post-promotion-placement#check
Sidebar
Ad
Display
Condition" data-controller="inline-toc-analytics scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#on
Click" data-label="Scroll to lớn top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng đầu
*
Marie Gardiner Last updated Jun 19, 2021
Read Time: 11 min url-selector#selection
Changed"> العربية/عربي বাংলা Deutsch English Español پارسی हिंदी Hrvatski Bahasa Indonesia Português Pусский Wikang Tagalog giờ Việt

Ảnh chụp đen trắng luôn được yêu thương thích, và, với phần mềm kỹ thuật số như Adobe Photoshop thì nó chưa bao giờ dễ dàng hơn để đổi khác hình ảnh kỹ thuật số của bạn.

Bạn đang xem: Chuyển ảnh về đen trắng trong photoshop

Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp đổi khác màu đen trắng phổ cập nhất, nêu sơ lược hồ hết ưu và nhược điểm của từng phương pháp. Những hướng dẫn này được hỗ trợ dành đến Photoshop CS và, trường hợp kỹ thuật này còn có sẵn trong Photoshop Elements, thì dùng được cho tất cả phần mềm này. Các kỹ thuật mà cửa hàng chúng tôi sẽ đề cập:

Chuyển lật qua Greyscale (Phá hủy) qui định Hue/Saturation (Không phá hủy) phương thức Lab màu sắc (Phá hủy) Gradient maps (Không phá hủy) Channel Mixer (Không phá hủy) cách thức Hue/Saturation kép (Không phá hủy) cách thức Adjustment Layer black trắng (Không phá hủy)

Action black trắng

Nếu nhiều người đang tìm kiếm một trong những Action Photoshop tuyệt vời và hoàn hảo nhất để thực hiện công việc cho bạn, thì có nhiều lựa chọn tại Envato Elements, nơi bạn có thể tải xuống các nguồn tài nguyên giới hạn max cho đk hàng tháng.

Bạn bao gồm thể ban đầu với tập phù hợp 31 Professional Black và White Photoshop Actions này, sở hữu đến cho chính mình một loạt những tùy chọn để tạo ra các hiệu ứng đen trắng khác biệt tùy nằm trong vào giao diện mà bạn sẽ thực hiện.

*
*
*
31 Professional Black và White Photoshop Actions, trường đoản cú Envato Elements

Cách biến đổi một bức ảnh màu sang màu đen trắng

Chuyển đổi qua màu đen trắng bởi kỹ thuật số có tương đối nhiều lợi thế. Bởi cách ban đầu với một bức hình ảnh màu và thay đổi nó thanh lịch màu đen trắng bởi Photoshop, chúng ta có toàn quyền điều hành và kiểm soát việc đổi khác đó.

Để có biến đổi tốt nhất gồm thể, hãy bắt đầu bằng biện pháp chụp hình ở chính sách RAW. Sau đó, vào phần mềm chuyển đổi RAW của bạn, xuất ra hình ảnh dưới dạng tập tin Tiff 16 bit. Các tập tin 16 bit có không ít thông tin để gia công việc hơn là tập tin 8 bit, điều này giúp mang đến việc biến hóa tốt rộng với các phân độ dung nhan điệu mềm mịn hơn.

Hầu hết những máy ảnh SLR kỹ thuật số (và một số trong những máy ảnh compact) đều có cơ chế đen trắng. Máy hình ảnh đó sẽ thực hiện thay đổi cho các bạn và thường mang lại ra hiệu quả kém, mang đến hình ảnh phẳng, bị mờ. Tốt nhất là đề xuất tránh sử dụng chính sách này và sửa chữa thay thế sử dụng những kỹ thuật sau.

Chuyển thay đổi màu black trắng

Photoshop với Photoshop Elements hỗ trợ cả hai kỹ thuật chuyển đổi màu black trắng tàn phá và ko phá hủy. Những phương thức hủy hoại là những phương thức không thể kiểm soát và điều chỉnh lại sau đó. Khi chúng ta đã thực hiện chuyển đổi, biện pháp duy tuyệt nhất để đổi khác nó là hoàn tác biến đổi đó và ban đầu lại tự đầu.

