Múi giờ nước ta và các nước trên vắt giới

Đã lúc nào mọi người dân có trong đầu vướng mắc múi giờ nước ta và những nước không giống trên thế giới liệu tất cả trùng xuất xắc chênh lệch với nhau hay không? tuyệt giờ nước ta có chênh lệch những so với các quốc gia khác như Mỹ, Triều Tiên, Anh, Nhật Bản,… tốt không? cùng Vietsense travel thử giải đáp những vướng mắc trên qua thông tin qua bài share dưới đây nhé!

Giờ UTC hay GMT là múi giờ đồng hồ được các giang sơn lựa lựa chọn làm tiêu chuẩn? 

GMT (Greenwich Mean Time) hay còn gọi là giờ khía cạnh Trời tại Thiên Văn hoàng gia Greenwich của quốc gia Anh. GMT này được thống kê giám sát hoàn toàn dựa trên quá trình vận động của Trái Đất từ quay bao bọc trục trong 1 ngày diễn ra như cầm nào, mốc thời gian được tính tự 12h trưa ngày hôm trước đến 12h trưa ngày sau là quỹ đạo một ngày của phương diện Trời. Tuy nhiên, bạn có thể biết đấy vì chưng quỹ đạo của Trái Đất chưa hẳn là hình tròn trụ mà là 1 trong hình elip chính vì thế đề xuất giờ GMT gồm độ chênh lệch tương đối cao ở các non sông trên nắm giới, có thể kể mang lại như múi giờ nước ta và những nước bao gồm sự chênh lệch không hề nhỏ. 

UTC (Coordinated Universal Time) hay còn được gọi là thời gian thế giới được khuyến nghị làm cơ sở pháp luật cho thời gian bởi cơ sở Đo lường và unique Quốc Tế thống tuyệt nhất và phát hành trên phạm vi toàn nỗ lực giới. 

Hiện nay, múi tiếng UTC được sử dụng làm tiêu chuẩn thời gian đến mọi non sông và là cơ sở chính xác nhất để rất có thể định vị thời gian cũng tương tự múi giờ đồng hồ trên toàn quả đât được thống tốt nhất nhất. Giờ UTC cũng đúng chuẩn và gần giao động so với giờ GMT chuẩn chỉnh nhưng dĩ nhiên là nó có ý nghĩa sâu sắc khoa học tập hơn bởi nó được thống kê giám sát bằng đồng hồ đeo tay nguyên tử chứ không cần phải thời hạn Trái Đất xoay như GMT đề nghị tính chủ yếu xác hình như là cao hơn nữa rất vô cùng nhiều.

Bạn đang xem: Giờ thế giới ở việt nam

Múi giờ việt nam và những nước hiện giờ chênh lệch như vậy nào? 

Cả nước nhà Việt Nam bọn họ ngày ni được thống nhất dùng tầm thường một múi giờ là GMT + 7 giỏi giờ nước ngoài UTC + 7 (còn gọi là tiếng Đông Dương) để thống kê giám sát thời gian chênh lệch, tức là so với giờ chuẩn chỉnh GMT tuyệt UTC thì múi tiếng của việt nam sẽ cấp tốc hơn 7 giờ đồng hồ. Để phần lớn người có thể đổi từ giờ GMT tốt UTC sang giờ việt nam thì chỉ cần cộng thêm 7 giờ đồng hồ là được hiệu quả mà mọi fan cần tìm. 

Cùng phổ biến một múi giờ đồng hồ Đông Dương với việt nam ngày nay còn tồn tại các non sông ở khu vực vực ở bên cạnh như: Lào, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, một số trong những tỉnh của đất nước Nga cùng vùng cận tây Mông Cổ, china ngày nay. 

Khác biệt giữa múi tiếng Mỹ cùng múi giờ Việt Nam 

Mỹ tự xưa đến hiện nay đã được biết đến là một đất nước rộng lớn và có lãnh thổ trải dài trải qua nhiều kinh độ nên giang sơn này bây giờ có mang lại 9 múi tiếng được vận dụng và được tạo thành từng vùng như sau: 

- Múi giờ ở ở quanh vùng Thái Bình Dương: Múi tiếng được áp dụng là UTC – 7 (mùa hè) cùng UTC – 8 (mùa đông). Một số quanh vùng thuộc múi tiếng trên giang sơn này là: Oregon, tp hà nội Washington, Nevada, đái bang California,… 

- Múi giờ của khu vực miền núi nước mỹ hiện nay: Thường sử dụng múi giờ UTC – 6 (mùa hè) và UTC – 7 (mùa đông). Tiểu bang Colorado, tiểu bang Arizona, khoanh vùng phía Tây của tè bang Montana, Kansas,… là các khu vực thuộc múi giờ miền núi được áp dụng. 

