Thêm 1 chúng ta mới là biết thêm một chân trời new ...Nếu bạn thich lối sinh sống "chừng mực " + hồ nước sơ bao gồm hình ...Hãy gửi tin nhắn cho tôi . Mọi việc đều hoàn toàn có thể . Everything is possible ! Cám ơn chúng ta đã lướt qua chỗ đây và cho tôi thời cơ làm quen. I appreciate the...

NNV 57Ở góa Tìm tín đồ để kết hôn Texas, Mỹ

Đêm tê vào mộng đi dạo chơiHơi thu thơm ngát mặt trời
Nghe lòng ngập với hạnh phúc
Cùng nghìn nhạc thông đùa vơi
Đêm qua vào mộng search em
Dư hương thoang thoảng bên thềm
Mơ hồ nước nghe giờ đồng hồ em hát
Một bài xích tình ca êm đềm

HBT 64Ly dị Tìm người để kết hôn Hesse, Đức

Tìm bạn PN của GĐ share CS, ± 50(dang ở Đức rồi càng tốt)

Henrydang 38Độc thân Tìm người yêu lâu dài Maryland, Mỹ

Chi ý muốn gap duoc nguoi cung quan liêu diem so thich va ton giao

Mr Vương 52Ly dị Tìm bạn để kết hôn Texas, Mỹ

Người thiếu nữ hoà đồng.giản đơn.có chút lãng mạn.đặc biệt chung thuỷ.dưới 40 xin chớ nhắn tin bạn nhé.chúc các bạn nơi xa đó một năm mới lành mạnh

Lisa do 33Độc thân Tìm người để kết hôn Oregon, Mỹ

Biet lo làm ăn , vui tính, la 1nguoi biết thương gd , e ko bắt buộc đẹp trai, e chi bắt buộc nguoi đo tin cẩn , ngay thẳng , la OK

Hạnh 26Độc thân Tìm người yêu lâu dài Osaka, Nhật

Chân thành, không hút thuốc. Biết quan tâm kẻ thù

Jimmy Nguyen 50Độc thân Tìm người yêu lâu dài Michigan, Mỹ

Tim ban sợi ko phan biet tuoi tac, phổ biến thuy va that long neu duoc se tien xa hon. Mong mỏi som gap duoc em.Hay nt xuất xắc viet thu gpi cho anh anh se hoai am nhanh nhat.

Ly63 59Độc thân Tìm bạn tâm sự Texas, Mỹ

Cần một bờ vai vững chắc và kiên cố để nương tựa và cũng cần được lắm một lớp lòng.

Tìm các bạn bốn phương bao gồm hình
Tìm chúng ta bốn phương gồm hình (nữ)Tìm chúng ta bốn phương tất cả hình (nam)

Tìm bạn bốn phương Việt Nam
Tìm các bạn bốn phương nước ngoài
Tìm chúng ta bốn phương Việt kiều
Tìm bạn bốn phương Việt kiều Mỹ
Tìm bạn bốn phương làm việc Mỹ
Tìm bạn bốn phương ngơi nghỉ Úc
Tìm chúng ta bốn phương sinh hoạt Canada
Tìm các bạn bốn phương nghỉ ngơi Đức

Tìm các bạn độc thân
Tìm các bạn trai độc thân
Tìm nữ giới độc thân
Tìm các bạn ly dị
Tìm chúng ta trai ly dị
Tìm bạn nữ ly dị
Tìm các bạn ở góa
Tìm chúng ta trai nghỉ ngơi góa
Tìm bạn gái ở góa

Tìm nữ giới kết hôn
Tìm bạn trai kết hôn
Tìm người yêu lâu dài
Tìm tình nhân ngắn hạn

Tìm chồng
Tìm vợ
Tìm một nửa
Tìm các bạn trăm năm

Tìm nữ giới tâm sự
Tìm các bạn trai vai trung phong sự
Tìm nữ giới làm quen
Tìm các bạn trai có tác dụng quen
Tìm chúng ta chat

Tìm các bạn TP HCMTìm chúng ta Hà Nội
Tìm bạn Hải Phòng
Tìm bạn Đà Nẵng
Tìm bạn cần Thơ
Tìm chúng ta Đà Lạt
Tìm bạn HuếTìm chúng ta Nha Trang
Tìm chúng ta Phan Thiết
Tìm chúng ta Bình Dương
Tìm chúng ta Đồng Nai

Tìm chúng ta bốn phương theo vị trí Ở

reviews Trợ góp Điều khoản sử dụng chính sách riêng bốn eehenho.com
*

Trong xu núm hội nhập quốc tế, nhu yếu kết bạn, có tác dụng quen gặp gỡ và hẹn hò với người nước ngoài đang càng ngày trở nên thông dụng hơn khi nào hết. Vậy còn bạn thì sao!

Với sự cải cách và phát triển của công nghệ, bài toán kết bạn trở nên thuận lợi hơn, thậm chí là những người bạn nước ngoài. Bây chừ các bạn teen rất hâm mộ kết bạn, gặp gỡ và hẹn hò với người nước ngoài để hoàn toàn có thể rèn luyện giờ anh, giờ đồng hồ Hàn, giờ Trung,… Kết bạn không chỉ là giúp gần như người không ngừng mở rộng mối quan tiền hệ, ngoài ra giúp chúng ta hiểu hiểu biết thêm nhiều kiến thức ở những nền văn hóa mới, làm cho mình trở đề nghị năng động, tự tin hơn trong tiếp xúc hoặc cũng như để đáp ứng nhu cầu một số mong muốn khác.Bạn đã xem: Chat với đàn ông nước ngoài

Hiển nhiên để giúp đỡ đỡ chúng ta thì những áp dụng hẹn hò, kết các bạn đã được ra đời và càng ngày trở nên phổ cập hơn. Và việc kết bạn bằng những ứng dụng chat cùng với người quốc tế đã phổ cập hơn khi nào hết cùng với những thuận tiện trong việc vận dụng của nó với nhu yếu của bé người. Mặc dù nhiên, chúng ta có biết tại nước ta người nước ngoài thường sử dụng những ứng dụng kết bạn nào giỏi không? dĩ nhiên chắn, lựa chọn một ứng dụng thịnh hành và được rất nhiều người sử dụng để giúp đỡ bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong bài toán kết bạn, truyện trò phải không nào.

Bạn đang xem: Chat với đàn ông nước ngoài

Hãy cùng tò mò Top 8 ứng dụng hẹn hò với người quốc tế được review tốt và có khá nhiều lượt áp dụng nhiều nhấhiện nay dành cho những người Việt nhé:

1. Hra.edu.vn
Me


*

Xuất phát là một ứng dụng hẹn hò dành cho những người Việt, mặc dù hra.edu.vn
Me sẽ dần trở thành một ứng dụng quốc tế giúp người tiêu dùng tìm cùng kết bạn với những người nước ngoài đặc biệt với từ bỏ các nước nhà như Nhật, Mỹ, Anh…

Điểm quan trọng hơn chính là hra.edu.vn
Me là ứng dụng kết bạn, hẹn hò chat với người lạ nhấn rất mạnh vào tính năng trang nghiêm và bình yên cho người sử dụng quan trọng với tương đối nhiều ưu điểm dành cho phụ nữ. Cùng với việc đào bới các đối tượng nghiêm túc khi tham gia, ứng dụng hra.edu.vnme vẫn yêu cầu người tiêu dùng xác thực thông tin cá thể với các sách vở có tương quan như CMT, bởi đại học… để đảm bảo an toàn người cần sử dụng thực sự nghiêm túc. Tuy nhiên, cũng giống như một số ứng dụng gặp gỡ và hẹn hò khác, hra.edu.vnme cũng links với Facebook, Google để sở hữu được thông tin cụ thể cơ phiên bản của bạn.

