Ngày nay, việc học tập và làm việc online từ xa đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Việc tương tác online chủ yếu là trải qua Microphone ở các thiết bị máy tính bàn, điện thoại. Vày đó, bạn phải test mic tai nghe trước khi ban đầu buổi học, làm cho việc.

Bạn đang xem: Cách thử mic trên máy tính

Trước lúc bạn bước vào một buổi học, một cuộc họp xuất xắc là một buổi phỏng vấn ở doanh nghiệp mới thì cũng cần phải test mic thật kỹ càng để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ. Sforum sẽ cùng bạn tìm hiểu qua cách kiểm tra mic ngay lập tức tại nhà vô cùng đối kháng giản nhé!

*

Cách chạy thử mic Win 10 ngay trên laptop, máy tính

Sforum sẽ mách bạn cách kiểm tra mic tức thì trên laptop, máy tính của bạn sẽ sử dụng. 

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào nút Start ở trên thanh công cụ, sau đó hãy nhập tìm Voice Recorder. 

*

Bước 2: Sau lúc đã mở phầm mềm Voice Recorder, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Ghi âm ở giữa màn hình để thực hiện ghi âm giọng nói. 

*

Bước 3: Sau đó hãy vào nghe lại kiểm tra xem music có ổn định giỏi không. Nếu music nhỏ, rè bạn có thể điều chỉnh phần Sound của Microphone mang đến lớn rộng hoặc nhỏ hơn. 

*

Cách kiểm tra mic online solo giản

Bên cạnh việc kiểm tra Microphone ngay trên máy tính. Còn một công cụ thử nghiệm mic online cực kỳ 1-1 giản bạn có thể thực hiện dễ dàng tức thì tại nhà với các bước như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang Online Mic Test

*

Bước 2: Sau đó hãy nhấn nút Play.

*

Bước 3: Tiếp đến hãy thực hiện Cho phép quyền truy vấn cập.

*

Bước 4: Bạn hãy nói vào mic, nếu phần đường thẳng chuyển động lên xuống nghĩa là microphone của bạn ghi nhận music tốt. Nhưng nếu đường thẳng không chuyển động thì có nghĩa mic của bạn vẫn gặp sự cố. 

*

Những lỗi thường gặp khi kiểm tra mic tai nghe

Nếu ở cả nhị phần test mic trên Microphone của bạn đều không hoạt động được thì hãy kiểm tra coi các lỗi sau và khắc phục tức thì nhé:

Thứ nhất, bạn hãy kiểm tra coi jack cắm có lỏng lẻo xuất xắc không. Sau đó hãy thực hiện rút và cắm lại. 

Lỗi tiếp theo có thể gặp đó là do Driver. Vì vậy lúc gặp trường hợp này bạn hãy kiểm tra và cài lại trình điều khiển mic hoặc cập nhật trình điều khiển card âm thanh mới nhất. Khi khắc phục được lỗi này thì Mic sẽ hoạt động bình thường. 

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Mic trực tiếp của laptop thì có thể đã bị vô hiệu hóa trong phần âm thanh. Ở lỗi này, bạn chỉ cần vào Start > nhập Sound Settings> chọn Sound Settings.

*

Sau đó ở vào mục Input, hãy chọn Manage sound devices > Enable Microphone.

*

Và lỗi cuối cùng thường gặp đó là lỗi về phần cứng. Nếu phần cứng gặp lỗi làm Mic không hoạt động được. Bạn phải đem ra ngay lập tức trung trung khu sữa chữa máy tính tức thì nha.

Tạm kết về kiểm tra microphone

Qua bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp cách để bạn có thể dễ dàng thực hiện test mic ngay tại nhà cực kỳ đơn giản. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thể học tập và làm việc online một cách hiệu quả, suôn sẻ hơn.

Có rất đa phần mềm ghi âm để cho bạn sử dụng, tuy nhiên việc cài phần lớn mềm vào thứ thật là phiền toái và rất có thể "dính" virus, trojan bất kể lúc nào. Bởi vậy bạn có thể sử dụng ngay tính năng Sound Recorder vào Win 7.

