Khi nhập tài liệu dưới dạng số vào trang tính Excel, những cụm số sẽ tiến hành phân tách bởi dấu chấm hoặc dấu phẩy, bài toán phân bóc tách này để giúp đỡ người dùng xác định rõ rộng độ mập của nhỏ số. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ gặp phải loại định hình phân bóc tách không mong ước vì ở một trong những thiết bị không giống nhau sẽ không được định dạng đồng điệu giữa dấu chấm hay lốt phẩy. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây đã hướng dẫn chúng ta cách đổi lốt chấm thành vệt phẩy trong Excel cùng ngược lại, tham khảo nội dung bài viết này để tìm hiểu chi tiết về cách triển khai nhé!


Table of Contents


Hướng dẫn biện pháp đổi vệt chấm thành vệt phẩy trong Excel hoặc ngược lại

Để tiến hành việc đổi lốt chấm thành vệt phẩy vào Excel hoặc ngược lại, bạn phải làm theo công việc như sau:

Bước 1: Mở một trang tính Excel trên sản phẩm tính của khách hàng lên, bên trên thanh công cụ, bạn nhấn lựa chọn vào mục File.

Bạn đang xem: Chuyển dấu chấm thành dấu phẩy trong excel 2010

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào Options (nếu màn hình hiển thị của bạn nhỏ tuổi thì đã là More > Options)

*

Bước 3: Tại trên đây một screen mới thương hiệu Excel Options sẽ hiện ra, bạn tiếp tục chọn vào Advanced.

Bước 4: bạn bỏ tích chọn tại mục Use system separators. Biến đổi thiết lập tại vị trí Decimal symbol Thousands separator theo mong muốn của mình. Nhấp vào nút OK để lưu cố kỉnh đổi.

*

Nếu như bạn muốn chuyển trái lại từ vệt phẩy thành dấu chấm thì trên Decimal symbol với Thousands separator bạn chỉ cần đổi khác giá trị của chúng cho nhau, tiếp nối lưu lại, mọi thiết lập cấu hình sẽ nhanh chóng được biến đổi theo ước muốn của bạn.

Hướng dẫn biện pháp đổi dấu chấm thành vệt phẩy bằng cấu hình thiết lập của Windows (bài viết này thực hiện Windows 10)

Ngoài biện pháp đổi lốt chấm thành vệt phẩy vào Excel với ngược lại, bạn có thể thay đổi chúng ngày trên thiết lập cấu hình Windows của máy mình, việc tùy chỉnh này yêu thương cầu các bạn phải khởi hễ lại lắp thêm đấy. Các bạn làm theo công việc như sau:

Bước 1: bên trên bàn phím, bạn nhấp vào nút Windows và nhập trường đoản cú khóa Control Panel vào ô tìm tìm được hiện ra. Click chọn vào tính năng Control Panel được hiện nay ra kế tiếp (hoặc bấm vào phím Enter trên bàn phím).

*

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ lộ diện ra sau đó, các bạn nhấn chọn vào chức năng Clock & Region.

*

Bước 3: Nhấn lựa chọn tiếp vào mục Region.

Bước 4: Từ đây, một bảng công dụng tên Region vẫn hiện ra, các bạn nhấn chọn vào mục Formats > thường xuyên chọn Additional settings để biến hóa dấu chấm thành vết phẩy.

*

Bước 5: tại tab Number trên hành lang cửa số Customize Format, chúng ta chỉnh sửa các mục Decimal symbol cùng Digit group symbol thành lốt chấm cùng dấu phẩy theo mong ước > dấn OK khởi cồn lại máy tính của bạn, tùy chỉnh thiết lập sẽ được lưu trên toàn máy bộ và ứng dụng.

*

Như vậy bài viết trên sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đổi vết chấm thành vết phẩy vào Excel, trên Windows 10 với ngược lại. Hi vọng với nội dung bài viết này, sẽ giúp bạn triển khai việc chuyển đổi trên một cách đơn giản và cấp tốc chóng. Cảm ơn chúng ta đã dành thời hạn để đọc bài viết và chúc chúng ta thành công trong vấn đề đổi lốt chấm thành vệt phẩy vào Excel cùng ngược lại.

