Hồi năm 2020, bản đồ tự động hóa Chess bởi các fan DotA tạo nên đã nở rộ về danh tiếng, khai xuất hiện cả một thể loại game hoàn toàn mới là tự động battler, chẳng khác gì DotA khai có mặt MOBA ngày nào. Hàng loạt nhà cải tiến và phát triển game đã và đang ăn theo xu thế mới này, trong những số ấy Riot cấp tốc tay tung ra Teamfight Tactics – trò đùa được người chơi Việt nghe biết với tên gọi Đấu ngôi trường Chân Lý.

Bạn đang xem: Đấu trường chân lý mùa 2

Cho đến thời điểm này, Đấu Trường chân lý đã trải qua 6 mùa giải, cùng mùa 7 của nó sắp bắt đầu. Nó được xã hội game thủ nạm giới mừng đón nhiệt tình, nhưng bạn có hiểu được vào thuở bắt đầu ra đời, tựa trò chơi này suýt nữa thì “chết yểu” ngay ở mùa 3 giỏi không?

Bên cạnh việc cập nhật liên tục mọi meta cực hot hay loạt giáo án xịn sò để gửi đến các cờ thủ của tựa game Đấu trường Chân Lý. S-Games vẫn xây dựng cộng đồng Discord, nhằm tạo ra sân chơi mới lạ cũng là nơi hội tụ những “red dog” máy thiệt. Nếu như bạn là một cờ thủ đã gặp thuyệt vọng với những trận đấu xếp thứ hạng hay đơn giản hơn là phẩm giá quá kém, chớ vội tháo quăng quật nút “D” nhưng mà hãy tham gia ngay cộng đồng Discord S-Games. THAM GIA tức thì DISCORD S-GAMES!

Điều gì đã xảy ra với Đấu Trường chân lý mùa 2?

Hồi năm 2020, không những Riot cơ mà cả ngành công nghiệp trò chơi nói tầm thường đều còn chưa chắc chắn phải làm những gì để tạo nên một tựa game tự động hóa battler hấp dẫn. Điều này là dễ hiểu bởi thể một số loại này chỉ mới ra đời, và tự động Chess là “tựa game” duy nhất thuộc thể các loại này trên thị trường. Trong quy trình lần mò tìm kiếm con phố đi riêng biệt của mình, Riot đã mắc phải nhiều sai trái ngớ ngẩn – theo lời của Mortdog, trưởng nhóm xây đắp trò chơi.

“Nhìn lại quy trình từ mùa 1 cho mùa 3, khi chúng tôi đang nỗ lực tìm hiểu xem Đấu Trường đạo lý sẽ là một trong tựa game ra làm sao và trò chơi thủ hy vọng gì trường đoản cú nó, shop chúng tôi thấy rằng bao gồm những ra quyết định thực sự rất là ngớ ngẩn,” Mortdog ghi nhớ lại. Nếu khách hàng còn chưa chắc chắn thì vào thời khắc mới ra mắt, mùa thứ nhất và mùa 2 của Đấu Trường đạo lý là Beta, Rise of the Elements bị người chơi chê bao cực kỳ nhiều, với gánh nặng đổ dồn lên vai lực lượng phát triển. Giả dụ mùa 3 của trò chơi liên tiếp là một thất bại, Riot đang trảm luôn luôn tựa trò chơi non trẻ em này để dành nhân sự và ngân sách đầu tư cho số đông game khác đang rất được thực hiện.

May mắn là sau thời điểm “hiến tế” tương đối nhiều tế bào não, team ngũ xây cất Đấu Trường chân lý tìm ra được đông đảo phương thức để làm trò chơi lôi kéo hơn. Bọn họ làm cho những phép có công dụng mạnh mẽ hơn, cải thiện khả năng theo dõi trận đấu của trò chơi thủ, đưa ra được điểm cân đối giữa ngân sách và mức độ mạnh của những tướng chủ lực gánh team, toàn bộ đều là số đông điều nhưng mà mùa 2 trước kia không làm được. Trái thật lúc xem lại những pha dunk của Darius tốt Vel’Koz phun laser xé nát đội hình địch, gamer phải gật gù rằng Đấu Trường chân lý mùa 3 cuốn hút hơn cực kỳ nhiều.