- Múi giờ tại khu vực miền Trung: Múi giờ đồng hồ được thực hiện là UTC – 5 (mùa hè) cùng UTC – 6 (mùa đông). Một số khu vực thuộc múi giờ miền trung bộ của nước nhà này là: khu vực Illinois, vùng Đông Bắc của tè bang Florida, Phía tây của Kentucky, tây tiểu bang Michigan,… 

- Múi tiếng miền Đông của nước Mỹ: Múi giờ đồng hồ được sử dụng tại đó là UTC – 4 (mùa hè) và UTC – 5 (mùa đông). Các khu vực thuộc múi giờ đồng hồ được lý lẽ tại đây có có: New Jersey, đái bang Ohio, Connecticut, tiểu bang Georgia, New York,… 

Vì vậy, nếu khác nước ngoài muốn biết chênh lệch đúng đắn giữa ngày giờ nước ta hiện tại so với các khoanh vùng tại nước Mỹ thì cần phải khẳng định được quanh vùng hay tiểu bang mà mình đang lưu trú lúc kia thuộc múi giờ làm sao rồi bắt đầu tính được sự chênh lệch đúng chuẩn được. 

Ví dụ: tiểu bang new york thuộc múi tiếng được thống độc nhất trước chính là UTC – 4 (mùa hè) với UTC – 5 (mùa đông). Như vậy, quanh vùng New York đã chênh lệch với múi tiếng Việt Nam bọn họ khoảng 11 giờ vào mùa hè vì khoanh vùng này áp dụng giờ ngày hè như khu vực châu Âu với 12 giờ đồng hồ vào mùa Đông. Vào mùa đông, nếu tổ quốc Việt Nam đang là 11h trưa thì thành phố new york đã là 23h đêm cùng ngày.

Sự khác hoàn toàn giữa vn và Triều Tiên là mấy giờ đồng hồ?

Theo múi giờ chuẩn chỉnh thì nước nhà Việt Nam bọn họ ngày nay nằm trong múi giờ đồng hồ GMT + 7 hoặc UTC + 7, còn Triều Tiên là UTC + 9 đã được thống nhất. Như vậy, thời hạn tại non sông Triều Tiên cấp tốc hơn vn là 2h.

Nếu hiện tại nước ta đang là 11h ngày 5 tháng một năm 2023 thì sống Triều Tiên sẽ là 13h chiều cùng ngày. 

Múi giờ Anh so với việt nam chênh lệch từng nào tiếng? 

Vương quốc Anh thời nay đang thực hiện múi giờ chuẩn Greenwich giỏi giờ quốc tế là UTC + 0, múi giờ gốc tại kinh tuyến chạy qua nước Anh. Tuy nhiên vào thời gian ngày hè (bắt đầu từ thời điểm ngày chủ nhật sau cuối của tháng 3 mang đến ngày nhà nhật sau cuối của mon 10 mặt hàng năm) thì múi tiếng sẽ thay đổi UTC + 1 vì thời gian được tính nhanh hơn 1 giờ đồng hồ đồng hồ. 

Vì vậy, chúng ta cũng có thể thấy được sự chênh lệch giờ thân Anh và Việt Nam chúng ta vào mùa đông là 7 tiếng, mùa hè là 8 tiếng vì cộng thêm múi giờ ngày hè chung tại khu vực châu Âu. 

Ví dụ: nếu ở thành phố London vương quốc Anh lúc này đang là 1h sáng sủa thì tại việt nam sẽ là 8h sáng cùng trong ngày đang tính sự chênh lệch. 

Múi giờ đồng hồ Singapore với Việt Nam không giống nhau bao nhiêu? 

Singapore thời buổi này được phương tiện thuộc múi giờ đồng hồ UTC + 8. Vị vậy, thời gian ở đảo quốc Singapore sẽ nhanh hơn so với việt nam là 1 tiếng đồng hồ. 

Ví dụ, trường hợp hiện tại non sông Singapore sẽ là 7h sáng sủa thì tại nước ta mới có 6h sáng cùng ngày.

Sự chênh lệch thân múi giờ vn so với Ấn Độ 

Đất nước Ấn Độ ngày nay thuộc múi giờ chuẩn là UTC + 5:30. Như vậy, so với múi giờ đồng hồ của Việt Nam chúng ta ngày nay, thời hạn ở Ấn Độ sẽ chậm rãi hơn 1 tiếng 1/2 tiếng so với thời hạn tại nước ta. 

Nếu ở non sông Ấn Độ đang là 6h sáng sủa ngày 5 tháng một năm 2023 thì ở việt nam đã là 7h30 phút sáng thuộc ngày. 

