Trong nội dung bài viết hôm nay, Kienit.com sẽ share vềcác phím tắt hiện phương pháp trong Excel và các phương pháp khác rất là hữu ích. Mời các bạn cùng theo dõi bài bác viết.

Bạn đang xem: Hiển thị công thức trong excel

Nếu như bạn có nhu cầu hiển thị công thức nhằm mục đích mục đích xem phương pháp giải hoặc hướn dẫn cụ thể cho một ai khác thì hãy vận dụng những biện pháp hiện bí quyết trong Excel.

1/ Hiển thị bí quyết trong Excel bằng phím tắt

Cách hiện công thức trong Excel dễ dàng và đơn giản được nhiều người tiêu dùng đó chính là dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + ` 

*

Lưu ý: các bạn phải chọn dấu ` ở ngoài số 1, bên trên phím tab. Không ít người dân sẽ tưởng nhầm đó chính là dấu ngoặc đơn.

Hướng dẫn cách dùng phím tắt hiện bí quyết trong Excel: chúng ta chọn vào ô công thức, sau đó bạn nhấn tầm thường nút Ctrl + nút lốt ` một lúc. Hôm nay ô sẽ giãn bí quyết cho vừa công thức.


*

Cách hiển thị công thức trong Excel bằng phím tắt


Để ẩn phương pháp trong Excel, bạn chỉ cần bấm tổng hợp phím một đợt tiếp nhữa là sẽ trở về như ban đầu.

2/ bí quyết hiện công thức trong Excel bởi Formulas

Nếu chúng ta không thích cần sử dụng phím tắt hiện phương pháp trong Excel thì còn một giải pháp khác, chúng ta hãy tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: Trong file Excel, các bạn chọn tab Formulas trên thanh Ribbon

Bước 2: tại phần Formula Auditing, các bạn chọn tính năng Show Formulas có sẵn, mục tiêu để hiển thị công thức trong Excel.

Lưu ý: cũng giống như cách ẩn hiện bí quyết trong Excel, nếu bạn muốn ẩn thì hãy nhấp chuột Show Formulas một đợt tiếp nhữa là xong.

*

3/ phương pháp hiển thị phương pháp trong Excel bằng Options

Cách hiện phương pháp trong Excel này ít ai dùng chính vì bạn cần mục Setting trong Excel để mua đặt, mặc dù nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu để tìm hiểu thêm thì hãy làm theo quá trình sau đây:

Bước 1: bạn chọn file trong Excel, liên tục chọn Options

Bước 2: tại tab Advanced, bạn tìm về mục mục Display options for this worksheet. Các bạn chọn sheet bây giờ và tích lựa chọn vào Show formulas in cells instead of their calculated results.

Bước 3: tiếp đến bạn chọn OK nhằm hoàn tất vấn đề cài đặt. Nếu như bạn muốn ẩn phương pháp thì cũng chọn vào Show Formulas tại tab Formulas.


*

Cách hiển thị công thức trong Excel bằng Options


4/ Lỗi hiển thị bí quyết trong Excel

a/ có thể bạn đang vô tình gõ một khoảng trắng hoặc dấu nháy solo (‘) trước dấu bởi trong công thức. Bạn xóa khoảng chừng trắng hoặc dấu (‘) là xong.


*

Lỗi hiển thị phương pháp trong Excel


b/ có thể trước đó chúng ta đã vô tình thừa nhận Ctrl + `. Từ bây giờ bạn hãy thừa nhận lại tổng hợp phím trên nhằm hiện kết quả

c/ Một lỗi khác dẫn đến chỉ hiển thị phương pháp mà chưa hẳn là công dụng nữa là vì công thức đó đã được xem là Text. Để sửa lỗi này, vào thẻ home > Number, chọn lại format ô tính là General.

Bạn thấy kia hiển thị bí quyết trong excel rất 1-1 giản. Chúng ta có thể dùng công dụng Show Formulas tất cả sẵn, cài đặt hoặc là dùng phím tắt hiện bí quyết trong Excel.

