Khi nhắc đến các câu đố mẹo, nhiều người đã tưởng tượng ra những câu đố tưởng chừng rất chông gai nhưng lúc giải dứt mới thấy đơn giản. Mặc dù có nhiều lúc đau cả đầu bởi vì nghĩ đáp án, thế nhưng giải những câu đố cũng giúp chúng ta có những thời gian giải trí với bạn bè, người thân mỗi khi rảnh rỗi.

Bạn đang xem: Có đầu mà chẳng có đuôi

Bên cạnh đó, lúc cố gắng suy nghĩ để đưa ra lời giải đáp mang đến những câu hỏi - đây là yếu tố kích thích bộ não làm cho việc, liên tưởng nhiều hơn đến các sự vật cùng hiện tượng bao phủ mình. Nói giải pháp khác, các câu đố mẹo giúp rèn luyện tư duy và phát triển trí não.

Chẳng hạn, một câu hỏi từng gây "lú não" sau đây:

Có đầu mà lại chẳng gồm đuôi/Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm?

Nghe qua thật túng ẩn nhưng đáp án lại cực kì đơn giản. Đó chính là cái ĐÒN GÁNH.Đòn gánh là vật dụng thừa quen thuộc với tuổi thơ nhiều người, nhất là ở vùng nông thôn. Tại nhiều thành phố hiện nay cũng ko thiếu hình ảnh những bà những cô quẩy chiếc đòn gánh, nhì đầu đầy rau củ, hoa tươi nặng cả chục cân không bị đứt dây hoặc mất thăng bằng. Mỗi khi họ cảm thấy mỏi vai, người dân cày chỉ cần đổi chiếc đòn gánh từ vai này quý phái vai kia.

Trong cuộc sống cần lao của người Việt xưa, chiếc đòn gánh kĩu kịt bên trên vai luôn gắn liền với bóng dáng tảo tần, lam lũ, chịu thương chịu cực nhọc của người phụ nữ.

Nhà văn Mỹ E.Shillue lúc vừa đến Việt phái nam đã vội ghi vào sổ tay một cách hứng thú: "Bà bán sản phẩm rong mang trên vai một vật lãng mạn nhất ở phương Đông - dòng đòn gánh. Bà nhẹ nhàng nhún nhảy bên phải phía bên trái đi ra khỏi ngõ" (Đất nước - công ty xuất bản Đại học Massachusetts, 1997).Để tạo nên sự chiếc đòn gánh "đạt chuẩn", người thợ cẩn thận tra cứu những gốc tre già với thẳng, không bị sâu bệnh rồi dìm dưới nước khoảng hai tháng trước khi làm. Gốc tre sau khi ngâm được người thợ pha thành mảnh, vót nhẵn 2 bên cạnh và những mắt tre mang đến bề mặt đòn gánh nhẵn nhụi, đẹp mắt.

Tại mỗi đầu của thanh tre sẽ được khắc rãnh sâu, tạo thành mẫu mấu để làm chỗ treo quang gánh. Vị trí khắc rãnh ở nhì đầu đòn gánh phải cân nặng xứng với nhau mới bao gồm thể đảm bảo độ cân bằng. Một lưu ý rất quan liêu trọng khi làm cho đòn gánh, đó là độ dẻo dai. Nếu đòn gánh quá cứng thì người gánh lâu sẽ rất đau vai, mềm thừa thì sẽ ko đỡ được trọng lượng nhị đầu, dễ bị gãy.

Xem thêm:

*

chọn lớp tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
chọn môn toàn bộ Toán đồ lý Hóa học sinh học Ngữ văn tiếng anh lịch sử dân tộc Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử và Địa lý thể dục Khoa học thoải mái và tự nhiên và làng hội Đạo đức thủ công Quốc phòng bình an Tiếng việt Khoa học tự nhiên và thoải mái
tất cả Toán đồ lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử vẻ vang Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử và Địa lý thể dục Khoa học thoải mái và tự nhiên và làng mạc hội Đạo đức bằng tay thủ công Quốc phòng an toàn Tiếng việt Khoa học tự nhiên và thoải mái
*

*

*

Dưới đấy là một vài thắc mắc có thể liên quan tới thắc mắc mà bạn gửi lên. Có thể trong đó tất cả câu trả lời mà chúng ta cần!

