Nếu chúng ta có một bảng dữ liệu dài cùng khi in ra sẽ nằm ở vị trí nhiều trang khác nhau, việc lặp tiêu đề vô cùng quan trọng giúp chúng ta xem bảng biểu công dụng hơn.

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách lặp lại tiêu đề vào Excel trên laptop một cách đơn giản dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Giữ thanh tiêu đề trong excel 2010

Lợi ích của câu hỏi in lặp title của bảng tài liệu trong Excel

Việc in lặp lại tiêu đề trong Excel sẽ đem lại cho chính mình những tác dụng sau đây:

Bạn rất có thể xem lại tiêu đề của bảng tài liệu ở mỗi trang một cách dễ dàng.Giúp bạn nắm vững được tin tức khi coi một bảng tài liệu dài, nhiều trang.Khi tái diễn tiêu đề thì bạn không cần phải điều chỉnh những định dạng cho bảng mới.

Cách lặp lại tiêu đề trong Excel

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào thẻ “Page Layout”.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục “Print Titles”.

Bước 3: Bảng Page cài đặt sẽ hiện tại ra, bạn nhấn vào hình tượng dấu mũi tên phía lên tại mục Rows khổng lồ repeat at top.

Bước 4: Tiếp theo, chọn cái chứa tiêu đề như hình dưới đây.

Bước 5: Nhấn “OK” là các bạn đã lặp title thành công.

Hướng dẫn vứt lặp tiêu đề của bảng biểu trong Excel

Bước 1: Để quăng quật lặp tiêu đề, vào thẻ “Page Layout”.

Bước 2: Sau đó, nhấn mục “Print Titles” nhằm điều chỉnh.

Bước 3: trên mục Rows lớn repeat at top, chúng ta xóa chiếc tiêu đề tất cả sẵn với nhấn “OK” là đã xoá lặp title thành công.

Tạm kết

Bài viết này Sforum đã share cho chúng ta cách lặp lại tiêu đề vào Excel một cách 1-1 giản. Mong muốn những chia sẻ này để giúp đỡ bạn áp dụng Excel thuận tiện hơn. Chúc bạn thành công.

Ta thường phải thao tác làm việc với đầy đủ bảng dữ liệu lên tới hàng nghìn chiếc và vẫn thật cực nhọc để ghi nhớ tiêu đề cột, nhằm biết cần được điền gì vào giỏi liệu tài liệu có khớp không. Trong nội dung bài viết dưới đây, học tập Excel Online sẽ chia sẻ với các bạn 03 mẹo đơn giản và dễ dàng để giữ lại tiêu đề bảng vào Excel.

Giữ tiêu đề bảng trong Excel bằng công dụng Freeze Panes

Chức năng Freeze Panes sẽ giúp bạn cố định và thắt chặt hàng hoặc cột theo ý muốn. Để sử dụng tính năng này, ta vào thẻ View, chọn Freeze Panes sau đó chọn Freeze top Row nếu tiêu đề cột nằm ở vị trí dòng 1, hoặc chọn mẫu nằm bên dưới dòng muốn cố định rồi chọn Freeze Panes.

Giữ title bảng vào Excel bằng tác dụng Split

Chức năng Split trong trường hợp này cũng rất được sử dụng như Freeze Panes, giúp chia tách bóc bảng tài liệu ra thành 2 phần để ta vừa hoàn toàn có thể quan sát, vừa có thể thoải mái di chuyển.

Để sử dụng tính năng này ta chọn dòng bên dưới dòng phải cố đinh, vào thẻ View, chọn Split.

Chuyển vùng thành bảng vào Excel

Mẹo số 3 của ta chính là chuyển tài liệu từ vùng thành bảng. Để làm vấn đề này ta chọn vùng buộc phải chuyển (bao tất cả cả tiêu đề), vào thẻ Insert với chọn Table.

Chọn vùng tạo thành bảng và chọn My table has headers giả dụ có.

Sau đó mỗi lúc ta cuộn bảng xuống (với đk chọn ô trong bảng), tiêu đề bảng sẽ tự động hóa hiển thị lên tiêu đề cột mặc định.

Xem thêm: Công ty tnhh bảo hiểm nhân thọ dai, bảo hiểm nhân thọ nhật bản

Vậy là bọn họ đã mày mò 3 mẹo dễ dàng và đơn giản để hiển thị tiêu đề bảng. Hy vọng các chúng ta có thể ứng dụng những nhân kiệt này các hơn, góp cho công việc trở nên đơn giản và dễ dàng và dễ dàng.

Hướng dẫn các lỗi liên quan Freeze Panes

Công thức đếm số lần lộ diện trong Table

7 công dụng hữu ích của Excel

Tác giả: Minhlai