Ứng dụng này còn có điểm biệt lập lớn độc nhất vô nhị là giúp chúng ta cũng có thể tìm kiếm, nói chuyện với một người hoàn toàn xa kỳ lạ thông qua không hề ít tính năng như search kiếm ngơi nghỉ gần, gợi ý ngẫu nhiên tuyệt tìm tín đồ lạ gồm tướng mạo giống bạn… Và chắc hẳn chắn các bạn sẽ không thể tìm kiếm thấy bất kỳ một người các bạn nào trong danh sách Facebook friends khi sử dụng ứng dụng này. Bạn có thể sử dụng vận dụng này để kết bạn, không ngừng mở rộng mối dục tình hoặc nâng cấp vốn tiếng nước ngoài của mình như giờ Anh, giờ đồng hồ Nhật,..

Đây chắc hẳn rằng là một áp dụng chat với người lạ không thể tuyệt vời nhất hơn cho tất cả những người đang ước muốn tìm 1 cơ hội trong tình yêu khi long dong trên Internet và giữa bạt ngàn những ứng dụng chat bên trên mạng. Ứng dụng này miễn phí cho mọi người tiêu dùng khi sở hữu về trên điện thoại, tuy vậy để sử dụng một số trong những tính năng thời thượng hơn như xem những người dân đã ưng ý bạn, nhiều ưu tiên hiển thị,,, thì các bạn sẽ phải trả 1 khoản “Xu” nho nhỏ. Quanh đó ra, bạn cũng có thể lựa lựa chọn gói thành viên liên tục (được sử dụng tất cả các tính năng) với các gói thành viên: 119k mang đến gói 1 tuần, 199k/tháng cùng với gói 1 tháng, gói 3 tháng tương tự với mức ngân sách 149k/tháng, gói nửa năm tương đương với mức giá 99k/tháng và tất cả các gói các được tặng kèm rất những lượt say đắm miễn phí.

Đánh giá:

Tính năng: 7/10Dễ sử dụng: 8/10Phổ biến: 9/10Chất lượng hồ nước sơ: 8/10Khả năng kết bạn: 8/10

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này cả bên trên phiên phiên bản website và phiên bạn dạng ứng dụng Android, i
OS

Đăng ký miễn phí, kết bạn tán tỉnh và hẹn hò cùng hơn 2,500,000+ member hra.edu.vn
Me: TẠI ĐÂY! ( Hoặc click nút đăng ký bên dưới!)


*

*

Với Skout, các bạn sẽ có thời cơ làm quen thuộc với những người dân bạn mới khắp địa điểm trên nuốm giới. Hàng triệu con người đang kết nối và chạm mặt gỡ nhau trải qua Skout mỗi ngày. Tiện ích tìm bạn nước ngoài Skout được tích hợp nhiều tính năng cực kỳ thú vị. Để đóng góp phần tăng thời cơ kết chúng ta hoặc trò chuyện cho những người dùng.

Các tính năng nổi bật của Shout: kết chúng ta và trò chuyện với đồng đội mới. Và update thông tin từ người dùng khác. Không tính ra, nếu ưng ý ai đó bạn có thể mua với gửi quà hoặc lưu người tiêu dùng yêu thích. Hào kiệt nhận điểm để unlock các tính năng đổi mới cũng hết sức thú vị.

Nếu bạn muốn kết các bạn với người quốc tế online nhưng mà không vì mục đích học tập cơ mà dating là chủ yếu thì ứng dụng Skout là một ứng dụng khá thông minh được cho phép bạn tìm kiếm cùng kết chúng ta qua tính năng định vị GPS trên điện thoại thông minh di động. Ứng dụng này cũng được cho phép bạn đăng hình hình ảnh cá nhân và chia sẻ hình hình ảnh trên trang cá thể giống như Facebook vậy

Đánh giá:

Tính năng: 8/10Dễ sử dụng: 8/10Phổ biến: 7/10Chất lượng hồ sơ: 6/10Khả năng kết bạn: 6/10

3. Vietnamcupid


*

Vietnam
Cupid là 1 giữa những ứng dụng gặp gỡ và hẹn hò với người nước ngoài khá phổ biến của Việt Nam quan trọng dành cho chị em phụ nữ, vận dụng đã liên kết thành công khôn cùng nhiều thiếu phụ người Việt với người nước ngoài. Nếu khách hàng đang kiếm tìm kiếm một trải nghiệm gặp gỡ và hẹn hò tương tác cùng thú vị, Vietnam
Cupid có thể là ứng dụng dành cho bạn. Vietnam
Cupid là một phần của mạng Cupid truyền thông được cấu hình thiết lập tốt, vận động trên 30 quốc gia. Ứng dụng này bao gồm cơ sở tài liệu khá phệ về người đơn côi Việt Nam, các cơ sở search kiếm chi tiết và khối hệ thống nhắn tin tiên tiến để giúp đỡ bạn tìm kiếm được một kết hợp phù hợp với vn mà nhiều người đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, điểm tinh giảm của ứng dụng này là chỉ gồm sẵn nghỉ ngơi trên hệ quản lý điều hành Android.

Đánh giá:

Tính năng: 6/10Dễ sử dụng: 6/10Phổ biến: 6/10Chất lượng hồ sơ: 6/10Khả năng kết bạn: 7/10

4. Badoo


Với hơn 10 năm phạt triển, Badoo đã trở thành một mạng xã hội toàn mong giúp đính kết tất cả mọi người. Đến nay, Badoo đã chiếm hữu mốc rộng 340 triệu member trên 180 quốc gia. Hiện con số này vẫn không chấm dứt tăng lên. Badoo giúp đỡ bạn tìm kiếm đồng đội người nước ngoài mới, kết bạn, chia sẻ, và theo y hệt như các mạng xã hội khác. Ứng dụng được cho phép bạn chat chít thoải mái với đồng đội trên cầm giới.

Ứng dụng hiện bao gồm hơn 30 ngôn ngữ, trong đó bao gồm cả giờ Việt. Badoo giúp cho bạn kết nối đồng đội trên toàn nhân loại mà không biến thành giới hạn về khoảng cách địa lý. Thật tuyệt vời khi có thêm những người bạn new từ nhiều non sông khác nhau đúng không!

Badoo có tương đối nhiều tính năng thú vị cùng với số lượng người tham gia đông đảo. Điều đó đồng nghĩa tương quan với bài toán bạn có thêm các lựa chọn. Giao diện của Badoo xây dựng đơn giản, dễ ợt sử dụng. Góp cho việc tìm kiếm các đối tượng phù hợp trở nên thoải mái hơn. Mặc dù nhiên, nhằm sử dụng các tiện ích cao cấp bạn phải trả phí.

Những tính năng trông rất nổi bật của Badoo rất có thể kể đến là:

People nearby (Giống kiểu dáng tìm quanh trên đây của zalo) có thể chấp nhận được bạn kết các bạn với những người dân gần với khu vực mà GPS năng lượng điện thoại của bạn định vị được
Search: tìm kiếm đồng đội theo nhu cầu, sở thích, vị trí địa lí…Encounters: Cuộc chạm chán gỡ, là nơi đưa ra cho bạn những gợi nhắc kết bạn, được cho phép bạn chủ động lựa chọn ngẫu nhiên những người dân có cùng sở thích (theo tin tức trong hồ nước sơ) nhằm nói chuyện. Cũng giống như Tinder, các bạn được quyền chọn (bằng bí quyết bấm lượt thích và kết bạn) hoặc bỏ qua

Tuy nhiên, nhằm sử dụng các tiện ích cao cấp, bạn cần phải trả tiền và cài Credit bên trên trang web. Một trong những các công dụng đó là: Đưa thông tin tài khoản lên vị trí đầu tiên trong bảng kiếm tìm kiếm, nổi bật hơn đầy đủ người, bắt đầu 10 cuộc hội thoại hoàn toàn mới,… cùng với $1.99 bạn sẽ có 100 credits, $9.99 tương đương với 550 credits, $19.99 tương tự với 1250 credits với $39.99 tương đương với 2750 credits.