Các thủ tục không tàn phá sử dụng các Adjustment Layer của Photoshop. Những chuyển đổi mà bạn tiến hành cho bức ảnh của bản thân được tàng trữ trong một Layer và hình ảnh gốc vẫn không thay đổi bên dưới. Sau khi bạn hoàn thành, bạn sẽ làm phẳng hình hình ảnh đó cùng ở tiến trình này, Photoshop làm cho tất cả các thay đổi đó thành ảnh cố định. Bạn có thể chỉnh sửa chuyển đổi đó bất kỳ lúc nào trước khi làm phẳng hình hình ảnh đó bằng cách nhấn vào vào biểu tượng Adjustment Layer.

*
*
*
một Adjustment Layer ko phá hủy

Chỉnh sửa ảnh không tàn phá luôn tốt hơn sửa đổi phá hủy.

1. Biến đổi sang Greyscale (Phá hủy)

Phương pháp thay đổi màu đen trắng đơn giản và dễ dàng nhất, chuyển thành màu xám để đào thải tất cả tin tức màu trong một bức ảnh.

Image > Mode > Grayscale nhấp chuột vào ‘Discard

Phương pháp này thực hiện giống nhau cho tất cả Photoshop cùng Elements.

Ưu điểm: nhanh chóng và dễ dàng. Nhược điểm: Bạn không có quyền kiểm soát và điều hành sự chuyển đổi.

2. Thực hiện công cố kỉnh Hue/Saturation (Không phá hủy)

Phương pháp này mang đến kết quả chính xác giống như biến hóa sang thang độ xám và thêm một Adjustment Layer black trắng. Ưu điểm là nó tất cả sẵn như là một trong những Adjustment Layer và có thể được thực hiện như là 1 phần của quy trình chỉnh sửa không phá hủy.

Photoshop CS cùng Photoshop Elements: Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation nhấn vào vào ‘OK’ dịch rời con trượt Saturation sang bên trái (-100) cùng nhấn ‘OK’ Ưu điểm: hối hả và tiện lợi và có thể được áp dụng như một Adjustment Layer vào cả Photoshop cùng Elements. Nhược điểm: Bạn không có quyền điều hành và kiểm soát sự chuyển đổi.
*
*
*
Giảm Saturation xuống 0

3. Phương pháp Lab màu sắc (phá hủy)

Kỹ thuật này gửi đổi ảnh của bạn từ chính sách màu RGB sang chế độ màu Lab. Cơ chế Lab đánh dấu các giá chỉ trị khả năng chiếu sáng và màu sắc riêng biệt, có nghĩa là trong Lab, bạn cũng có thể loại bỏ những thông tin color để lưu lại một hình hình ảnh đen trắng. Nó không có sẵn vào Photoshop Elements.

Image > Mode > Lab Color Chuyển mang lại cửa sổ Channels nếu như nó vẫn mở sẵn (nếu không đi tới Window > Channel) và lựa chọn kênh Lightness Image > Mode > Grayscale bấm vào vào ‘OK’ Ưu điểm: Cung cấp chuyển đổi màu đen trắng, nhưng về mặt định hướng thì nó chính xác hơn về khía cạnh toán học. Không đặc biệt đó là 1 sự thay đổi dễ chịu phụ thuộc vào vào hình ảnh. Nhược điểm: quá trình chỉnh sửa hủy hoại không có lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát.

4. Gradient bản đồ (Không phá hủy)

Công cầm cố Gradient Map là một trong những khuynh color độ black trắng với các giá trị khả năng chiếu sáng của bức hình ảnh của bạn. Những vùng tối trở thành màu xám black hoặc đen và các vùng sáng thành white color hoặc xám nhạt.

nhấn ‘D’ để đặt lại color nền trước với nền sau thành màu black và trắng. Layer > New Adjustment Layer > Gradient Map nhấp chuột vào ‘OK
*
*
*
Kỹ thuật Gradient MapƯu điểm: đổi khác màu black trắng không phá hủy hối hả và dễ dãi Nhược Điểm: Không kiểm soát điều hành được việc thay đổi

5. Channel Mixer (Không phá hủy)

Channel Mixer là công cụ chuyển đổi màu black trắng thứ nhất được liệt kê ở đây thực sự bắt đầu sử dụng toàn bộ tiềm năng của các thông tin chứa trong ảnh màu.

