Bạn ao ước in bảng tính trong Excel mà trang nào thì cũng chứa tiêu đề? Hãy học tập ngay biện pháp in Excel lặp lại tiêu đề ở tất cả các trang được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách in có tiêu đề trong excel 2010

Cách in Excel bao gồm tiêu đề ở toàn bộ các trang

Tại sao cần lặp lại tiêu đề ở toàn bộ trang in Excel

Phần mềm Excel mang lại phép chúng ta làm câu hỏi với các bảng tài liệu lớn đựng đến hàng chục ngàn dòng khác nhau. Do đó, khi chúng ta in ra thì tất cả các dòng sẽ không thể cùng nằm bên trên một trang giấy A4. Thế vào đó, Excel sẽ tự động cắt cho vừa khéo trang giấy và chia thành nhiều trang in khác nhau. Lúc này vấn đề đặt ra là từ bỏ trang in thứ 2 trở đi sẽ không có phần tiêu đề.

Ví dụ: chúng mình tất cả một bảng tài liệu khoảng hơn 200 mẫu dưới đây:

*

Nếu in bảng tài liệu này ra thì sẽ bao hàm 5 trang in, trong các số ấy chỉ có trang 1 là chứa phần tiêu đề:

*
*

Trong 2 hình hình ảnh phía bên trên các chúng ta có thể thấy chỉ bao gồm trang in bên trái có nghĩa là trang 1 có chứa tiêu đề. Trang in bên phải là trường đoản cú trang 2 trở lên trên sẽ không tồn tại dòng tiêu đề đưa thông tin gồm: Tên, Điểm V1, Điểm V2, Điểm V3 và tổng điểm.

Vậy chúng ta có phương pháp nào để toàn bộ các trang in phần lớn chứa title giúp bài toán theo dõi tài liệu trở nên thuận lợi hơn không? tất nhiên là bao gồm vì các chúng ta cũng có thể làm theo công việc được hướng dẫn ở phần sau của bài xích viết.

Cách in Excel lặp lại tiêu đề ở toàn bộ trang

Cách in Excel bao gồm tiêu đề ở toàn bộ các trang rất solo giản, dễ triển khai chỉ với 6 bước như sau:

Bước 1: Mở file Excel sẽ nhập ngừng dữ liệu và sẵn sàng chuẩn bị in của người tiêu dùng lên.

Bước 2: Vào thẻ Page Layout bên trên thanh bảng chọn nằm ở vị trí trên cùng của bối cảnh làm việc. Kế tiếp các bạn click chuột mục Print Titles trong team Page Setup. Tiếp nối các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Page thiết đặt hiện lên.

*

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Page Setup, các bạn bấm chuột thẻ Sheet. Tại đây các bạn sẽ nhin thấy 2 gạn lọc trong mục Print Titles là:

Rows khổng lồ repeat at top: lặp lại tiêu đề theo hàngColums to repeat at leaft: tái diễn tiêu đề theo cột

Ở đây chúng bạn muốn lặp lại title theo hàng đề xuất sẽ lựa chọn vào ô vuông tất cả dấu mũi tên sinh sống ngay cuối loại Rows khổng lồ repeat at top.

*

Bước 4: Bây giờ đồng hồ các các bạn sẽ thấy một bảng chọn khác là Page cài đặt - Rows lớn repeat at top dùng để chọn mặt hàng mà bạn muốn lặp lại ở tất cả các trang in. Ở đây bọn chúng mình vẫn chọn chiếc tiêu đề trước tiên bằng cách nhấp chuột vào ngay lập tức đầu loại để chọn cả dòng. Các chúng ta cũng có thể dùng các bôi black vùng dữ liệu muốn lặp lại cũng được nhé.

*

Bước 5: sau thời điểm chọn kết thúc dòng muốn lặp lại ở cách 4 thì các bạn click chuột phím Enter hoặc hoàn toàn có thể nhấp vào hình tượng ô vuông tất cả mũi tên chỉ xuống sống cuối bảng chọn Page setup - Rows to lớn repeat at top.

*

Ngay tiếp nối các bạn sẽ thấy hộp thoại Page thiết lập hiện lên lần nữa. Tại đây các chúng ta có thể thấy loại tiêu đề trong Excel cần lặp lại ở tất cả trang in đã hiển thị nghỉ ngơi mục Rows to lớn repeat at top.

*

Bước 6: nhấp chuột nút Print Preview nhằm bật chế độ xem trước lúc in.

*
*

Trong hình hình ảnh trên các chúng ta cũng có thể thấy cả trang 1 cùng trang 2 trong bạn dạng in đông đảo đã tất cả tiêu đề ngơi nghỉ trên cùng. Các trang in phía sau cũng đều có tiêu đề như thế giúp người đọc dễ theo dõi thông tin hơn.