Sự chênh lệch múi giờ đồng hồ giữa non sông Trung Quốc với múi giờ trên Việt Nam

Vì múi giờ đồng hồ của Trung Quốc thời buổi này được dụng cụ là UTC + 8 nên chỉ có thể lệch với việt nam 1 tiếng đồng hồ mà thôi. Ví dụ, ví như hiện tại tổ quốc Việt Nam sẽ là 8h sáng ngày 5 tháng 1 năm 2023 thì ở trung quốc đã là 9h sáng cùng trong ngày rồi!

Cách kiểm tra chênh lệch múi giờ việt nam và các nước 

Sẽ rất khó khăn cho chúng ta để rất có thể nhớ được không còn múi tiếng của các non sông trên cố giới tiếp nối đem đi so sánh với múi giờ vn lúc cần. Thay bởi phải cố gắng để nhớ, hầu như người có thể sử dụng Google nhằm tra cứu vớt theo cấu trúc nhau sau “múi tiếng của + thương hiệu quốc gia” để có được đáp án đúng đắn nhất. Ví dụ, khác nước ngoài đang muốn tra múi giờ của non sông Nhật bản thì nhập trường đoản cú khóa “múi tiếng của Nhật Bản” rồi thừa nhận phím enter là được kết quả chính xác và đầy đủ. Chưa đến 1 giây, Google đã hiển thị công dụng cho bọn chúng ra rồi, quả thật rất nhanh chóng và nhân thể lợi!

Mong rằng với gần như thông tin chia sẻ trên của Vietsense travel sẽ mang về cho mọi bạn thật nhiều tin tức hữu ích về múi giờ vn và các nước hiện nay. Có thể nói rằng rằng việc làm rõ chênh lệch giữa múi giờ nước ta so với các nước nhà khác có ý nghĩa sâu sắc cực kỳ quan trọng cho mọi hành trình dài của du khách. Những thông tin trên tuyệt nhất định sẽ giúp đỡ mọi người có thể dễ dàng điều chỉnh thời hạn và thói quen sinh hoạt mỗi một khi đi công tác làm việc hoặc du ngoạn đến các non sông khác trên nạm giới.

Múigiờ chuẩn chỉnh Việt Namso cùng với múi giờ các nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan….

Múi giờ vn so với múi giờ đồng hồ Hàn Quốc

*

Giờ Hàn Quốchay còn gọi làKST (Korean Standard Time)là múi giờ tiêu chuẩn chỉnh của Xứ sở kim chi. Đối với những nước châu Á như Nhật Bản, Indonesia, việt nam thì múi giờ của đất nước hàn quốc Quốc không tồn tại chênh lệch là bao nhiêu. Theo múi giờ chuẩn chỉnh GMT thì việt nam nằm sống múi tiếng GMT +7, nhỏ múi giờ GMT ở nước hàn là +9.

Vậy là hàn quốc nhanh hơn vn 2 giờ đồng hồ đồng hồ.– Vậy nếu vn là 10:00 giờ đồng hồ thì ở nước hàn là 12:00 giờ

VD: ở nước ta hiện tại là 7h00 thì nghỉ ngơi Nhật bạn dạng 9h00.

Vậy Nhật phiên bản bây giờ đồng hồ là mấy giờ?

Để rất có thể tính được thời hạn tại Nhật bản hiện ni là mấy giờ, chúng ta cũng có thể tính theo phong cách sau:

Nếu bạn ở Việt Nam: kiểm tra giờ Việt Nam bây giờ và cộng thêm 2 tiếng nữa– nếu bạn ở nước khác: xem chênh lệch giữa múi giờ Nhật bạn dạng với nước kia và cùng lượng chênh lệch đó vào thời gian giờ hiện tại tại.

Múi giờ vn so cùng với múi giờ đồng hồ Singapore

Giờ chuẩn chỉnh Singaporeviết tắt SST hoặc Waktu Piawai Singapura WPS (tiếng Trung: 新加坡標準時間) được áp dụng ở Singapore nó cấp tốc hơn 8 tiếng so với giờ GMT (UTC+08:00). Ví dụ, khi UTC là 0h (00:00) thì làm việc Singapore là 8h sáng (08:00) theo giờ chuẩn chỉnh của Singapore.Trong 36 năm, Singapore ở trong múi giờ GMT + 7,5. Năm 1982, Singapore trở qua múi giờ GMT + 8. Đó là do Đông Malaysia sinh hoạt múi tiếng GMT + 8 nhưng Tây Malaysia sinh hoạt múi giờ GMT + 7,5. Malaysia thay đổi múi giờ để đồng hóa thời gian bên trên toàn quốc. Sau đó, Singapore cũng thay đổi theo để sinh sản sự thuận lợi cho doanh nghiệp và chuyện chuyển vận giữa nhị nước.Khi sang đất nước khác, chênh lệch múi giờ làm cơ thể bạn bị tác động khi chưa kịp thích nghi với giờ sinh hoạt sinh sống đây. Quý phái Singapore, các bạn sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh giờ sinh hoạt của chính mình sớm hơn 1 giờ so với vn để thân quen với múi giờ làm việc đây.

