Tóm tắt sơ lược về nhân vật tiêu biểu của bộ truyện Đỉnh cấp lưu manh.

Bạn đang xem: Đỉnh cấp lưu manh

Hướng Nhật là một đại ca xã hội đen của bang Bạch Hổ tại Bắc Hải, vì đàn em thân tín phản bội truy nã sát, chết một cái chết tức tưởi.

Sau khi chết, vì cơ duyên mà hồn hắn nhập vào người một sinh viên đại học với cái tên là Hướng Quỳ, một kẻ đúng theo cái nghĩa "thư sinh trói gà không chặt". Thế nhưng khi Hướng Nhật nhập hồn vào xác Hướng Quỳ thì mọi việc trở lên khác trước rất nhiều. Đây gọi là Hướng Nhật hồi sinh trong một thân xác mới.

Thứ nhất, hắn rất giỏi võ. Với sự trui rèn võ thuật các môn từ Nhu đạo, Triệt quyền đạo, Đài quyền đạo và Không thủ đạo, đặc biệt là Triệt quyền đạo của đại cao thủ Bruce Lee, Hướng Nhật có một thân võ công thuộc vào hàng đại tông sư, có lần hồi trẻ còn cầm đao đuổi chạy một lúc gần 100 thằng du côn.

Sau này lúc lãnh ngộ được Phách không quyền thuật, hắn trở thành một sát thủ cực kỳ nguy hiểm tới bất kỳ ai coi thường nhờn hắn. Hắn rất thích đóng vai rắn giả lươn, sói đội lốt cừu.

Thứ nhì, hắn rất giàu có. Lúc trẻ vừa đi học, vừa làm lưu manh, lúc tốt nghiệp lấy được hai bằng đại học về khiếp tế và luật ra, hắn trong thời gian đó cũng đem số tiền của bang Bạch Hổ(thu được qua các phi vụ làm ăn xuất xắc bảo kê kiếm tiền) rót vào thương trường đầu tư lấy lãi. Thành công lớn nhất của hắn chính là trọn mặt gửi vàng, tung vốn mang đến một cô gái xinh đẹp trẻ tuổi cực kỳ có tài năng kinh doanh là Tô Úc rồi cùng nàng vực công ty Hương Nhật từ một công ty cỏn con sắp phá sản thành một trong những công ty có tiềm lực cực kỳ mạnh mẽ tại Bắc Hải, với Hướng Nhật là lão bản đứng sau màn.

Thứ ba, hắn rất lưu manh. Tôn chỉ sống là một lưu manh chính nghĩa, dù làm gì cũng nhất quyết không buôn bán thuốc phiện hoặc các thuốc gây nghiện khác. Ăn nói tía trợn( tức thì cả nhạc phụ tương lai cũng không nể), có thù thì nhớ sâu, gặp ác thì giết thẳng tay không lẳng nhằng quân tử rởm dạng "tao lần này tha mạng đến mày, rồi mày làm ơn về nhà đem đàn em hoặc lập mưu kế giết tao, nếu người thân xuất xắc bố mẹ họ hàng tao có chết đi nữa, tao vẫn có cái vẻ anh hùng". Nói được, làm được và táng mấy thằng công tử thùng rỗng kêu to, cậy bố mẹ lắm tiền tốt có quyền mà coi đời bằng nhỏ gián.

Xem thêm:

Thứ tư, hắn rất sợ yêu, nhưng chính vì theo tình tình chạy, trốn tình tình theo mà hắn trở nên rất đào hoa( hiện thời có 3 cô gái sa vào bẫy nhện của hắn là Sở Sở, Thạch Thanh và Thiết Uyển). Hướng Nhật từ lúc làm đại ca XHD rất sợ yêu cô gái nào đó sâu sắc, không phải vì hắn vô tình hay là một thằng Sở Khanh, mà bởi vì hắn biết, trong cái thế giới lưu manh này, một khi hắn chưa làm bá chủ thiên hạ được thì sẽ còn rất nguy hiểm. Một thân một mình thì không sao, nhưng có vợ con, người yêu thì sẽ khác. Hắn rất sợ liên lụy đến họ. Thế nhưng khi thoát thân đổi xác, thành một nhỏ người mới, hắn đã vững vàng hơn nhiều. "Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó lường", hắn lúc này chính là ám tiễn đó.