Trong bài viết này, Học Excel Online đang hướng dẫn các bạn cách ẩn công thức để chúng không hiện trên thanh công thức, mặt khác cách khóa phương pháp excel được chọn hoặc toàn bộ công thức vào trang tính để chúng không bị xóa hoặc thay đổi bởi người tiêu dùng khác.

Bạn đang xem: Cách khóa ô công thức trong excel


Cách khóa công thức trong Excel:

Lưu ý rằng đây là cách khóa bí quyết Excel 2010 này cũng rất có thể ứng dụng để khóa công thức excel 2013,2016. Các bước sau đây sẽ hướng dẫn biện pháp khóa một cách làm được lựa chọn hoặc toàn bộ các ô tính chứa phương pháp trong một bảng tính vào khi những ô khác không biến thành khóa.

mở khóa tất cả ô vào trang tính

Theo khoác định, tùy chọn Locked được tùy chỉnh cho tất cả ô tính trong trang tính Excel, bất kể đó trang tính new hay trang tính đang sao lưu. Điều này không tức là bạn thiết yếu chỉnh sửa những ô đó, vì các ô tính bị khóa là để bảo vệ trang tính.

Vậy, nếu bạn muốn khóa chỉ phần lớn ô đựng công thức, hãy thực hiện bước này và mở khóa tất cả các ô tính trong trang tính trước đã.

Nếu bạn muốn khóa tất cả các ô tính vào trang tính (bất nói chúng chứa công thức, cực hiếm hay ô trống), bỏ qua 3 bước đầu tiên và ban đầu từ bước 4.

Chọn tổng thể trang tính bằng cách nhấn Ctrl + A, hoặc nhấn vào nút Select All (tam giác màu xám ở góc trên bên trái của trang tính, bên trái chữ A)Mở vỏ hộp thoại Format Cells bằng giải pháp nhấn Ctrl + 1 hoặc nhấp nên vào bất kỳ ô được lựa chọn nào và lựa chọn Format Cells từ list tùy chọn.Trong vỏ hộp thoại Format Cells, mang đến thẻ Protection, bỏ đánh dấu tùy chọn Locked và dìm OK. Làm việc này sẽ mở khóa tất cả các ô tính vào trang tính.

*


*

*

chọn công thức bạn muốn khóa

Chọn ô tính cất công thức bạn có nhu cầu khóa

Để chọn những ô hoặc vùng dữ liệu không ngay tức thì kề, lựa chọn ô tính/vùng dữ liệu đầu tiên, thừa nhận giữ Ctrl, chọn số đông ô tính/vùng dữ liệu khác.

Để chọn toàn bộ các ô cất công thức gồm trong bảng tính, thực hiện quá trình sau:

Di chuyển mang lại thẻ Home > Find và Select (trong đội Editing), lựa chọn Go khổng lồ Special.

*

Trong hộp thoại Go khổng lồ Special, đánh dấu chọn Formulas (bước này đang chọn tất cả các hình dạng công thức) cùng nhấn OK.

 

*

Khóa các ô tính cất công thức

Để khóa những ô tính được chọn có chứa công thức, thừa nhận Ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells, mở thẻ Protection, khắc ghi chọn Locked.

Tùy chọn Locked sẽ ngăn người dùng khác viết đè lên, xóa hay chuyển đổi nội dung ô tính.

*

đảm bảo trang tính

Để khóa cách làm trong Excel, khắc ghi chọn Locked không đủ chính vì Locked chỉ có tác dụng khi trang tính được bảo vệ. Để đảm bảo trang tính, thực hiện công việc sau:

Đến thẻ Review > Changes, nhấn Protect Sheet.

*

Hộp thoại Protect Sheet xuất hiện, gõ mật khẩu đăng nhập vào ô Password to unprotect sheet:

Mật khẩu này nhằm đảm bảo trang tính. Ko ai, đề cập cả chúng ta cũng có thể chỉnh sửa còn nếu không gõ mật khẩu, vậy yêu cầu hãy đảm bảo bạn ghi nhớ nó.

*

Ngoài ra, bạn phải chọn các hành động được phép vào bảng tính của mình. Vào hình chụp trên, hai tiêu chuẩn được khắc ghi theo mang định là Select locked cells cùng Select unlocked cells. Nếu như khách hàng nhấn OK, người tiêu dùng chỉ rất có thể chọn ô tính (kể cả ô khóa và không khóa) trong bảng tính.

Nếu bạn có nhu cầu cho phép một số hành động khác, ví dụ: chuẩn bị xếp, tự động lọc, định hình ô, xóa hoặc chèn các hàng với cột, lưu lại tùy chọn tương ứng trong danh sách.