Mùa 7 cùng xa rộng nữa

Với bộ “bí kíp” vừa tra cứu được, nhóm cải tiến và phát triển Đấu ngôi trường Chân Lý liên tục bắt tay vào triển khai mùa 4 của trò chơi. Bởi khoảng cách giữa tân binh cùng với cựu binh ngày 1 lớn, người ta có nhu cầu tìm cách để giữ mang lại game vừa thân thiết với newbie, lại vừa tất cả chỗ mang đến “pro” miêu tả óc phương án của mình. Nó cũng phải phù hợp với một yếu tố được Riot coi là then chốt mang lại tương lai của trò chơi: nó yêu cầu đủ mới mẻ để duy trì chân fan cũ, và không quá khó khăn cho mức khiến người bắt đầu làm quen bắt buộc “quay xe” sau đa số phút đầu.

Tuy nhiên khi game càng ngày càng phát triển, Riot cũng nghĩ tới những phương án khác. Ngay gần đây, hẳn game thủ nào cũng nhận ra rằng Riot đang tăng ngày một nhiều mức độ phức tạp của phương án trong trò chơi qua các mùa giải. 6 tháng trước đây khi mùa 6 mới bắt đầu, người chơi thế giới nghi ngờ về mức độ rối rắm của những Nâng Cấp công nghệ (Hextech Augment), còn bây chừ thì chúng ta có dragon Thần đi kèm theo với tăng cấp Công Nghệ. Tuy nhiên Riot có ý định của riêng rẽ mình.

“Riêng cùng với mùa này, công ty chúng tôi không có dự tính thu hút thật nhiều người dân chơi mới. Mùa 6 đã cực kì thành công và chính vì như thế chúng tôi tạo ra mùa này cho các game thủ ái mộ mùa 6, nhằm mang đến cho chúng ta thêm các thứ để thương thức,” Mortdog mang đến biết. “Chúng tôi nhận định rằng vì mùa 6 vẫn đủ đông, không nhất thiết phải phát rồ với mùa 7 và làm game lớn hơn nữa. Rứa vào đó chúng tôi tập trung vào việc khiến cho mùa 7 thú vị nhất có thể cho những ai đã yêu mê thích mùa 6 và muốn có khá nhiều thứ thú vị hơn.”

Dù vậy, game cũng trở thành không bỏ quên fan chơi mới. Mortdog xác thực rằng quả thật game đang trở nên chi tiết và sâu sắc hơn trong thời hạn gần đây, khiến các tân thủ cần không ít thời gian để gia công quen. Vì vậy buộc phải đội ngũ cải tiến và phát triển Đấu Trường chân lý đang tập trung vào trong 1 số giải pháp sáng tạo nhằm giúp nhóm bạn này hối hả bắt kịp với người chơi cũ giữa những mùa giải sắp tới tới.

Xem thêm: 30 Câu Ca Dao, Tục Ngữ, Thành Ngữ Về Tình Bạn, Tình Bằng Hữu

Mortdog không công bố những phương án đó là gì, cơ mà ông từng bảo rằng Riot đang có kế hoạch cho tới mùa 12 của Đấu trường Chân Lý. Bởi vậy, game thủ rất có thể yên trung ương rằng tựa game mình mến mộ sẽ ngày một thu hút hơn, dù những full bộ “phá game” mà bản thân Riot cũng không nghĩ tới được thỉnh phảng phất vẫn xuất hiện trong trò chơi.

Tạm kết

Dù còn nhiều thách thức ở phía trước, đội ngũ trở nên tân tiến game vẫn rất lạc quan về tương lai của trò chơi. “Đấu ngôi trường Chân Lý là một game mà cửa hàng chúng tôi tin rằng sẽ cách tân và phát triển chừng như thế nào còn mới mẻ và lạ mắt và thú vị,” Mortdog nói. “Đây sẽ là một thử thách, nhưng công ty chúng tôi đã nhận thấy rằng mình cần thiết lặp lại các trò cũ mà lại sẽ liên tục phát huy sự sáng sủa tạo của mình để giữ cho gamer hào hứng với trò chơi.”