Đồ thị trong Excel là 1 trong công cụ có ích giúp fan dùng dễ dàng so sánh, trình diễn các dữ liệu trong bảng một giải pháp tổng quan và dễ hiểu nhất. Tuy nhiên ắt hẳn vẫn còn nhiều người chưa chắc chắn cách vẽ biểu trang bị trong Excel. Đừng lo, hãy theo dõi nội dung bài viết này, chúng mình sẽ tiết lộ các thao tác làm việc thực hiện nay vẽ biểu đồ gấp rút và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách làm, tạo, vẽ biểu đồ cột, đường, tròn, miền trong

1. Những để ý khi vẽ biểu vật trong Excel

Những lưu ý khi vẽ biểu trang bị trong Excel:

Biểu đồ cần có các trường dữ liệu rõ ràng: bao hàm tên cột, thương hiệu hàng và tên thành phần của biểu đồ.Đảm bảo tài liệu được soát sổ và chuẩn hóa kỹ lưỡng, đúng với tài liệu và định dạng: các dữ liệu phải bao gồm cùng format (dạng số, văn bản, %,…) nhằm biểu đồ dùng hiển thị bao gồm xác.Đảm bảo tài liệu đã được bắt tắt, tổng đúng theo lại: Mỗi đối tượng chỉ xuất hiện thêm một lần trên và một dòng, và mẫu đó bao hàm tất cả những thông tin chi tiết liên quan.

2. Chỉ dẫn vẽ biểu đồ trong Excel

Tiếp theo, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ biểu đồ vật trong Excel qua từng dạng nhanh chóng và dễ dàng nhất.

2.1. Cách vẽ biểu vật dụng cột trong Excel

Cách vẽ biểu thiết bị cột vào Excel

Bước 1: Trước tiên, hãy lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn vẽ thành biểu đồ.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cách vẽ biểu vật dụng trong Excel sao cho ưa nhìn bước 2

6. Cách khắc phục lỗi không vẽ được biểu đồ gia dụng trong Excel

Cuối cùng, chúng mình vẫn hướng dẫn các bạn cách hạn chế và khắc phục lỗi không vẽ được biểu thứ trong Excel.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra kỹ lại xem mỗi bước tạo biểu đồ có đúng tuyệt chưa?
Và hãy nhờ rằng kiểm tra xem vùng dữ liệu những giá trị đã vừa lòng điều kiện tuyệt chưa?

7. Tổng kết

Thủ thuật vẽ biểu đồ gia dụng cột, đường, tròn, miền vào Excel đã được chúng mình diễn giải không hề thiếu qua nội dung bài viết trên. Chúc chúng ta thực hiện nay vẽ biểu đồ thành công ở các bước trên. Đừng quên để update thêm nhiều tin tức mới, hãy ghé Dchannel thuộc hệ thống siêu thị Di Động Việt.

Lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhấn được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” thực sự. Shop chúng tôi luôn bảo đảm an toàn quyền lợi của công ty ở nấc cao nhất. Đồng thời luôn luôn tận tâm, trọng trách và sát cánh đồng hành cùng người tiêu dùng ở từng quy trình tiến độ trước và sau khoản thời gian mua hàng.

Một trong những thao tác thường xuyên tiến hành trên các công ráng soạn thảo văn bản, đó là vẽ biểu đồ vật với các dạng thiết bị thị khác nha, bạn cũng có thể vẽ thứ thị bên trên Word, biểu đồ gia dụng trên Powerpoint hoặc vẽ biểu đồ vật trong Excel.

Đồ thị bên trên Excel hay được sử dụng một trong những trường hợp người tiêu dùng cần so sánh những dữ liệu vào bảng, theo phong cách trực quan và dễ chú ý nhất. Cố gắng vì trình diễn bằng văn bản, liệt kê những nhỏ số, bạn cũng có thể thông qua thứ thị để diễn tả những số liệu đó. Excel cung cấp tới người tiêu dùng các loại biểu đồ có biểu thứ dạng cột, biểu đò dòng, biểu đồ dùng hình tròn, biểu đồ gia dụng dạng thanh, biểu đồ gia dụng vùng, biểu đồ kiểu dáng tán xạ và một số trong những dạng biểu vật dụng khác.


Khóa học Tin học văn phòng công sở tại cdvhnghean.edu.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học siêng sâu kiến thức và cách sử dụng các công nắm tin học phiên bản 2013 vì giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vẻ vang hướng dẫn. Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo và huấn luyện tin học tập trên Google, Youtube như: Đào chế tác tin học tập AB, Đào tạo tin học A, Đào chế tạo ra tin học tập B, video clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các tài năng về biên soạn thảo văn phiên bản Word, bảng tính Excel với khoản học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN

*


MỤC LỤC


7. Tùy lựa chọn và nâng cấp cách vẽ biểu đồ dùng trong excel

1. Cách vẽ biểu đồ gia dụng trong Excel

Bước 1:

Quét chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn tạo biểu đồ

Bước 2: 

Click vào tab Insert, rồi chú ý xuống mục Charts vẫn thấy phần đa kiểu biều đồ màn biểu diễn số liệu để bạn chọn lựa. Click vào hình tượng mũi tên để mở bảng biểu đồ.

