Chắc chắn khi sale online tại sàn dịch vụ thương mại điện tử bọn chúng ra đều biết được tầm quan trọng đặc biệt của bài toán xử lý đối chọi hàng. Mặc dù cách xử lý đơn hàng trên Sendo ra sao mới kết quả thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bạn đang xem: Cách xử lý đơn hàng trên sendo

Trong quy trình mua – bán sản phẩm trên Sendo người chào bán sẽ đảm nhận nhiệm vụ xử lý giao dịch sao làm sao cho thật tốt. Nghĩa là shop sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc, nhận và giao hàng đến mang lại khách. Đây là cách rất đặc biệt quyết định đến việc bạn cửa hàng có chốt thành công xuất sắc đơn tốt không. Vì đó, fan bán cần được nắm vững các quy định và biện pháp xử lý đơn hàng trên Sendo mang lại thật xuất sắc để chốt được không ít đơn rộng nhé.

Hướng dẫn giải pháp xử lý giao dịch trên Sendo từ bỏ A cho Z

Làm gì lúc có giao dịch trên Sendo? Khi tất cả khách đặt hàng thì cửa hàng sẽ cách xử lý theo công việc đơn giản sau:

Bước 2: Vào mục Đơn sản phẩm -> lựa chọn Danh sách giao dịch -> chọn Đơn hàng mớiBước 3: xác thực đơn mặt hàng mới. Rứa thể:

+ Người cung cấp sẽ tương tác với quý khách hàng để xác minh địa chỉ, số điện thoại và thông tin của đối kháng hàng.

+ Kiểm tra cửa hàng còn sản phẩm mà khách hàng đặt thiết lập thì bạn bấm chuột mục Còn hàng.

*
Cách xử lý giao dịch trên Sendo rất đối chọi giảnBước 4: tín đồ bán chuẩn bị sản phẩm với đóng gói theo quy chuẩn vận chuyểnBước 5: Đơn vị tải của Sendo vẫn liên lạc cùng đến shop lấy hàng giao mang lại khách

Shop đề nghị phải chứng thực đơn sản phẩm trong thời gian sớm nhất. Về tối đa là 24 giờ kể từ lúc đơn vạc sinh với sau thời hạn này thì đơn hàng đó sẽ tự động hóa bị hủy.

Chỉ với vài ba bước dễ dàng và đơn giản là chúng ta đã nỗ lực được công việc xử lý đơn hàng tại Sendo cực đơn giản và dễ dàng và tác dụng rồi.

Quy định xử lý deals trên Sendo 

Trước khi triển khai xử lý giao dịch thì chúng ta phải nắm rõ những dụng cụ mà Sendo đưa ra để thực hiện làm thế nào để cho thật hiệu quả. Nguyên tắc xử lý giao dịch gồm mọi điều sau:

Shop nên phải xác thực đơn hàng sớm nhất có thể và thời hạn tối đa là 24 giờ kể từ lúc đơn vạc sinh. Sau khoảng thời hạn này giả dụ người buôn bán không xác nhận thì deals đó sẽ auto bị hủy.Shop bắt buộc sử dụng giữa những dịch vụ phục vụ hợp tác với Sendo để chuyển đến fan mua
Người cung cấp phải liên hệ để chứng thực thông tin của người mua và đối kháng hàng. Nhằm mục đích tăng năng lực chốt 1-1 thành công.
*
Shop phải nắm vững quy định xử lý giao dịch trên Sendo
*
Giao hàng Sendo

Một số xem xét đặc biệt lúc xử lý đơn hàng trên Sendo mà shop cần nuốm vững

Nhằm hạn chế những xui xẻo ro rất có thể xảy ra trong giải pháp xử lý đơn hàng trên Sendo bạn cần phải lưu ý phần lớn điều sau:

Hãy tiến hành việc chứng thực đơn hàng càng sớm càng tốt ngay cả khi đối kháng phát sinh
Kiểm tra thật kỹ tình trạng của sản phẩm, sản phẩm hóa trước lúc đóng gói
Đóng gói hàng cảnh giác theo đúng công cụ của Sendo
*
Phải gói gọn hàng hóa thật kỹ trước lúc giao hàng
Hãy theo dõi, nhà động tương tác với trung tâm cung ứng người bán. Hoặc đơn vị chức năng vận đưa khi giao dịch đến thời hạn mà họ chưa mang lại lấy.Theo dõi tổng thể quá trình của đối chọi hàng. Đồng thời thường xuyên xuyên cập nhật các thông báo về sự nuốm trên trang ban.sendo.vn. Để từ kia giúp khách hàng hàng thuận lợi kiểm tra đối chọi hàng của bản thân nếu đề xuất thiết.Trường vừa lòng mà đơn hàng xảy ra vụ việc hay bị hủy. Siêu thị phải thông tin đến cho khách hàng để tránh tạo ra khiếu năn nỉ nhé.
*
Cách xử lý sản phẩm & hàng hóa trên Sendo

Vừa rồi chúng tôi đã lí giải đến bí quyết xử lý đơn hàng trên Sendo làm sao cho thật hiệu quả. Nếu như khách hàng còn ngẫu nhiên điều gì băn khoăn hãy nhanh tương tác với bọn chúng tôi. Để được lời giải một bí quyết tận tình và nhanh nhất nhé. Chúc chúng ta thành công!

Theo gớm nghiệm của những cao thủ bán hàng thì Sendo còn nhiều giảm bớt trong cơ chế mua cùng vận chuyển. Chính vì thế nhiều siêu thị đã kết hợp bán hàng đa kênh: bán hàng trực tiếp, cung cấp qua Facebook cùng sàn TMĐT không giống nữa. Lúc đó dùng phần mềm bán hàng đa kênh để kiểm soát điều hành đơn hàng, cai quản kho, tăng vận tốc xử lý và âu yếm khách hàng rất tốt. Với còn hàng ngàn tính năng lôi cuốn khác đã chờ những chủ shop làm chủ Đăng ký kết dùng thử.

Với thực trạng dịch bệnh Covid-19 mệt mỏi tại Việt Nam khiến cho nhiều tỉnh thành phải tiến hành giãn biện pháp theo thông tư 16 của chính phủ, các sàn TMĐT Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đã gồm những chuyển đổi trong quá trình xử lý đơn hàng nhằm cung ứng tối đa cho những người bán. 

1. Cung cấp thời gian xử lý solo hàng

Nhìn chung những sàn TMĐT vẫn hoạt động thông thường tuy nhiên hầu như có cơ chế kéo dài thời hạn giao dìm hàng hóa. Gắng thể:

Sàn Shopee

Shopee gia hạn thời gian chuẩn bị hàng hóa gồm sẵn mang đến tất anh chị em bán sản phẩm trên sàn kiêng bị vạc với nội dung:

Thời hạn nhấn chuẩn bị hàng để không trở nên tính Tỷ lệ deals giao trễ: 3 ngày tính từ bỏ ngày đơn hàng phát sinh
Thời hạn nhấn chuẩn bị hàng để giao dịch không bị HỦY: 13 ngày tính từ ngày đơn hàng phát sinh
Thời hạn phục vụ cho đơn vị vận gửi để giao dịch không bị HỦY: 23 ngày tính tự ngày deals phát sinh
Các đơn vị chức năng vận chuyển sẽ đến lấy mặt hàng sau 04 ngày kể từ ngày Người phân phối hẹn ĐVVC đến lấy hàng

Sàn Lazada tăng thời hạn xử lý giao dịch tùy theo nút độ tác động của dịch Covid-19 so với nhà bánh hàng

Đối cùng với nhà bán hàng thuộc khoanh vùng giãn cách vận dụng chỉ thị 16: Gia hạn thời gian xử lý đơn hàng thêm 12 ngày Các nhà bán sản phẩm khác ko thuộc quanh vùng giãn cách: Gia hạn thời hạn xử lý deals thêm 4 ngày (tổng thời gian xử lý deals là 6 ngày – deals sẽ bị bỏ sau 7 ngày) Nhà bán sản phẩm thuộc quanh vùng phong tỏa tất yêu giao hàng: tạm thời tắt giới hạn giao dịch hằng ngày (OVL) (Thông báo qua email)

Nhà bán hàng có yêu cầu hủy solo đồng thời tắt OVL bên trên Lazada đăng ký cho Lazada theo biểu mẫu.