Đánh giá:

Tính năng: 8/10Dễ sử dụng: 8.5/10Phổ biến: 9/10Chất lượng hồ sơ: 7/10Khả năng kết bạn: 8/10

5. Match


Ứng dụng kết bạn với người quốc tế Match.com được người trẻ tuổi ưa chấp thuận trên núm giới. Đây là 1 trong ứng dụng kết chúng ta với người nước ngoài có cách áp dụng rất 1-1 giản. Nó là một trong những ứng dụng tán tỉnh và hẹn hò miễn phí, có ở những nơi và ai ai cũng có thể tham gia bằng phương pháp thiết lập hồ sơ của mình, cài đặt lên một vài ba hình hình ảnh và ban đầu kết chúng ta làm quen những người dân khác bằng phương pháp gửi hình tượng nháy mắt. Đối với đa số người cân nhắc bạn hoặc bạn đang để ý đến người nào kia thì bạn chỉ cần phải mở khóa hồ sơ cá nhân, nhận vào các tiện ích có trong Match.com.

So với các ứng dụng trên, Match.com cung ứng một kho dữ liệu khổng lồ hơn cực kỳ nhiều. Do đó, cơ hội kết bạn sẽ cao hơn. Match.com sử dụng những từ khóa xuất hiện trong thông tin của bạn. Trên đại lý đó để ghép đôi những người dân có cùng từ khóa như sở thích, quê quán…lại cùng với nhau.

Match.com thu phí dựa vào vị trí bạn sẽ sinh sống. Nhưng mà trung bình thì số tiền người tiêu dùng phải trả là $31.99/tháng; đk gói 3 mon là $17.99/tháng cho dịch vụ Cơ bạn dạng và $20.99/tháng cho người dùng cao cấp. Đối cùng với gói nửa năm, các bạn chỉ mất $15.99/tháng cùng với dịch ụ Cơ bạn dạng và 18.99/tháng cho dịch vụ cao cấp. Ứng dụng này hiện có sẵn trên i
Phone. Nếu trong tầm 6 tháng, bạn không tìm được ai phù hợp. Match.com sẽ tặng ngay bạn thêm nửa năm sử dụng dịch vụ thương mại miễn ph

Đánh giá:

Tính năng: 8/10Dễ sử dụng: 8/10Phổ biến: 7/10Chất lượng hồ nước sơ: 6/10Khả năng kết bạn: 8/10

6. Tinder


Tinder được biết thêm tới như ứng dụng kết các bạn với người quốc tế nổi tiếng nhất bây chừ tại Việt Nam. Trên thực tế, Tinder khá phổ biến ở các giang sơn phương Tây. Bởi vậy, khi sử dụng ứng dụng này trên Việt Nam, bạn có thể dễ dàng có tác dụng quen cùng kết các bạn với những người dân nước ngoài. Yếu ớt tố ngôn từ cũng khoanh vùng đối tượng người dùng sử dụng Tinder. Thông thường số lượng giới hạn trong dân văn phòng, trí thức. Hoặc đều ai thông thuộc ngoại ngữ có mong muốn tìm chúng ta nước ngoài.

Không chỉ được nghe biết như một ứng dụng kết bạn thú vị, Tinder còn nổi tiếng là 1 app hẹn hò được cho phép bạn hẹn hò với người nước ngoài vô cùng tiện lợi. Giúp phần đa người gặp gỡ gỡ fan mới, mở rộng giao tiếp, làm quen với người dân phiên bản địa khi đi du lịch. Hoặc tìm kiếm kiếm các đối tượng người dùng khác nhưng bạn rất khó có thể có duyên gặp theo bí quyết khác. Đã có rất nhiều các nhóm, nội dung bài viết chia sẻ về phong thái sử dụng Tinder hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng là ứng dụng lừng danh với các thuật ngữ như ONS (one night stand) xuất xắc FNB ( friend with benifit), nôm mãng cầu là đều cuộc tình ngắn ngủi, ko ràng buộc

Về cơ bản, Tinder đã tạo nên 1 cuộc biện pháp mạng trong phương châm “mai mối” cho mọi tín đồ khắp ráng giới. Với phương thức hoạt rượu cồn rất solo giản, nó chất nhận được người dùng hoàn toàn có thể duyệt hàng ngàn nghìn đối tượng người sử dụng tại khu vực cùng áp dụng Tinder.C ách thức ứng dụng này vận động rất đơn giản, nếu như khách hàng không say mê ai đó, chỉ cần trượt màn hình hiển thị qua trái, nếu mình muốn hình ảnh của 1 ai đó nhiều người đang nhìn và ước ao biết bỏ ra tiết, hãy trượt screen qua phải. Hai tín đồ chỉ nói theo một cách khác chuyện cùng với nhau khi họ thuộc bấm like hình nhau, bằng phương pháp này, bạn sẽ hạn chế được triệu chứng kết các bạn để đó, hoặc “ăn bơ” như phong cách kết chúng ta Facebook.

Để sử dụng Tinder, bạn chỉ cần đăng ký thông qua kết nối thông tin tài khoản Facebook. Ứng dụng miễn giá tiền với các tính năng cơ bản. Bạn dùng rất có thể trả tiền nhằm mua những gói thời thượng hơn như Tinder Plus, Tinder Gold

Đánh giá:

Tính năng: 9/10Dễ sử dụng: 8.5/10Phổ biến: 9/10Chất lượng hồ nước sơ: 7/10Khả năng kết bạn: 9/10

7. Meetup


Meetup kết nối mọi người từ tất cả các thành phố trên trái đất đến cùng với nhau. Giúp họ làm được rất nhiều hơn các gì người ta có nhu cầu làm trong cuộc sống. App vận động dựa bên trên một ý tưởng phát minh đơn giản. Khi chạm mặt được những người thích hợp, họ sẽ làm mọi thứ cùng nhau công dụng hơn. Mạng xã hội này sở hữu mọi fan đến gần với nhau.

Tại Meetup, bạn có thể cùng nhau xét nghiệm phá, giảng dạy, giao lưu và học hỏi những điều xuất sắc hơn. Tất cả mọi fan đều mừng đón nhau, chia sẻ, góp đỡ, hướng dẫn. Và hỗ trợ nhau theo đuổi sở thích, si và cách tiếp về phía trước. Thật tốt vời đúng không nào nào!

Đánh giá:

Tính năng: 7/10Dễ sử dụng: 8/10Phổ biến: 7/10Chất lượng hồ nước sơ: 7/10Khả năng trò chuyện: 7.5/10

Đăng ký miễn phí, kết bạn hẹn hò cùng hơn 2,500,000+ thành viên hra.edu.vn
Me: TẠI ĐÂY! ( Hoặc click nút đk bên dưới!)

Quả là có nhiều góc nhìn và quan lại điểm khác biệt. Có tới 8,6 triệu kết quả tìm kiếm từ Google về "Đàn ông Tây và sự khác biệt", tương tự có tới 7.410.000 kết quả vào 40 giây tìm kiếm với từ khóa "đàn ông Tây và đàn ông Việt". Nhiều ý kiến đến rằng điểm hấp dẫn ở đàn ông Tây nằm ở những điều sau:

Đầu tiên là họ có ngoại hình đẹp (không phải tất cả đều đẹp), dáng người cao lớn, ăn mặc lịch sự. Họ mê thể thao và siêng vận động, họ chú ý chăm sóc sức khỏe và tìm hiểu thế giới bao quanh bằng việc ra ngoài, xem các chương trình discovery, đọc sách, du lịch.