Những bức ảnh màu có tía kênh màu; đỏ, xanh lá cùng xanh dương. Rất nhiều màu cơ bạn dạng này kết phù hợp với nhau để tạo ra hàng triệu color trong bức ảnh của bạn. Phương thức biến hóa Channel Mixer cho phép bạn điều chỉnh phần trăm giữa những kênh màu sắc đỏ, xanh lá cùng xanh dương.

Làm sáng giá trị của một kênh bởi Channel Mixer sẽ làm cho sáng các màu sắc gần với bánh xe pháo màu với làm tối các color nghịch chiều với nó. Ví dụ, đội giá trị của kênh màu đỏ, thì các bạn sẽ có các tông red color trong ảnh của các bạn sáng hơn và phần đa tông greed color dương đậm hơn. Bí quyết này mang lại hiệu ứng làm sáng các tông màu domain authority và làm sẫm bầu trời xanh dương.

Channel Mixer là được xem là công cố kỹ thuật số của những nhiếp hình ảnh gia đen trắng sử dụng những bộ thanh lọc màu. Tùy chỉnh độ sáng của kênh màu đỏ thành 100% mang đến hiệu ứng tựa như như áp dụng bộ lọc màu đỏ trên ống kính cùng với phim đen trắng. Nó không có sẵn trong Photoshop Elements.

Photoshop CS:

Layer > New Adjustment Layer > Channel Mixer Đánh dấu vào ô Monochrome. Di chuyển con trượt Red, Green cùng Blue quý phái trái với phải để triển khai sáng và làm cho tối những tông màu khác nhau trong ảnh. Toàn bộ ba con trượt nên luôn đặt là 100%. Bấm chuột vào ‘OK’ khi bạn hoàn tất.
*
*
*
Phương pháp Channel MixerƯu điểm: Cung cấp cho chính mình mức độ điều hành và kiểm soát cao đối với biến hóa đen trắng. Nhược điểm: ko linh hoạt như nhì kỹ thuật tiếp theo. Không có sẵn vào Photoshop Elements.

6. Phương thức Hue/Saturation kép (Không phá hủy)

Kỹ thuật này sử dụng hai Adjustment Layer Hue/Saturation. Layer trên cùng là một biến hóa đơn sắc trực tiếp. Layer dưới cùng biến hóa các color của ảnh gốc, lần lượt chuyển đổi các tông màu nền trong chuyển đổi đen trắng. Nó cung cấp cho bạn một nút độ kiểm soát và điều hành tốt.

Photoshop CS cùng Photoshop Elements: Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation và nhấp chuột vào ‘OK’ dịch rời con trượt Saturation sang bên trái (-100) và click chuột vào ‘OK’ Kích hoạt nền bởi cách nhấn vào vào nó Layer> New Adjustment Layer> Hue/Saturation và bấm chuột vào ‘OK’ nhấp chuột vào ‘OK’ biến đổi chế độ hòa trộn của Layer Hue/Saturation ở dưới thuộc thành ‘Color’ nhấp chuột đúp loài chuột vào biểu tượng dưới cùng của Layer Hue/Saturation dịch chuyển con trượt Hue lịch sự trái hoặc đề xuất và xem hiệu quả các đổi khác tông màu! chúng ta có thể thử với những con trượt Saturation Lightness. Nhấn vào vào ‘OK’ khi bạn hoàn tất.
*
*
*
Phương pháp Hue/Saturation képƯu điểm: cường độ kiểm soát rất là tốt đối với biến hóa đơn sắc. Nhược điểm: ko có, nhưng lại ít kiểm soát điều hành hơn so với một số phương thức khác.

