Bạn đang cần nhập số 0 sinh sống đầu cái trong Excel nhưng lại cứ xuống sản phẩm thì lại mất số 0? Hãy trải nghiệm luôn 4 cách viết số 0 vào Excel bảo vệ số 0 mà chúng ta nhập vào sẽ không bao giờ bị mất nữa nhé.

Bạn đang xem: Cách thêm số 0 trong excel

Khi họ nhập tài liệu vào Excel, sẽ có tương đối nhiều loại tài liệu có chữ số 0 đứng đầu. Lấy một ví dụ như bạn có nhu cầu nhập số năng lượng điện thoại, mã nhân viên cấp dưới hay số căn cước công dân chẳng hạn. Mặc dù nhiên, trong một số trong những trường hợp, số 0 ngơi nghỉ đầu dãy số sẽ bặt tăm khi bạn bấm Enter hoặc xuống hàng.

*
Nhập số diện thoại vào vào bảng tính Excel

Sau khi xuống sản phẩm thì công dụng hiển thị đã bị mất số 0:

*
Số 0 nghỉ ngơi đầu hàng số bị mất sau khi bạn nhấn Enter

Video phía dẫn phương pháp viết số 0 vào excel đơn giản, dễ dàng hiểu


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - đổi mới bậc thầy Excel

G-LEARNING

32253 học tập viên


4.8 (108 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho

G-LEARNING

10655 học viên


4.61 (18 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - năng lực sử dụng bí quyết và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

674 học tập viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


4 bí quyết viết số 0 trong Excel cực dễ

Cách 1: Thêm dấu nháy trước dãy số

Đây là phương pháp đánh số 0 trong Excel dễ dàng nhất là ai ai cũng làm được. Chúng ta chỉ cần thêm lốt nháy solo (") lên đầu hàng số tiếp đến nhập số 0 như thông thường nhé. Khi chúng ta bấm Enter thì dãy số đã hiển thị có cả số 0 nghỉ ngơi đầu tuy thế không hiển thị vệt nháy.

*
Thêm vết nháy vào trước dãy số điện thoại

Bản hóa học của giải pháp làm này là chuyển dãy số chúng ta nhập vào thành một dạng chuỗi. Hay có thể nói đây là chuyển tài liệu từ dạng Number lịch sự dạng Text. Khi đó Excel đã hiểu được cùng hiển thị số 0 sinh hoạt đầu.

Cách 2: Định dạng Text mang đến dữ liệu

Cách điền số 0 trong Excel này cũng chính là định dạng mang lại dãy số thành Text nhưng họ sẽ thự hiện trước khi nhập dữ liệu.

Bước 1: chúng ta vào thẻ Home rồi click chuột mũi tên chỉ xuống nghỉ ngơi mục General trong nhóm Number.

*
Vào thẻ trang chủ chọn General

Bước 2: Chọn định dạng là Text.

*
Chọn định dạng dữ liệu là Text trong General

Bước 3: Nhập dãy số gồm chứa số 0 ở nguồn vào như bình thường, đảm bảo an toàn số 0 của các bạn sẽ không bị mất nữa nhé.

*
Điền số vào đầu hàng số sẽ vẫn tồn tại nữa

Trong hình hình ảnh trên các bạn cũng có thể thấy cột C của bọn chúng mình được format là Text cần số 0 sống đầu hàng không trở nên mất.

Cách 3: thực hiện Format Cells

Giả sử cả cột dữ liệu mà chúng mình đang sẵn có như trong hình hình ảnh dưới đấy là số năng lượng điện thoại đã trở nên mất số 0 ngơi nghỉ đầu lúc nhập vào Excel.

*
Cột chứa tài liệu số điện thoại thông minh bị mất số 0 ở đầu dãy

Bây giờ chúng ta chọn vùng dữ liệu => bấm con chuột phải => lựa chọn Format Cells. Hoặc các bạn cũng có thể bấm tổng hợp phím tắt Excel là Ctrl + F1 trên bàn phím là cũng mở được vỏ hộp thoại Format Cells.

*
Chọn vùng dữ liệu và chọn Format Cells

Trong hộp thoại Format Cells, các bạn chọn mục Custom trong thẻ Number. Sau đó chúng ta xóa chữ Generalmục Type đi rồi gõ vào đó 10 chữ số 0 như sau:

*
Gõ 10 số vào trong mục Type nhằm định dạng số điện thoại

Lúc này các bạn cũng có thể thấy bên trên mục Sample vẫn hiển thị đúng định dạng bao gồm số 0 sinh sống đầu. Chúng ta chỉ cần bấm OK nhằm lưu lại tùy chỉnh thiết lập là sẽ sở hữu được được hiệu quả như sau:

*
Kết quả sau khoản thời gian định dạng trong bảng tính

Nếu tài liệu của các bạn cũng là số điện thoại thông minh giống của bọn chúng mình thì chúng mình hoàn toàn có thể thêm dấu bí quyết trong Format Cells nhằm nó hiển thị rất đẹp và dễ hiểu hơn:

*
Định dạng rất đẹp hơn cho số smartphone khi nhập vào Excel

*
Dãy số điện thoại thông minh sau lúc nhập số 0 trong excel

Cách 4: thực hiện hàm TEXT nhằm nhập số 0 trong excel

Cũng y hệt như cách 1 và bí quyết 2, cách thức của cách ghi số 0 vào excel này cũng là đưa dãy số về format text. Điểm biệt lập ở đây là chúng ta sẽ sử dụng hàm TEXT để tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: click chuột một ô trống bên ngoài cột dữ liệu của bạn.