Tiếp theo là họ rất gallant, lịch sự, luôn ưu tiên và tôn trọng phụ nữ (đi trước mở cửa, nhường phụ nữ ăn trước, xách đồ giúp, kéo ghế mời ngồi trước,... Tốt sẵn sàng phân chia sẻ việc nhà, từ rửa bát, nấu cơm, cho đến vệ sinh nhà, giặt giũ,...). Lúc bạn gái/ vợ nấu cơm, họ sẽ rửa bát, tức là họ vui vẻ và thấy mình có trách nhiệm vào việc phải cùng phân tách sẻ việc nhà, dù bên ngoài xã hội họ có thể là tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị một công ty lớn tuyệt là thầy giáo dạy tiếng Anh ở trung tâm nhỏ.

Thêm nữa, một điểm khá quan lại trọng là: họ suy nghĩ phóng khoáng, cởi mở và tôn trọng quan liêu điểm của phụ nữ. Khi cô gái mà họ yêu có quan liêu điểm khác biệt thì họ tôn trọng chứ không gia trưởng ép buộc cố đổi, nếu như cô ấy có kiếm được mức lương cao hơn mình thì họ càng tự hào chứ không thấy "mất mặt", giỏi cô ấy có xinh đẹp và ăn mặc sexy, hở hang một chút, họ cũng không tỏ ra khó chịu mà khuyến khích cô ấy thể hiện cá tính, "style" riêng của mình. Điều này dĩ nhiên khiến các cô gái cảm thấy cực kỳ thoải mái và vui vẻ.

*

Và còn nhiều những quan liêu điểm khác nữa từ những cô bạn đã cưới chồng Tây mà tôi có dịp trò chuyện. "Đàn ông Tây" là một cách tôi gọi tầm thường những người ngoại quốc khắp tía châu lục Âu – Mỹ – Úc, thuộc nhiều đất nước khác nhau, vì đó nó cũng còn phụ thuộc vào đất nước và nền văn hóa mà anh ta thuộc về. Cũng là "Tây", nhưng rõ ràng, đàn ông Mỹ sẽ khác đàn ông Pháp, Úc sẽ khác Anh, Nga sẽ khác Ý, và tức thì trong mấy chục quốc gia thuộc Liên minh châu Âu thì sự khác biệt cũng sẽ rất lớn. Và đương nhiên, ở đâu cũng có người tốt người xấu, chứ chẳng thể quy chụp mẫu số tầm thường là "tất cả đàn ông Tây đều tuyệt vời".

Tôi thích bài viết của siêu mẫu Hà Anh về sự khác biệt và sức hấp dẫn của đàn ông Tây. Đi qua năm cuộc tình, với cả Việt lẫn Tây, để rồi kết hôn với một giáo viên điển trai người Anh, hơn ai hết, Hà Anh có đủ tởm nghiệm lẫn kiến thức khi chia sẻ về điều này. Hà Anh mang đến rằng, bởi thời đại và xu hướng toàn cầu, việc di chuyển đến sống ở nước khác rồi hẹn hò kết hôn với người bản địa đã là chuyện hết sức bình thường. Cũng như chuyện một cô gái Việt yêu một anh chàng nước ngoài là điều không còn xa lạ. Điểm hấp dẫn đầu tiên là nằm ở sự khác biệt của nhì nền văn hóa khiến họ có sức hút như "thỏi nam châm" với nhau. Đương nhiên, muốn dung hòa sự khác biệt này đòi hỏi sự yêu thương, tôn trọng dành cho nhau là rất lớn. Tiếp theo, Hà Anh chỉ ra những điểm đáng yêu của đàn ông Tây như: gallant với phụ nữ – bởi họ sinh ra và lớn lên vào xã hội với tư duy thứ tự ưu tiên "trẻ con, phụ nữ, người già, thú vật, rồi mới đến đàn ông"; họ sống tự lập – vì chưng đó họ không đòi hỏi người khác phục vụ mình và sẵn sàng phân chia sẻ việc nhà; họ hứng thú "chia sẻ gớm tế" – cùng nhau đi làm, cùng phân tách nhau tiền nhà, ăn uống, download sắm; và họ không ngại bày tỏ tình cảm với người mình yêu ở nơi đông người.

Hà Anh cho rằng, dù Tây xuất xắc Ta thì phụ nữ vẫn phải khéo léo vào cách cư xử và giữ sĩ diện mang đến đàn ông, tức là "lấy nhu thắng cương". Tiếp theo, đàn ông Tây tốt Ta đều có bản chất thích chinh phục nhiều phụ nữ, nhưng vì xã hội phương Tây không đến phép đàn ông làm điều đó bởi luật pháp bảo vệ phụ nữ và trẻ em nên họ có ý thức và ít phạm không nên lầm. Trong những lúc đó, quan lại niệm xã hội của Việt phái mạnh chúng ta vẫn còn tàn dư của quan tiền niệm "năm thê bảy thiếp", điều này âm thầm dung túng đến thói ngoại tình, ong bướm của đàn ông. Để giữ gìn cho gia đình yên ấm, sự cam chịu, nhẫn nhịn, hy sinh trở thành "đức tính vàng" của người phụ nữ và luôn được khuyến khích, đề cao.

Tôi cũng chú ý đến ý kiến khác của chị Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc một nhãn hàng trang sức vào một đoạn video post trên diễn đàn webtretho. Chị Tuyết phân chia sẻ thế này: "Theo mình, nếu chọn lấy chồng, mình sẽ chọn lấy chồng Tây chứ không lấy chồng Việt. Lý vì chưng thứ nhất đó là sự tự do. Trước và sau hôn nhân, lấy chồng Tây không có gì nuốm đổi cả. Tự vày cá nhân của bạn vẫn được tôn trọng tuyệt đối. Còn lấy chồng Việt Nam, cuộc sống sau hôn nhân bị bó hẹp lại vào khuôn khổ chỉ có chồng, con, gia đình chồng. Người phụ nữ bị cắt toàn bộ mối quan liêu hệ xã hội, giảm thiểu thời gian với đồng nghiệp, bạn bè. ứ hai là sự bình đẳng. Dù chồng có là chủ, là trụ cột, người nuôi gia đình thì người Tây vẫn tôn trọng ý kiến vợ, mọi chuyện lớn nhỏ vào gia đình đều có sự phân tách sẻ và đồng ý của cả nhì trước khi đi đến quyết định nào đó. Còn với đàn ông Việt Nam, người phụ nữ sẽ không được phép quyết định bất cứ thứ gì nếu không có sự đồng ý của người chồng. ứ tía là sự phân tách sẻ công việc gia đình. Khi lấy chồng Tây, dù chồng bạn có là ông chủ, thét ra lửa thì về nhà họ vẫn sẵn sàng chia sẻ công việc với vợ như rửa bát, quét nhà, nấu cơm. Còn đàn ông Việt nam rất ích kỷ và lười, nhất là những ông chủ gia đình đi làm về tắm rồi vứt đồ ra và chờ vợ nấu cơm, ăn hoàn thành bước đi để vợ dọn dẹp. ứ tư là quyền lợi của người phụ nữ được bảo đảm tối đa. Lúc hôn nhân chẳng may rã vỡ, đàn ông Tây sẽ đảm bảo tài chính đến người phụ nữ mang đến đến lúc nào người phụ nữ tìm được hạnh phúc mới và họ tôn trọng mọi quyết định của tòa án. Còn với đàn ông Việt Nam, chẳng may hôn nhân tung vỡ thì từ con cái, tài chính đến tất cả mọi chuyện, người phụ nữ phải tự chịu hết và không thể mong chờ từ đàn ông".

Những video như thế này lập tức thu hút hàng hàng trăm ngàn lượt likes, shares, comments, với đủ khen-chê. Chị Tuyết cũng giống như siêu mẫu Hà Anh, đại diện của thế hệ X (1970- 1984), bày tỏ quan liêu điểm khá sắc sảo, đầy tởm nghiệm. Và còn có một cô bé khác, là đại diện cho thế hệ Y (1985-2000) mà tôi rất muốn đề cập ở đây. Đó là cô bé chủ nhân của blog Queen or Nothing trên wordpress. Queen viết khá nhiều bài "gỡ rối tơ lòng" cũng như bày tỏ quan liêu điểm về sự khác biệt vào việc hẹn hò đàn ông Tây và đàn ông Việt với cách viết khá hấp dẫn, hài hước, dí dỏm.

