Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâulà câu hỏi của phần lớn quý khách hàng có nhu cầu chuyển tiền. Có bank chỉ mất 10-15 phút để chuyển tiền. Nhưng có ngân hàng phải mất tới tận 3 ngày tiền mới về tài khoản. Vậy làm thế làm sao để tránh gặp rắc rối về thời gian chuyển tiền? Gutina sẽ cũng những bạn kiếm tìm hiểu thời gian chuyển tiền của các ngân mặt hàng phổ biến của Việt Nam. Đồng thời chỉ ra các cách để những bạn chuyển tiền liên ngân hàng nhanh nhất.

Bạn đang xem: Chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao lâu

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Thông thường thời gianchuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâusẽ phụ thuộc vào ngân hàng bạn mở thẻ, thời gian chuyển tiền cùng sự liên kết giữa 2 bank đó. Nếu gửi buổi sáng sủa thì tiền gồm thể về thẻ ngay trong sạch hoặc chiều, muộn nhất là ngày tiếp theo nếu ko gửi vào cuối tuần xuất xắc ngày lễ. Nếu gửi buổi chiều thì thường sẽ nhận được vào hôm sau.

Không phải tất cả mọi người đều dùng tầm thường mộthệ thống ngân hàng. Đặc biệt là khi kinh doanh online giao dịch trên mạng. Mỗi người thường sử dụng những hệ thống ngân hàng khác biệt nên khá khó khăn cho việc sale mặc cho dù bạn cũng tất cả thể in biên lai để đưa đến người nhận.

Thông thường khi chuyển tiền không giống ngân hàngbạn sẽ chỉ gửi được vào giờ hành chính. Qua giờ hành chủ yếu hệ thống sẽ không có thể chấp nhận được gửi nữa. Lúc đó bạn chỉ gồm thể gửi cùng ngân hàng. Mức giá gửi tiền liên ngân hàng là 11.000đ/1 lần giao dịch đã bao gồm VAT.

Thông thường lúc gửi tiền liên bank thì tùy từng số lượng giao dịch cũng như thời điểm giao dịch mà tất cả thể tới nhanh hay chậm. Nhiều ngân hàng có thể sẽ tới ngay nếu tất cả liên kết với nhau. Có những thời điểm ngày thường không vào những dịp lễ Tết thì số lượng giao dịch rất nhiều thì có thể sẽ tới muộn hơn bình thường một chút.Nếu bạn gửi vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì cũng tất cả thể tới chậm vài ba ngày so với bình thường.

Các trường hợp thời gian chuyển tiền ngân hàng khác nhau

Chuyển tiền liên bank trong buổi sáng: Thông thường vài ba tiếng sau hoặc buổi chiều sẽ tới. Một số ngân hàng có liên kết thì bao gồm thể tới ngay lập tức hoặc tới sớm tức thì trong buổi sáng. Một số trường hợp khác thì ngày hôm sau sẽ tới. Nếu không vào trong ngày lễ, thứ 7 chủ nhật thì thường không thật 3 ngày sẽ tới.

Ví dụ bạn gửi tiền từ Vietcombank sang ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn agribank thì thường ngày bữa sau hoặc bữa sau nữa mới tới. Gửi từ vietcombank sang trọng vietinbank thì chỉ 1 thời điểm là tiền tới tài khoản người nhận. Nếu bạn gửi liên bank vào thứ 7 thì tất cả thể thứ 2 tiền mới tới do chủ nhật bank thường không làm việc.

Chuyển tiền liên bank trong buổi chiều: tùy thuộc vào hệ thống nhưng thường sẽ sang ngày ngày sau người nhận mới có thể nhận được. Nếu gửi buổi chiều thì bạn đề xuất gửi càng sớm càng tốt để được xử lý lệnh cấp tốc hơn. Một số ngân hàng cũng bao gồm thể nhận được ngay lập tức trong buổi chiều.

