Powerpoint là vận dụng tạo Slide diễn tả hàng đầu. Không chỉ tạm dừng ở đó, nếu thành thạo những kỹ năng, tư duy xây đắp - chúng ta cũng có thể biến Powerpoint thành công cụ design to gan mẽ. Bí quyết làm Slide trường đoản cú chạy hay phương pháp chạy Slide tự động tuy chưa hẳn là một tính năng mới của Powerpoint tuy vậy đây luôn luôn là chức năng được nhiều người tiêu dùng ưa sử dụng rộng rãi vì độ một thể lợi, tiết kiệm chi phí thời gian.

Bạn đang xem: Cách trình chiếu powerpoint chay tu dong

Bài viết tiếp sau đây của Gitiho đã hướng dẫn bạn cách làm Slide từ chạy vào Powerpoint 2007, 2010, 2013, 2016… cho những người mới bước đầu vô cùng đối kháng giản, cấp tốc chóng.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Cách làm Slide từ chạy vào Powerpoint

Cách làm cho Slide từ bỏ chạy vào Powerpoint 2007

Với phiên bạn dạng Powerpoint 2007, trường hợp muốn thiết đặt hiệu ứng slide từ bỏ chạy trong Powerpoint bạn thực hiện lần lượt công việc sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột vào thẻ Animations bên trên thanh phương pháp Powerpoint của bạn

Bước 2: Tìm mang đến hộp Advance Slide làm việc phía cuối bên phải màn hình, tiếp đến tích chọn vào lệnh Automatically After

Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần nhập thời gian vào ô để sau mỗi khoảng thời hạn đó slide của bạn sẽ tự chạy, tự động hóa chuyển trang trong Powerpoint

Point

Cách làm Slide từ chạy trong Powerpoint 2010, 2013, 2016, 2019

Với những phiên phiên bản Powerpoint còn sót lại như 2010, 2013, 2016, 2019… giải pháp làm slide từ bỏ chạy vào Powerpoint đều có thao tác triển khai y hệt nhau. Quá trình thực hiện cũng tương đối đơn giản và cấp tốc chóng, cụ thể như:

Bước 1: Truy cập vào tệp tin Powerpoint mà bạn có nhu cầu cái để slide chạy từ động

Bước 2: Chọn vào thẻ Transitions bên trên thanh công cụ

*

Ở bước này, chúng ta có thể tuỳ lựa chọn hiệu ứng chuyển slide như: Morph, Fade, Push, Wipe, Split, Reveal, Cut… tuỳ ý trước lúc điều chỉnh thời gian slide Powerpoint từ chạy. Việc thiết đặt này có thể làm cho từng slide một.

Bước 3: Bạn lựa chọn tích vào ô vuông After để điều chỉnh thời gian. Ở đây, bạn cũng có thể điều chỉnh thời hạn theo đơn vị chức năng pp:gg (tức là phút:giây)

*

Bước 4: Nếu bạn có nhu cầu cài đặt thời gian chuyển slide cũng như thời gian hiển thị ở các slide giống hệt như nhau, bạn nên chọn lựa vào Apply khổng lồ All. Còn không, bạn hoàn toàn có thể tự ý điều chỉnh thời hạn hiển thị ở từng slide một.

*

Như vậy, chỉ sau 4 bước chúng ta đã thiết lập thành công giải pháp tự chạy slide trên Powerpoint.

Để triển khai chạy thử bản trình chiếu setup slide từ chạy trong Powerpoint của mình, chúng ta hãy: chọn thẻ Slide Show bên trên thanh cơ chế → chọn lệnh From Beginning để rất có thể xem được trình tự chạy của slide từ trên đầu đến cuối.

Có thể các bạn chưa biết: Nếu hy vọng dừng bất thần slide khi đang triển khai chạy thử, các bạn hãy bấm phím ESC trên keyboard để screen để ngừng slide chúng ta nhé

Cách tắt và huỷ cơ chế Slide từ bỏ chạy vào Powerpoint

Để chọn tắt với huỷ chế độ slide trường đoản cú chạy vào Powerpoint, bạn chỉ việc thực hiện thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng. Cố gắng thể các bước thực hiện tại như sau:Bước 1: truy cập vào slide Powerpoint bạn muốn huỷ chế độ slide trường đoản cú chạy

Bước 2: Chọn Transitions trên thanh công cụ

Bước 3: vứt chọn trước ô After (cụ thể như hình minh hoạ mặt dưới)

*

Bước 4: Nếu bạn setup tất cả slide bao gồm thời hạn hiện thị như nhau, bạn chọn Apply khổng lồ All. Vậy đã các bạn đã huỷ chính sách chạy slide trong Powerpoint auto thành công rồi đó!