Khi bạn chọn kết thúc các làm việc trên trang tính bạn có nhu cầu cho phép, hãy dìm OK.Hộp thoại xác thực mật khẩu sẽ mở ra và yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu nhằm mục đích tránh việc bảng tính Excel bị khóa vĩnh viễn vày lỗi nhập sai. Nhập lại mật khẩu cùng nhấp vào OK.

Xong! những công thức Excel của chúng ta hiện đã biết thành khóa với được đảm bảo an toàn mặc dù chúng vẫn hiển thị vào thanh công thức. Nếu bạn muốn ẩn công thức, hãy đọc phần tiếp theo.

Chú ý. Nếu bạn cần sửa đổi hoặc update công thức của chính mình và không muốn lãng phí thời gian để bật/tắt chế độ bảo đảm trang tính, chúng ta có thể sao chép cách làm sang một trang tính hoặc bảng tính riêng rẽ biệt, ẩn trang kia đi và sau đó trong trang tính chính, chỉ việc tham khảo ô thích phù hợp với công thức trong trang tính vừa ẩn.

Tổng hợp thủ thuật Excel hay

Cách ẩn công thức trong Excel:

Ẩn công thức trong Excel có nghĩa là ngăn cấm đoán công thức hiển thị vào thanh công thức khi bạn nhấp vào một trong những ô chứa tác dụng của công thức đó. Để ẩn bí quyết Excel, thực hiện quá trình sau.

Chọn ô hoặc vùng tài liệu chứa công thức bạn có nhu cầu ẩn.

Bạn có thể chọn các ô hoặc vùng tài liệu không tức tốc kề bằng cách giữ phím Ctrl, hoặc chọn cục bộ trang tính bằng cách nhấn Ctrl + A.

Để chọn toàn bộ các ô chứa công thức, áp dụng Go to lớn Special > Formula.

Mở hộp thoại Format Cells bằng phương pháp thực hiện bất kỳ thao tác làm sao sau đây:Nhấn Ctrl + 1.Nhấp chuột bắt buộc vào ô đã lựa chọn và chọn Format Cells từ list tùy chọn.Di chuyển mang lại thẻ Home > Cells, nhấp chọn Format > Format Trong vỏ hộp thoại Format Cells, đưa sang thẻ Protection, đánh dấu chọn Hidden. Đó là tùy lựa chọn để ngăn công thức Excel hiển thị vào thanh công thức.

Locked, ngăn không cho nội dung của những ô bị chỉnh sửa, được đánh dấu theo mặc định, với thường các bạn sẽ muốn duy trì nguyên lưu lại này.

*

Nhấn OK.Tiến hành đảm bảo an toàn trang tính như sẽ hướng dẫn ở đoạn trước.

Chú thích. Hãy lưu giữ rằng việc khóa ô cùng ẩn phương pháp chỉ có hiệu lực thực thi khi trang tính đang được bảo đảm an toàn (một dòng chăm chú ngắn ở ngay bên dưới tùy lựa chọn Locked Hidden trong hộp thoại Format Cells. Để bảo đảm an toàn điều này, lựa chọn ô tính ngẫu nhiên có chứa phương pháp và nhìn vào ô công thức. Để những công thức thiệt sự được ẩn đi, hãy chắc hẳn rằng rằng trang tính đã có bảo vệ.

Cách hủy bảo đảm an toàn và hiện bí quyết trong Excel

Để hiện các công thức bên trên thanh cách làm lần nữa, thực hiện một trong những cách sau:

Trên thẻ Home, trong đội Cells, dìm nút Format, lựa chọn Unprotect Sheet từ danh sách tùy chọn. Kế tiếp gõ mật khẩu để bảo đảm an toàn trang tính, dấn OK.Hoặc, di chuyển đến thẻ Review > Changes, nhấp vào nút Unprotect Sheet.

*

Chú ý. Nếu bạn ẩn phương pháp trước khi đảm bảo an toàn trang tính, chúng ta cũng có thể muốn quăng quật chọn Hidden sau khi gỡ đảm bảo an toàn nó. Điều này sẽ không có kết quả lập tức nào cũng chính vì các công thức bắt đầu hiển thị bên trên thanh bí quyết ngay khi bạn gỡ bảo đảm an toàn trang tính. Mặc dù nhiên, nếu bạn muốn bảo vệ trang tính tựa như sau này, nhưng lại vẫn để người tiêu dùng thấy được công thức, đảm bảo an toàn rằng tùy lựa chọn Hidden không được khắc ghi cho các ô tính đó (chọn ô tính đựng công thức, dấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells, cho thẻ Protection và quăng quật chọn Hidden).