7. Phương pháp Adjustment Layer black trắng (Không phá hủy)

Có sẵn trong Photoshop CS3 trở lên, Adjustment Layer black trắng cung cấp cho mình tất cả những sự kiểm soát của bộ trộn kênh và các kỹ thuật hue/saturation kép thông qua sáu bé trượt màu. Nhưng anh tài thú vị nhất của nó là Targeted Adjustment Tool. Với khí cụ này, chúng ta cũng có thể điều chỉnh các tông màu trong bức hình ảnh của bạn để triển khai cho chúng sáng rộng hoặc về tối hơn. Đây là một trong những kỹ thuật thay đổi trực quan liêu và chủ yếu xác.

Layer > New Adjustment Layer > Black & White nhấn vào vào ‘OK’. Hộp dụng cụ Black và White xuất hiện. Dịch rời con trượt sáu màu này sang yêu cầu hoặc quý phái trái để làm sáng hoặc có tác dụng tối những tông tương xứng trong bức ảnh. Bạn cũng có thể chọn những presets vào trình đối chọi thả xuống sinh hoạt trên cùng. Nhấp chuột vào ‘OK’ khi chúng ta hoàn tất.
*
*
*
Ưu điểm: Phương pháp đổi khác màu đen trắng linh động nhất gồm sẵn. Nhược điểm: Chỉ có sẵn vào Photoshop CS3 trở lên.

Tìm hiểu thêm về Photoshop và Photoshop Elements.

Kết luận

Rất đáng giá để dành thời gian thử nghiệm các phương pháp khác nhau này khi đưa ra quyết định cách tiếp cận chuyển đổi đen trắng. Một số phương thức nào đó hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả tốt hơn mang lại bạn, nhưng lại hãy luôn nhớ giữ lại một bản gốc của hình ảnh mà bạn định thay đổi nếu sử dụng cách thức phá hủy và cuối cùng, tốt nhất là chọn phương thức không phá hủy, bởi vì vậy chúng ta cũng có thể thay đổi ý định.

Nếu như lúc trước kia để sở hữu được một tấm ảnh đen trắng sẽ cần phải sử dụng cho tới công cụ đơn lẻ hoặc phải tùy chỉnh cấu hình cài đặt lên trên máy ảnh, thì hiện tại nay chúng ta cũng có thể chuyển ảnh màu sang black trắng solo giản, kết quả với photoshop. Ví dụ cách làm như vậy nào, chúng ta hãy cùng dõi theo nội dung bài viết sau đây của bọn chúng tôi.

*
chuyển hình ảnh màu sang black trắng

Cách chuyển ảnh màu sang đen trắng photoshop

Chúng ta gồm 2 phương pháp để chuyển hình ảnh sang hình ảnh đen white như sau:

Cách 1. Chuyển hình ảnh sang màu đen trắng với Photoshop cấp tốc nhất

– Dùng nguyên tắc Desaturate

Bạn cần mở bức hình ảnh muốn đưa sang đen trắng bằng phần mềm Photoshop. Bên trên thanh công cụ, bạn nhấp vào Image -> chọn Adjustments -> chọn Desaturate hoặc rất có thể sử dụng phím tắt Shift + Ctrl + U.

*
Dùng cách thức Desaturate

Với quy định Desaturate, bạn sẽ có thể khử mọi color và chuyển chúng thành màu xám. Với biện pháp chuyển ảnh này thì bức hình ảnh sẽ thiếu độ tương phản, thiếu chiều sâu.

– Dùng giải pháp Grayscale

Cũng tương tự như biện pháp Desaturate, bạn cần mở bức ảnh mình bắt buộc chuyển -> Image -> chọn chế độ Mode -> lựa chọn Grayscale.

Với luật pháp Grayscale màu sắc sắc thay đổi sang đen trắng sẽ tương đối tự nhiên và trung thực. 

Cách 2. Đổi màu hình ảnh đen vệ sinh Photoshop nâng cao

Với cách làm này yêu cầu người tiêu dùng cần nên có kiến thức và kỹ năng về hòa trộn màu sắc. Bọn họ có các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: vào Photoshop, mở hình ảnh bạn buộc phải chỉnh sửa. Dìm chuột đề nghị vào layer hình hình ảnh -> chọn Duplicate, bạn cũng có thể nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + J để nhằm nhân đôi layer ảnh.