Ví dụ: bạn đang quen ở nước ta là vào 23h giờ đồng hồ ngủ với 6h sáng dậy thì giờ lúc sang Singapore các bạn phải ngủ sớm hơn 1 tiếng và thức dậy sớm rộng 1 tiếng.

Múi giờ nước ta so với múi giờ Canada

Canada là một tổ quốc có vùng lãnh thổ rộng lớn và vì thế kéo theo việc đấy là một quốc gia có khu vực trải rộng lớn trên những múi giờ. Nạm thể, khi mày mò về Canada bạn cũng có thể nhận ra giang sơn này tất cả sáu múi giờ cơ bản:Canada là một nước nhà có vùng lãnh thổ to lớn và vì thế kéo theo việc đây là một tổ quốc có giáo khu trải rộng lớn trên những múi giờ. Vắt thể, khi tò mò về Canada chúng ta cũng có thể nhận ra đất nước này gồm sáu múi tiếng cơ bản:

Múi tiếng Thái tỉnh bình dương (UTC -8:00) sinh hoạt Canada

+ Hay nói một cách khác là giờ chuẩn chỉnh Thái tỉnh bình dương khi được vận dụng trong ngày thu và ngày đông và được call là Giờ ánh sáng ngày Thái bình dương (PDT) khi áp dụng giờ tiết kiệm ngân sách và chi phí ánh sáng ngày trong thời điểm xuân, hè, và đầu mùa thu.

+ tại Canada, múi giờ này được áp dụng cho cả vùng British Columbia, tiêu biểu trong số đó là tp Vancouver xinh tươi và sôi động. Giờ Canada sống vùng British Columbia so với vn cách nhau 15 tiếng đồng hồ.

Múi giờ miền trung bộ ở Canada (UTC-6:00)

+ Múi giờ miền trung bộ ở Canada được tính bằng phương pháp lấy Giờ phối hợp quốc tế (UTC) trừ đi 6 tiếng. Tại Canada, múi tiếng này được áp dụng cho cả vùng Manitoba và 1 phần nhỏ vùng tây bắc của bang Ontario nhưng tiêu biểu trong số đó là tp Winipeg – thành phố được xem bao gồm mùa ướp lạnh nhất Canada. Tiếng Canada nghỉ ngơi vùng Manitoba và tây-bắc bang Ontario so với việt nam cách nhau 13 giờ đồng hồ.

Múi giờ đồng hồ Đại Tây Dương nghỉ ngơi Canada (UTC-4:00)

+ Múi tiếng Đại Tây Dương sinh sống Canada được tính bằng phương pháp lấy tiếng UTC trừ đi 4 tiếng. Tại khu vực Canada, múi giờ này được vận dụng cho vùng tỉnh bang ven bờ biển Newbruswick cùng bán đảo Nova Soctia . Tiếng Canada ở nhị vùng này so với nước ta cách nhau 11 giờ đồng hồ đồng hồ.

Múi giờ đồng hồ miền Đông làm việc Canada(UTC-5:00)

+ Múi giờ đồng hồ miền Đông làm việc Canada được tính bằng phương pháp lấy tiếng UTC trừ đi 5 tiếng. Tại phạm vi hoạt động Canada múi giờ này được áp dụng cho những tỉnh bang: Ontario, Québec cùng đông trung Nuvanut. Tiêu biểu trong số tỉnh bang đó là hà nội thủ đô của Canada – Ottawa tương tự như các thành phố lớn khác là : thành phố Toronto, thành phố Québec với Montreal. Múi giờ đồng hồ Canada sống những khu vực này so với nước ta cách nhau 12 tiếng đồng hồ.

Múi giờ đồng hồ miền Núi nghỉ ngơi Canada(UTC-7:00)

+ Múi tiếng miền núi của Bắc Mỹ là tiếng tính bằng cách lấy Giờ phối hợp quốc tế (UTC) trừ đi 7 giờ đồng hồ vào thời kỳ buổi ngày ngắn độc nhất vô nhị của mùa thu và mùa đông, và bằng cách trừ 6 giờ trong khoảng thời hạn dùng giờ tiết kiệm ngân sách ánh sáng ngày cho mùa xuân, hè, với đầu ngày thu (UTC-6).

+ tại Canada múi tiếng này được áp dụng cho các tỉnh bang, các vùng khu vực như : Alberta, Northwest Territories, đông nam và phía đông bắc British Columbia. Một số thành phố Canada nằm trong múi giờ này đó là: Calgary và Edmonton. Giờ Canada làm việc những khu vực này so với việt nam cách nhau 14 tiếng vào mùa thu và mùa đông, 13 tiếng vào ngày xuân và mùa hè.

