Đã mang lại lúc cuốn theo "gió cát" để tới các rạp chiếu phim và hưởng thụ những pha hành động rất là gay cấn vào "Hoàng Tử bố Tư: mẫu Cát Thời Gian" rồi kia bạn.

Bạn đang xem: Hoàng tử ba tư dòng cát thời gian

Đạo diễn: Mike Newell Diễn viên: Jake Gyllenhaal, Gemma Arterton, Ben Kingsley, Alfred Molina Thể loại: Phiêu lưu / Hành động / Tình cảm / Kỳ ảoĐánh giá:

Khi thương hiệu Ubisoft xây đắp Prince of Persia: The Sands of Time vào cuối năm 2003, trò chơi hành động ánh mắt thứ ba này dường như ngay lập tức đã tạo nên thành công vượt trội nhờ cách chơi rất riêng biệt biệt. Điểm hấp dẫn nhất đối với người chơi đó là những màn leo trèo tường, chạy nhảy như bay trên các mái nhà, lợi dụng các đồ vật, dự án công trình để di chuyển đầy biến hóa cùng tất nhiên gồm cả giải đố, tránh bẫy rập hết sức thú vị. Ngoài ra, kỹ năng sử dụng chiếc dao găm thời gian cũng là một nét độc đáo khiến các game thủ đặc biệt ưa chuộng nhân vật hoàng tử cha Tư. Với con dao găm này, anh bao gồm thể cù ngược lại thời gian tối đa 1 phút để đề phòng những dịp người chơi bị cùng đường, túng lối, né khỏi hiểm nguy mất mạng. Mặt cạnh phương pháp chơi trả hảo, bản thân cốt truyện của Prince of Prince of Persia: The Sands of Time cũng cực kỳ cuốn hút.

Tất nhiên là khi chuyển thể lên màn ảnh rộng, kịch bản điện ảnh sẽ được thêm thắt, sửa đổi đi rất nhiều chứ ko thể trung thành với chủ tuyệt đối với kịch bản game. Bộ phim lấy bối cảnh vào thế kỷ thứ 6 tại nước ba Tư đầy nắng với cát, gồm vua Sharaman trị vì. Đế chế cha Tư hùng mạnh đang dần mở rộng bờ cõi từ tây sang đông. Vào một lần tình cờ đi không tính phố, ông nhận cậu nhỏ bé mồ côi Dastan về làm bé nuôi. Lớn lên thuộc hai vị hoàng tử trong hoàng tộc, đứa trẻ ngày như thế nào giờ đây đã trở thành một chiến binh hoàn hảo với những kỹ năng chiến đấu cực kỳ việt.

Chỉ vì một âm mưu thâm nám độc mà ba vị hoàng tử bố Tư đã tiến công thành phố Alamut cổ kính. Khi nhiệm vụ trả thành, số phận đưa đẩy Dastan nắm giữ vào tay túng mật tương quan đến dòng cát thời gian rất linh nằm sâu dưới thành Alamut cũng là cơ hội anh bị gán tội giết hại vua Sharaman.

Trong thừa khứ, đã có rất nhiều bộ phim chuyển thể từ trò chơi gặp phải thất bại nặng nề chỉ vì một trong hai hai yếu tố: hoặc là không giữ được bản sắc của game, hoặc là kịch bản/đạo diễn vượt tồi. Gần đây nhất, Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life, Hitman, Max Payne chính là những ví dụ điển hình, dù các tác phẩm này vẫn còn khá khẩm hơn so với “cơn ác mộng” Alone in the Dark, Street Fighter: The Legend of Chun-Li, Far Cry, BloodRayne, In the Name of the King: A Dungeon Siege Tale (thật đáng ngạc nhiên lúc quá nửa những bộ phim bên trên đều do đạo diễn Uwe Boll thực hiện). Chỉ bao gồm Resident Evil, Silent Hill và 5 phút góc nhìn thứ nhất vào Doom (95 phút còn lại khá tệ) là phần như thế nào chiếm được cảm tình của khán giả.