Bây giờ các bạn chỉ buộc phải chọn thiết bị in rồi click chuột nút Print là rất có thể in được rồi nhé.

Lưu ý: Các thao tác làm việc trong nội dung bài viết được thực hiện trong vận dụng tin học công sở Microsoft Excel 365. Các phiên bản khác cũng có chức năng tương từ bỏ với giao diện không thật khác biệt. Các bạn có thể ứng dụng cách làm này cho số đông phiên bản Excel tính từ lúc Excel 2007 nhé.

Kết luận

Như vậy, chúng mình đã hướng dẫn ngừng cho các bạn về biện pháp in vào Excel tất cả sự lặp lại tiêu đề ở tất cả các trang. Nếu bạn muốn được học tập thêm nhiều kỹ năng Excel thú vị, ứng dụng được vào công việc thực tế từng ngày thì hãy đăng ký ngay khóa học:

Khóa học tuyệt đỉnh Excel sẽ giúp đỡ bạn biết phương pháp ứng dụng thành thục 150 hàm Excel, Pivot Table, chuyên môn lọc, định dạng dữ liệu, vẽ biểu đồ chăm nghiệp...vào công việc. Xong khóa học, chúng ta cũng có thể đạt chuẩn chỉnh về trình độ Excel theo yêu ước tin học tập văn phòng của những doanh nghiệp, tập đoàn. Các bạn sẽ cótư duy tổ chức, xử lý dữ liệu khoa học, tự xây cất được hệ thống báo cáo động, khối hệ thống quản trị chuyên nghiệp để đo lường tác dụng công việc.

Trong quy trình học, chúng ta cũng có thể đặt thắc mắc dưới mỗi bài xích giảng cùng sẽ được chuyên gia Excel trả lời trong thời hạn sớm nhất. Phần đa thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp bỏ ra tiết, tỉ mỉ cho đến khi chúng ta hiểu rõ. Hãy tham gia khóa huấn luyện và đào tạo để lắp thêm thêm khả năng Excel, khiến cho bạn mở ra những cơ hội hấp dẫn trong công việc nhé.

Trong Excel, với các bảng gồm nội dung nhiều năm thì để dễ theo dõi, các trang sau yêu ước phải tất cả tiêu đề của bảng mang đến tiện theo dõi. Để in lặp title trong bảng tính Excel, các bạn vào thẻ Page Layout rồi chọn Print Titles.

*

Ở hộp thiết lập cấu hình in, các bạn chọn thẻ Sheet thì dịp đó tại Row to lớn repeat at top Excel đã tự động chọn dòng trước tiên của bảng cho chính mình rồi. Trường hợp vùng lựa chọn này đúng với dự định thì các bạn để nguyên với bấm OK hoặc bấm chuột mũi tên sinh hoạt cuối để chọn vùng tiêu đề đề nghị lặp lại.

*


Trường hòa hợp vùng buộc phải in lặp là cột đầu tiên bên trái chứ chưa hẳn hàng, các bạn chọn Column lớn repeat at left.

Sau đó, bạn triển khai các tùy chỉnh khác như bình thường.

Mời chúng ta xem video clip ngắn minh họa bên dưới để dễ dàng thực hiện:


Như vậy, vấn đề của công ty đã được giải quyết và xử lý xong, tới đây ABC sản phẩm công nghệ tính muốn mở rộng ra thêm cho các bạn phần “à bờ cờ” này nữa là một trong những vài chắt lọc khác khi in.

– Điều chỉnh tỉ lệ thành phần trang in: lúc nội dung bắt buộc in thừa quá khổ giấy và bạn đã kiểm soát và điều chỉnh cột, dòng nhỏ tuổi lại nhưng không được hoặc ngôn từ nằm lọt vào trang giấy nhìn hơi trống. Bạn chọn thẻ Page rồi kiểm soát và điều chỉnh tỉ lệ (lên hoặc xuống) ngơi nghỉ Adjust khổng lồ … % normal size.

Xem thêm: Kỹ Năng Viết Luận Tiếng Anh, Hướng Dẫn Cách Viết Luận Tiếng Anh Hay 2022

*

– Canh văn bản in thân trang giấy: mong muốn trang in được hợp lí và đẹp nhất mắt chúng ta có thể thực hiện canh lề sinh hoạt thẻ Margins. ở kề bên mục điều chỉnh khoảng cách lề, Excel còn hỗ trợ lựa lựa chọn canh giữa trang in (Center on page) theo 2 phương sống Horizontaly cùng Vertically.

*


*

*

ABC máy tính xách tay là blog cá nhân của Mẫn En
Vy siêng viết về những vấn đề liên quan đến việc sử dụng máy tính, khôn cùng vui nếu như khách hàng tìm thấy được không ít thông tin bửa ích, trên blog này