Múi tiếng Newfoundland (UTC -3:30)

+ Múi giờ đồng hồ Newfoundland là giờ tính bằng cách lấy giờ nước ngoài (UTC) trừ đi 3 tiếng rưỡi. Tại Canada múi giờ này được vận dụng cho thức giấc bang Newfoundland và Labrador tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm đảo Newfoundland với phần giáo khu Labrador tại đại lục. Một số trong những thành phố Canada trực thuộc múi giờ này kia là thành phố ST. Johnn’s. Tiếng Canada trên tỉnh bang này so với việt nam cách nhau khoảng 10 giờ khoảng 30 phút đồng hồ.

Múi giờ nước ta so cùng với múi giờ đồng hồ trung quốc

Giờ của trung quốc so với giờ Việt Nam, khách du ngoạn Trung Quốc nên biết thông tin về thời gian của china để thuận tiện cho việc khám phá, di chuyển giữa các thành phố Trung Quốc
Múi giờ đồng hồ của Trung Quốc:Múi giờ của trung hoa so với việt nam là trước 1 giờ so với Việt Nam
Mặc dù là diện tích không hề nhỏ Trung Quốc chỉ gồm một múi tiếng (lấy tiếng Bắc Kinh làm cho giờ tiêu chuẩn). Không tồn tại quy cầu giờ ngày hè tại Trung Quốc, tức là đối cùng với giời chuẩn chỉnh Trung Âu thì cộng chênh lệch 7 tiếng, còn trong ngày hè thì cộng 6 tiếng.

Giờ mở cửa:

Ngân hàng: thứ hai đến vật dụng 7: 09:00 sáng sủa – 12:00 trưa cùng 13:00 chiều – 16:30 chiều
Văn phòng: thứ hai đến đồ vật 6: 08:00 sáng sủa – 12:00 trưa và 01:00 chiều -05:00 chiều
Cửa hàng: thứ 2 đến công ty nhật: 10:00 sáng sủa -10:00 tối

Không có giờ đóng cửa chính thức

Bưu điện: thứ 2 đến đồ vật 6: 07:00 sáng sủa -07:00 tối
Thứ 7 và công ty nhật: 07:00 sáng sủa – 05:00 chiều
Nhà hàng: thứ 2 đến nhà nhật 10:00 sáng – 10:00 tối
Điểm tham quan: thường từ 08:00 sáng – 04:30 chiều

Múi giờ nước ta so với múi tiếng Úc

– Vùng giờ đồng hồ Tiêu chuẩn Trung chổ chính giữa Úc (ACST-Australian Central Standard Time) bao gồm các khu vực vực:

Bang nam giới Úc

Khu vực phía Bắc
Cách tính giờ: ACST = Giờ nước ta + 2,5 tiếng

– Vùng giờ Tiêu chuẩn chỉnh Tây Úc (AWST-Australian Western Standard Time) bao gồm:

Các bang ở trong Tây Úc

Cách tính giờ: AWST = Giờ nước ta + 2 tiếng

– Vùng tiếng Tiêu chuẩn Đông Úc (AEST – Australian Eastern Standard Time) bao gồm các khu vực sau:

Khu vực Đông Queensland

Victoria
New South Wales
Tasmania

Khu vực hà thành Úc

Cách tính giờ: AEST = Giờ việt nam + 3 tiếng

Múi giờ nước ta so với múi giờ Nga

Trước năm 2009, nước Nga có tổng số là 11 múi giờ khác nhau. Cơ mà tính tới thời điểm này nước Nga chỉ với lại 9 múi giờ, chia làm các vùng khác nhau như sau:

Kalingrad: GMT + 2 (Tỉnh Kalingrad)Moscow: GMT + 3 (Hay những thành phố phệ thuộc lãnh thổ Châu Âu)Yekaterinburg: GMT + 5 (Bashkortostan, Chelyabinsk, Khantia-Mansia, Kurgan, Orenburg, Perm krai, Sverdlovsk, Tyumen, Yamalia)Omsk: GMT + 6 (Vùng Altai, Novosibirsk, Omsk, Tomsk)Krasnoyarsk: GMT + 7 (Kemerovo, Khakassia, vùng Krasnoyarsk và Tuva)Irkutsk: GMT + 8 (Buryatia, Irkutsk)Vladivostok: GMT + 10 (Tỉnh tự trị vị Thái, vùng Khabarovsk, Primorsky, miền trung CH Sakha với Sakhalin)Magadan: GMT + 11 (Tỉnh Magadan, miền đông CH Sakha, quần hòn đảo Kuril, Chukotka, Camchatka)