*
Dùng hàm text nhằm điền số 0 trong Excel

Bước 2: Nhập cách làm =TEXT(value, 0000 000 000). Trong những số đó value là ô đầu tiên của cột chứa dữ liệu có số 0 tiên phong dãy của bạn. Trong lấy ví dụ của bọn chúng mình thì value đang nằm tại vị trí ô E4 sẽ có được công thức như sau:

*
Viết số 0 trong excel bởi hàm Text

Bước 3: Copy công thức xuống các dòng dưới với xem kết quả thôi nhé.

*
Copy công thức xuống dưới nhằm hàm áp dụng cho ô mặt dưới

*
Kết quả sau thời điểm áp dụng hàm Text để nhập số 0 vào Excel

Kết luận

Hi vọng phần đa cách viết số 0 vào Excel mà bọn chúng mình lí giải trong nội dung bài viết này đang giúp chúng ta làm việc tác dụng hơn. Các phương pháp này không chỉ là áp dụng cho dữ liệu nhập new mà cả dữ liệu bạn copy từ vị trí khác rồi ốp lại Excel thì cũng thực hiện được nhé.

Trong vượt trình chúng ta làm bài toán với Excel, có tương đối nhiều trường đúng theo thường các số liệu là số smartphone hoặc là các số liệu gồm số 0 đứng đầusẽ ko hiển thị số 0 đằng trước, thật bất tiện đúng không nào? tuy nhiên chúng ta luôn tất cả cách để chuyển đổi nó, Microsoft luôn hỗ trợ chúng ta hết mức, tiếp sau đây tôi sẽ share cho các bạn 04 cách nhanh nhất để thêm số 0 vàosố điện thoại cảm ứng thông minh nhé!

1. Sử dụng hàm Text nhằm định dạng ô sang dạng text

Hàm Text được sử dụng đểchuyển đổi một cực hiếm số thành định dạng Văn bản bằng biện pháp sử dụng những chuỗi định dạng đặc biệt. Đây là cách áp dụng rất thịnh hành được dân văn phòng vận dụng nhiều mỗi khi chạm chán vấn đề mất số 0 sống đầu số điện thoại,định dạng số điện thoại trong Excel giúp chúng ta cũng có thể sử dụng thuận tiện hơn.

Bạn rất có thể kết đúng theo số cùng với văn bản hoặc ký hiệu để thêm số 0 vào đầu số điện thoại thông minh trong excel và hiển thị dữ liệu ở định dạng dễ nhìn đọc hơn. Với phương pháp làm này thì chúng ta có thể áp dụng cho tất cả các phiên phiên bản Excel bây giờ đó là Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 và phiên bản mới độc nhất vô nhị là Excel 2016…nhé.

Cách thêm số 0trong Excel bằng hàm Text được bộc lộ qua cú pháp như sau:

Cú pháp := Text (giá trị, định hình văn bản)

Ví dụ: ô A1 cất số 369179555

= TEXT (A1,”00000″)

Nhìn dường như hơi nặng nề hiểu, mà lại thực sự nó rất đơn giản thực hiện, cùng triển khai ví dụ nhằm hiểu hơn nhé.

Chúng ta tất cả một danh sách những số STD trong cột A cùng đang mong muốn thêm số 0 vào số năng lượng điện thoại.

*

Hình ảnh minh họa 1

Để thêm số 0 vào số điện thoại trong Excel bằng hàm Text, hãy có tác dụng theo các bước sau:

- bước 1:Chọn ô B2 cùng viết công thức:= TEXT (A2, “”000000000 ″)

- Bước 2: nhấn Enter trên bàn phím.

- Bước 3: Hàm đang trả về số điện thoại cảm ứng thông minh di hễ với số 0 được thêmvào, hay có thể nói rằng hàm đang thêm số 0 vào số điện thoại thông minh giống như hình:

*

Hình hình ảnh minh họa 2

- Bước 4:Bây giờ đồng hồ hãy sao chép công thức bằng phương pháp nhấn phím CTRL + C trên keyboard và dán vào phạm vi B3: B9. Hoặc cấp tốc hơn các bạn rê nhỏ trỏ loài chuột tới địa chỉ góc bên nên tới khi tất cả dấu cộng, kéo xuống lần lượt ta cũng được hiệu quả tương tự.