Các phương pháp chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển khoản qua số in trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền không nhiều người biết đến nhưng tốc độ chuyển tiền liên bank được đánh giá chỉ là cấp tốc nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp chuyển tiền này:

Chỉ cần nhập 1 thông tin: số in trên thẻ.Thông tin tự động truy vấn xuất, xác định đúng đắn người nhận.Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức lập tức 24/7. (Hoạt động ko kể giờ có tác dụng việc cùng cả thứ 7, CN, Lễ, Tết).Áp dụng khi chuyển tiền đến 43+ ngân hàng trong hệ thống Napas như: VCB, ACB, Exim, OCB, Dong
A, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank,…

Chuyển khoản qua số tài khoản

Đây là giải pháp nhiều người vẫn thân quen sử dụng từ xưa đến nay, hạn chế của biện pháp này chắc bạn cũng đã từng trải qua và ít nhiều lần hoang mang:

Nhập nhiều thông tin và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Không kiểm tra được thông tin đã điền có đúng chuẩn không, dễ bị từ chối giao dịch.Không biết đúng đắn thời gian nhận của người nhận tiền.Khó xác định thời gian đúng mực sẽ nhận được tiền. Phụ thuộc vào giờ làm cho việc của bank chuyển và bank nhận.Giao dịch bị chuyển thanh lịch ngày làm việc tiếp theo. Thời gian chờ dài nhất tất cả thể đến 1 tuần nếu vào dịp lễ, Tết..Thủ tục phức tạp để khiếu nại nếu chuyển không đúng thông tin.Nếu bạn hỏi tổng đài của bank hay là chính các nhân viên giao dịch quầy ở các ngân hàng. Với câu hỏi “Bao lâu thì bên kia mới nhận được tiền?” thì thực sự bạn cũng đang “làm khó” họ đấy. Bởi vị tổng đài hay những nhân viên giao dịch chỉ hỗ trợ cho bạn cần chắc chắn là bạn có chuyển đúng tin tức không. Với thời gian giao dịch là lúc nào để kiểm tra lại với cả 2 bên ngân hàng nhận và chuyển. Nhìn toàn diện bạn cũng rất khó có thể có thể xác định được đúng chuẩn đơn vị thời gian bao nhiêu giờ, từng nào phút nữa thì tiền đến với bên người nhận. Trong khi sử dụng cách cũ vốn đã lỗi thời với tỏ ra khôn xiết hạn chế này.

Cách này vẫn được áp dụng rộng rãi tại tất cả ngân hàng, tổn phí dịch vụ vào khoảng 3.000 – 11.000 VNĐ. Riêng tại một số bank bạn trọn vẹn được miễn phí, chẳng hạn như bank số VIB, Techcombank, TP Bank,...

Cách chuyển tiền liên ngân hàng nhanh nhất tại nhà

Ngoài việc gửi cùng hệ thống, nếu không tồn tại sử dụng bank cùng hệ thống. Hoặc không tồn tại tiền trong tài khoản thì bạn gồm thể ra ngân hàng của người nhận.

Sau đó điền phiếu Nộp tiền vào tài khoản cùng ghi thông tin người nhận vào. Sau khoản thời gian xử lý và thanh toán tiền. Thường tiền sẽ tới ngay lập tức tài khoản người nhận hoặc chậm nhất chỉ khoảng 15 phút nửa tiếng là tới. Đây là giải pháp cũng rất hay để bạn bao gồm thể gửi tiền cấp tốc mà không sợ gặp trục trặc gì nhất là trong những dịp lễ tết.

Trong trường hợp không tính giờ giao dịch, ngày nghỉ, lễ tết bank không có tác dụng việc cơ mà bạn lại muốn chuyển tiền liên bank thì phải làm cho sao?
Gutina- dịch vụ chuyển tiền liên bank 24/7 chính là giải pháp dành cho bạn.

GUTINA LÀ GÌ?

Gutinalà dự án được sinh ra dựa trên ý tưởng cung cấp dịch vụ liên quan đếnhoạt động rút/chuyển tiền vào ngân hàngtại những khung giờ văn phòng giao dịch vật lý của ngân hàng không hoạt động.

Hiện nay, form giờ làm cho việc của các ngân sản phẩm thường từthứ 2 đến thứ 6, từ 8h00 đến 16h30 là khá chật hẹp, gây nhiều khó khăn cho người sử dụng khi không thể ra bank giao dịch vào giờ hành chính.

Gutinalà đơn vị chăm cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh, các giải pháp xử lý vấn đề bank hết giờ giao dịch cho bạn.Gutinaphục vụ cảtrong và quanh đó giờ hành chính, thứ 7, chủ nhật ,ngày lễ.Những vấn đề về như:

Không giao dịch được vì chưng đã vượt giờ hành chính.Không giao dịch được vị Thứ 7, CN bank không làm cho việc.Ám ảnh cảnh dày đặc đợi lấy số ở ngân hàng.Ngại đến ngân hàng vì thời tiết nắng nóng, mưa bão.Mòn mỏi chờ tiền về tài khoản vì trót chuyển tiền kế bên hệ thống.