Nói về chủ đề này, cô ấy mang đến rằng sự khác biệt khi hẹn hò với đàn ông Tây là ở những điểm sau: Đàn ông Tây nhắn tin chất lượng hơn số lượng, họ sẽ để bạn trả tiền, không ngại thể hiện tình cảm nơi công cộng, quan tiền trọng chuyện tình dục (nhưng không hẳn là yêu mà là yếu tố quyết định có quen bạn tốt không), hẹn hò nhiều người cùng một lúc vì họ phân biệt các giai đoạn hẹn hò rất rõ ràng, như là việc đi siêu thị và chọn cài đặt hoa quả, nếu táo ngon họ sẽ ăn thử táo, nho ngon sẽ ăn thử nho, tức là trái nào cũng ăn mang đến tới lúc nhận ra loại trái mình thích nhất. Sau đó, nhất định sẽ sở hữu trái đó về ăn hoài luôn.

Mỗi người đều có những lý lẽ, quan lại điểm riêng mà ít nhiều khiến tôi đồng tình. Với chị Tuyết là sự phân tách sẻ và thông cảm. Với Hà Anh, tôi hoàn toàn đồng tình và cho rằng đã đến lúc những phụ nữ Việt chúng ta phải nói "không" với thói trăng hoa của đàn ông Việt. Bởi nếu không, chúng ta mãi mãi phải nghiền ngẫm hai từ "chịu đựng" vào cả cuộc đời mình. Một người đàn ông khi đã ra ngoài trăng hoa và ôm ấp, âu yếm người phụ nữ khác, liệu rằng có còn đáng để chúng ta yêu thương nữa xuất xắc không?

Với tôi, ngoài những yếu tố khác biệt mà mọi người đề cập trên kia, sự khác biệt của đàn ông nước ngoài khiến phụ nữ mê mẩn còn nằm ở chỗ họ quá đẹp trai. Trời ạ, đừng nói với tôi rằng khi bắt gặp một thân hình vạm vỡ như Chris Hemsworth, sống mũi cao như Chris Evans, ánh mắt xanh lơ như đại dương của Ryan Gosling, nụ cười bừng sáng như Cristiano Ronaldo đang quyết liệt theo đuổi mà bạn lại có thể cưỡng lại sức hấp dẫn ma mị chết người này!

Quy trình yêu đương và hẹn hò

Các bạn ạ, trước đây, tôi cứ nghĩ chỉ cần mình thích một anh chàng nào đó, nắm tay và hôn nhau là nhị người đã trở thành bạn trai/bạn gái và cánh cửa một mối quan lại hệ tương lai lâu dài mở ra rồi. Tôi từng thơ ngây nghĩ rằng cứ thân quen nhau là anh ấy là sẽ chăm sóc, yêu thương từng li từng tí, thậm chí mơ về đám cưới và viễn cảnh nắm tay nhau đi đến bờ bến cuối cùng.

Không, hoàn toàn không. Tôi từng nghĩ vậy đó, từng thơ ngây vậy đó, từng quả quyết vậy đó. Nhưng rồi thực tế và sự khác biệt của nó đã kéo tôi ra khỏi những mộng mơ.

Tôi nghĩ các chàng trai nước ngoài đang sống ở Việt phái nam cũng luôn luôn (hoặc đã từng hơn một lần) bối rối và hoang mang, có lúc hoảng sợ vì quan tiền điểm về tình yêu, hôn nhân của các cô gái Việt. ậm chí nhiều anh đã "thất bại" sau 3-4 tháng hẹn hò, khi mà cô gái Việt mình đã hẹn hò "bỗng dưng muốn cưới".

Làm sao để hiểu quan điểm tình yêu của người yêu đến từ bên kia địa cầu?

Bạn có thể tìm đọc cuốn sách Yêu một cô gái Việt của một cô gái có tên là Travelling Kat. Cuốn sách này chủ yếu nói về tình yêu của tác giả và anh bạn trai ở nước ngoài, mặc dù nhiên, nó khá đáng yêu và Kat cũng mang đến chúng ta hiểu phần nào về cái gọi là "quy trình yêu đương và khác biệt vào việc hẹn hò với một anh chàng nước ngoài".

Kat phân tách quy trình yêu đương thành các bước như sau:

Seeing (Tìm hiểu): Hai người gặp nhau café, ăn uống, đi dạo, nói chuyện rồi nhắn tin qua lại, điện thoại. Họ gọi nhau là "friends" và 0% ở mức độ phổ biến thủy.

Dating (Hẹn hò): nhì người hẹn hò coi phim, ăn tối, đến nhà nhau cùng trò chuyện, thư giãn, gặp gỡ bạn bè/gia đình của đối phương. Bắt đầu sử dụng động từ "thích", hôn, sex. Dù vậy, tất cả chưa nói lên điều gì cả. Mức độ thông thường thủy vẫn là 0%.

In a relationship (Trong một mối quan liêu hệ): nhị người gần như dành cả tuần bên nhau, công khai, nghiêm túc, có thể chuyển vào ở chung, quan tiền tâm đến cuộc sống của nhau. Nói "yêu" và dọn vào sống chung, gọi nhau là bạn trai/bạn gái. Mức độ phổ biến thủy có thể là 4/5.

Committed (Trong một mối quan tiền hệ gắn bó lâu dài):

Hai người yêu nhau đủ lâu để quyết định tương lai cùng nhau. Các quyết định về công việc, chỗ ở, tương lai, tài chính cũng bị/được quyết định cùng nhau. Có thể kết hôn, có bé tùy vào quan liêu điểm từng cặp đôi và họ gọi nhau là vị hôn phu, vợ/chồng sắp cưới.

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu từng giai đoạn của Travelling Kat đề cập mà tôi thấy vô cùng hợp lý, cũng như khẳng định với bạn 99% sự bất đồng, rắc rối từ các cặp đôi Việt – ngoại quốc bắt nguồn từ các bước trên kia, tôi sẽ nêu thêm một góc nhìn sâu hơn ở giai đoạn "Dating" (hẹn hò) sau khoản thời gian đúc kết từ các cuộc nói chuyện với nhóm bạn bè Tây – Việt. Eo tôi (chúng tôi), giai đoạn Dating còn có thêm các nhóm "phức tạp" như sau:

Dating – inclusively: Hẹn hò kiểu have fun (có thể one- night stand, có thể hẹn hò vài người cùng lúc, có thể have sex với một người và vẫn tán tỉnh vài người khác, nhưng cũng có thể thử "have sex" với từ nhì trở lên trước khi quyết định mang lại mình ai là người phù hợp nhất để tiến lên dating exclusively).

Dating – friends with benefits: Cũng là một dạng của "inclusively", nhưng nó đặc biệt hơn vì hai người hẹn hò, have sex với nhau, vừa kiểu "have fun", vừa kiểu "1-1" nhưng kỳ thực lại chả có gì là nghiêm túc cả. Cứ hẹn hò mang lại vui thôi, sẽ tùy vào tiến triển tình cảm mà quyết định có nâng cấp nó lên thành "exclusively" tốt không.

Cũng ở giai đoạn Dating này, trong lúc tôi sẽ suy nghĩ coi còn những kiểu nào nữa xuất xắc không thì trong blog của mình, Queen or Nothing còn "bổ sung" thêm nhì kiểukhá xuất xắc nữa:

Dating – exclusively: Hẹn hò 1-1, không have sex với ai khác ngoài đối phương.

Dating – officially: Hẹn hò chính thức và công khai, có sự cam kết với nhau.