Trong Excel, khi chúng ta nhập số liệu dưới định dạng số thì Excel sẽ tự động hóa phân cách bằng dấu chấm hoặc dấy phẩy. Điều này để giúp đỡ cho vấn đề phân cách cũng như bảng tài liệu được phân bóc tách rõ ràng. Nhưng mà trong một bảng nếu các dữ liệu phân cách bằng mọi dấu không đồng điệu thì bạn phải chuyển chung về một loại.Trongbài học bây giờ trong chuỗi bàihọc Excel cdvhnghean.edu.vn đã hướng dẫn chúng ta cách đổi vết phẩy thành lốt chấm vào Excel

Tại sao đề xuất đổi lốt phẩy đưa thành dấu chấm trong Excel

Trên máy tính xách tay Windows với Excel có thiết lập cấu hình hoặc mặt đinh phân cách các số thập phân sẽ thực hiện dấu chấm, còn có dấu phẩy phân tách bóc hàng đơn vị chức năng theo quy chuẩn chỉnh của Châu Âu.

Còn với ở việt nam thì quy cầu ngược lại, vậy buộc phải bạn cần phải biết cách giải pháp đổi lốt chấm thành vết phẩy vào Excel để đúng quy chuẩn, giúp tài liệu của bạn trở đề xuất đồng nhất.

Hướng dẫn cách chuyển vệt phẩy thành dấu chấm trong Excel

Hướng dẫn nhanh

Thousands separator thành vệt chấm >> Nhấn OK

Xét ví dụ: Hãy đổi lốt phẩy thành vệt chấm trong ô dữ liệu có trong bảng tài liệu dưới đây.

*
Đổi vết phẩy thành vết chấm trong Excel. Hình 1

Bước 1: Chọn tệp tin → Options

*

Hướng dẫn gửi dấu phẩy thành lốt chấm vào Excel

*
Đổi vệt phẩy thành lốt chấm trong Excel.

Bước 2: Chọn Advanced, hộp thoại Editing options xuất hiện

- quăng quật dấu tích trong ô Use system separators

- Nhập dấu phẩy vào mục Decimal separator

- Nhập dấu chấm vào mục Thousands separator

- nhận OK

*
Đổi lốt phẩy thành dấu chấm vào Excel

Bước 3: Được hiệu quả như bảng dưới đây

Vậy là các bạn đã thành công với cách chuyển lốt chấm thành dấu phẩy trong Excel.

Cách đổi vệt phẩy thành vệt chấm vào Windows 10

Bước 1: dìm phím Windows trên bàn phím và gõ kiếm tìm kiếm Control Panel.

*

Chuyển dấu phẩy thành vệt chấm trong Windows 10

Bước 2: nhấn vào Control Panel.

*

Nhấn chọn Control Panel

Bước 3: liên tục chọn Clock and Region.

*

Chọn Clock và Region

Bạn hãy lựa chọn Region

*

Chọn Region

Bước 4: nhấp vào tab Format > chọn Additional settings để thực hiện đổi dấu phẩy thành vết chấm vào Win 10.

*

Chọn
Additional settings

Bước 5: tại tab Number, bạn cần chỉnh sửa cấu hình thiết lập ở mục Decimal symbol thành dấu"," và Digit grouping symbol thành vết "." > dìm OK.

Xem thêm: Làm Sao Để Biết Có Bao Nhiêu Người Theo Dõi Mình Trên Facebook

*

Đổi vệt phẩy thành lốt chấm vào Windows 10

Như vậy, chỉ cách 3 bước dễ dàng là bạn đã có thể biết được cáchđổi vệt phẩy thành chấm vào Excel.Để nâng cao kiến thức tương tự như kỹ năng sử dụng những công cầm cố tin học tập văn phòng mời các bạn đọc xem thêm những khoá học Excel, học Word,... Trên cdvhnghean.edu.vn các bạn nhé. Hoặc chúng ta có thân yêu tới những chứng từ điển hình như chứng chỉ tin học tập IC3 hãy cùng xem thêm nhé.