng.

II. Thời gian, vị trí đăng cam kết thuế

Theo mức sử dụng tại Khoản 3, Điều 33, Luật thống trị thuế số: 38/2019/QH14:

– Tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập cho tất cả những người lao đụng có trọng trách đăng ký kết thuế nắm có cá nhân có thu nhập trong thời hạn chậm nhất là 10 ngày tính từ lúc ngày phát sinh nhiệm vụ thuế vào trường hợp cá nhân chưa có mã số thuế.

– cá nhân đăng ký kết thuế trực tiếp với cơ quan Thuế thì thời hạn đk thuế là 10 ngày có tác dụng việc tính từ lúc ngày phát sinh nhiệm vụ thuế thu nhập cá thể hoặc gây ra yêu ước được trả thuế.

Về địa điểm, cá nhân nộp thuế và nộp hồ nước sơ đăng ký thuế tại cơ quan bỏ ra trả thu nhập. Nếu cá nhân nộp thuế TNCN tại những cơ quan liêu thì ủy quyền đk thuế trên một cơ quan đưa ra trả bỏ ra trả thu nhập duy nhất.

Đối với ngôi trường hợp cá nhân không trải qua và ko ủy quyền mang lại cơ quan chi trả các khoản thu nhập thuế, yêu cầu nộp hồ sơ đăng ký thuế tại:

– cục Thuế nơi cá nhân làm việc so với các cá nhân cư trú gồm thu nhập do các tổ chức Quốc tế, Lãnh sự quán, Đại sứ quán nước ta chi trả nhưng chưa khấu trừ thuế.

– Tại cục Thuế địa điểm phát sinh các bước tại Việt Nam đối với các cá nhân có thu nhập được chi trả bởi các cá nhân, tổ chức triển khai nước ngoài.

– Tại bỏ ra cục Thuế, đưa ra cục Thuế khoanh vùng nơi phát sinh nghĩa vụ chi tiêu nhà nước đối với cá thể đăng ký thuế trải qua hồ nguyên sơ thuế.

– Tại đưa ra cục Thuế, chi cục Thuế quanh vùng nơi cá thể cư trú so với các trường hợp còn lại.

III. Nhị cách đk mã số thuế cá nhân

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong hai cách sau đây để đk mã số thuế cá thể cho nhân viên:

– Đăng ký trên trang Tổng viên Thuế (áp dụng đối với doanh nghiệp đk mã số thuế cá nhân ít người.

– Đăng ký trên phần mềm cung ứng kê khai (HTKK), xuất kết file XML nộp qua cổng tin tức của Tổng viên Thuế.

Lưu ý: cá nhân có chữ ký số hoàn toàn có thể tự đk mã số thuế cá thể trên trang Tổng cục Thuế.

Sau bước đăng nhập vào khối hệ thống thì đã hiện giao diện chính của trang, tiếp đến bạn nhấn chọn “Đăng ký kết thuế”, tiếp đến chọn mục “Đăng ký mới đổi khác thông tin của cá thể qua CQT” tiếp đến chọn làm hồ sơ “05-ĐK-TH-TCT”.

4. Cách 4: Điền tin tức tờ khai đăng ký mã số thuế cá nhân và nộp tờ khai

Ở cách này, screen sẽ hiển thị bối cảnh “Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho cá thể có thu nhập từ chi phí lương, tiền công trải qua cơ quan chi trả thu nhập”, bạn cần triển khai điền các thông tin bên dưới đây:

– Tích vào ô “Đăng ký thuế”

– Điền tin tức của nhân viên cấp dưới cần đăng ký theo thẻ căn cước/chứng minh thư dân chúng tại bảng kê khai. Ngôi trường hợp đk cho 2 bạn trở lên, bạn nhấp vào ô “Thêm dòng”.

– Để ngừng thao tác đăng ký, bấm ô “Hoàn thành kê khai”, tiếp đến bấm “Nộp hồ nước sơ đăng ký thuế”.

Kết quả đăng ký mã số thuế cá nhân thông thường sẽ tiến hành trả trong khoảng 20 phút. Để kiểm tra kết quả trong ngày, bạn nhấn chọn ““Đăng ký kết thuế”, tiếp đến chọn “tra cứu vãn hồ sơ”.

Xem thêm: Will Smith Không Muốn Tham Gia 'I Am Legend 2', Phim Sắp Chiếu

Bài viết chỉ dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân nhanh chóng, đúng chuẩn trên đây học viện chuyên nghành cdvhnghean.edu.vn đã cung ứng tới bạn công việc đăng ký mã số thuế cá thể trên cổng thông tin của Tổng cục Thuế. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tham khảo để đk mã số thuế đến nhân viên trước lúc hoàn thiện giấy tờ thủ tục quyết toán thuế.