e
Sports Bắn súng Video Clip Tin Game Làng Game Công nghệ Giải trí Game thủ Thư viện
Trang chủ » e
Sports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý : Đội hình Bộc Phá – Xạ Thủ là bản nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong
Đấu Trường Chân Lý : Đội hình Bộc Phá – Xạ Thủ là bản nâng cấp hoàn hảo của Tiên Phong

Team Xem

Đấu Trường Chân Lý

Auto Chess | Garena
Trang chủ
Fanpage

Với việc các đội hình hyper-roll không mất đi mà chỉ chuyển hóa sang dạng khác, meta của Đấu Trường Chân Lý 10.10 vẫn xoay quanh rất nhiều vào giai đoạn đầu trận với các cờ 1 tiền 3 sao. Đương nhiên là số lượng quân cờ 3 sao trong game là hữu hạn và không phải ai cũng sở hữu được nên game thủ buộc phải tìm ra lối chơi mới nếu không muốn chết tức tưởi vì không hyper-roll thành công.

Bạn đang xem: Đội hình xạ thủ tiên phong

Xayah 3 sao thì ai cũng muốn nhưng chỉ có 1-2 người là có mà thôi

Một trong những cách mà các kỳ thủ rank cao lựa chọn là biến đổi các đội hình cũ để thích hợp với meta mới. Một trong số đó là đội hình Xạ Thủ với trung tâm là gã Hắc Tinh – Jhin, thực chất thì vị tướng này không bị nerf gì cả nhưng việc tộc Hắc Tinh bị nerf liên tục khiến tần suất có mặt của Jhin cũng ít đi rất nhiều. Và khi không ai để ý tới vị tướng này thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hắn ta mà không sợ bị tranh bài.

Jhin cuối cùng cũng có cơ hội trở lại

Về cơ bản thì đội hình Xạ Thủ mới này vẫn xây dựng dựa trên nền tảng của đội hình cũ là Tiên Phong – Xạ Thủ. Bạn vẫn nâng cấp đội hình một cách bình thường ở đầu trận với những combo mạnh như 2 Tiên Phong với Poppy, Leona sau đó chuyển dần sang thành Jayce ở giữa game. Các Xạ Thủ như Caitlyn và Ashe cũng là những quân cờ buộc phải mua ở đầu trận để bổ sung sát thương.

Đôi hình cơ bản để khởi đầu

Về giai đoạn giữa trận, nếu đủ may mắn thì bạn có thể chơi ngay cho mình là 4 Tiên Phong, nếu có Ngộ Không thì càng tốt. Trong trường hợp không đủ 4 Tiên Phong, bạn có thể dừng lại ở 2 Tiên Phong và chọn những quân cờ, tộc hệ chất lượng mà thêm vào như Không Tặc, Vũ Trụ… Mục tiêu tối thượng lúc này là giữ tiền và máu nhiều nhất có thể để có được cấp độ 8 sớm.


Bạn có thể chơi gần như mọi thứ ở giữa trận để giữ máu

Bước ngoặt trong việc xây dựng đội hình sẽ tới ở cuối trận, thay vì dùng 4 Tiên Phong như cũ, bạn sẽ bỏ các unit 1,2 tiền như Mordekaiser, Poppy… và thêm vào 2 Bộc Phá với Gangplank và Rumble. Mục đích đương nhiên là à để làm choáng diện rộng và gây lượng sát thương lớn lên toàn bộ đội hình đối thủ để bù vào điểm yếu bắn đơn mục tiêu của các Xạ Thủ.

Đội hình cuối game hoàn chỉnh

Hơn nữa việc sở hữu 4 Tiên Phong là không cần thiết khi Cung Xanh càng ngày càng phổ biến, các unit 1-2 tiền của bạn sẽ không có mấy tác dụng vào cuối trận nên tốt nhất là bỏ đi mà bổ sung sát thương. Đừng quên là thêm những đơn vị Thần Bí như Lulu vào để bổ sung kháng phép và khống chế nhé. Với làm choáng diện rộng từ Bộc Phá, kỹ năng của Ashe, hóa thú của Lulu, Jhin hoàn toàn có đủ thời gian để bắn gục đội hình kẻ địch.

Một trong những điểm bạn cần lưu ý khi xây dựng đội hình này là nó rất phụ thuộc vào trang bị, Jhin chỉ có thể mạnh khi có Cung Xanh và Vô Cực Kiếm nên nếu không có 2 món đồ này sớm, bạn nên xem xét lại có build đội hình Bộc Phá – Xạ Thủ hay không. Sau khi đã xong đồ cho Jhin thì Gangplank cũng là nhân vật cần được quan tâm, như mọi đội hình khác thì gã không tặc này cần nhất là Giáp Thiên Thần, còn lại thì mọi thứ hắn đều cầm được hết.

Đội hình hoàn chỉnh với 4 Tiên Phong, 3 Hắc Tinh, 2 Xạ Thủ, 2 Bí Ẩn và 2 Vũ Trụ.Bạn đang xem: Đội hình xạ thủ mùa 3

Bản cập nhật 10.7 đã có tới 3 buff liên quan tới đội hình này khi Xạ Thủ được tăng sát thương mỗi ô từ 12% lên 15%, Hắc Tinh có sự thay đổi cơ chế cũng như Bí Ẩn được tăng sức mạnh ở ngưỡng 2 đơn vị.