Kết luận

Trên đó là hướng dẫn cách chạy Slide auto trong Powerpoint. Hi vọng sau khi xem thêm nội dung của bài viết, chúng ta đã thành công vận dụng thủ thuật lợi sợ này nhằm rút ngắn thời gian dành cho các bước xây dựng slide diễn đạt trên Power
Point.

Để học tập thêm nhiều thủ thuật Power
Point hữu dụng khác, hãy xem thêm kho nội dung bài viết về chủ đề này bên trên blog tin học văn phòng của Gitiho.com các bạn nhé.

Bạn rất có thể dùng bản trình bày tự chạy để chạy mà không cần thiết phải có người giám sát bạn dạng trình bày này tại một quầy bán hàng hay kiosk ở một cuộc nơi buôn bán hay họp báo hội nghị thương mại. Bạn có thể lưu bản trình bày từ bỏ chạy này dưới dạng clip và gởi nó đến khách hàng.


*

Trên tab Trình Chiếu, bấm Thiết lập trình Chiếu.

Trong Kiểu chiếu, lựa chọn một trong đông đảo tùy lựa chọn sau:

Nếu muốn chất nhận được những tín đồ đang coi trình chiếu của chúng ta có quyền điều khiển bao giờ được gửi sang trang chiếu tiếp theo, hãy chọn Trình bày bởi diễn giả (toàn màn hình).

Để trình diễn trình chiếu vào một cửa ngõ sổ, tại đó những người đang xem trang chiếu của người sử dụng không được quyền điều khiển bao giờ chuyển quý phái trang chiếu tiếp theo, nên chọn Duyệt bởi cá thể (cửa sổ).

Để phạt trình chiếu theo vòng lặp cho tới khi fan xem dấn phím Esc, nên lựa chọn Duyệt trên ki-ốt (toàn màn hình).

*

Duyệt lại và ghi thời gian trang chiếu

Khi lựa chọn một trong hai thứ hạng chiếu sau: Trình bày bởi diễn thuyết (toàn màn hình) với Duyệt tại kiosk (toàn màn hình), các bạn sẽ muốn chu đáo lại và khắc ghi phần định thời gian giành riêng cho hiệu ứng với trang chiếu.

Trên tab Trình Chiếu, click chuột Định thời gian Duyệt lại.


Lưu ý: Bộ hứa hẹn giờ bạn dạng trình bày bước đầu hoạt động ngay khi chúng ta bấm vào Định thời gian phê duyệt lại.


Thanh lao lý Duyệt lại xuất hiện với hộp Thời gian của Trang chiếu bắt đầu đặt thời gian bản trình bày.

*

Hình vẽ: Thanh lao lý Duyệt lại

*
Tiếp (chuyển cho tới trang chiếu tiếp theo)

*
dừng

*
gian trang chiếu

*
lặp lại

*
thời hạn của bản trình bày

Trong lúc để giờ cho phiên bản trình bày của mình, chúng ta cũng có thể thực hiện tại một hoặc nhiều việc sau trên thanh công cụ Duyệt lại:

Để di chuyển đến trang chiếu tiếp theo, chúng ta bấm Tiếp.

Để tạm thời dừng ghi thời gian, bấm Tạm dừng.

Để bước đầu lại câu hỏi ghi thời gian sau khi trợ thời dừng, bấm Tạm dừng.

Để đặt khoảng thời gian chính xác cho trang chiếu xuất hiện, hãy nhập khoảng thời hạn trong vỏ hộp Thời gian của Trang chiếu.

Để bắt đầu ghi thời gian lại đến trang chiếu hiện tại, bấm Lặp lại.

Sau khi bạn đặt thời hạn cho trang chiếu cuối cùng, hộp thông tin sẽ hiển thị tổng thời gian cho bạn dạng trình bày và nhắc bạn triển khai một trong quá trình sau:

Để giữ thời gian trang chiếu vẫn ghi, bấm Có.

Để bỏ thời gian trang chiếu đang ghi, bấm Không.