Tất cả đã không thể là trở ngại, vì chưng đã có
Gutina – Dịch vụ chuyển tiền cấp tốc 24/7.

Nếu bạn tất cả tiền mặt muốn chuyển vào tài khoản bank màkhông muốn mất thừa nhiều thời gian chờ đợi có thể sử dụng dịch vụ của Gutina. Hiện nay, Gutina cung cấp dịch vụ dưới 3 hình thức chính:

1. Tiền mặt- Tiền mặt:Kháchhàng muốn chuyển tiền mặt mang lại một người khác, người nhận sẽ nhận được tiền mặt. Hình thức này còn được gọi là Chuyển tiền.

2. Tiền mặt - Chuyển khoản:Gutina đến tận nơi nhận tiền mặt của khách hàng hàng. Tiến hành chuyển số tiền đó vào tài khoản mà người tiêu dùng yêu cầu. Tuyệt còn được gọi là hình thức
Nộp tiền mặt vào tài khoản.

3. Chuyển khoản - Tiền mặt:Khách hàngchuyển khoản mang lại Gutina. Nhân viên cấp dưới Gutina sẽ đến tận nơi giao tiền mặt mang lại khách hàng. Đây gọi là hình thức
Rút tiền tại nhà.

Lưu ý:Về hình thức chuyển khoản - chuyển khoản (chuyển tiền khác ngân hàng) hiện tại không nằm trong phạm vi dịch vụ của Gutina.

Tải ứng dụng miễn chi phí ngay - Chỉ mộtchạm tiền đến tay:https://Gutina.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chuyển tiền liên bank là một trong những dịch vụ tiện ích mà các ngân hàng cung cấp đến bạn sử dụng. Tuy nhiên, hiện giờ cũng có khá nhiều thắc mắc về thương mại dịch vụ này, duy nhất là với những quý khách hàng lần thứ nhất sử dụng thẻ ngân hàng. Vậy giao dịch chuyển tiền liên bank là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền và có nên sử dụng dịch vụ không?


*

Chuyển khoản liên ngân hàng là dịch vụ có thể chấp nhận được khách hàng chuyển khoản qua ngân hàng có trong thông tin tài khoản tại ngân hàng này sang tài khoản tại một ngân hàng khác rất hối hả và an toàn. Điều kiện nên để thanh toán giao dịch được thực hiện thành công là fan gửi và người nhận phải có tài năng khoản trên ngân hàng.


Hiện nay, khách hàng hàng có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM, trên quầy giao dịch hay giao dịch chuyển tiền nhanh qua CMND… tuy nhiên, chuyển khoản qua ngân hàng liên ngân hàng trực đường được tiến công giá có khá nhiều ưu điểm hơn, vì:


chuyển tiền tới bank khác cấp tốc chóng, không đề xuất đến quầy giao dịch thanh toán làm thủ tục, cân xứng với người mắc vì giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Giao dịch hoàn toàn có thể thực hiện phần lớn nơi như ngay lập tức tại nhà, khi đi du lịch, đi chơi… thông qua Internet Banking hoặc smartphone Banking. Rất có thể giao dịch bên cạnh giờ hành chính, cuối tuần, các đợt nghỉ lễ tết. Giới hạn trong mức chuyển chi phí lớn, tương xứng với khách hàng hàng mong muốn chuyển khoản thường xuyên. Tất cả mức phí giao dịch cố định dù chuyển tiền sang bank khác trong thuộc tỉnh/thành phố hay khác tỉnh/thành phố. Nếu sử dụng bề ngoài chuyển khoản nhanh, rất có thể nhận được tiền gần như ngay lập tức. Thương mại & dịch vụ chuyển tiền tất cả tính bảo mật thông tin cao bởi khi thực hiện giao dịch sẽ có một mã OTP giữ hộ về năng lượng điện thoại. Khi thực hiện giao dịch, hệ thống ngân hàng đã hiển thị tình trạng giao dịch: Đã thành công, giao dịch không thành công xuất sắc hay thanh toán giao dịch đang được xử lý. Do vậy chúng ta có thể chủ động nắm vững về hoạt động thanh toán của mình. Nếu giao dịch không thành công, tài khoản của doanh nghiệp sẽ được hoàn vốn đầu tư lại.
*

Một một trong những thắc mắc của bạn khi sử dụng dịch vụ chuyển chi phí liên bank là mất bao lâu bắt đầu nhận được tiền.