Đừng quăng quật qua: tài liệu học excel 2010 cơ bản

Đó là toàn cục cách khóa công thức excel 2010 2013 2016. Để có thể ứng dụng giỏi Excel vào trong công việc, họ không chỉ nắm rõ được các hàm nhưng mà còn nên sử dụng tốt cả những công vắt của Excel. đa số hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào các bước như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những biện pháp thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table… khi kết hợp giỏi các hàm và các công nắm với nhau thì các bạn sẽ thấy hiệu quả quá trình trên Excel vẫn được nâng cấp rất nhiều.

Khóa hoặc mở khóa các khu vực vực cụ th&#x
EA;̉ của m&#x
F4;̣t trang t&#x
ED;nh được bảo v&#x
EA;̣
Khóa hoặc mở khóa các quần thể vực cụ th&#x
EA;̉ của m&#x
F4;̣t trang tính được bảo v&#x
EA;̣

Theo khoác định, việc bảo đảm trang tính vẫn khóa tất cả các ô để không tồn tại ô nào trong các chúng đều có thể chỉnh sửa được. Để cho phép sửa một số ô, trong những khi vẫn để những ô không giống bị khóa, bạn cũng có thể mở khóa toàn bộ các ô. Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể khóa những ô với phạm vi ví dụ trước khi bạn bảo vệ trang tính và có thể chấp nhận được người dùng cụ thể chỉ hoàn toàn có thể sửa trong một phạm vi ví dụ của trang tính được bảo vệ.

Chỉ khóa các ô và phạm vi cụ thể trong một trang tính được bảo vệ

Hãy làm theo công việc sau:

Nếu trang tính được bảo vệ, hãy thực hiện các bước dưới đây:

Trên tab Xem lại, bấm vào Bỏ đảm bảo Trang tính (trong nhóm Thay đổi).

*

Bấm vào nút Bảo vệ Trang tính để Bỏ bảo vệ Trang tính lúc trang tính được bảo vệ.

Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu để bỏ bảo đảm trang tính đó.

Hãy chọn toàn bộ trang tính bằng cách bấm nút Chọn Tất cả.

*

Trên tab Trang đầu, bấm chuột công cụ khởi động bật lên Định dạng fonts Ô. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl+Shift+F hoặc Ctrl+1.

*

Trong cửa ngõ sổ nhảy lên Định dạng Ô, trong tab Bảo vệ, bỏ chọn hộp Khóa, rồi bấm OK.

*

Thao tác này sẽ mở khóa tất cả các ô bên trên trang tính lúc bạn bảo vệ trang tính đó. Giờ đây, bạn có thể chọn các ô mà bạn muốn khóa cụ thể.

Trên trang tính, chỉ chọn các ô mà bạn muốn khóa.

Tái hiện nay cửa sổ bật lên Định dạng Ô (Ctrl+Shift+F).

Lần này, bên trên tab Bảo vệ, hãy chọn hộp kiểm Khóa rồi bấm OK.

Trên tab Xem lại, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.

*

Trong danh sách chất nhận được tất khắp cơ thể dùng của trang tính này, nên chọn lựa các yếu tố mà bạn có nhu cầu người dùng rất có thể thay đổi.

Thông tin thêm về các yếu tố trang tính

Xóa vỏ hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Chọn ô sẽ khóa

Di chuyển nhỏ trỏ đến ô đã được chọn hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô ko khóa

Di chuyển bé trỏ mang đến ô đã được xóa hộp kiểm Khóa trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng có thể chọn các ô không khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô ko khóa trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Thay đổi bất cứ tùy chọn nào trong vỏ hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu bạn đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước lúc bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục cụ đổi lúc người dùng nhập một giá trị thỏa mãn một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất cứ lệnh định dạng cột nào, bao hàm thay đổi phạm vi cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, team Ô, nút Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất kể lệnh định dạng hàng nào, bao hàm thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Chèn cột

Chèn cột.

Chèn hàng

Chèn hàng.

Chèn rất kết nối

Chèn các siêu kết nối mới, ngay cả trong các ô ko khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và không bảo vệ Chèn cột, thì người dùng có thể chèn cột tuy thế không xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa hàng.

Nếu có bảo đảm an toàn Xóa hàng với không bảo đảm an toàn Chèn hàng, thì người dùng có thể chèn hàng nhưng lại không xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất kể lệnh làm sao để bố trí dữ liệu (tab Dữ liệu, đội Sắp xếp và Lọc).

Người cần sử dụng không thể bố trí những phạm vi chứa ô vẫn khóa trên trang tính được bảo vệ, bất kể cài đặt này.