Trước khi bắt đầu, độc nhất vô nhị Sơn đề xuất bạn phải chắc hẳn rằng rằng Microphone của người sử dụng được thiết lập đúng. Jack loa - headphone nên được gặm đúng vào lỗ Sound (hình mẫu tai nghe) với Microphone buộc phải được cắm đúng vào lỗ Mic in (hình loại Mic) trên máy tính. Ok ta vào:

Start -> All Program -> Accessories -> Sound Rercoder

Cửa sổ chương trình Sound Recorder xuất hiện

*

Bạn Click vào Start Recording và bước đầu ghi âm với một số trong những cụm từ để test, ví dụ như "1", "2", "3", "4" .... Sau đó Stop Rercording và chọn thư mục để lưu file vừa thu thanh và nghịch nó nhằm kiểm tra.

- Nếu âm nhạc ghi sạch sẽ sẽ, rõ ràng và trong trẻo thì đồ vật tốt.

- Nếu không tồn tại âm thanh gì chúng ta nên kiểm tra lại coi đã cắn đúng vào Jack Micro trên máy tính chưa, giả dụ đã cắn đúng mà vẫn không nghe thì Micro hoặc card âm thanh máy vi tính của bạn cũng có thể bị hỏng. Hãy làm thêm một cách để xác định, dùng một cái Mic khác, hoặc cài đặt thêm sản phẩm công nghệ Card âm thanh gắn không tính (usb ra sound) để thử.

- Nếu âm thanh rè và các tạp âm thì chỉnh lại Volume Control hoặc vì Micro ko tốt.

Kiểm tra Head
Phone

Để xem card Sound xuất xắc Head
Phone tất cả đang chuyển động tốt giỏi không, ta có thể sử dụng các công dụng sẵn có trong Hệ điều hành quản lý Windows 7.

Start -> Control Panel -> Hard
Ware & Sound

*

Nhấp chuột vào Sound

*

Một cửa ngõ số mới mở ra - Sound

*

Để kiểm soát Speaker của người tiêu dùng có chuyển động không, bấm chuột phải vào Speakers / HeadPhones lựa chọn Configure Speakers

Việc này sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ cấu hình thiết lập loa

*

Nhấp chuột vào nút chạy thử để kiểm tra loa, nếu như bạn nghe. Âm thanh nghe có vẻ như sau: "To tì tò, tò tí ton" ở theo lần lượt loa đề nghị và loa trái thì thiết bị của khách hàng tốt. Còn nếu như không nghe thấy âm nhạc gì thì rất có thể thiết bị của khách hàng đã bị tắt (disable) và quá trình của bạn bây giờ là bắt buộc kích hoạt (enable) nó lên.

Xem thêm: Top 10 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2022, 10 mỹ nhân đẹp nhất thế giới

Trở lại với hành lang cửa số Sound trong thẻ Playback và nhấp đúp loài chuột vào Speakers / Head
Phone
nhằm mở Speaker/Head
Phone Properties

*

*

Trong mục Device usage lựa chọn Use this device (enable) nhằm kích hoạt sau đó chọn Apply và cuối cùng là OK

Kiểm tra Micro
Phone và chỉnh Micro để hát karaoke bên trên máy tính với Windows 7

Cách 2:

Để đảm bảo an toàn Micro của bạn đã được kích hoạt, trong cửa sổ Sound chúng ta vào thẻ Recording , nhấp đúp chuột vào Microphone nhằm mở Microphone Properties

*

Phía dưới cùng cửa sổ Microphone Properties làm việc mục Device Usage chọn Use this device (enable) click vào Apply sau đó Ok

*

Microphone của khách hàng đã được kích hoạt trong sản phẩm công nghệ tính. Hiện nay bạn khám nghiệm xem Microphone có chuyển động không, chúng ta chọn thẻ Listen trong hành lang cửa số Microphone Properties, click vào nút tùy chọn Listen to this device kế tiếp Apply. Lúc này bạn nói trên mic nó vẫn phát ra loa, giả dụ nghe rò rè (nếu có) thì đó là hiện tượng thông thường và muốn bỏ hết tạp âm để hát karaoke trên máy tính bạn vào thẻ Levels và chỉnh mức Microphone về 0, lúc đó sẽ không còn tạp âm khó chịu nữa. Dứt nhấn Apply, Ok để thưởng thức.