Như bạn đã biết, chế tạo ra khung bìa là một trong những cách giúp cho nội dung văn bản của chúng ta trở nên nổi bật và ưa nhìn hơn.

Nếu bạn đang muốn mày mò cách tạo khung vào Word thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Sforum nhé!

*

Cách sinh sản khung bìa trong Word 2010 bởi Page Border

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn chọn Design và lựa chọn Page Borders.

Bạn đang xem: Cách tạo khung viền trong word

*
Bước 2: sau khi chọn vào Page Borders sẽ xuất hiện hộp thoại Borders & Shading. Trên đây, bạn thực hiện cách bước kiểm soát và điều chỉnh để tạo thành khung bìa phù hợp với ao ước muốn.

tại mục Settings, bạn sẽ chọn mẫu mã của khung như: Box, Shadow, 3-D, Custom.

bấm vào thẻ Style để lựa chọn kiểu viền khung.

nhấp vào thẻ Color nhằm chọn màu sắc cho khung.

nhấp vào thẻ Width nhằm chọn kích thước dày/mỏng của size viền.

*

Bước 3: chọn OK để hoàn tất quá trình tạo form bìa Word.

*

Cách tạo thành khung vào Word bởi Online Picture

Bước 1: Trước tiên, trong mục Insert, bạn chọn Picture và chọn vào Online Pictures.

*
Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhập từ khóa “Page Borders” trong thanh kiếm tìm kiếm của Bing rồi dấn Enter để ban đầu tìm kiếm.

*
Bước 3: Sau khi tác dụng tìm kiếm hiện nay ra, các bạn nhấn vào trong 1 trong số đầy đủ khung viền mà mình thích sử dụng rồi dấn Insert để chèn form vào trang văn bản.

*

Tạm kết về kiểu cách tạo bìa trong Word

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn các bạn cách chế tạo khung bìa vào Word bằng Page Borders với Online Pictures cực kỳ đơn giản và dễ tiến hành mà Sforum đang tổng đúng theo để share đến bạn. Nếu như có bất kì thắc mắc nào, mời chúng ta để lại thắc mắc dưới phần bình luận để được lời giải nhé!

Nếu bạn có nhu cầu làm nổi bật tài liệu, tờ rơi, thư mời… Word trả toàn rất có thể giúp bạn thực hiện điều ấy mà không phải tới các phần mềm đồ họa. Dưới đó là chi tiết cách để chèn khung, viền với trang trí mang đến Word.


Nếu ước ao tạo tài liệu tốt giấy mời vào Word rất nổi bật hơn thì có thể nhanh giường chèn khung, viền trang trí bằng cách sử dụng các công vắt tích hợp. Cho mặc dù là bạn sử dụng các đường màu sắc đen đơn giản hay phần đông đường tô điểm đầy màu sắc cho tư liệu quảng cáo, thư mời… thì Word vẫn cung ứng đầy đủ những công cố kỉnh cho bạn. Trong bài này, FPT cửa hàng sẽ phía dẫn chúng ta cách nhằm thêm đường viền trang trong Word và cấu hình thiết lập theo cách các bạn muốn.

Cách thêm mặt đường viền trang trong Word

Để thêm mặt đường viền trang trí trong Word bạn triển khai như sau:

Bước 1: Mở tư liệu mà bạn có nhu cầu thêm đường viền trang trí.

*

Bước 2: Trên thanh giải pháp ribbon, chọn thẻ Design với bấm nút Page Borders thuộc nhóm chức năng Page Background.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Borders and Shading hiển thị, bạn chọn thẻ Page Border. Đây chính là nơi cung cấp các tùy lựa chọn để tô điểm viền đến văn bản bao gồm:

*

Settings: Nơi chúng ta chọn hình trạng khung viền ý muốn sử dụng. Hoàn toàn có thể là giao diện hình hộp, phong cách đổ nhẵn hoặc giao diện hiệu ứng 3D. Style: Chọn kiểu mặt đường viên mà bạn muốn sử dụng mang lại kiểu mặt đường viền đã lựa chọn ở size Settings bên trái. Color: Tùy chọn giúp cho bạn chọn màu muốn sử dụng cho kiểu đường viên đã lựa chọn ở form Style.

*

Width: Tùy chọn này có thể chấp nhận được bạn thay đổi chiều dày của con đường viền.

*

Art: Nếu mình muốn sử dụng điều nào đó thú vị và khác biệt để trang trí mang đến đường viền của tài liệu, hãy kích vào mũi thương hiệu xổ xuống sinh hoạt phía mặt phải. Vào đó hỗ trợ rất nhiều kiểu đường viền nghệ thuật thú vị với 1 loạt những tùy chọn color đẹp như trái tim, ngôi sao, hoa, hình ảnh ngày lễ...

*

Preview: như tên thường gọi của tính năng, khung xem trước này sẽ hiển thị tất cả những thay đổi mà bạn đã chọn từ những tùy lựa chọn ở trên. Chúng ta cũng có thể kích trực tiếp vào những viền trái, phải, trên, dưới của khung Preview để biết được khi áp dụng thực tiễn thì form viền trang trí này sẽ như thế nào. Apply to: Tùy chọn này cho phép bạn vận dụng đường viền trang trí này cho 1 phần nhất định của tư liệu hoặc toàn thể tài liệu, phụ thuộc vào nhu cầu.

Để kiểm soát và điều chỉnh lề đến tài liệu Word khi sử dụng đường viền trang trí, bạn bấm nút Options… ở góc bên dưới cùng mặt phải. Tiếp đến nhập khoảng cách tương ứng ý muốn sử dụng mang đến lề trên, dưới, trái hoặc phải.

*

Bước 4: Bấm nút OK khi hoàn toàn việc biến hóa các tùy chọn. Bấm nút OK một lần nữa trong hành lang cửa số Borders & Shading để vận dụng đường viền trang trí mang lại tài liệu Word của bạn.

*

Cách xóa con đường viền trang trong Word

Nếu sau này muốn xóa mặt đường viền trang đã áp dụng, bạn cũng có thể thực hiện việc này một cách tiện lợi bằng cách.

Bước 1: quay lại thẻ Design > Page Borders.

Bước 2: Từ thẻ Page Border, kích tùy lựa chọn None bên dưới mục Settings sống khung mặt trái.

*

Bước 3: Bấm nút OK và đường viền của tư liệu Word sẽ tiến hành xóa.

Xem thêm: Bỏ Túi 6 Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Trên Máy Tính Hiệu Quả Nhất 2020

Bất kể các bạn chọn kiểu con đường viền nào để trang trí cho tài liệu Word, mang đến dù áp dụng kiểu mặt đường viền đó cho toàn thể tài liệu của hay chỉ một phần, Word đều hỗ trợ những tùy chọn tương xứng với nhu cầu.