Seeing – Giai đoạn tìm hiểu

Hãy thực tế và thành thật luôn nhé. Bạn gặp một anh chàng nước ngoài tuyệt bạn gặp một cô gái Việt tại một bữa tiệc/sự kiện nào đó và ấn tượng bởi cô ấy/anh ấy, Sau đó, hai bạn có số điện thoại của nhau và làm quen, rồi chuyện sẽ diễn tiếp như thế nào?

Với một cô gái Việt, thường sẽ có những suy nghĩ so sánh như sau:

Hẹn hò với các chàng trai Việt Nam: Vâng, chúng tôi là người Việt, đương nhiên trước khi gặp các anh, chúng tôi đã/đang hẹn hò với các chàng trai Việt rồi. Và cách thức của họ khiến chúng tôi cảm thấy rất đáng yêu và "dễ đổ": họ tập trung hầu như toàn bộ nguồn lực vào chúng tôi, nhắn tin từ sáng đến tối hỏi han xem "Em ăn chưa? Em ngủ chưa? Ngày của em thế nào? Em có mệt không?". Họ mời chúng tôi đi ăn sáng, trưa, tối, thậm chí nếu chúng tôi viết một status vu vơ là thèm hột vịt lộn xuất xắc bánh tráng trộn, xôi khúc lúc giữa khuya, họ sẵn sàng chạy xe ngay lập tức ra đường tải và như ông Bụt hiện ra, họ sẽ đột ngột nhắn tin bảo rằng mình đã đứng trước cổng và đồ ăn được đích thân họ có tới. ậm chí nếu chúng tôi vô tình bảo đã sốt, nhức đầu thì họ còn sẵn sàng đóng vai bác sĩ đến tiệm thuốc sở hữu panadol, paracetamol có đến kèm ly nước cam bất kể giờ giấc nữa cơ. Chưa kể, chàng sẽ hỏi thăm xem chúng tôi sống ở đâu (khu vực, quận) đi bằng phương tiện gì (xe máy hay taxi) để nếu có mời đi ăn kem, café, thì chàng sẵn sàng chạy tới đón đưa dù kẹt xe, trời nắng, trời mưa xuất xắc có phải chờ cả tiếng đồng hồ bên dưới nhà xuất xắc dưới công ty (đương nhiên phần đông là thế, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn chờ). Chưa hết, nếu thấy trời mưa, họ sẽ nhắn tin dặn chúng tôi mang áo mưa, nếu thấy trời trở lạnh, họ sẽ dặn chúng tôi mặc ấm, thậm chí lúc không mưa không lạnh, lúc chúc ngủ ngon, họ vẫn sẽ đính kèm thêm các câu tình cảm như: "Em ngủ ngoan và nhớ đắp chăn ấm nhé". Tóm lại: Nói về khoản gallant ở giai đoạn tán tỉnh này, họ làsố1.

Hẹn hò đàn ông nước ngoài: Đương nhiên là quên hết các ý tưởng trên kia đi đúng không? Các anh ấy sẽ vẫn hỏi "Hi em, how are you today?" sau đó sẽ "update" vài thông tin đơn giản rồi "Good night". Hoặc họ sẽ kiếm ra một chủ đề gì thú vị rồi chit chat tới khuya kiểu bày tỏ quan lại điểm, chứ không nói những chuyện vu vơ không đầu không cuối. Hoặc nếu muốn mời gặp/ ăn uống, các anh sẽ tiếp "What"s your plan for tonight?" hoặc "What are you doing?". Nếu câu trả lời là "có kế hoạch gặp bạn bè/đồng nghiệp", các anh sẽ "OK em, chúc em đi chơi vui vẻ" hoặc "Ăn ngon miệng". Nếu "chưa có kế hoạch gì" thì câu tiếp theo thường là "Anh muốn mời em đi uống nước/ăn kem được không?..." hoặc theo kiểu "I might go out tonight but not sure yet. How about you?" để coi ý đối phương rồi đi đến chốt hạ cuộc gặp. Sẽ không có kiểu trải qua đón đưa, hay "Em có muốn ăn gì không anh chạy mang qua nhà cho em nhé". Nếu cô gái có nói thèm món gì đó, thì sẽ là "Khi nào em rảnh, anh mời em đi ăn món đó nhé".

Tuy nhiên, ở giai đoạn Seeing này, cảm xúc luôn là rất đẹp, và dù là bên nào thì cũng thấy đối phương vào mắt mình là những người hết sức đáng yêu, tuyệt vời, thú vị. Một cô gái mộng mơ, thiếu khiếp nghiệm tình trường, sẽ chỉ tập trung nhắn nhủ với một anh chàng và đêm mơ về chàng, mỉm cười rước hình ảnh "hoàng tử" ấy vào giấc ngủ. Một cô gái giàu khiếp nghiệm hơn có lẽ sẽ nhắn tin 2-3 anh chàng cùng lúc và mặc dù vẫn trả lời đầy đủ các câu hỏi của các chàng nhưng vẫn sẽ ưu tiên chọn ra một người thú vị hơn để chit chat nhiều hơn so với những người còn lại.

Tương tự, đa phần (theo ý kiến những người mà tôi trò chuyện) thì một anh chàng nước ngoài mặc dù bị ấn tượng bởi một cô gái Việt xinh đẹp, cá tính, đáng yêu nào đó nhưng họ vẫn có thêm vài cô bên cạnh để chat chit tìm hiểu. Bởi vì sao? Đơn giản vì họ xác định rất rõ các bước yêu đương trên kia, giai đoạn nào ra giai đoạn nấy, chứ không hẳn là họ trăng hoa. Mà khi họ qua đến Việt Nam, bản thân họ luôn "được" các cô chú ý và chủ động nhắn tin bởi họ có hai thứ khác biệt: "white face" và "blue eyes".

Dating – Giai đoạn hẹn hò

Khi thích một anh chàng nào đó, chúng ta đa phần là nghiêm túc và muốn cấp tốc chóng hợp thức hóa mối quan hệ lẫn gắn mang lại nó một "danh phận". Chúng ta thích "tay vào tay" với một anh chàng trên phố, đi dạo cùng nhau, cùng ngắm hoàng hôn, cùng ăn kem, đọc sách, coi phim,... Và được tự hào giới thiệu: "Đây là bạn trai em". Tức là từ "quan tâm", "thích" sẽ chuyển qua hẹn hò, đi xem phim, ăn tối và sau một nụ hôn đầu tiên giỏi cái nắm tay tình tứ, chúng ta sẽ muốn ngày hôm sau sẽ có ngay lập tức cái "danh phận" mới mang lại người mình đã gặp gỡ: "bạn trai" (dù chưa hề have sex). Và chúng ta cũng rất tuyệt hỏi câu: "Trước lúc quen anh, em muốn biết chắc rằng: Anh có xác định nghiêm túc không?", "Anh vẫn tìm kiếm điều gì?", "Anh có nghĩ về đám cưới không?". Nếu anh ấy hỏi "Tại sao?", chúng ta sẽ trả lời ngay lập tức: "Vì em không muốn mất thời gian, em không muốn đầu tư vào một mối quan hệ không đi đến đâu và không có kết quả", tuyệt "Nếu không biết trước kết quả, em sẽ không thân quen anh".

Tôi không nói là sai xuất xắc đúng với cách mở bài này bởi nó còn phụ thuộc vào từng cá nhân và cả yếu tố quan tiền niệm xã hội, nhưng tôi đúc kết như sau:

Với những cô gái Việt (không phải tất cả): Chúng ta muốn "chắc cú", bởi chúng ta ở mặt nào đó vẫn sở hữu tư tưởng, quan lại niệm là "hẹn hò để kết hôn", chứ không hẳn "hẹn hò để tận hưởng cuộc sống" (đương nhiên hẹn hò là vui rồi nhưng cái mục đích cuối cùng vẫn muốn đã tạo ra kết quả). Đôi khi chúng ta nghĩ về "giá trị phụ nữ" khi hẹn hò một anh "Tây" và thấy chúng ta đã phần nào "hơi giảm đi giá trị" trong mắt người xung quanh, vì chúng ta sợ họ nghĩ chúng ta "quen vì tiền, vì thực dụng, vì sính ngoại, vì muốn có cuộc sống tốt hơn, vì Tây sex tốt hơn,...". Và nhiều cảm hơn, chúng ta sợ bị "đánh giá", sợ bị mọi người gắn mác "gái hư", sợ bị nghĩ là quen Tây vì tiền (cái này quá sai) giỏi là những cô gái "không có gia giáo, lễ nghĩa".