Hy vọng nội dung bài viết đã chia sẻ những kỹ năng hữu ích đến với đa số người. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.

Trong nội dung bài viết này, học Excel Online đang hướng dẫn chúng ta một cách đơn giản để hiển thị bí quyết trong Excel 2016, 2013, 2010 và những phiên bạn dạng cũ hơn; các phím tắt hiện cách làm trong excel. Đồng thời, học tập Excel Online cũng phía dẫn các bạn cách in công thức cũng tương tự giải thích vì sao thỉnh thoảng Excel hiển thị công thức, chũm vì tác dụng trong một ô tính.


Cách hiển thị cách làm trong Excel:

1. Chắt lọc ‘Show Formulas’

Để rất có thể xem công thức trên Excel, bên trên trang tính Excel, dịch chuyển đến thẻ Formulas, nhấn lựa chọn Show Formulas trong phần Formula Auditing.

Microsoft Excel lập tức hiển thị phương pháp trong ô tính thay bởi vì kết quả. Để hiển thị lại kết quả tính toán, nhấp lựa chọn Show Formulas một lần nữa.

*
The Show Formulas option on the Excel ribbon

2. Chọn lọc ‘Show formulas in cells instead of their results’

Trong Excel 2010, 2013, 2016, di chuyển đến thẻ File > Options. Trong Excel 2007, nhấp vào Office Button > Excel Options.

Chọn Advanced ngơi nghỉ bảng bên trái, kéo xuống phần Display options for this worksheet và ghi lại chọn Show formulas in cells instead of their calculated results.


*

*

Thoạt tiên, phương pháp sử dụng này còn có vẻ mất không ít thời gian hơn, nhưng các bạn sẽ thấy nó tác dụng khi bạn muốn hiển thị công thức trong tương đối nhiều trang tính. Trong trường thích hợp này, bạn chỉ cần chọn thương hiệu trang tính từ danh sách lựa chọn của Display options for this worksheet.

*

Tự học Excel 2010

Phím tắt hiện công thức Excel:

Cách nhanh nhất có thể để thấy mọi cách làm trong trang tính Excel là thừa nhận theo phím tắt hiện phương pháp trong excel sau đây: Ctrl + ` (phím ` ngay lập tức kế phím số 1)

Phím tắt này còn có thể biến hóa giữa hiển thị quý giá ô tính và công thức ô tính. Bạn chỉ cần nhấn Ctrl + ` một đợt tiếp nhữa để thực hiện thao tác chuyển đổi.

Chú ý. Cho dù bạn sử dụng phương thức nào, Microsoft Excel vẫn hiển thị tất cả công thức trên trang tính đang làm cho việc. Để hiển thị bí quyết trong trang tính hoặc bảng tính khác, bạn phải lặp lại làm việc trên từng trang tính/bảng tính.

Nếu bạn có nhu cầu xem tài liệu được sử dụng cho việc giám sát theo công thức, sử dụng bất kỳ phương pháp nào bên trên để hiển thị cách làm trong ô tính, kế tiếp chọn ô tính cất công thức đề xuất thực hiện, và các bạn sẽ thấy công dụng tương từ như sau:

*

Chú ý. Nếu bạn nhấp lựa chọn một ô tính với công thức, nhưng bí quyết đó không hiện trên thanh công thức, bởi vậy rất có khả năng công thức này đã biết thành ẩn đi với trang tính này đang rất được bảo mật.

Cách in bí quyết trong Excel:

Nếu bạn phải in công thức vào trang tính Excel thay bởi vì in tác dụng tính toán, chỉ việc 3 phương thức hiển thị công thức trong ô tính, sau đó in trang tính như thông thường (File > Print).

Tại sao Excel hiển thị công thức, không hẳn kết quả?