Các trang bị cần thiết:

Jhin sẽ là nguồn sát thương chính của đội hình này với những item cần thiết là: Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm. Cuồng Cung Runnan cũng là một sự thay thế không tồi khi nội tại phát bắn thứ 4 cũng sẽ áp dụng cho đòn đánh phụ.

Ashe sẽ đóng vai trò không chế và sát thương phụ với những trang bị mana như Trường Thương Shojin. Nếu như có Lulu 2 sớm bạn cũng có thể dồn trang bị manacho vị tướng này. Các trang bị thủ sẽ được sử dụng cho Jayce hoặc cdvhnghean.edu.vnkong.

Cách triển khai:

Ở cả 3 Thiên Hà mới ra mắt cũng như Thiên Hà bình thường bạn đều có thể sử dụng đội hình này. Ở Thiên Hà Tinh Vân Tím nếu có được Jhin ngay từ vòng đi chờ đầu tiên là rất tuyệt với. Nếu không ở đầu trận hãy sử dụng những Tiên Phong rẻ tiền như Poppy, Leona để giữ máu cùng bất kì tướng 2 sao nào bạn có được. Caitlyn sẽ là quân bài lý tưởng ở đầu trận để cầm đồ cho đến khi bạn có Jhin.

Tập trung lên cấp 8 để có thể hoàn thành đội hình với những tướng 4,5 tiền như Jhin, Lulu. Khi đã có đủ đội hình, hãy lựa chọn giữa việc lên cấp 9 hoặc lên 3 sao các đơn vị như Ashe, Jayce. Nếu lên cấp 9 bạn nên bổ sung một đơn vị Thời Không để có thêm tốc đánh hoặc một Jhin 2 sao thứ 2.

Các biến thể:


*

Khi Tiên Phong bị tranh chấp, Hộ Vệ sẽ là một tuyến trên thay thế tuyệt vời mặc dù không cứng cáp bằng.


*

Sử dụng 6 Hắc Tinh cũng là một lựa chọn khi đây là đội hình rất mạnh và bạn có thể sử dụng một chủ lực khác là Shaco.

Điểm mạnh:

Nhiều sát thương vật lý nhưng không thiếu sát thương phép.Sở hữu tuyến trên chắc chắn.Không quá phụ thuộc vào tướng 5 tiền.Dễ xoay bài khi không quá đi sâu vào một Tộc/Hệ nào cả.

Điểm yếu:

Cần trang bị đẹp.Dễ bị tranh chấp khi Jhin đang quá mạnh.

Kết luận

Với một đội hình quá toàn diện như Tiên Phong - Xạ Thủ, việc bị tranh chấp là không thể tránh khỏi nhưng nếu như bạn có thể xây dựng một đội hình hoàn chỉnh, việc có được top 1 là hoàn toàn có thể. Hãy tận dụng đội hình này để leo rank trước khi nó bị Riot "sờ gáy" trong nhữngphiên bản sắp tới.


Như đã biết phiên bản Đấu Trường Chân Lý (DTCL) mùa 2 thì đội hình Hộ Vệ – Xạ Thủ cũng khá là mạnh. Tuy nhiên sang đến mùa 3 này thì Hộ Vệ và Xạ Thủ đã có khá nhiều sự thay đổi và cũng là một trong những đội hình hủy diệt trong DTCL mùa 3. Trong bài viết này Tin Học Đại Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách build đội hình Xạ ThủHộ Vệ.


*

*

*

TFT hay DTCL (Đấu Trường Chân Lý) mùa 7.5 đã có những thông tin mới nhất về tướng và tộc hệ mới, vậy còn linh thú, điều ước rồng thần v...

Đọc tiếp

TFT hay DTCL (Đấu Trường Chân Lý) mùa 7.5 đã lộ thông tin về những tộc hệ mới cùng với những sự thay đổi về tộc hệ cũ sẽ xuất hiện tron...

Đọc tiếp

Mới đây, đã có những thông tin mới nhất về TFT hay DTCL mùa 7.5. Anh em hãy cùng mình đọc phần thông tin phần bên dưới của bài viết để ...

Đọc tiếp

Mới đây, đã có những thông tin về linh thú TFT(Teamfight Tactics - Đấu trường chân lý) mới tại TFT Chinese là Akali, Ahri và Lux Vệ Bi...

Đọc tiếp

Phiên bản Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 đã thay đổi hoàn toàn meta mặc dù không thay thế hoàn toàn bộ hệ tộc và tướng. Các hệ tộc mới như ...

Đọc tiếp

Đầu năm 2021, Đấu Trường Chân Lý (DTCL) đã được cập nhật lên mùa mới. Trong khi đại đa số còn loay hoay đọc hướng dẫn từng đội hình và ...

Đọc tiếp

Đội hình 6 pháp sư, 4 bóng tối trong đấu trường chân lý (DTCL) cũng là một trong các đội hình cực kỳ mạnh, tiêu diệt đối phương cực kỳ ...

Đọc tiếp

Thời thế đã thay đổi, đội hình ánh sáng đã được Buff và có thêm hệ nguyệt tộc. Do đó hiện tại chơi đội hình Ánh Sáng - Nguyệt Tộc sẽ đư...

Xem thêm: Móc Khoá Cương Tiểu Ngư Đất Sét Schibi 170110, Móc Khóa Cương Tiểu Ngư

Đọc tiếp

Đọc tiếp

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.