Thay vì học hai ngoại ngữ gần giống nhau với hy vọng dễ dàng kết nối trong lúc học, bạn nên chọn hai ngoại ngữ khác nhau vì sẽ hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Học nhiều ngoại ngữ cùng lúc

Trang Preply liệt kê lợi ích của việc học nhiều ngôn ngữ cùng lúc:

1. Rèn luyện trí não

Nghiên cứu cho thấy thanh niên thành thạo hai ngôn ngữ có khả năng tập trung tốt hơn so với người chỉ biết một. Lý do là việc học ngoại ngữ cùng lúc mở rộng chức năng điều hành, khả năng tư duy của não bộ.

Những người thành thạo đa ngôn ngữ thường xuyên chuyển đổi các ngôn ngữ khi nói hoặc khi tư duy. Bằng cách này, họ xây dựng khả năng linh hoạt, sự tập trung giúp họ tư duy rõ ràng, rành mạch và chú ý vào thông tin trọng điểm.

2. Phát triển sự linh hoạt

Những người học đa ngôn ngữ được rèn luyện tư duy rằng một ý tưởng có thể được diễn đạt, thực hiện theo nhiều cách. Bản thân họ cũng tư duy theo nhiều cách, dẫn đến khả năng suy nghĩ linh hoạt trong mọi tình huống. Điều này mang lại cho họ lợi thế so với người khác trong việc giải quyết vấn đề. Người biết đa ngôn ngữ cũng có khả năng sáng tạo, tìm ra giải pháp nhanh hơn những người biết một.

3. Ngăn ngừa bệnh tâm thần

Nghiên cứu cho thấy việc học nhiều ngôn ngữ làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer ở tuổi già. Khả năng nhận thức của họ duy trì lâu hơn và hồi phục não cũng nhanh hơn những người thành thạo một ngôn ngữ.

4. Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn muốn trở thành người thông thạo nhiều ngôn ngữ, việc học hai ngoại ngữ cùng lúc sẽ giúp tiết kiệm thời gian tốt hơn. Khi học hai ngoại ngữ, não bộ phải tập trung hơn trong việc xử lý thông tin và việc học tập thường xuyên sẽ tạo ra thói quen tư duy cho não bộ. Từ đó, bạn sẽ rèn luyện khả năng duy trì tư duy bằng nhiều ngôn ngữ.

5. Lợi thế cạnh tranh

Trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp, việc biết nhiều hơn một ngoại ngữ vẫn luôn có ưu thế và mở ra nhiều cơ hội mới. Nhà tuyển dụng thường thích những ứng viên có khả năng ngoại ngữ phong phú, từ đó có thể thực hiện công việc theo nhiều hướng. Ngoài ra, bạn có thể du lịch và khám phá thế giới dễ dàng hơn.


Os-2ZDGDP7XF89Smx
CH8w" alt="*">