Bước 3:


Có thể bạn quan tâm:


*

showroom to wishlist
xem nhanh

Sách đơn

Sách Power
Point – Quy trình xây dựng Slide chuyên nghiệp hóa từ A-X


*

địa chỉ to wishlist
xem nhanh

Sách tin học văn phòng

Sách Google Sheets – tạo nên báo cáo tự động và trực quan hóa dữ liệu


*

địa chỉ cửa hàng to wishlist
xem nhanh

Sách đơn

SÁCH EXCEL power nguồn QUERY – power PIVOT TỰ ĐỘNG HÓA DỮ LIỆU BÁO CÁO CƠ BẢN


*

địa chỉ to wishlist
coi nhanh

Sách tin học tập văn phòng

SÁCH 150 THỦ THUẬT EXCEL ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG


địa chỉ cửa hàng to wishlist
coi nhanh

Sách tin học văn phòng

SÁCH EXCEL ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO


198,000VND
địa chỉ to wishlist
coi nhanh

Sách tin học văn phòng

SÁCH WORD ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO


198,000VND

Xuất hiện giao diện Insert Chart với những dạng biểu vật dụng để người dùng chọn lựa. Chọn 1 kiểu biều đồ dùng rồi thừa nhận OK bên dưới. Ngay lập tức lập tức bọn họ sẽ nhận thấy biểu đồ lộ diện trong hình ảnh Excel.

*

Bước 4: Đổi thương hiệu biểu đồ bởi cách nhấp chuột vào Chart Title trên biểu đồ, sau đó nhập tên biểu đồ cho phù hợp.

2. Thêm đường xu hướng (treadline) vào Excel

Để thêm trendline vào biểu đồ, ta làm như sau:

Chọn biểu vật sẵn có
Tại thẻ Design vừa hiển thị, chọn Add Chart ElementChọn Trendline tiếp nối chọn kiểu theo nhu cầu như: Linear, Exponential, Linear Forecast, Moving Average

*

3. Công cụ sửa đổi biểu đồ

Khi nhấn vào biểu vật vừa tạo, bên trên thanh qui định sẽ xuất hiện 3 tab sửa đổi gồm Design và Format.

Tab Design là nơi người tiêu dùng có thể chuyển đổi các loại biểu đồ (Change Chart Type), các sắp xếp biểu vật dụng (Chart Layout), thay đổi dữ liệu đến biểu đồ (Switch Row/Column), màu sắc cho vật thị (Chart Styles).

Để biến hóa dữ liệu trong biểu đồ, bọn họ chọn Select Data. Xuất hiện thêm hộp thoại trên Select Data Source nhằm các chúng ta cũng có thể thay đổi dữ liệu trong đó.

*

Tab Layout để chèn ảnh, hình và những văn bản, nhãn, tiêu đề… cho biểu đồ.

Để thêm tiêu đề mang đến biểu đồ, họ click vào Chart Title tiếp đến chọn Above Chart. Nhập thương hiệu biểu đồ vật rồi nhận Enter.

Để thêm nhãn, dữ liệu cho những cột nhấn lựa chọn mục Data Labels và lựa chọn vị trí ước ao hiển thị nhãn.

Để thêm tiêu đề mang đến trục trong biểu đồ lựa chọn Axis Title rồi lựa chọn kiểu mong muốn nhập nội dung. Ví dụ điển hình khi muốn tạo chú thích đến trục hoành, trục nằm ngang, nhấn lựa chọn Axis Titles > Primary Horizontal Axis Title > Title Below Axis.

Tab Format để sửa đổi kiểu hình, mẫu mã chữ và size cho biểu đồ.

4. Dịch chuyển đồ thị Excel

Nhấn chuột vào biểu đồ khi xuất hiện trỏ chuột có 4 cạnh mũi tên, nhấn với giữ con chuột trái để dịch chuyển đồ thị mang lại vị trí khác.

*

5. Chuyển đổi kích thước trang bị thị Excel

Click loài chuột vào 1 trong những 4 tinh vi của đồ dùng thị sẽ xuất hiện thêm mũi tên 2 chiều. Nhấn với giữ loài chuột trái rồi kéo giãn nở ra hoặc co lại để biến đổi kích thước đến biểu đồ.

*

6. In biểu đồ dùng trên excel

Việc in biểu đồ dùng trên Excel cũng đơn giản như khi bạn in các tài liệu khác. Bạn có thể in vật thị kèm bảng dữ liệu, hoặc in riêng đồ gia dụng thị. Để in phổ biến đồ thị với bảng, các bạn click vào biểu tượng Office rồi lựa chọn Print. Trước khi in dấn nhấn Print Prview để khám nghiệm lại bảng in.

7. Tùy chọn và cải thiện cách vẽ biểu đồ vật trong excel

Trong ví dụ biểu đồ hình tròn này, họ sẽ thêm nhãn cho toàn bộ điểm dữ liệu. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Chart Elements ở góc cạnh trên bên nên của biểu đồ và chọn Data Labels.

*

Ngoài ra, bạn có thể muốn đổi khác vị trí các nhãn này bằng cách nhấn vào mũi tên xung quanh Data Labels. 

Nếu bạn có nhu cầu hiển thị nhãn dữ liệu bên phía ngoài hình tròn, lựa chọn Data Callout.

Xem thêm: Điểm lưu rương võ lâm 1 chính xác, tổng hợp các điểm lưu rương võ lâm 1 từ 1


Chú ý: nếu khách hàng đặt nhãn bên trong miếng giảm biểu đồ, màu đen mặc định của nhãn rất có thể khó đọc trên nền tối như màu xanh da trời đậm vào ví dụ. Xuất sắc nhất, bạn hãy đổi khác màu nhãn (nhấp vào nhãn, mang lại thẻ Format > Text Fill); hoặc chúng ta cũng có thể thay thay đổi màu của từng miếng cắt biểu đồ.

Trên trên đây là bài viết cách vẽ biểu vật trong excel siêu 1-1 giản giúp chúng ta tiết kệm được tối đa thời gian làm việc. Ví như thấy hay và hữu ích, đừng quên share cho đồng đội cùng biết nhé. Trường hợp trong quy trình thực hiện nay gặp bất kể khó khăn nào, các bạn để lại bình luận bên dưới để được cung ứng nhé!