Trong lúc làm việc sếp kêu bạn là copy hết dữ liệu ở file Excel qua Word giống y chang luôn. Ôi nếu 1000 trang thì bạn copy thiệt là mòn mỏi. Nhưng đừng lo lắng vì trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn mẹo chuyển đổi File Excel sang file Word và ngược lại. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay bài viết này nhé!


1. Chuyển đổi từ file Excel sang Word

Trước khi chuyển từ file Excel sang file Word, bạn phải đảm bảo rằng file Excel của bạn đã được lưu vào thư mục trên máy tính. Để lưu file Excel bạn sẽ vào File => Save => Browse, chọn thư mục cần lưu đến và nhấn Save.

Bạn đang xem: Chuyển từ file excel sang word

Tiếp theo, bạn vào file Word. Trên thanh công cụ, bạn chọn Insert => Object để hiển thị ra hộp thoại Object.

Trong hộp thoại bạn chọn mục Create from File, ở ô File name bạn chọn vào Browse.

Hiển thị file thư mục trong máy tính của bạn. Bạn chọn vào file Excel đã lưu như trên và nhấn Insert.

Tiếp theo, trong hộp thoại Object. Bạn tích chọn vào ô Link to file và nhấn OK để hoàn thành việc chuyển file.

Tự động dữ liệu ở file Excel sẽ tự cập nhật sang File word giúp các bạn.

2. Chuyển đổi từ file Word sang Excel

Trong file Word bạn muốn chuyển sang Excel. Bạn sẽ lưu file về dạng đuôi .txt bằng cách vào thẻ File => Save => Browse.

Trong mục Save As, tại mục Save as type bạn chọn định dạng là Plain Text rồi chọn Save.

Tiếp theo, trong hộp thoại File Conversion bạn tích chọn vào ô Other encoding và chọn Unicode(UTF-8). Sau đó bạn nhấn OK để lưu file Word thành định dạng Plain Text.

Tiếp theo, bạn mở file Excel lên, vào thẻ Data => Get Data => From File và chọn From Text.

Hiển thị ra file thư mục của bạn. Bạn tìm đến file word bạn đã lưu ở phía trên và nhấn Import.

Tiếp theo, bạn chọn vào Load to...

Bảng Import Data hiện ra, tại đây bạn tích chọn vào ô Existing do you want to put the data và đồng thời tích chọn vào ô cần bắt đầu hiển thị dữ liệu từ word qua.

Cuối cùng nhấn Ok để hoàn thành

Vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn xong mẹo chuyển đổi file Excel sang file Word và ngược lại. Hy vong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên đánh giá bài viết bên dưới giúp mình nhé! Trân trọng!

Bạn cũng có thể đọc bài viết này bằng Tiếng Đức, Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Inđônêxia, Tiếng Ý và Tiếng Bồ Đào Nha .
Lưu ngay bảng tính Microsoft Excel của bạn vào các file Word có thể chỉnh sửa miễn phí, với cdvhnghean.edu.vn.


Xin chào! Cần trợ giúp để chuyển đổi một bảng tính Excel thành tài liệu Microsoft Word? Mặc dù bạn không thể thực hiện điều này trực tiếp từ hai chương trình này, bạn có thể kết hợp hai trình chuyển đổi phổ biến trên trang web của chúng tôi để làm điều đó miễn phí.


*

Về cơ bản, chúng tôi đang lấy file Excel của bạn, biến nó thành PDF và sau đó chuyển lại thành tài liệu Word. Mọi loại file Excel, bao gồm các file XLS và XLSX, đều được chấp nhận. Các tập tin đầu ra sẽ ở định dạng DOCX.

Bằng cách sử dụng các thư viện phần mềm tốt nhất trong ngành, phần mềm của chúng tôi sẽ giữ lại tất cả các định dạng văn bản, bảng và số liệu, cho đến các dấu thập phân cuối cùng. Khi bạn chuyển đổi các file Microsoft Office và PDF, khi có cơ hội, hãy "nhúng" các phông chữ của văn bản của bạn. Bằng cách này, tất cả các phông chữ gốc sẽ được giữ ngay cả khi chúng tôi không có quyền truy cập vào các phông chữ khó hiểu hơn trên máy chủ của cdvhnghean.edu.vn.

Bộ Chuyển Đổi Có Miễn Phí Không?

 

Tất nhiên! Chúng tôi có 25 triệu người dùng trực tuyến mỗi tháng, sử dụng nền tảng trực tuyến của chúng tôi để chuyển đổi các file PDF, Excel và Word sang nhau. Ngoài ra, khi các tài liệu ở định dạng PDF, chúng tôi cũng giúp người dùng phân tách, hợp nhất, chỉnh sửa và nén các file.

Nếu bạn không vội, hãy xem trang chủ của chúng tôi để biết danh sách đầy đủ các công cụ. Khi bạn chuyển đổi Excel sang tài liệu Word, hãy lưu ý rằng một số tính năng luôn xuất hiện trên trang kết quả. Chúng tôi gọi đây là "quy trình công việc được kết nối", cho phép bạn nâng cao tài liệu của mình hơn nữa trước khi bạn tải file xuống.

cdvhnghean.edu.vn Có Thể Chuyển Excel Sang Word Ngoại Tuyến Không?

 

Bạn có thể thực hiện chuyển đổi ngoại tuyến tương tự với ứng dụng cdvhnghean.edu.vn Desktop của chúng tôi. Không giống như phiên bản trực tuyến, hầu hết việc xử lý sẽ được thực hiện cục bộ, đặc biệt tiện dụng khi xử lý các bộ dữ liệu và bảng tính lớn. Trong khi các máy chủ của chúng tôi sử dụng mã hóa SSL và xử lý tài liệu trong môi trường an toàn nhất, sử dụng phiên bản ngoại tuyến sẽ bỏ qua mọi lo lắng liên quan đến bảo mật, vì chúng tôi không tải lên các file khi bạn chuyển đổi từ PDF sang Word.

Trong nửa đầu (Excel sang PDF), chúng tôi chuyển đổi file của bạn trực tuyến. Để làm cho nó hoàn toàn ngoại tuyến, trước tiên bạn có thể lưu Excel dưới dạng PDF từ chính Microsoft Excel trước khi chuyển dữ liệu sang tài liệu Word. Công việc này hơi thủ công hơn một chút:

Nhấp vào "Office thành PDF" và chuyển đổi Excel sang PDF.

Sau đó, nhấp vào "PDF đến Office" và kéo file đã chuyển đổi trong ứng dụng.

Xem thêm: Top 10 phần mềm dịch tiếng anh chuẩn nhất, top tám ứng dụng dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay

Chọn "Word" làm đầu ra và chuyển đổi Excel của bạn thành Word.

Mặc dù ứng dụng máy tính để bàn yêu cầu đăng ký Pro, chúng tôi cung cấp cho mọi người dùng yêu cầu xử lý ngoại tuyến bản dùng thử miễn phí hai tuần để bạn kiểm tra sản phẩm của chúng tôi, trong khả năng đầy đủ. Nếu bạn muốn chuyển đổi Excel sang Word trực tuyến, đây không phải là trường hợp và không cần có tài khoản.