Các tour phượt đến nước Nga thường cho những thành phố có múi giờ Moscow là GMT + 3 (cách 4h đối với GMT + 7 của Việt Nam)

Múi giờ vn so cùng với múi tiếng Đài Loan

Giờ Đài Loan xuất xắc còn được nghe biết với tên thường gọi là TST (Taiwan Standard Time) là múi giờ tiêu chuẩn của Đài Loan và cấp tốc hơn UTC 8 tiếng.Như vậy! Múi giờ ở nước ta là +7, múi giờ sinh hoạt Đài Loan là +8. Vậy là giờ ngơi nghỉ Đài Loan nhanh hơn nước ta 1 tiếng đồng hồ.

Múi giờ việt nam so cùng với múi giờ đồng hồ Thái Lan

Thái Lan hơi gần việt nam nên họ như ý đã cùng múi giờ đồng hồ với vn đều là +7 cả cần giờ nghỉ ngơi Thái Lan như nhau giờ sống Việt Nam

Múi giờ vn so với múi giờ thủ đô new york – Mỹ

Muốn biết giờ chênh lệch giữa giờ Mỹ với giờ Việt Nam, bạn phải ghi nhận múi giờ sinh hoạt Mỹ cụ thể là múi giờ nhưng bang/ tp bạn quan liêu tâm, đang thực hiện múi giờ đồng hồ nào.Về múi giờ nghỉ ngơi Mỹ, gồm 4 múi giờ liên quan đến 4 vị trí lãnh thổ danh tiếng ở Mỹ mà bạn phải lưu ý:

Múi giờ của khu vực Thái Bình Dương, Mỹ: UTC-8 ( mùa đông) & UTC-7 (mùa hè)

+ vị trí gắn với múi giờ này còn có Washington, California, Nevada, Oregon ( không bao hàm hạt Malheur)…

+ Chênh lệch tiếng giữa các nơi này với nước ta là 15 tiếng vào ngày đông và 14 giờ vào mùa hè.

Múi tiếng miền núi, Mỹ: UTC-7 (mùa đông) & UTC-6 (mùa hè)+ địa điểm gắn với múi giờ này có Arizona, Colorado, những hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, một số trong những hạt nghỉ ngơi phía tây Texas,…

+ Chênh lệch tiếng giữa những nơi này với nước ta sẽ là 14 giờ đồng hồ vào mùa Đông và 13 giờ đồng hồ vào mùa hè.

Múi tiếng miền Trung, Mỹ: UTC-6 (mùa đông) và UTC-5 (mùa hè)+ khu vực gắn cùng với múi giờ này còn có đông bắc Florida, Illinois, các phần sót lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một trong những phần Culberson) với một số khu vực khác.

+ Chênh lệch tiếng giữa các nơi này với vn sẽ là 13 tiếng vào ngày đông và 12 giờ đồng hồ vào mùa hè.

Múi giờ miền Đông, Mỹ: UTC-5 (mùa đông) & UTC-4 (mùa hè)+ nơi gắn cùng với múi giờ này có Connecticut, District of Columbia, nam với đông Florida, Georgia, Indiana (không bao gồm các phân tử ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina với một số khoanh vùng khác.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Quá Khứ Trong Tình Yêu, Stt Về Quá Khứ Ngắn, Stt Về Những Điều Đã Cũ

+ Chênh lệch giờ đồng hồ giữa những nơi này với vn sẽ là 12 giờ đồng hồ vào mùa Đông cùng 11 tiếng vào mùa hè.

Múi giờ những nước trên cụ giới

Bắt đầu bằng văn bản A

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Afghanistan – KabulGMT + 4.30
Albania – TiraneGMT + 1.00
Algeria – AlgiersGMT + 1.00
Andorra – Andorra La VellaGMT + 1.00
Angola – LuandaGMT + 1.00
Antigue & Barbuda – Saint John’sGMT – 4.00
Argentina – Buenos AiresGMT – 3.00
Armenia – YerevanGMT + 4.00
Australia – Australian Capital Territory – CanberraGMT + 10.00
Austria – ViennaGMT + 1.00
Azerbaijan – BakuGMT + 4.00

Bắt đầu bằng văn bản B

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Bahamas – NassauGMT – 5.00
Bahrain – Al ManamahGMT + 3.00
Bangladesh – DhakaGMT + 6.00
Barbados – BridgetownGMT – 4.00
Belarus – MinskGMT + 2.00
Belgium – BrusselsGMT + 1.00
Belize – BelmopanGMT – 6.00
Benin – Porto NovoGMT + 1.00
Bhutan – ThimphuGMT + 6.00
Bolivia – La PazGMT – 4.00
Bosnia – Herzegovina – SarajevoGMT + 1.00
Botswana – GaboroneGMT + 2.00
Brazil – Distrito Federal – BrasiliaGMT – 3.00
Brunei Darussalam – Bandar Seri BegawanGMT + 8.00
Bulgaria – SofiaGMT + 2.00
Burkina Faso – OuagadougouGMT 0.00
Burundi – BujumburaGMT + 2.00