Bạn thấy điều này có giống như chưa trồng cây mà đã trông đến quả không? ậm chí còn muốn nhìn thấy trái chín ngon ngọt và sum suê trĩu quả rụng đầy vườn. Chúng ta chưa gieo trồng gì cả, mới tìm được mảnh đất tốt và giống cây tốt thôi thì đã muốn thu hoạch rồi. Chúng ta chưa đầu tư công sức và vun xới, quan tâm đến mấy giai đoạn chính như: gieo trồng, chăm sóc, tưới nước, bón phân, thậm chí coi cây có phù hợp để phát triển, chưa kể nếu cây yếu ớt, bị sâu bọ thì phải xịt thuốc. Nói phổ biến là chúng ta quên mất phải chăm bón cây mà chỉ mong mỏi hái quả.

Và,

Các chàng trai Việt: Họ hiểu chúng ta vẫn đề cập đến điều gì. Lúc chúng ta nói ra những điều này, cũng tùy đối tượng mà bạn nhận được câu trả lời như thế nào. Nhưng nhiều phần các chàng trai sẽ bao dung, thông cảm với bạn hơn bởi chúng ta cùng chung một nền văn hóa, một quan liêu niệm xã hội,... Đôi lúc bạn còn khiến các chàng trai đánh giá rất cao bởi các anh ấy nghĩ rằng chúng ta là những cô gái nghiêm túc và đã cùng anh ấy nhìn về một hướng giỏi ở thông thường một con đường: "hẹn hò để kết hôn".

Các chàng trai nước ngoài: Đa phần là sẽ suy nghĩ, rồi cao chạy xa bay. Mặc dù rất thích chúng ta, các anh ấy cũng sẽ nói: "Xin lỗi em, anh thật sự rất thích em nhưng vẫn chưa biết mình vẫn tìm kiếm điều gì, đại loại kiểu như: anh vẫn chưa chắc chắn về cảm xúc của mình và anh không nghĩ mình có thể cam kết bất cứ điều gì. Với anh, để trở nên nghiêm túc thì cần thời gian rất dài, mà điều này anh sợ sẽ làm em không vui, sẽ tốn thời gian của em,...".

Phản ứng của chúng ta ư? Đương nhiên là thất vọng với phản ứng của trai Tây và ngay lập tức triệu tập hội bạn thân, kết luận: "Anh này không phải là người nghiêm túc, đừng mất thời gian cho anh ta", hoặc "Có sức chơi thì có sức chịu, nếu anh ta không nghiêm túc thì quen mang đến vui thôi nếu cậu muốn "thử" một mối quan lại hệ đa văn hóa".

Có bao giờ bạn nghĩ, khi mới bắt đầu hẹn hò mà đã nhanh chóng "hợp thức hóa" mối quan lại hệ theo kiểu "anh ta là bạn trai của mình" đồng nghĩa với việc chúng ta đánh mất đi cơ hội với các chàng trai khác không?

Nghĩ mà xem, biển thì đầy cá, chẳng việc gì phải vội!

Dating – inclusively

Bạn có thể sốc lúc hẹn hò với một anh chàng nước ngoài kiểu này! Tức là, anh ta và bạn đã có 2-3 tháng tìm hiểu (hoặc lâu hơn), sau đó hai bạn tiến đến giai đoạn hẹn hò – về nhà coi phim, cùng đi ăn tối, cùng dành thời gian bên nhau, yêu đương,... – nhưng sao bạn vẫn chưa cảm thấy yên tâm hoặc không thấy anh ta đưa bạn đi giới thiệu với bạn bè, người quen. ậm chí, anh ta hẹn bạn gặp vào các tối trong tuần (từ thứ nhị đến thứ Sáu) nhưng đến cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật) anh ta bỗng dưng bận rộn với đủ lịch trình như: social events, công việc, sinh nhật bạn, tiệc nướng nhà bạn thân, tiệc hồ bơi nhà đồng nghiệp,... Sau đó, khi anh ta xử lý dứt hết mớ "danh sách ưu tiên" rồi thì anh ta sẽ nhớ đến bạn lúc 7h tối Chủ nhật với tin nhắn: "Em ơi, em đang làm gì đó? Mình gặp nhau nhé, đến chỗ anh nhé".

Anh ta cũng chưa bao giờ hỏi bạn chính xác về nơi bạn ở, chưa từng đến đón và biết căn hộ/ngôi nhà bạn có màu gì hay chiếc xe pháo máy bạn sẽ đi là loại nào. Bởi vì mỗi lần gặp gỡ, anh ta thường rủ bạn về căn hộ của ảnh, hai người sẽ cùng order online món ăn cho bữa tối (pizza, pasta, salad, sushi, pad ái,...), sau đó trong lúc chờ đợi sẽ có vài cái ôm, nắm tay, vài nụ hôn. Rồi món ăn tới, người giao hàng nhắn tin, bạn ra mở cửa, anh ta trả tiền (hoặc đến phiên bạn trả tiền). Nhì người cùng ăn, cùng nói chuyện, mỉm cười, vuốt tóc,... Ăn xong, bạn – một cô gái Việt điển hình – sẽ dọn dẹp, lau bàn, rửa bát còn anh ta sẽ phụ bạn dọn dẹp. Và nếu bạn đứng rửa bát, anh ta sẽ đứng tức thì sau lưng bạn, vòng tay ôm lấy bạn, hôn vào cổ bạn và thì thầm: "Cảm ơn em đã làm việc này. Em tuyệt vời và xinh đẹp quá". Sau đó, nhị người sẽ tảo trở lại phòng khách, lên Net ix chọn phim tùy thích (hài, hành động, tình cảm, tâm lý lãng mạn) hoặc nếu yêu thiên nhiên thì sẽ chọn dạng Discovery khám phá địa lý địa cầu, bão cát ở sa mạc Sahara, rừng già Amazon, muông thú ở châu Phi, cuộc sống của sinh vật dưới cái lạnh khiếp khủng ở cực Bắc, thế giới dưới lòng đại dương,... Nằm trên ghế sofa cùng gối đầu lên nhau tận hưởng bộ phim, bình luận lảm nhảm về nó, sau đó sẽ đến màn kết thúc của buổi tối: làm tình. Rồi, bạn có thể ra về hoặc ngủ lại qua đêm nhà anh ta nếu muốn, tất cả tùy ở bạn.

Bạn dành ít nhất 2-3 lần trong tuần gặp anh chàng này và cuối tuần, bạn trở lại với cuộc sống độc thân vì anh ấy bận rộn với các kế hoạch của mình. Bạn phải tôn trọng "lịch" của anh ấy.

Rõ ràng, bạn không "nắm" được gì ở chàng trai này cả. Bạn cũng không "giận" được, vì anh ta vẫn sắp xếp thời gian gặp bạn 2-3 lần/1 tuần, vẫn tôn trọng cuộc gặp và nhắn tin đến bạn thường xuyên, chỉ có điều là không hứa hẹn, không dành thời gian cuối tuần cho bạn, đương nhiên là không đề cập đến cái gọi là "next step" trong mối quan lại hệ chung.