Nhìn chung, Microsoft Excel hiển thị phương pháp thay bởi giá trị tính toán do những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân 1. rất có thể bạn đã vô tình lựa chọn Show Formulas, hoặc nhấn Ctrl + `. Để hiển thị hiệu quả tính toán, vứt chọn Show Formulas hoặc nhận phím Ctrl + ` lần nữa.

Việc nhảy tính năng Show Formulas đang hiển thị toàn cỗ công thức. Bởi vì vậy, nếu bạn chạm chán vấn đề với chỉ một hoặc một số công thức, lỗi không nằm ở Show Formulas.

Nguyên nhân 2. có thể bạn vô tình gõ một khoảng trắng hoặc có thể dấu nháy 1-1 () trước dấu bởi trong công thức

Khi một khoảng trắng hoặc một vệt nháy đối chọi đặt trước dấu bằng, Excel sẽ xem ô tính như một văn phiên bản thông thường với không tiến hành phép tính so với công thức trên ô đó. Để khắc phục triệu chứng này, bạn chỉ việc xóa dấu nháy đối chọi hoặc khoảng tầm trắng ấy đi.

*

Nguyên nhân 3. trước lúc nhập cách làm vào ô tính, hoàn toàn có thể bạn đã định dạng Text  cho ô đó. Vào trường hòa hợp này, Excel đang xem ô đó chứa tài liệu dạng chuỗi với không thực hiện phép tính với nó.

*

Để tự khắc phục triệu chứng này, lựa chọn ô tính đó, vào thẻ Home > Number, chọn lại format ô tính là General, quay trở về trang tính với nhấn F2.

Xem thêm:

Hoặc bạn nhập phương pháp nhưng thiếu vết “=”Trong một vài trường hợp, bạn quên nhập lốt “=” đằng trước công thức. Lúc đó, công thức trên đang thành SUM(A7:C7) và bị liệt kê vào TEXT.
*
Thiếu lốt “=”Đưa phương pháp vào trong dấu nháy képĐôi lúc ta bị nhầm lẫn và đặt bí quyết vào trong dấu nháy kép. Lúc đó, công thức cũng biến thành được hiển thị dưới dạng TEXT:
*
Đưa cách làm vào trong vệt nháy képĐịnh dạng TEXT bởi dấu nháy 1-1 ở đầuDấu nháy đơn ở đầu sẽ tiến hành ẩn đi cùng Excel hiểu tài liệu trong ô là TEXT:
*
Định dạng TEXT bằng dấu nháy đối chọi ở đầu
Vậy là ta đã tìm hiểu những lỗi thường gặp mặt khi Excel ko hiển thị kết quả mà chỉ đưa phương pháp rồi. Bạn đã sở hữu thể dễ dãi khắc phục triệu chứng excel chỉ hiện công thức không hiện kết quả.Ngoài ra để áp dụng Excel vào công việc một cách công dụng thì các bạn còn cần sử dụng giỏi các hàm, những công rứa khác của Excel.Một số hàm cơ phiên bản thường chạm mặt như: SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo một điểm kiện, nhiều điều kiện COUNTIF, COUNTIFS nhằm thống kê, đếm theo một điều kiện, các điều kiện các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… các hàm dò search tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ hay được sử dụng như: Định dạng theo điều kiện với Conditional formatting tùy chỉnh thiết lập điều khiếu nại nhập tài liệu với Data Validation phương pháp đặt Name và áp dụng Name trong cách làm Lập báo cáo với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức và kỹ năng phải không nào? toàn bộ những kỹ năng và kiến thức này các bạn đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới chăm gia của học Excel Online. Đây là khóa học khiến cho bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một biện pháp đầy đủ, chi tiết. Rộng nữa không hề có giới hạn về thời hạn học tập nên bạn cũng có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ ợt tra cứu lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Hiện thời hệ thống đang sẵn có ưu đãi vô cùng lớn cho chính mình khi đk tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: Hoc
Excel.Online