Sàn Tiki

Tiki gia hạn thời hạn cho nhà phân phối trong quanh vùng bị ảnh hưởng bởi covid với nâng thời gian toàn trình (từ khi nhận đối kháng đến khi phục vụ cho khách hàng hàng) 

Gia hạn thời hạn xử lý giao dịch cho nhà bán hàng trong khoanh vùng giãn cách, phong lan lên 10 ngày (xác nhận deals trong vòng 24h vạc sinh giao dịch và 9 ngày – bao hàm cả lắp thêm 7, công nhân và dịp nghỉ lễ – để chuẩn bị hàng giao cho đơn vị vận chuyển)Thời gian toàn trình thổi lên thành 21 ngày

Sàn Sendo

Thời gian xác thực đơn mặt hàng trên Sendo không thay đổi (48h kể từ thời điểm phát sinh đơn hàng) và kéo dãn thời gian đem và ship hàng (không nêu cầm thể)

2. Miễn các hình thức phạt hủy đơn

*

Các sàn nhìn toàn diện đều áp dụng cơ chế miễn phạt/ tính vi phạm cho nhà bán sản phẩm trên sàn khi deals bị hủy bởi lí bởi bất khả kháng. Riêng rẽ nhà bán sản phẩm Lazada có để ý là không bấm sẵn sàng chuẩn bị giao cho tới khi hoàn toàn có thể xử lý đơn hàng, deals bấm sẵn sàng giao nhưng bị diệt trên Lazada công thêm lỗi mang đến nhà bán.

Xem thêm: Chơi candy crush saga trên máy tính đơn giản nhất, candy crush saga for windows 10

Shopee sẽ chủ động loại điểm Sao Qủa Tạ tức thì trong tuần tiếp theo nếu cửa hàng bị điểm phạt bởi trễ/hủy 1-1 nếu cửa hàng nằm trong quanh vùng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các cửa hàng không cần contact nhân viên cung ứng Shopee vào trường hợp này.

3. Cung cấp về đơn vị chức năng vận chuyển

*

Để đối phó với câu hỏi vận chuyển khó khăn và các hàng chuyên chở bị tạm ngưng vận động có người mắc/nghi mắc Covid-19 các sàn cũng có các cơ chế hô trợ không giống nhau:

Shopee

Cho phép gửi hàng ở những bưu cục khác còn hoạt động, không biến thành phong tỏa trong khoanh vùng nội tỉnh, hoặc contact với đơn vị vận gửi để được hỗ trợ lấy mặt hàng tận nhà.Giới hạn thời gian hoạt động vui chơi của đơn vị di chuyển Now
Chuyển giao giao dịch cho Hãng đi lại khác có công dụng thực hiện giao dịch khi hàng chuyển vận được chọn thiết yếu lấy hàng

Trên đây là các văn bản về chế độ hỗ trợ xử lý giao dịch của những sàn TMĐT Shopee, Lazada, Tiki, Sendo tại nước ta trong giai đoạn giãn giải pháp vì Covid-19 theo thông tư 16 của cơ quan chỉ đạo của chính phủ mà cdvhnghean.edu.vn tổng hợp lại. Hi vọng sẽ giúp các nhà bán hàng có sự sẵn sàng tốt rộng trong thời kỳ này. Chúc những nhà bán hàng luôn khỏe mạnh khỏe, vững trung ương và bình yên vượt qua đại dịch!

Tài liệu tham khảo:

Cập nhật về Ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới việc Vận hành shop tại Shopee (banhang.shopee.vn)