Bước 2: nhấn vào mục Image -> chọn Adjustments -> chọn Black & White (phím tắt alt + Shift + Ctrl + B )

*
cách 2

Bước 3: tại bảng đồ họa chỉnh màu, các bạn hãy kéo các thanh trượt để nhằm mục đích giúp tăng – sút độ bão hòa đối với từng nhóm màu sắc đến khi đạt công dụng như ý. Cuối cùng nhấn OK để gìn giữ thiết lập.

Hình ảnh đen trắng được đổi khác có được ưa nhìn hay ko sẽ dựa vào vào kĩ năng xử lý ảnh của bạn.

Chuyển hình ảnh màu thành black trắng online

Chuyển ảnh màu sang ảnh trắng đen với Pixlr

Bước 1: người tiêu dùng truy cập websites: https://pixlr.com/x/ 

Tiếp mang lại click vào open Image nhằm mở ảnh -> chọn hình ảnh cần mua lên -> mở cửa để mở.

*
chuyển ảnh màu sang đen trắng với Pixlr

Bước 2: chúng ta click vào quy định Adjust -> gạt công tắc nguồn Black & white thanh lịch On (-> Apply để vận dụng thiết lập.

Bước 3: Khi ảnh đã gửi sang màu black trắng bạn hãy lưu lại bằng phương pháp chọn vào Save.

Bước 4: nếu bạn không quan tâm đến các thông số kỹ thuật khác thì chỉ cần chọn tải về để tải hình ảnh về máy. Chúng ta cũng có thể đổi tên hình ảnh ở mục file name, chọn mục tệp tin type nhằm định dạng hình ảnh hoặc cấu hình thiết lập chất lượng hình ảnh ở mục quality trước khi tải về máy.

Chuyển ảnh màu sang hình ảnh trắng đen với Luna
Pic

Bước 1: Bạn truy cập vào: https://www3.lunapic.com/editor/?action=effect-bw

Tiếp theo, lựa chọn tệp để tải hình ảnh từ máy tính lên. Chọn ảnh -> mở cửa để download lên.

Bước 2: Khi đã hoàn tất bài toán tải lên thì bức ảnh của bạn sẽ ngay chớp nhoáng được đổi thành ảnh đen trắng. Click vào Save để tải hình ảnh về máy.

*
chuyển hình ảnh đen trắng với Luna
Pic

Sử dụng trang web convert image để chuyển ảnh màu thành ảnh trắng đen

Với phương pháp này bạn triển khai theo 3 cách cơ phiên bản sau đây:

Bước 1: truy cập vào trang: 

https://convertimage.net/online-photo-effects/black-and-white-photo-fx.asp

Trước hết, các bạn hãy tùy chỉnh định dạng hình ảnh sau khi lưu là Keep original format nhằm mục tiêu để giữ nguyên định dạng ảnh. Bạn cũng có thể chuyển sang những định dạng hình ảnh khác như: JPG, PDF, PNG, BNP, GIF, PSD, TIF, PCX.

Sau khi thiết lập định dạng ảnh, bạn cần hãy tải hình ảnh từ laptop lên bằng cách chọn Select your image.

*
Dùng trang web convert image

Tiếp đến, chúng ta chọn hình ảnh từ máy tính -> mở cửa để mua lên.

Bước 2: Gạt công tắc nguồn từ No sang trọng Yes để gật đầu đồng ý với những điều khoản, chúng ta chọn vào mục Send this image để chuyển sang ảnh đen trắng.

Bước 3: khi đã đổi khác sang hình ảnh trắng đen, các bạn chọn vào tải về the image để tải hình ảnh về máy.

Xem thêm: Phim Người Trong Giang Hồ: Hồng Hưng Thập Tam Muội 1998 ( Hàn Tân

Như vậy với đầy đủ hướng dẫn trên trên đây của cdvhnghean.edu.vn bạn đã có thể chuyển hình ảnh màu sang đen trắng một bí quyết nhanh chóng, thuận lợi với 2 cách. Chúc các chúng ta có thể chỉnh sửa hình ảnh thành công với lí giải này!.