Đổi hệ color trong Photoshop là làm việc mà bọn họ cần thực hiện nếu đặt mục đích thiết kế giành riêng cho in ấn. Hãy cùng bọn chúng mình mày mò cách chuyển hệ màu sắc từ RGB lịch sự CMYK ngay lập tức nhé.

Bạn đang xem: Chuyển rgb sang cmyk trong photoshop

Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia Thiết kế

Đã khi nào bạn gặp trường hợp phiên bản thiết kế thì hình hình ảnh rất đẹp nhưng khi in ra thì màu sắc không được như trên máy tính xách tay chưa? Đó rất có thể là vì bản thiết kế chưa thực hiện đúng hệ màu giành cho việc in ấn. Họ sẽ tò mò về 2 hệ màu RGB cùng CMYK và cách đổi hệ màu sắc trong Photoshop để có được hồ hết ấn phẩm thiết đẹp trong cả khi in ra nhé.


XEM nhanh MỤC LỤC


Phân biệt hệ màu sắc RGB và CMYK

Hệ màu sắc RGB là gì?

Hệ màu sắc RGB chuyển động theo chính sách màu cộng với 3 màu chính là:

R - Red (Màu đỏ)G - Green (Màu xanh lá cây)B - blue (Màu xanh dương)

Các màu cội này hoàn toàn có thể sinh ra các màu khác với cường độ ánh sáng to hơn dựa bên trên sự vạc xạ ánh nắng để tạo màu sắc cho đồ vật thể. Chúng ta nên sử dụng hệ màu sắc này khi tạo những ấn phấm kiến tạo số (digital design) dùng cho website, lăng xê online, mạng làng mạc hội,… để mang lại công dụng tốt độc nhất vô nhị về phương diện thị giác.

Hệ màu CMYK là gì?

Hệ màu CMYK vận động theo qui định màu trừ với 4 màu chính là:

C = Cyan (Màu xanh)M = Magenta (Màu hồng)Y = Yellow (Màu vàng)K = black (Đen)

Các màu cội này vẫn hấp thụ và phản xạ ánh nắng từ nguồn không giống chiếu cho tới để chế tạo ra nên màu sắc cho thứ thể. Hiện giờ các thiết bị in đang áp dụng 4 màu mực CMYK để in color lên các chất liệu. Bởi vì đó, nếu như khách hàng đang cần thiết kế dành cho in ấn thì hãy đổi hệ màu sắc trong Photoshop thanh lịch CMYK nhé.

Các bạn cũng có thể phân biệt sự không giống nhau về color của 2 hệ màu RGB với CMYK qua bức ảnh dưới đây.

*

Cách đổi hệ màu trong Photoshop

Để đổi hệ color trong Photoshop thì các bạn thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Mở bức ảnh mà bạn có nhu cầu chuyển đổi hệ màu trong Photoshop. Sau đó vào thẻ Image > chọn mục Duplicate. Làm việc này là nhằm nhân bản bức hình ảnh để sau khi chuyển đổi các bạn sẽ so sánh được sự không giống nhau của 2 hệ màu.

*

Lúc này, các chúng ta có thể nhìn vào dòng xoáy tên của 2 bức hình ảnh để thấy cả 2 hình ảnh đều đã ở hệ màu RGB.

*

Bước 2: chúng ta chọn vào bức ảnh vừa được nhân bản ra, tiếp đến vào thẻ Image > chọn mục Mode > bỏ dấu tích làm việc mục RGB Color rồi đưa sang tích vào mục CMYK Color.

*

Sau đó sẽ có bảng thông báo như trong hình ảnh dưới trên đây hiện lên:

*

Thông báo trong ảnh trên có nghĩa là: “Bạn đang chuyển sang CMYK bằng cách dùng cấu hình “U.S website Coated (SWOP) v2”. Đây hoàn toàn có thể không phải là điều mà các bạn muốn. Để lựa chọn được cấu hình khác thì hãy vào Edit > chọn Convert khổng lồ Profile”. Ở bước này, các bạn chỉ cần bấm OK rồi xem kết quả xem đã vừa ý hay chưa. Trường hợp chưa vừa ý thì các bạn đọc tiếp hướng dẫn chi tiết về phần này ở cách 3.

Kết quả khi thực hiện đổi hệ color trong Photoshop là các bạn sẽ thấy được bức hình ảnh được gửi sang hệ màu CMYK có color trầm rộng bức hình ảnh hệ color RGB. Các bạn cũng có thể nhìn vào các phần bức ảnh có màu xanh da trời lá cây và màu đỏ để thấy rõ sự khác hoàn toàn giữa 2 hệ màu sắc nhé.

*

Bước 3: Đây nhưng mà bước tùy chỉnh cấu hình hệ màu CMYK khi đổi hệ màu trong Photoshop. Đầu tiên, các bạn chọn vào bức ảnh đã nhân bạn dạng rồi vào mục Edit > lựa chọn Convert khổng lồ Profile.

*
chọn Convert to lớn Profile.">

Trong hành lang cửa số Convert khổng lồ Profile hiện sau đó, chúng ta chuyển tùy lựa chọn trong mục Profile thành Custom CMYK.

Tiếp theo sẽ có cửa sổ Custom CMYK hiện hữu thì các bạn điều chỉnh như sau:

Ink Colors: lựa chọn Toyo Inks (Coated web Offset)Dot Gain: 10%Black Ink Limit: 10%
*

Sau đó chúng ta nhấp vào nút OK trên cửa sổ Custom CMYK > dấn OK tiếp trên hành lang cửa số Convert to lớn Profile để lưu lại thiết lập.