Bắt đầu bằng chữ C

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Cambodia – Phnom PenhGMT + 7.00
Cameroon – YaoundeGMT + 1.00
Canada – Ontario – OttawaGMT – 5.00
Cape Verde – PraiaGMT – 1.00
Central African Republic – BanguiGMT + 1.00
Chad – NdjamenaGMT + 1.00
Chile – SantiagoGMT – 4.00
China – BeijingGMT + 8.00
Colombia – BogotaGMT – 5.00
Comoros – MoroniGMT + 3.00
Congo – BrazzavilleGMT + 1.00
Congo Dem. Rep. – KinshasaGMT + 1.00
Cook Islands – RarotongaGMT – 10.00
Costa Rica – San JoseGMT – 6.00
Cote D’Ivoire – YamoussoukroGMT 0.00
Croatia – ZagrebGMT + 1.00
Cuba – HavannaGMT – 5.00
Cyprus – NicosiaGMT + 2.00
Czech Republic – PragueGMT + 1.00

Bắt đầu bằng văn bản D

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Denmark – CopenhagenGMT + 1.00
Djibouti – DjiboutiGMT + 3.00
Dominica – RoseauGMT – 4.00
Dominican Republic – Santo DomingoGMT – 4.00

Bắt đầu bằng văn bản E

Tên nước – Thành phốMúi giờ
East Timor – DiliGMT + 9.00
Ecuador – QuitoGMT – 5.00
Eqypt – CairoGMT + 2.00
El Salvador – San SalvadorGMT – 6.00
Equatorial Guinea – MalaboGMT + 1.00
Eritrea – AsmeraGMT + 3.00
Estonia – TallinnGMT + 2.00
Ethiopia – Addis AbabaGMT + 3.00

Bắt đầu bằng văn bản F

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Fiji – SuvaGMT 0.00
Finland – HelsinkiGMT + 2.00
France – ParisGMT + 1.00

Bắt đầu bằng chữ G

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Gabon – LibrevilleGMT + 1.00
Gambia – BanjulGMT 0.00
Georgia – TbilisiGMT + 4.00
Germany – Berlin – BerlinGMT + 1.00
Ghana – AccraGMT 0.00
Greece – AthensGMT + 2.00
Grenada – Saint George’sGMT – 4.00
Guatemala – GuatemalaGMT – 6.00
Guinea – ConakryGMT 0.00
Guinea Bissau – BissauGMT 0.00
Guyana – GeorgetownGMT – 4.00

Bắt đầu bằng văn bản H

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Haiti – Port-au-PrinceGMT – 5.00
Honduras – TegucigalpaGMT – 6.00
Hungary – BudapestGMT + 1.00

Bắt đầu bằng chữ I

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Iceland – ReykjavikGMT 0.00
India – New DelhiGMT + 5.30
Indonesia – Java – JakartaGMT + 7.00
Iran – TehranGMT + 3.30
Iraq – BaghdadGMT + 3.00
Ireland – DublinGMT 0.00
Isle of Man – DouglasGMT 0.00
Israel – JerusalemGMT + 2.00
Italy – RomeGMT + 1.00

Bắt đầu bằng văn bản J

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Jamaica – KingstonGMT – 5.00
Japan – TokyoGMT + 9.00
Jordan – AmmanGMT + 2.00

Bắt đầu bằng văn bản K

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Kazakstan – AstanaGMT + 6.00
Kenya – NairobiGMT + 3.00
Kiribati – TarawaGMT + 12.00
Kosovo – PristinaGMT + 1.00
Kuwait – Kuwait CityGMT + 3.00
Kyrgyzstan – BishkekGMT + 5.00

Bắt đầu bằng chữ L

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Laos – VientianeGMT + 7.00
Latvia – RigaGMT + 2.00
Lebanon – BeirutGMT + 2.00
Lesotho – MaseruGMT + 2.00
Liberia – MonroviaGMT 0.00
Libya – TripoliGMT + 2.00
Liechtenstein – VaduzGMT + 1.00
Lithuania – VilniusGMT + 2.00
Luxembourg – LuxembourgGMT + 1.00