Một bé cá gồm đuôi nặng 250g, loại đầu nặng nề bằng 50% thân, thân nặng bằng tổng đầu cùng đuôi. Hỏi bé cá nặng bao nhiêu kg?


theo đề bài ta gồm :

đầu = một nửa thân

thân = đầu + đuôi = đầu + 250

=> đầu = một nửa ( đầu + 250 ) = 1/2 đầu + 125

=>1/2 đầu = 125 => đầu = 250g

Ta gồm : thân = đầu + đuôi = 250 + 250 = 500g

Số kg nhỏ cá nặng là :

500 + 250 + 250 = 1000g = 1kg


+4+=+1505Con+gì+đầu+dê+mình+ốc+?
Bỏ+ngoài+nướng+trong,+ăn+ngoài+bỏ+trong+là+gì?
Có+1+con+trâu.+Đầu+nó+thì+hướng+về+hướng+mặt+trời+mọc,+nó+qua..." class="cdvhnghean.edu.vn-text-link">
Núi nào cơ mà bị chặt ra từng khúc? Câu này nghĩa là gì: 1" => 4 = 1505Con gì đầu dê bản thân ốc ?
Bỏ bên cạnh nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
Có 1 nhỏ trâu. Đầu nó thì nhắm đến hướng phương diện trời mọc, nó con quay trái2 vòng sau đó quay ngược lại tiếp nối lại quay cần hay vòng hỏi dòng đuôicủa nó chỉ hướng nào?
Tìm điểm không đúng trong câu: "dưới ánh nắng sương lung linh triệu cành hồng khoe sắc...

Núi nào nhưng bị chặt ra từng khúc?

Câu này tức thị gì: 1" => 4 = 1505

Con gì đầu dê bản thân ốc ?

Bỏ xung quanh nướng trong, ăn uống ngoài bỏ trong là gì?

Có 1 bé trâu. Đầu nó thì nhắm đến hướng phương diện trời mọc, nó tảo trái2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay đề xuất hay vòng hỏi loại đuôicủa nó chỉ hướng nào?

Tìm điểm không nên trong câu: "dưới ánh nắng sương lung linh triệu cành hồng khoe sắc thắm"


- Núi Thái Sơn

- Một phút suy tứ bằng 1 năm không ngủ

- nhỏ dốc

- Bắp ngô

- hướng xuống đất

- ...khoe sắc đẹp thắm - ...khoe dung nhan khóe


Núi nào nhưng bị chặt ra từng khúc? (* thái sơn*)

Câu này tức thị gì: 1" => 4 = 1505 (* một phút suy tứ bằng 1 năm không ngủ*)

Con gì đầu dê bản thân ốc ? (* nhỏ dốc*)

Bỏ ngoài nướng trong, nạp năng lượng ngoài vứt trong là gì? (* bắp*)

Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng tới hướng khía cạnh trời mọc, nó quay trái2 vòng tiếp nối quay ngược lại tiếp đến lại quay phải hay vòng hỏi loại đuôicủa nó chỉ phía nào? (* xuống dưới*)

Tìm điểm không đúng trong câu: "dưới tia nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc đẹp thắm" (* khoesắc khóe*)


các bạn đừng có cái j cũng đăng tải để nhưng khoe khoang số đông người như thế cũng chẳng xuất sắc lành j

người ta làm thế nào thì kệ cm bạn ta sao buộc phải thế

Vy gửi Rau

xl m.n do đã spam nha


Cho bản thân hỏi :

- giả sử như có 1 bài kiếm tìm x chẳng hạn, mình ghi sai đầu bài xích nhưng vẫm có tác dụng đúng cái đầu bài bác sai ấy thì đã có được nửa số điểmk ?


Con chó LTTH trường trung học cơ sở Vạn Phúc:nghe t nói đây này

ĐM loại dạng bé súc vật như m,mẹ bé chó chết.Sống hình dáng ell j cơ mà cứ làm đau mắt tín đồ khác.T nuối tiếc cho mẫu mặt xinh nhưng mà tính người lại ell có,tính cách lại chó,mày thích làm súc trang bị lắm đúng ko?


Chuẩn ko buộc phải chỉnh rồi chị gái e!

ibnói riêng rẽ nha chj!

Mà chjghi rõ đứa chó Lê Thị Thu nhân hậu ra!Cần ell j võ thuật sợ!


1 . Cái j càng to thì con tín đồ càng nhỏ

2.có 1 fan chở 1 khúc gổ nhiều năm 2m sang một cây ước .Chiếc xe cộ chở gổ lý lẽ chỉ chở gỗ nhiều năm đúng 1m qua ước thôi.Hỏi phải làm thế nào để chở gỗ qua sông?????????????????????


Sao mk lại bị trừ 30 tick z hả mn . Có 17 tick nhưng bị trừ 30 tick , loại j z ????