Dùng thanh lọc Tự động

Sử dụng mũi thương hiệu thả xuống để biến hóa bộ lọc trên phạm vi khi vận dụng Lọc trường đoản cú động.

Người dùng không thể áp dụng xuất xắc loại bỏ Lọc Tự hễ trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.

Dùng report Pivot
Table

Định dạng, thay đổi bố trí, làm mới hoặc sửa đổi khác report Pivot
Table hoặc tạo báo cáo mới.

Sửa đối tượng

Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

Thay đổi đối tượng người dùng đồ họa bao gồm: bạn dạng đồ, biểu đồ vật nhúng, hình dạng, hộp văn phiên bản và các tinh chỉnh và điều khiển mà các bạn không bẻ khóa trước khi đảm bảo an toàn trang tính. Ví dụ: ví như một trang tính bao gồm một nút chạy macro, các bạn có thể click chuột nút này nhằm chạy macro nhưng chúng ta không thể xóa nút.

Thực hiện bất kể thay thay đổi nào mang lại biểu vật dụng nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu vật sẽ tiếp tục cập nhật khi bạn thay đổi dữ liệu nguồn của nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà bạn đã ẩn đi, thực hiện vắt đổi với các kịch bản mà bạn đã ngăn núm đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể gắng đổi các giá trị vào các ô núm đổi, nếu các ô đó không được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Nội dung

Việc thực hiện cố gắng đổi với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những cố đổi được triển khai với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những cố đổi cùng với các đối tượng đồ họa — bao gồm các hình dạng, hộp văn bản và điều khiển — trừ lúc bạn mở khóa các đối tượng đó trước khi bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu mang đến trang tính đó, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu bạn ko cung cấp một mật khẩu, bất kỳ người dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và gắng đổi các yếu tố được bảo vệ.

Đảm bảo bạn chọn một mật khẩu dễ nhớ, vì nếu bạn làm mất mật khẩu, bạn sẽ không có quyền truy nhập các yếu tố được bảo vệ trên trang tính đó.

Mở khóa các phạm vi bên trên một trang tính được bảo vệ mang lại người dùng sửa

Để cung cấp cho người dùng cụ thể quyền sửa các phạm vi vào một trang tính được bảo vệ, máy tính của bạn phải chạy cdvhnghean.edu.vn Windows XP hoặc cao hơn và máy tính của bạn phải nằm vào một tên miền. Gắng cho việc dùng các quyền yêu cầu phải có thương hiệu miền, bạn cũng có thể xác định mật khẩu mang lại một phạm vi.

Hãy chọn trang tính bạn muốn bảo vệ.

Trên tab Xem lại, trong nhóm Thay đổi, hãy bấm Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi.

*

Lệnh này sẵn dùng chỉ khi trang tính ko được bảo vệ.

Thực hiện trong số những thao tác sau:

Để thêm một phạm vi mới có thể chỉnh sửa được, hãy bấm Mới.

Để sửa đổi một phạm vi chỉnh sửa được hiện có, hãy chọn nó trong hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu lúc trang tính được bảo vệ rồi bấm Sửa đổi.

Để xóa một phạm vi chỉnh sửa được, hãy chọn nó trong hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu lúc trang tính được bảo vệ rồi bấm Xóa.

Trong hộp Tiêu đề, hãy nhập tên đến phạm vi mà bạn muốn mở khóa.

Trong hộp Tham chiếu tới ô, hãy nhập dấu bằng (=) rồi nhập tham chiếu của phạm vi bạn muốn mở khóa.

Bạn cũng có thể bấm nút Thu gọn Hội thoại, chọn phạm vi trong trang tính rồi bấm lại nút Thu gọn Hội thoại để trở lại hộp thoại.

Đối với tróc nã nhập mật khẩu, vào hộp Mật khẩu phạm vi, hãy nhập mật khẩu mang đến phép truy nã nhập vào phạm vi đó.

Việc xác định mật khẩu là tùy chọn lúc bạn dự định dùng các quyền truy nhập. Việc dùng mật khẩu cho phép bạn xem các chứng danh người dùng của bất kỳ người được ủy quyền sửa phạm vi đó.

Đối với quyền truy tìm nhập, hãy bấm Cấp phép rồi bấm Thêm.

Trong hộp Nhập thương hiệu đối tượng để chọn (ví dụ), hãy nhập thương hiệu của người dùng mà bạn muốn họ có thể sửa các phạm vi đó.

Để xem cách bạn bắt buộc nhập thương hiệu người dùng như thế nào, hãy bấm ví dụ. Để xác nhận các tên đó là chính xác, hãy bấm Kiểm tra Tên.