Bắt đầu bằng chữ M

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Macedonia – SkopjeGMT + 1.00
Madagascar – AntananarivoGMT + 3.00
Malawi – LilongweGMT + 2.00
Malaysia – Kuala LumpurGMT + 8.00
Mali – BamakoGMT 0.00
Malta – VallettaGMT + 1.00
Mauritania – NouakchottGMT 0.00
Mauritius – Port LouisGMT + 4.00
Mexico – Mexico CityGMT – 6.00
Moldova – KishinevGMT + 2.00
Monaco – MonacoGMT + 1.00
Mongolia – UlaanbaatarGMT + 8.00
Morocco – RabatGMT 0.00
Mozambique – MaputtoGMT + 2.00
Myanmar – RangoonGMT + 6.30

Bắt đầu bằng văn bản N

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Namibia – WindhoekGMT + 1.00
Nauru – MakwaGMT + 12.00
Nepal – KathmanduGMT + 6.00
Netherlands – AmsterdamGMT + 1.00
New Zealand – WellingtonGMT + 12.00
Nicaragua – ManaguaGMT – 6.00
Niger – NiameyGMT + 1.00
Nigeria – AbujaGMT + 1.00
Niue – AlofiGMT – 11.00
North Korea – PyongyangGMT + 9.00
Norway – OsloGMT + 1.00

Bắt đầu bằng chữ O

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Oman – MuscatGMT + 4.00

Bắt đầu bằng chữ P

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Pakistan – IslamabadGMT + 5.00
Palau – KororGMT + 9.00
Panama – PanamaGMT – 5.00
Papua New Guinea – Port MoresbyGMT + 10.00
Paraguay – AsuncionGMT – 4.00
Peru – LimaGMT – 5.00
Philippines – ManillaGMT + 8.00
Poland – WarsawGMT + 1.00
Portugal – LisbonGMT 0.00
Puerto Rico – San JuanGMT – 4.00

Bắt đầu bằng văn bản Q

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Qatar – Ad DawhahGMT + 3.00

Bắt đầu bằng chữ R

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Reunion (French) – Saint – DenisGMT + 4.00
Romania – BucharestGMT + 2.00
Russia – MoscowGMT + 3.00
Rwanda – KigaliGMT + 2.00

Bắt đầu bằng chữ S

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Saint Kitts & Nevis – BasseterreGMT – 4.00
Saint Lucia – CastriesGMT – 4.00
Saint Vincent và Grenadines – KingstownGMT – 4.00
Samoa – ApiaGMT – 11.00
San Marino – San MarinoGMT + 1.00
Sao Tome and Principe – Sao TomeGMT 0.00
Saudi Arabia – RiyadhGMT + 3.00
Senegal – DakarGMT 0.00
Seychelles – VictoriaGMT + 4.00
Sierra Leone – FreetownGMT 0.00
Singapore -SingaporeGMT + 8.00
Slovak Republic – BratislavaGMT + 1.00
Slovenia – LjubljanaGMT + 1.00
Solomon Islands – HontaraGMT + 11.00
Somalia – MogadishuGMT + 3.00
South Africa – PretoriaGMT + 2.00
Spain – MadridGMT + 1.00
Sri Lanka – ColomboGMT + 6.00
Sudan – KhartoumGMT + 3.00
Suriname – ParamariboGMT – 3.00
Swaziland – MbabaneGMT + 2.00
Sweden – StockholmGMT + 1.00
Switzerland – BernGMT + 1.00
Syria – DamascusGMT + 2.00

Bắt đầu bằng chữ T

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Taiwan – TaipeiGMT + 8.00
Tajikistan – DushanbeGMT + 5.00
Tanzania – Dar es SalaamGMT + 3.00
Thailand – BangkokGMT + 7.00
Togo – LomeGMT 0.00
Tonga – NukualofaGMT + 13.00
Trinidad và Tobago – Port of SpainGMT – 4.00
Tunisia – TunisGMT + 1.00
Turkey – AnkaraGMT + 2.00
Turkmenistan – AshgabatGMT + 5.00
Tuvalu – FunafutiGMT +12.00

Bắt đầu bằng văn bản U

Tên nước – Thành phốMúi giờ
U.K. – England – LondonGMT 0.00
U.S.A. – Washington D.CGMT – 5.00
Uganda – KampalaGMT + 3.00
Ukraine – KievGMT + 2.00
United Arab Emirates – Abu DhabiGMT + 4.00
Uruguay – MontevideoGMT – 3.00
Uzbekistan – TashkentGMT + 5.00

Bắt đầu bằng chữ V

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Vanuatu – VilaGMT + 11.00
Vatican thành phố State – Vatican CityGMT + 1.00
Venezuela – CaracasGMT – 4.00
Vietnam – Hanoi GMT + 7.00

Bắt đầu bằng chữ Y

Tên nước – Thành phốMúi giờ
Yemen – SanaGMT + 3.00
Yugoslavia – Serbia – BelgradeGMT + 1.00

Bắt đầu bằng văn bản Z