Hiện nay, có hai vẻ ngoài chuyển chi phí liên ngân hàng là chuyển khoản qua ngân hàng nhanh (thông qua hệ thống Napas) và chuyển khoản qua ngân hàng thường (thông qua hệ thống Citad). Ví như sử dụng thương mại dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas, khách hàng hoàn toàn có thể nhận và chuyển khoản qua ngân hàng ngay lập tức, phần nhiều lúc, hầu hết nơi, tất cả ngoài tiếng hành chính hay cuối tuần.


Trong lúc đó, với gửi khoản thường thì thông qua hệ thống Citad thời gian có thể là trong thời gian ngày (chuyển chi phí vào buổi sáng) hoặc qua ngày thao tác làm việc tiếp theo bắt đầu nhận được (chuyển tiền trong buổi chiều). Thời gian nhận được tiền nhờ vào vào sự liên kết giữa bank người giao dịch chuyển tiền và dìm tiền mở thẻ.


Lưu ý, nếu giao dịch chuyển tiền vào thời điểm có con số giao dịch nhiều, nhờ cất hộ vào trang bị 6, thứ 7 hoặc nhà nhật thì thời hạn nhận tiền có thể chậm vài ba ngày so với bình thường, nhưng không quá 03 ngày.


Hong Leong bank là ngân hàng có trụ sở tại Malaysia với chi nhánh trải rộng 5 quốc gia: Singapore, Hong Kong, Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc. Thành lập từ năm 1905 đến nay, Hong Leong Bank luôn luôn không kết thúc nỗ lực liên quan số hóa các sản phẩm và dịch vụ thương mại tài chính, nhằm mang lại trải nghiệm ngân hàng giỏi nhất, huyết kiệm thời gian và tài lộc cho quý khách trong cuộc sống thường ngày hiện đại, bận rộn.

Xem thêm: Khi cự giải nam thích bạn thật lòng bạn gái nên lưu ý 2022, cự giải nam


*

Hiện tại, Hong Leong Bank cung ứng 02 thương mại dịch vụ chuyển chi phí liên ngân hàng: chuyển khoản qua ngân hàng liên bank (chuyển khoản thường) và chuyển khoản qua ngân hàng liên ngân hàng (chuyển khoản nhanh). Hạn mức chuyển tiền rõ ràng như sau:


Loại giao dịch

Hạn mức về tối thiểu

(VND/giao dịch)

Hạn mức về tối đa

(VND/ngày hoặc giao dịch)

Hạn mức khoác định

(VND/ngày hoặc giao dịch)

Chuyển khoản đến tài khoản khác trên HLBVN 1 2.000.000.000 50.000.000
Chuyển khoản liên bank (Chuyển khoản thường) 100 2.000.000.000 50.000.000
Chuyển khoản liên bank (Chuyển khoản nhanh) 50.000 300.000.000 50.000.000

Thời gian nhấn tiền sau thời điểm chuyển tiền liên ngân hàng tại Hong Leong Bank đối với chuyển khoản nhanh là ngay lập tức lập tức, 1 – 2 giây sau là dìm được. Chuyển tiền thường trường hợp trước 16h00 thì đang nhận ngay trong ngày, sau 16h00 thì hay qua ngày hôm sau mới nhận được tiền.


Ưu điểm nhấn nhất của dịch vụ thương mại chuyển tiền tại Hong Leong bank là mức tầm giá chuyển khoản trọn vẹn miễn phí cho tất cả chuyển khoản thường xuyên và chuyển khoản nhanh khi chọn hình thức ngân hàng điện tử và những được thực hiện hối hả qua internet banking hay ứng dụng Hong Leong Connect. Với công dụng này, quý khách không còn phải do dự về nút phí cũng như tiết kiệm được một trong những tiền khá lớn cũng như thời gian nếu chuyển khoản thường xuyên.


Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng mang lại sự tiện nghi và vô cùng an toàn. Mọi thanh toán giao dịch đều hoàn toàn có thể thực hiện gần đầy một phút cùng với các thao tác rất đối kháng giản. Bởi vì vậy, nếu đã sử dụng những loại thẻ ngân hàng, bạn hãy thử trải nghiệm thương mại dịch vụ này nhé!