*

Với các tùy chỉnh cấu hình như ở bước này thì các bạn có được bức ảnh đã chuyển sang hệ color CMYK nhưng màu sắc vẫn khá tương đương với hệ màu sắc RGB, không trở nên trầm xuống quá nhiều như bí quyết làm ở cách 2.

*

Kết luận

Qua nội dung bài viết này, chúng ta đã biết được cách thay đổi hệ color trong Photoshop để ship hàng cho các mục đích không giống nhau. Đây là 1 trong thao tác dễ dàng và đơn giản nên các bạn hãy trải nghiệm luôn để ghi nhớ phương pháp làm nhé. Chúc các bạn thành công!

Ngọc Hoàn chắc chắn rằng đó là những thắc mắc mà bất kỳ ai trong bọn họ khi thao tác làm việc trên phần mềm thi công Photoshop sẽ từng gặp mặt phải. Ngày lúc này Ngọc hoàn sẽ thuộc bạn tìm hiểu cách để họ chuyển giữa hai hệ màu RGB cùng CMYK trong Photoshop. Tháo gỡ khi bạn thiết đặt file thao tác sai hệ color mà mong mỏi chỉnh lại hệ color nhé!

*

1.Tổng quan tiền về hai hệ color RGB cùng CMYK

Hai hệ màu bọn họ thường được nghe và biết đến trong xây đắp đó đó là hệ màu sắc RGB cùng hệ màu CMYK. Trong bài chia sẻ về gửi hệ màu sắc trong Ai (illustrator) Ngọc trả đã chia sẻ cụ thể cho các bạn về ý nghĩa sâu sắc cũng như tài năng và vận dụng của nhì hệ màu sắc này chúng ta cũng có thể tham khảo lại bà viết kia để hiểu rõ và nhị hệ màu sắc RGB với CMYK này.

*
Hai hệ color RGB và CMYK

Môt giải pháp ngắn gọn với dễ hiểu bạn có thể dựa vào tính áp dụng của hệ màu để lựa chọn được hệ màu phù hợp cho ấn phẩm xây dựng của mình:

Hệ màu RBG: Được sử dụng kiến tạo cho những ấn phẩm truyền thông media trên căn nguyên số, các ấn phẩm đăng trên internet, để xem trên cac thiết bị điện tử như năng lượng điện thoại, đồ vật tính, máy tính bảng, tivi,…như hình ảnh bài viết facebook, banner website, ảnh sản phẩm, hình ảnh hương trình khuyến mãi trên các sàn TMĐT,…Hệ màu CMYK: Được sử dụng thiết kế cho những ấn phẩm truyền sẽ gửi đi in ấn nhằm thực hiện truyền thông media offline như backdrop sự kiện, cart visit, phong phân bì thư, tờ rơi, tờ gấp,…

2. Phương pháp chuyển hệ color CMYK sang trọng RGB vào Photoshop

Khi file thi công bạn vẫn ở hệ color RGB mà bạn muốn chuyển sang hệ màu sắc CMYK thực hiện:

Trên thanh Menu: chọn Image —> lựa chọn Mode —> chọn hệ màu sắc RGB

Xem ví dụ chi tiết phía bên dưới để tiến hành chuyển hệ color sang CMYK quý phái RGB:

*
Hệ màu đang là CMYK bạn muốn chuyển sang trọng RGB
*
Vào Image –> chọn Mode–> bạn cũng có thể thấy hệ màu đang lựa chọn là CMYK
*
Bạn tick chọn hệ color RGB để thực hiện chuyển hệ màu
*
Sau lúc tick chọn RGB. Một thông tin hiện ra —> các bạn chọn Don’t Merge.
*
File xây cất bạn sẽ được gửi từ hệ color CMYK sang trọng RGB

3. Bí quyết chuyển RGB quý phái CMYK trong Photoshop

Khi file thi công bạn đang ở hệ màu sắc CMYK mà bạn có nhu cầu chuyển quý phái hệ màu sắc RGB thực hiện:

Trên thanh Menu: chọn Image —> chọn Mode —> tick lựa chọn hệ màu sắc CMYK

Xem ví dụ cụ thể phía dưới để triển khai chuyển hệ color sang RGB lịch sự CMYK:

*
Hệ màu đã là RGB bạn muốn chuyển quý phái CMYK
*
Vào Image –> lựa chọn Mode–> bạn cũng có thể thấy hệ color đang lựa chọn là RGB
*
Bạn tick chọn hệ màu sắc CMYK để triển khai chuyển hệ màu
*
Sau khi tick lựa chọn CMYK. Một thông tin hiện ra —> các bạn chọn Don’t Merge
*
File kiến thiết bạn đang được đưa từ hệ màu RGB sang trọng CMYK.

Xem thêm: Gói Cước Internet Rẻ Nhất Của Vnpt Siêu Rẻ Cho Khách Hàng Cá Nhân

Tuy nhiên bạn sẽ thấy khi đưa từ hệ màu RGB lịch sự hệ màu sắc CMYK bạn dạng thiết kế sẽ bị xỉn màu sắc hơn. Các bạn sẽ mất thêm giời gian nhằm chỉnh lại màu giúp bạn dạng thiết kế đúng màu sắc bạn ý muốn muốn. Cũng chính vì vậy, khi thiết lập file thao tác bạn nên chăm chú chọn đúng hệ màu đến ấn phẩm thiết kế.

Ngọc hoàn vừa chia sẻ bạn giải pháp chuyển hệ màu sắc trong Photoshop. Bạn có thể xem ví dụ minh họa cụ thể để có thể thao tác thực hiện chuyển giữa hai hệ màu RGB cùng CMYK vào Photoshop nhé!