Liệu chúng ta đã biết cách phân tách đôi trang giấy trong word cơ bản. Dùng Word từng nào lâu tuy vậy không biết phương pháp chia song trang giấy trong Word. Trong bài viết này, ATP Academy sẽ trả lời bạn một số trong những thủ thuật soạn thảo văn phiên bản mới tuyệt nhất 2021. Hãy cùng đọc nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Chia đôi văn bản trong word


Chia đôi trang giấy trong Word 2013 , 2016 , 2019

Các bạn chọn/bôi black vùng văn phiên bản mà bạn mong muốn chia cột:

(1) bên trên thanh công cụ bạn chọn Layout.

(2) lựa chọn mục Columns.

*
*

Cửa sổ Columns hiện tại ra sẽ có các thông số như sau cho bạn lựa chọn:

1. Number of Columns: Số hàng phân chia văn bản.

2. Width, Spacing: Độ rộng của cột và khoảng trống giữa cột.

3. Line betweenTích vào để hiển thị mặt đường kẽ chia cách giữa những cột và ngược lại không tích vào kia thì ko hiển thị những đường kẻ.

*

Thiết lập xong xuôi các thông số kỹ thuật trên trong cửa sổ Columns chúng ta nhấn OK và xem hiệu quả có như mong muốn đợi không nhé. Chúc chúng ta thành công.

*

Chia văn bản thành 2 cột bởi nhau

Muốn phân tách cột cho cục bộ văn bản thì chúng ta cũng có thể đặt dấu nháy (con trỏ chuột) ở bất cứ đâu trong phần soạn thảo văn bản rồi mở vỏ hộp thoại Columns.

*
Trình đối kháng Insert và hộp thoại Break

Trong hộp thoại Break bạn hãy chọn Column break.

Bây giờ tổng thể văn bạn dạng của bạn đã được tạo thành 2 cột.

*

Bước 2: hộp thoại Table Properties sẽ mau lẹ được mở ra. Trong hộp thoại này các bạn cần thực hiện các thao tác:

Bật tab Row

Bỏ tích sống ô Allow row lớn break across pages

Nhấn nút OK.

Giống như hình dưới.

*

Bước 3: Chọn các hàng vào bảng và chọn tab trang chủ và kích loài chuột vào nút mũi thương hiệu góc bên bắt buộc dưới thuộc của mục Paragraph y hệt như trong hình.

*

Bước 4: xuất hiện thêm hộp thoại Paragraph. Trong hộp thoại này các bạn hãy thực hiện:

Vào tab Line & Page Breaks.

Tích vào ô Keep with next.

Chọn OK.

Và bây giờ chúng ta cũng có thể thấy các hàng vào bảng hầu hết được duy trì trong và một trang.

Tổng kết

Đó là những cách chia đôi trang giấy vào word cơ mà ATP Academy sẽ tổng hợp mang đến bạn. Hãy tuân theo hướng dẫn để tạo nên mình một bạn dạng thảo hoàn hảo. Chúc các bạn thành công nhé.


ATP Academy là một trung tâm huấn luyện và đào tạo nghề Digital Marketing. Nếu bạn cần cung cấp về các Khóa học tập hãy tương tác đội ngũ ATP Academy qua thông tin sau nhé:

Bạn nhìn thấy một số văn bản được phân chia đôi, chia cha thậm chí là nhiều hơn. Thế nhưng bạn vẫn loay hoay chưa biết cách thực hiện. Theo dõi nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biện pháp chia song văn phiên bản trong Word một cách 1-1 giản, dễ dàng nhất.


Lợi ích khi phân tách đôi văn bản vào Word

Trình bày văn bản, tài liệu, báo cáo sao cho đẹp mắt cũng là điều mà nhiều người băn khoăn. Đặc biệt đối với dân văn phòng thường xuyên phải làm công việc liên quan đến tài liệu. Vậy bắt buộc chia đôi văn bản trong Word cũng là một cách để bạn sáng tạo, đổi mới cách thức trình bày, vừa đẹp mắt vừa dễ hiểu.

Và để chia đôi văn bản trong Word cần làm cách nào vừa nhanh vừa đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn bỏ ra tiết bạn yêu cầu tham khảo nhé.