Prince of Persia: The Sands of Time mới có tác dụng tốt được một nửa khi giữ được kha khá bản sắc của game trong phim. Rất nhiều trộn hành động của Dastan khiến người coi phải lóa mắt mê thích thú. Anh nhảy từ căn hộ này sang mái nhà khác, sử dụng đủ mọi vật dụng (dây thừng, cọc gỗ, cửa sổ, chấn song, thanh gác mái) để di chuyển từ công trình xây dựng kiến trúc này sang dự án công trình kiến trúc khác, chạy bên trên lưng đàn ngựa như bên trên mặt đất… các cảnh con quay kể bên trên được thực hiện cực kì mãn nhãn kết hợp với phần dựng phim nhịp độ nhanh khiến hầu hết trường đoạn phiêu lưu / hành động vào phim đặc biệt sinh động. Từ những đưa ra tiết cử động, cất cánh nhảy bên trên màn hình laptop (video game), các nhà làm phim đã “chuyển thể” nó rất tốt lên màn ảnh rộng.
Phần nội dung của Prince of Persia tuy cuốn hút nhưng thể hiện lại rườm rà, dài cái bằng vô số câu thoại lê thê tế bào tả lại sự việc cho khán giả. Dường như đạo diễn Mike Newell sợ người xem không áp theo kịp những tình tiết vào phim, không hiểu được cảm xúc, tâm lý nhân vật yêu cầu ông để họ diễn giải thừa nhiều, ngay lập tức cả vào những trường đoạn gay cấn, cần sự khẩn trương nhất. Bên cạnh đó, cuộc phiêu lưu của Dastan đi từ vùng đất này qua vùng đất không giống được kết nối rời rạc. Đôi khi bao gồm những đưa ra tiết làm cho loãng cả bầu không khí bộ phim như cảnh đua đà điểu hay những màn “đấu đá” quá thọ giữa hoàng tử Dastan với công chúa Tamina.
Prince of Persia: The Sands of Time vì hãng Walt Disney sản xuất và được phân loại PG-13 (trẻ em dưới 13 tuổi cần có người xem cùng) nên không tồn tại gì ngạc nhiên khi bộ phim say mê hợp với trẻ em hơn là người lớn. Không có yếu tố căng thẳng cần thiết, sự hài hước đôi khi thiếu nhiều gia vị, các trường đoạn chiến đấu ko đủ sự dữ dội cùng hoành tráng, tính chất kỳ ảo huyền túng bấn chưa được đẩy lên cao để người coi cảm thấy tò mò.

Vẫn biết đây chỉ là bộ phim hè, thuộc dạng phim giải trí thuần túy nhưng cụ thể khán giả tất cả quyền đòi hỏi chất lượng cao hơn nữa, nhất là khi Jerry Bruckheimer đích thân bắt tay vào sản xuất. Có lẽ ông cùng Walt Disney không đơn thuần bỏ ra 200 triệu USD chỉ với mong mỏi muốn thực hiện một phần Prince of Persia. Jerry trọn vẹn có quyền hy vọng vào việc xây dựng bộ cha phần Hoàng Tử ba Tư như thành công của The Pirates of the Caribbean đạt được trong thừa khứ.
Đối với những ai hâm mộ trò chơi Prince of Persia, gồm thể khẳng định bộ phim đã lột tả rất tốt cảm giác khi bạn đang nhập vai vào game. Thật đáng tiếc, đó là tất cả những gì mà lại phiên bản điện ảnh làm cho được. Giấc mơ về một trilogy (phim 3 phần) của Jerry bao gồm lẽ tương đối xa vời. Thế nhưng, nếu bạn tới rạp chỉ để thưởng thức những trộn hành động đặc sắc thì Hoàng Tử bố Tư: chiếc Cát Thời Gian là một sự lựa chọn tuyệt vời.* Phim đang được trình chiếu bên trên toàn quốc.