Bấm OK.

Để xác định kiểu quyền cho người dùng mà bạn đã chọn, vào hộp Cấp phép, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Cho phép hoặc Từ chối rồi bấm Áp dụng.

Hãy bấm OK nhì lần.

Nếu được nhắc cần nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mà bạn đã xác định.

Trong hộp thoại Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.

Trong danh sách Cho phép tất cả người dùng của trang tính này, hãy chọn các yếu tố mà bạn muốn người dùng có thể nạm đổi được.

Thông tin thêm về các yếu tố trang tính

Xóa vỏ hộp kiểm này

Để phòng người dùng

Chọn ô đã khóa

Di chuyển con trỏ mang đến ô đã được chọn hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô không khóa

Di chuyển nhỏ trỏ đến ô đã được xóa hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng có thể chọn các ô ko khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô không khóa trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Thay đổi bất kể tùy lựa chọn nào trong hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu bạn đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước lúc bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục cầm đổi lúc người dùng nhập một giá trị thỏa mãn một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất cứ lệnh định dạng cột nào, bao hàm thay đổi độ rộng cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, đội Ô, nút Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất cứ lệnh định hình hàng nào, bao hàm thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Chèn cột

Chèn cột.

Chèn hàng

Chèn hàng.

Chèn hết sức kết nối

Chèn các rất kết nối mới, ngay lập tức cả trong các ô ko khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và không bảo vệ Chèn cột, thì người dùng có thể chèn cột tuy nhiên không xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa hàng.

Nếu có bảo vệ Xóa hàng với không bảo đảm an toàn Chèn hàng, thì người tiêu dùng có thể chèn hàng nhưng không xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất cứ lệnh làm sao để sắp xếp dữ liệu (tab Dữ liệu, đội Sắp xếp & Lọc).

Người cần sử dụng không thể sắp xếp những phạm vi chứa ô sẽ khóa trên trang tính được bảo vệ, bất kể thiết lập này.

Dùng lọc Tự động

Sử dụng mũi thương hiệu thả xuống để chuyển đổi bộ lọc trên phạm vi khi áp dụng Lọc trường đoản cú động.

Người dùng không thể áp dụng hay loại bỏ Lọc Tự cồn trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.

Dùng báo cáo Pivot
Table

Định dạng, biến hóa bố trí, làm mới hoặc sửa đổi khác report Pivot
Table hoặc tạo report mới.

Sửa đối tượng

Thực hiện ngẫu nhiên thao tác nào sau đây:

Thay đổi đối tượng người tiêu dùng đồ họa bao gồm: bản đồ, biểu đồ nhúng, hình dạng, vỏ hộp văn bản và các tinh chỉnh và điều khiển mà chúng ta không mở khóa trước khi đảm bảo an toàn trang tính. Ví dụ: trường hợp một trang tính có một nút chạy macro, bạn có thể nhấn vào nút này để chạy macro nhưng chúng ta không thể xóa nút.

Thực hiện bất kể thay đổi nào mang lại biểu đồ nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu đồ dùng sẽ tiếp tục cập nhật khi bạn chuyển đổi dữ liệu mối cung cấp của nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà bạn đã ẩn đi, thực hiện nuốm đổi cùng với các kịch bản mà bạn đã ngăn thay đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể vậy đổi các giá trị vào các ô cầm cố đổi, nếu các ô đó ko được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn hộp kiểm này

Để phòng người dùng

Nội dung

Việc thực hiện chũm đổi cùng với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những nắm đổi được triển khai với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những nỗ lực đổi cùng với các đối tượng đồ họa — bao gồm các hình dạng, hộp văn bản và điều khiển — trừ lúc bạn mở khóa các đối tượng đó trước lúc bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu bạn không cung cấp mật khẩu, bất kỳ người dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và nắm đổi các yếu tố được bảo vệ.

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn một mật khẩu mà chúng ta có thể nhớ. Nếu như bạn làm mất mật khẩu, bạn sẽ không thể truy hỏi nhập vào các yếu tố được đảm bảo an toàn trên trang tính.

Nếu một ô thuộc các phạm vi, người dùng được phép sửa bất kỳ vào số các phạm vi đó rất nhiều có thể sửa ô này.

Nếu tín đồ dùng nỗ lực sửa các ô và một lúc với được phép sửa một trong những ô chứ không phải toàn bộ các ô đó, người dùng này sẽ được nhắc sửa từng ô một.

Xem thêm: Black Panther: Chiến Binh Báo Đen Michael B. Jordan, Black Panther: Chiến Binh Báo Đen

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trong
Cộng đồng trả lời.