*

Cách chia đôi văn bản vào Word đơn giản

Word là công cụ soạn thảo văn bản phổ biến với nhiều tính năng khác nhau. Tương tự như vậy việc chia đôi văn bản trong Word cũng có nhiều cách thực hiện. Dưới phía trên là một vài cách đơn giản nhất mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn.

Bước 1: Bạn mở đoạn văn bản muốn chia đôi rồi quẹt đen, nếu như muốn phân tách đôi toàn bộ nội dung thì ko cần bôi đen mà thực hiện luôn luôn theo các hướng dẫn ở bước hai.

*

Bước 2: Trên thanh công cụ của Word bạn tìm thẻ Layout rồi tìm đến biểu tượng ô vuông có chữ Columns trực thuộc nhóm anh tài Page setup ở góc trên cùng mặt góc trái.

Bước 3: khi ấn vào bạn sẽ thấy thanh thực đơn mở ra các tùy chọn như hình dưới. Tuy nhiên để chia đôi văn bản theo ý muốn muốn bạn quan liêu sát và chọn vào biểu tượng Two.

Chọn kết thúc nội dung văn bạn dạng sẽ được chia đôi trang. Tuy nhiên lúc này văn bản có thể không được cân nặng đối, bạn ấn vào lệnh trang chủ tìm đến biểu tượng căn đều phía 2 bên để chỉnh sửa nội dung mang lại đẹp mắt.

Tính năng này không chỉ phân chia văn bản của bạn làm đôi mà còn chia 3 hoặc nhiều hơn nữa. Bạn ấn vào phần More Columns, sau đó màn hình sẽ hiện ra hộp thoại như hình dưới.

*

Bạn theo dõi và tìm vào mục Number of Columns, tiếng việt có nghĩa là số cột cần chia rồi nhập bé số muốn muốn. Nhìn sang mặt phải, tích thêm vào ô Line between nếu còn muốn xuất hiện đường kẻ phân chia những cột trong tài liệu. Hoàn tất bạn ấn nút OK để chũm đổi.

*

Dùng tính năng kẻ bảng để phân chia đôi văn bản

Kẻ bảng thường dùng để làm bảng báo cáo, thông kê số liệu hoặc so sánh, thế tuy thế một lợi ích của kẻ bảng là dùng để phân chia đôi văn bản. Thậm chí bạn cũng có thể phân tách thành nhiều cột hơn.

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách phân chia đôi văn bản trong Word là bạn truy vấn menu Insert, bấm nút Table vào nhóm tài năng Table bên trên thanh công cụ. Biểu tượng là một chiếc bảng khá dễ thấy mặt phía tay trái.

Bước 2: Tiếp theo bạn kéo con trỏ chuột xuống các ô vuông phía bên dưới để lựa chọn 2 ô với 1 hàng. Khi ấn chọn, trên trang Word hiện lên bảng. Bạn có thể quan liêu sát trong ảnh dưới để thấy kỹ hơn.

*

Bước 3: Trên trang Word hiện ra bảng tính nhưng khá nhỏ, bạn hãy dùng chuột kéo ra làm cho diện tích rộng hơn. Khi kéo ra theo muốn muốn bạn chỉ cần cho nội dung của mình vào 2 ô vuông .

*

Bước 4: Điền nội dung vào bảng rồi dẫu vậy bạn thấy xuất hiện các đường viên xung quanh. Làm sao để loại bỏ những đường viền này. Cách chia đôi văn bản vào Word với trường hợp này là bạn ấn vào design nằm vào mục Table Tools, rồi nhấp vào biểu tượng ô vuông Borders ở góc cạnh ngoài cùng bên phải.

Bước 5: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện một loạt các chế độ như hình dưới. Bạn ấn vào No Border là sẽ loại được dòng kẻ. Cuối cùng là hoàn thành rồi.

Xem thêm:

*

Trên trên đây là 2 cách chia đôi văn bản trong Word cực kỳ đối chọi giản, chỉ 1 phút là bạn có thể thao tác xong. Hãy giữ lại những tin tức này và sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc bạn hoàn thành tốt tài liệu của mình.