2. Phương pháp thêm số 0 trướcsố điện thoại trong Excel bằng công cố Format Cell

Trên thanh biện pháp có tuấn kiệt Forrmat Cell có công dụng định dạng ô vào Excel. Phương pháp này triển khai khá cấp tốc chóng để giúp hiển thị số 0 trong số điện thoại.

Các bước thực hiệncách thêm số 0 trước hàng số trong Excel như sau:

- cách 1: bên trên thanh công cụ home tìm vào mục Format, các bạn chọn đến Format Cell.

*

Hình hình ảnh minh họa 3

Trong mục Number, các bạn chọn mang lại mục Custom, trong phần Type gõ 10 số 0, tương ứng với tổng số smartphone để thêm số 0 vào số năng lượng điện thoại.

Sau đó bạn ấn OK.

*

Hình hình ảnh minh họa 4

- cách 2: bạn có thể thấy rằng ô đã có định dạng thẳng với số 0 sinh hoạt trước mỗi số. Những thay đổi này đang được thực hiện trong chủ yếu cột A cơ mà không buộc phải sang cột khác. Thêm số 0 vào số điện thoại bằng phương pháp này rất dễ dàng đúng không nào, đồng thời cũng hỗ trợ cho cách nhập số điện thoại cảm ứng thông minh trong excel đơn giản dễ dàng và nhanh chóng hơn.

*

Hình hình ảnh minh họa 4Trên đấy là các cách hiệu quả và tối ưu nhất cho chính mình để triển khai thêm số 0 vào số năng lượng điện thoạitrong Excel. Hãy thực hành ngay hoặc lưu lại phương pháp này nhé! Chúc bạn thành công.

3. Cách thêm số 0 trướcsố điện thoại trong Excel bằng cách thêm vết ‘ đằng trước dãy số

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excelbạn có thể thao tác nhanh đó là viết một vệt nháy ( ' ) sinh sống đằng trước hàng số đó.

*

Hình ảnh minh họa 5

4.Cách thêm số 0 trướcsố điện thoại thông minh trong Excel bằng hàm CONCATENTE

Các bạn tiến hành như sau:

- bước 1: trong cột biểu thị số điện thoại cảm ứng đầy đủ, trên ô đầu tiên trong cột số năng lượng điện thoại, các bạn nhập hàm=CONCATENATE("0";B6).

*

Hình ảnh minh họa 6

Như vậy dòng đầu tiên trong cột số điện thoại đã tự động hóa thêm số 0 đằng trước.

*

Hình hình ảnh minh họa 7

- bước 2: Click vào hình tượng dấu + rê chuộtđể coppy công thức xuống các dòng bên dưới.

*

Hình ảnh minh họa 8

Như vậy là bạn đã chấm dứt xong các thao tác làm việc thêm số 0 vào trước cột số điện thoại cảm ứng trong bảng Excel.

*

Hình ảnh minh họa 8

- cách 3: xào nấu cột số smartphone đầy đủ bằng phương pháp nhấn chuột bắt buộc và lựa chọn "Coppy"

*

Hình ảnh minh họa 9

- cách 4: Dán số điện thoại đã coppy vào cột số điện thoại thông minh cũ. Lựa chọn định dạng dán như hình mô tả để không dán cả bí quyết vào cột số smartphone cũ.

*

Hình hình ảnh minh họa 10

- bước 5: Xóa cột số smartphone chứa bí quyết hàm.

*

Hình hình ảnh minh họa 11

Như vậy là chúng ta đã xong xong phương pháp thêm số 0 sinh sống đầu trong Excelbằng việc thực hiện hàm CONCATENATE vô cùng solo giản.

*

Hình ảnh minh họa 12

5. Bí quyết thêm số 0 đằng trướctrong Excel bằngthiết lập định hình "0"#

- cách 1: lựa chọn ô mà bạn có nhu cầu nhập số điện thoại. Sau đó nhấn chuột nên và chọn "Format Cells (Ctrl +1).

*

Hình ảnh minh họa 13

- bước 2: Sau đó bạn chọn "Custom" và nhập "0#' vào ô Type với nhấn OK là trả thành.

Xem thêm:

*

Hình ảnh minh họa 14

Như vậy là bạn đã có thể nhập số điện thoại chứa cả số 0 rồi vấn đề này cho thấycách nhập số 0 vào excel này rất đơn giản phải không ạ?

*

Hình hình ảnh minh họa 15

Vậy là bọn họ đã mày mò 3 cách sớm nhất có thể để thêm số 0 vào số smartphone trong Excel, chúng ta hãy tiến hành ngay với xem kế quả nhé. Hình như cdvhnghean.edu.vn còn đem đến bạn đọcnhững kiến thức về những khoá học Excel trường đoản cú cơ bản đến nâng cao vẫn chờ các bạn khám phá.

Chúc các bạn thành công!

cdvhnghean.edu.vn lưu ý cho bạn: khóa huấn luyện "Làm chủ excel qua 100+ chăm đề từ cơ bạn dạng đến nâng cao"