Còn về phía bạn, bạn lại rất nghiêm túc (đa phần các cô gái Việt đều thế). Bạn chỉ gặp một mình anh ta, suy nghĩ về một mình anh ta. Bởi thế, sau 2-3 tháng, bạn bắt đầu "sốt ruột" và không biết "mình là cái quái gì với anh ta". Bạn đâm ra khó chịu, suy nghĩ đủ thứ và bắt đầu khiến tình hình căng thẳng.

Nếu bạn vẫn trong tình trạng này, bạn đã có câu trả lời rồi đúng không?

"Giờ thì tớ nghĩ tớ đã gặp một anh chàng hẹn hò theo kiểu "have fun" chứ chưa có gì chắc chắn cả. Những cuối tuần bận rộn chỉ là cái cớ để anh ấy dành thời gian mang lại người khác, những mối quan tiền hệ ưu tiên hơn mà thôi", cô bạn của tôi nhắn tin qua Whatsapp và bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của tôi.

Tôi nghĩ: Chính xác là như vậy. Tùy thuộc vào bạn đang mong muốn điều gì, bạn sẽ đưa ra quyết định dừng lại xuất xắc tiếp tục. Nếu bạn cũng xác định chỉ "have fun" thì chẳng có gì bàn cãi, những cô gái giàu tởm nghiệm và hiểu luật chơi hơn bạn sẽ "lật bài ngửa" luôn với anh chàng: "Em biết anh không nghiêm túc trong những khi hẹn hò với em. Vậy nên, chúng ta chỉ vui vẻ mà thôi", và cô ấy cũng chả trông mong, chờ đợi gì, vì cô ấy cũng bận rộn tìm kiếm người khác để gặp gỡ, tìm hiểu. Trước khi chưa tìm được người phù hợp, có thể nếu thích thì cô ấy sẽ vẫn giữ mối quan tiền hệ kiểu này; đến đến một ngày có "một người đặc biệt xuất hiện", cô ấy sẽ "đá" anh chàng và chính thức "tay vào tay" với người khác.

Nhưng đó là những cô gái nắm rõ luật chơi và cứng rắn, mạnh mẽ. Còn bạn, nếu như bạn mới bắt đầu hẹn hò với một chàng trai nước ngoài, nếu bạn sẽ muốn tìm một mối quan tiền hệ "có danh phận", tôi nghĩ bạn nên rời bỏ và đừng "đầu tư" vào mối quan tiền hệ kiểu này nhé. Vì bạn sẽ khó lòng "vượt qua" được kiểu tình ái này.Với anh ta, việc "have sex" với vài người cùng một thời điểm chả nói lên điều gì cả. Vì anh ta vẫn chưa xác định nghiêm túc gì với bạn. Anh ta vẫn sẽ tìm hiểu vài người cùng lúc để chọn ra người hợp nhất vào số này, hoặc cuối cùng, trong cái menu dài đó, chẳng hiểu sao anh ta vẫn chả chọn ra ai cả, cứ dằng dẻo lê thê vậy đến đến khi một cô nàng khác từ trên trời rơi xuống khiến anh ta tình nguyện đi thẳng vào giai đoạn "dating – exclusively".

Shock xuất xắc không tùy bạn. Nhưng anh ta thì rất ổn.

Dating – friends with benefits (FWB)

Giải thích một câu đơn giản của FWB: tình bạn và sex. Bạn đã từng rơi vào tình huống này chưa? Có anh chàng nào mời mọc bạn tham gia cái gọi là FWB chưa?

Tôi đã từng "được" mời mọc một lần. Anh bạn trẻ này từng có mối quan hệ "dating – inclusively" vào vài tháng với cô bạn của tôi trước lúc cô ấy gặp người yêu hiện tại. Bẵng đi một thời gian dài không gặp (khoảng 3-4 năm), chúng tôi vô tình gặp lại tại một event. Trớ trêu là, bạn cùng phòng (roommate) của cậu ấy là người sẽ tán tỉnh tôi. Nhưng chúng tôi chỉ dừng ở giai đoạn seeing với đúng tía lần gặp (1 lần ăn tối, 1 lần uống café và một lần đi tiệc) rồi cả nhị im lặng. Chẳng có lý vì gì cả. Chẳng có động lực nhắn tin hỏi han. Chẳng có động lực duy trì hay phát triển bất cứ thứ gì. Yên ổn lặng không lý do. Có thể là vì cả nhị quá lười để bắt đầu. Có lẽ cả nhì sợ nếu "trở thành một điều gì đó" thì không chắc có giữ được nó tốt không. Sự yên lặng vô duyên nhất trên đời. Rồi chúng tôi lãng quên nhau nhanh chóng, lãng quên việc tôi đã từng thấy anh ấy đẹp trai và đáng yêu như thế nào.

Quay lại cậu bạn trẻ, sau lần gặp tôi cùng với anh bạn roommate của cậu, cậu ấy kết bạn Facebook với tôi và bắt đầu nhắn tin hỏi han, tán tỉnh. Ban đầu tôi chỉ nghĩ cậu ấy chat chit hỏi han vì đã lâu không gặp. Vậy nên chúng tôi trò chuyện khá vui và thoải mái. Sau đó, tôi thấy mật độ dày hơn, và ngày nào cậu ấy cũng muốn nói chuyện với tôi. Tôi bắt đầu "giãn" chuyện phiếm lại. Tôi nói chuyện ít hơn và xuất xắc viện lý vị bận rộn. Cậu ấy rủ tôi đi đánh bida và uống bia sau giờ làm. Tôi nhận lời vì cũng quý mến cậu ấy như một người bạn. Chúng tôi có một buổi tối khá vui với 5 ván bida và tôi thảm bại cả 5 lần, uống hết vài ly bia với món snack.

Lần khác, cậu ấy rủ tôi đi ăn tối. Chúng tôi uống cocktail và ăn tối ở nhà hàng, rồi đi nghe nhạc.

Sau lần đó, cậu ấy đề nghị tôi cái gọi là "friends with benefits". Cậu ấy bảo rằng, tôi rất xinh đẹp và cậu ấy rất thích kết bạn với tôi. Cậu ấy cũng biết tôi vừa chia tay bạn trai và sẽ tìm kiếm mối quan tiền hệ mới, nhưng cậu ấy biết tôi chỉ thích những anh chàng trưởng thành, còn cậu ấy chiến bại tôi tới 6 tuổi. Cậu biết khả năng tôi chọn cậu làm bạn trai sẽ không cao, nên trong những khi chờ tôi tìm thấy "Mr. Right" của mình, cậu ấy có thể khiến tôi vui vẻ. Đại loại nó không phải là kiểu "one-night stand" mà là kiểu mối quan tiền hệ bạn bè "chăm sóc" lẫn nhau mà thôi. Nhưng cậu ấy cũng "thòng" thêm một câu đại loại dễ gây ảo tưởng mang đến các cô nàng như: "Cảm xúc là thứ khó đoán biết.Chúng ta cứ thử FWB rồi biết đâu, chúng ta sẽ tìm thấy điểm thông thường và cảm xúc đặc biệt dành lẫn nhau để tiến tới một mối quan lại hệ nghiêm túc tuyệt xây dựng tương lai chung".

Đương nhiên, tôi cũng suy nghĩ vì quý mến cậu ấy, nhưng cuối cùng, tôi từ chối. Tôi ngưng nói chuyện với cậu ấy trong hai tháng.

Xem thêm: Nâng Cấp Powerpoint 2007 Lên 2010 Như Thế Nào? Nâng Cấp Miễn Phí Office 2007 Lên Office 2010

Phản ứng của cậu ấy ư? Đương nhiên là có chút hụt hẫng, hơi giận dỗi kiểu trẻ nhỏ và hỏi nhiều câu khó trả lời, rồi quy chụp tôi là một cô gái khó hiểu lẫn quá khác biệt.Trở lại chủ đề này, tôi nghĩ rằng chấp nhận hẹn hò hay không là vị mỗi người. Riêng đối với tôi, kiểu này như "chơi dao dễ đứt tay".

Cậu ấy