Dạng coi Bộ sắp xếp Trang chiếu xuất hiện thêm và hiển thị thời hạn mỗi trang chiếu trong bản trình bày của bạn.

Thêm tường thuật hoặc âm thanh

Để ghi tường thuật, laptop của bạn cần có thẻ âm thanh và micrô tương tự như bộ liên kết micrô nếu như micrô không có trong sản phẩm công nghệ tính.

Trên tab Trình chiếu, trong nhóm Thiết lập, bấm vào mũi tên trên nút Ghi Trình Chiếu.

*

Chọn một trong những mục sau đây:

Bắt đầu Ghi từ Đầu

Bắt đầu Ghi từ Trang chiếu Hiện tại

Trong hộp thoại Ghi Trình Chiếu, lựa chọn hộp kiểm Tường thuật và nhỏ trỏ laser với nếu cân xứng thì chọn hay quăng quật chọn vỏ hộp kiểm Thời gian trang chiếu và hoạt hình.

Bấm Bắt đầu Ghi.


Mẹo: 

Để tạm dừng tường thuật, trong menu lối tắt Ghi trong dạng coi Trình Chiếu, hãy bấm Tạm dừng. và để liên tục lại tường thuật, chúng ta bấm Tiếp tục Ghi.

*


Để xong xuôi ghi trình chiếu, hãy bấm chuột phải vào trang chiếu, rồi bấm Kết thúc Chiếu.

Thời gian trình chiếu vẫn ghi sẽ tự động được lưu cùng trình chiếu xuất hiện thêm trong dạng xem Bộ sắp xếp Trang chiếu với thời hạn ở dưới mỗi trang chiếu.

Bạn có thể ghi tường thuật trước khi chạy bạn dạng trình bày hoặc chúng ta cũng có thể ghi tường thuật trong khi trình bày và bao gồm cả chú giải của bạn xem. Nếu không muốn tường thuật vào suốt phiên bản trình bày, bạn có thể ghi music hoặc chú thích biệt lập trên trang chiếu hay đối tượng đã chọn. Để hiểu thêm chi tiết, xem mục Ghi trình chiếu cùng tường thuật cùng định giờ đồng hồ trang chiếu.


Trên tab Trình Chiếu, bấm Thiết lập trình Chiếu.

Trong Kiểu chiếu, chọn một trong phần đông tùy chọn sau:

Để trình bày trình chiếu trong một cửa ngõ sổ cho phép những người đang coi trang chiếu được quyền đưa sang trang chiếu tiếp theo, nên lựa chọn Duyệt bởi cá nhân (cửa sổ).

Để vạc trình chiếu theo vòng lặp cho tới khi bạn xem dìm phím Esc, nên chọn Duyệt trên ki-ốt (toàn màn hình).


Lưu ý: Khi chọn tùy chọn này, vỏ hộp kiểm Lặp liên tục cho tới khi nhấn phím "Esc" sẽ tự động được chọn và trình chiếu của các bạn sẽ chạy theo vòng lặp.


*

Thiết lập hiệu ứng chuyến qua trang chiếu

Nếu bạn có nhu cầu trình chiếu auto chạy tại ki-ốt, bạn cũng có thể kiểm soát thời điểm và phương thức chuyển tiếp trang chiếu. Để triển khai điều này, bạn có thể áp dụng cùng một hiệu ứng nối tiếp cho tất cả trang chiếu trong bạn dạng trình bày và đặt chuyển tiếp tự động sau một khoảng thời gian nhất định.

Trên tab Chuyển tiếp, bấm chuột hiệu ứng chuyến qua mà các bạn muốn.

*

*
.

Thực hiện các thao tác sau bên trên tab Chuyển tiếp:

Để để khoảng thời hạn hiển thị từng trang chiếu, nên lựa chọn Sau với nhập số giây bạn muốn.

Để để thời lượng của mỗi hiệu ứng sự chuyển tiếp giữa giữa các trang chiếu, hãy nhập khoảng thời hạn trong hộp Thời lượng.

Bấm vào Áp dụng mang lại tất cả.

Xem thêm: "Bỏ Túi" 6 Cách Copy Trang Web Không Cho Copy, Cách Copy Nội Dung Trên Web Không Cho Sao Chép

*

Xuất bạn dạng trình bày thành video

Bạn có thể xuất bản trình bày dưới dạng tệp phim. Coi mục Lưu bản trình bày dưới dạng tệp phim để hiểu thêm chi tiết.